Sau lúc Porsche 911 GT3 RS 2023 ra mắt, nhiều người dân đã để ra câu hỏi liệu đại lý phân phối chính hãng có phân phối tại Việt Nam hay là không khi giá chỉ lăn bánh ko dưới 20 tỷ.

Bạn đang xem: Porsche 911 gt3 rs 2023

Porsche vừa mới qua đã trình làng mẫu 911 GT3 RS 2023 trên Tuần lễ xe tương đối Monterey sau rất nhiều lần ngày tiết lộ cũng như bị bắt gặp chạy thử trên đường đua và con đường phố. Cái xe thể thao hiệu suất cao cảm nhận những upgrade đáng đề cập về khối hệ thống làm mát và khí đụng học cùng hễ cơ khỏe mạnh hơn.

Porsche 911 GT3 RS trở nên tân tiến dựa trên nền tảng chiếc 911 GT3 chũm hệ 992. Mặc dù nhiên, bộ động cơ sáu xy-lanh phẳng 4.0 lít hút khí thoải mái và tự nhiên trên phiên bản RS được nâng hiệu suất từ 502 sức ngựa lên 518 mã lực thuộc mô-men xoắn cực to 470 Nm.

Đáng tiếc, hãng xe Đức không có tùy chọn hộp số thấp nhất 6 cung cấp cho 911 GT3 RS nuốm hệ 992 nhưng mà chỉ bao gồm trang bị vỏ hộp số ly phù hợp kép PDK 7 cung cấp tiêu chuẩn. Nhờ vậy, mẫu mã xe này rất có thể tăng tốc tự 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây – nhanh hơn bạn dạng thường 0,2 giây. Tốc độ tối đa giảm đi còn 296 km/h thay vị 319 km/h như 911 GT3 thường.

Điểm khác hoàn toàn chính thân Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới so với bản thường ở thiết kế bên ngoài là nắp ca-pô bao gồm hai hốc gió lớn đi kèm bộ ốp chia gió. Vòm bánh trước cùng bánh sau đều sở hữu các khe gió, phối hợp cùng líp cản trước tạo cho khe hút gió hai bên.

Ngoài ra, vòm bánh sau còn bổ sung thêm hốc hút gió giống như “người anh em” Porsche 911 Turbo/Turbo S. Bộ khuếch tán vẫn giữ nguyên thiết kế cùng hệ thống ống xả kép đặt chủ yếu giữa. Quanh đó ra, mui xe cũng đều có thêm nhì cánh chia gió làm cho tăng vẻ thể dục thể thao hơn cho xe.

Khác với bạn dạng thường, Porsche 911 GT3 RS 992 có cánh quạt đuôi lớn hơn, hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng điện hệt như một thiết bị bớt lực kéo F1 DRS thông qua 1 nút bên trên vô-lăng tùy thuộc vào việc người lái cần lực xuống các hay ít.

Xem thêm: Bố Mẹ Đinh Mão Sinh Con Năm 2023, Bố Mẹ Tuổi Nào Nên Sinh Con Năm 2023

Thương hiệu ngựa chồm Đức đến biết, cánh quạt gió mới và một cánh lướt gió dạng đuôi vịt hoàn toàn có thể tạo ra tổng lực 409 kg ở tốc độ 200 km/h – gấp đôi so cùng với phiên bạn dạng tiền nhiệm với gấp cha lần so với GT3. Ở vận tốc 285 km/h), nó tạo thành lực ép lên tới mức 860 kg.

Bên trong khoang thiết kế bên trong của Porsche 911 GT3 RS thế kỷ mới vẫn là thiết kế đơn giản, cùng với vô-lăng tròn bọc vật liệu Alcantara, gai carbon mờ nghỉ ngơi táp-lô và khu vực cần số. Tay cố kỉnh cửa truyền thống lâu đời lược bỏ bởi loại dây kéo để mở cửa. Ghế ngồi phong cách đường đua tất cả khung làm cho từ cấu tạo từ chất carbon.

Porsche 911 GT3 RS 2023 còn trang bị bộ mâm nhiều chấu form size 20 inch sống bánh trước và 21 inch sinh sống bánh sau, quấn trong bộ lốp Michelin rộng rộng so với GT3. Lốp trước tăng từ các loại 255 lên 275, với lốp sau từ 315 tăng lên thành 335, vào khi hệ thống phanh (tùy lựa chọn phanh gốm carbon PCCB) cũng đã lớn hơn.

Dù vậy, mẫu mã xe này vẫn có trọng lượng 1.450 kilogam – nặng nề hơn trăng tròn kg đối với 911 GT3 RS gắng hệ 991.2 với 15 kg so với GT3 thường. Cùng với những người sử dụng cần mẫu xe nhẹ hơn, gói Weissach là tùy chọn đắt giá nhưng lại đáng tiền, bao gồm các cụ thể làm từ gai carbon, hệ thống khung kháng lật, hệ thống treo nâng cấp, bộ mâm magiê,… làm sụt giảm 8 kg.

Porsche 911 GT3 RS thế hệ mới hiện đã bao gồm sẵn để giỏ hàng trực tuyến và mức chi phí khởi điểm là 229.517 triệu euro (~ 5,4 tỷ VNĐ) trên Đức và 223.800 USD (~ 5,3 tỷ VNĐ) tại thị trường Hoa Kỳ. Thời hạn giao xe dự kiến bắt đầu vào quý 1 năm 2023. Như vậy, giá bán mẫu xe này sau thuế tại Việt Nam có thể trong khoảng tầm 20 – 22 tỷ đồng.

Tuy nhiên, chưa rõ đại lý phân phối chính hãng sản xuất sẽ triển lẵm mẫu xe pháo này hay không bởi chủng loại Porsche 911 GT3 992 đã từng dừng nhận đặt cọc vì tại sao đăng kiểm. Nếu tương tự 911 GT3 thường, nhiều năng lực 911 GT3 RS sẽ liên tục về vn thông qua đơn vị chức năng nhập khẩu tứ nhân. Hiện, thị trường Việt đã có khoảng 4 chiếc 911 GT3, với giá cả đồn đoán khoảng chừng 19 tỷ đồng.