Rèn luyện chữ viết để giúp các em học sinh rèn luyện được đức tính nhẫn nại, kiên định khi nắn nót viết từng chữ một. Chính vì thế nhiều trường tè học đã tổ chức các cuộc thi viết chữ đẹp, sáng khiến cho các thầy gia sư và học sinh. Sau đó là Những mẫu chữ đẹp nhất của học sinh và thầy thầy giáo được Hoatieu.vn tinh lọc gửi tới các bạn nhằm tìm hiểu thêm và đạt hiệu quả cao trong kì thi viết chữ đẹp của trường, huyện, tỉnh, thành phố.

Bạn đang xem: Mẫu bài thi viết chữ đẹp 2023


1. Bài dự thi viết chữ đẹp

Mẫu bài tham dự cuộc thi viết chữ đẹp
Bài thi viết chữ đẹp ăn điểm cao
Bài thi viết chữ đẹpBài tham dự cuộc thi viết chữ đẹp nhất của học viên tiểu học
Bài tham dự cuộc thi viết chữ đẹp


2. Các bài viết chữ đẹp đạt giải

Bài tham gia dự thi viết chữ đẹp giành giải nhất quốc giaMẫu bài bác thi viết chữ đẹp giành giải nhất
Mẫu bài xích thi viết chữ rất đẹp lớp 5Bài thi viết chữ đẹp nhất đạt giải

3. Bài dự thi viết chữ đẹp mắt của thầy cô giáo

Bài tham gia dự thi viết chữ rất đẹp của thầy cô giáo
Bài viết chữ đẹp nhất của giáo viênBài dự thi viết chữ đẹp của cô ấy giáo

4. Nội dung bài viết chữ đẹp mắt sáng tạo

Những nội dung bài viết chữ đẹp trí tuệ sáng tạo là các mẫu bài bác thi viết chữ đẹp bao gồm trang trí hoa văn, hình ảnh do các em từ bỏ vẽ, giảm dán, tô color với những hình mẫu độc đáo. Tô điểm cho bài bác thi viết chữ rất đẹp sẽ tạo cho bài của bản thân ấn tượng, ưa nhìn hơn.


5. Những bài văn, bài thơ để luyện chữ

5.1. Đoạn văn luyện viết chữ đẹp

Cánh diều tuổi thơ

Tuổi thơ của tôi được thổi lên từ đa số cánh diều.

Chiều chiều, trên kho bãi thả, đám trẻ con mục đồng shop chúng tôi hò hét nhau thả diều thi. Cánh diều quyến rũ như cánh bướm. Chúng tôi vui sướng mang đến phát dại quan sát lên trời. Giờ sáo diều vi vu trầm bổng. Sáo đơn, rồi sáo kép, sáo bè,... Như điện thoại tư vấn thấp xuống những vị sao sớm.

Ban đêm, trên bãi thả diều thiệt không liệu có còn gì khác huyền ảo hơn. Có cảm giác diều đã trôi trên dải Ngân Hà. Bầu trời tự vì chưng đẹp như một thảm nhung khổng lồ. Tất cả cái gì cứ cháy lên, cháy mãi trong thâm tâm hồn chúng tôi. Sau này, tôi mới hiểu đây là khát vọng. Tôi sẽ ngửa cổ suốt một thời mới béo để mong chờ một nữ tiên áo xanh hạ cánh từ trời và khi nào cũng hi vọng khi tha thiết ước xin: "Bay đi diều ơi! bay đi!" Cánh diều tuổi ngọc ngà cất cánh đi, sở hữu theo nỗi khát vọng của tôi.

Theo Tạ Duy Anh

Trung thu độc lập

Đêm nay anh đứng gác ở trại. Trăng ngàn với gió núi bao la khiến lòng anh man mác suy nghĩ tới trung thu và nghĩ tới những em. Trăng đêm nay soi sáng sủa xuống nước Việt Nam hòa bình yêu quý của các em. Trăng sáng mùa thu vằng vặc chiếu mọi thành phố, xã mạc, núi rừng, nơi quê nhà thân thiết của những em...

Anh quan sát trăng với nghĩ tới ngày mai...

Ngày mai, các em gồm quyền mơ màng một cuộc sống thường ngày tươi rất đẹp vô cùng. Mươi mười lăm năm nữa thôi, các em đang thấy cũng dưới ánh trăng này, dòng thác nước đổ xuống có tác dụng chạy sản phẩm phát điện; sống giữa biển rộng, cờ đỏ sao kim cương phấp phới bay trên những con tàu lớn. Trăng của những em đã soi sáng phần lớn ống khói xí nghiệp chi chít, cao thẳm, rải trên đồng lúa mênh mông vàng thơm, cùng với nông trường to lớn, vui tươi.

Trăng đêm nay sáng vượt ! Trăng mai còn sáng hơn. Anh mừng cho các em vui đầu năm Trung thu hòa bình đầu tiên với anh mong ước ngày mai đây, đa số tết Trung thu tươi vui hơn nữa sẽ đến với những em.

(Thép Mới)

Đường đi Sa Pa

Xe chúng tôi leo chông chênh trên dốc cao của tuyến phố xuyên tỉnh. Phần lớn đám mây trắng nhỏ dại sà xuống cửa ngõ kính xe hơi tạo nên cảm hứng bồng bềnh huyền ảo. Shop chúng tôi đang đi bên những thác white xóa tựa mây trời, hầu hết rừng cây âm âm, những bông hoa chuối rực lên như ngọn lửa. Tôi lim dim đôi mắt ngắm mấy con con ngữa đang ăn uống cỏ vào một vườn cửa đào ven đường. Con đen huyền, nhỏ trắng tuyết, con đỏ son, chân nhẹ dàng, chùm đuôi cong lướt thướt liễu rủ.

Buổi chiều, xe dừng lại ở một thị trấn nhỏ. Nắng phố huyện quà hoe. Phần nhiều em nhỏ nhắn Hmông, phần đông em nhỏ xíu Tu Dí, Phù Lá cổ đeo móng hổ, áo quần sặc sỡ đang vui chơi trước cửa hàng. Hoàng hôn, áp phiên của phiên chợ thị trấn, người chiến mã dập dìu chìm trong sương núi tím nhạt.

Xem thêm: Dự Đoán Giá Vàng 2023 /2024, Giá Vàng Sẽ Rớt Mạnh Trong Năm 2023

Hôm sau chúng tôi đi Sa Pa. Cảnh quan ở đây thật đẹp. Thoắt cái, lá tiến thưởng rơi trong giây lát mùa thu. Thoắt cái, trắng lộng lẫy một cơn mưa tuyết trên những cành đào, lê, mận. Thoắt cái, gió xuân hây hẩy nồng thắm với những cành hoa lay ơn màu black nhung hãn hữu quý.

Sa pa quả là món quà khuyến mãi diệu kì mà thiên nhiên giành riêng cho đất nước ta.

Theo Nguyễn Phan Hách

5.2. Đoạn thơ luyện viết chữ đẹp

Tiếng ru

Con ong làm cho mật, yêu hoaCon cá bơi, yêu nước; bé chim ca, yêu thương trời.Con người mong muốn sống, bé ơi
Phải yêu đồng chí, yêu tín đồ anh em.

Một ngôi sao sáng chẳng sáng đêm
Một thân lúa chín, chẳng cần mùa vàng.Một bạn – đâu chỉ có nhân gian?
Sống chăng, một đốm lửa tàn cơ mà thôi!

Tác giả: Tố Hữu.

Vàm Cỏ Đông

Ở tận sông Hồng, em bao gồm biết
Quê mùi hương anh cũng có dòng sông
Anh mãi hotline với lòng tha thiết:Vàm Cỏ Đông! Ơi Vàm Cỏ Đông!

Đây dòng sông xuôi làn nước chảy
Bốn mùa soi từng miếng mây trời
Từng ngọn dừa gió đưa phe phẩy
Bóng lồng trên sóng nước đùa vơi.

Đây dòng sông như chiếc sữa mẹ
Nước về xanh ruộng lúa, vườn cửa cây
Và ăm ắp như lòng tín đồ mẹ
Chở tình yêu trang trại đêm ngày.

Hoài Vũ

Quê hương

Quê hương là chùm khế ngọt
Cho bé trèo hái từng ngày
Quê mùi hương là đường đi học
Con về rợp bướm kim cương bay

Quê hương là bé diều biếc
Tuổi thơ bé thả trên đồng
Quê hương thơm là nhỏ đò nhỏÊm đềm khua nước ven sông

Quê mùi hương là ước tre nhỏ
Mẹ về nón lá nghiêng che
Quê mùi hương là tối trăng tỏ
Hoa cau rụng trắng xung quanh thềm

Quê hương mọi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương giả dụ ai không nhớ
Sẽ eo hẹp nổi thành người.

Tác giả: Đỗ Trung Quân

Trên đấy là các Mẫu bài thi viết chữ đẹp nhất 2023. Mời độc giả cùng bài viết liên quan tại mục giáo dục giảng dạy trong mục biểu mẫu nhé.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh thiết yếu hãng địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Bộ sưu tập những bài thi viết chữ đẹp

Bộ sưu tập các bài thi chữ đẹp là tài liệu tổng hợp mẫu chữ đẹp. Gồm nhiều bài xích thi viết chữ đẹp của đông đảo học sinh, gia sư và người yêu chữ đẹp bên trên khắp cả nước. Những bài thi được sưu tầm từ những cuộc thi những cấp. Và cuộc thi ” Viết chữ đẹp lần 2- vì Group nét Chữ Việt tổ chức”, “Viết chữ đẹp online”. Đây là cuốn tài liệu được tập hợp dành riêng để tham khảo. Cũng như vinh danh nét chữ việt trong các cuộc thi viết chữ đẹp. Các bài thi đa phần theo thể tự do và được giới trình độ đánh giá cao.

Ảnh được giữ nguyên bản, kích thước không đổi nhằm đảm bảo quyền tác giả

*

Các bài thi viết chữ đẹp, nét chữ hoa sáng tạo

Các bài bác thi đa phần đều gồm 2 bài bác thi. Bài xích thi cơ bản là bài bác viết đường nét đều bên trên cỡ 4 oli. Bài thi viết nét thanh nét đậm đa phần là lựa chọn chép một đoạn thơ, bài xích viết hoặc câu tục ngữ. Cách viết chữ đẹp phải đạt được mục tiêu nét viết đẹp, thanh thoát, đúng tỉ lệ chữ viết. Nét viết chữ sáng tạo phải đảm bảo ko rối chữ, nét chữ rõ ràng, mạch lạc. Đây chỉ là một trong số những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá bán về một bài bác thi. Về nội dung chấm một bài xích thi viết chữ đẹp thì với mỗi một hội đồng gồm thêm những yêu thương cầu riêng.

Các cuộc thi viết chữ đẹp

“Nét chữ, Nết người” là câu nói được người việt nhắc tới vềviệc luyện chữ đẹp từ trước tới nay. Luyện chữ viết đẹp với người Việt không chỉ dừng lại ở cấp tiểu học. Hơn nữa được đông đảo người yêu thương chữ là giáo viên, sinh viên và những người đi làm. Nhất là với những công việc văn phòng tất cả hoặc không yêu cầu về chữ viết. Đã và đang được sự hưởng ứng của đông đảo người Việt. Việc luyện chữ được chú trọng hơn. Bạn bao gồm thể dễ dàng kiếm tìm được những clip luyện chữ trên mạng.Được viếtbằng những chiếc bút máy thiết kế riêng rẽ trong quy trình luyện chữ. Cửa hàng chúng tôi với nhiều năm ghê nghiệm với được sự tín nhiệm của người sử dụng. Luôn luôn luôn kiếm tìm tòi cải tiến đem lại những lợi ích tốt nhất mang đến người dùng.