NDO -

NDĐT- phần đông ngày vừa qua, dịch bệnh lây lan Covid-19 bùng phát mạnh tại một số nước nhà ngoài Trung Quốc, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Italia,… lúng túng dịch dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người dân tại hà nội thủ đô tiếp tục xếp hàng cài khẩu trang vải kháng khuẩn nhằm phòng dịch bệnh.

Bạn đang xem: Xếp hàng mua khẩu trang ở sài gòn


Do lượng khách trời đông nên nhà phân phối đã quy định mọi người chỉ được cài năm chiếc với cái giá 7.000 đồng/chiếc.

Những tấm biển thông báo về dịch cũng giống như lượng khẩu trang chống bụi được download và giá tiền được dán khắp nơi để fan dân gồm thể sẵn sàng tiền trước lúc vào mua.

Lực lượng đảm bảo an toàn phát số cho người dân xếp hàng nhằm vào cài khẩu trang.

Mỗi một người sẽ được mua năm dòng khẩu trang vải kháng khuẩn cùng với giá hỗ trợ 7000 đồng/ chiếc.

Trước đó, chiều 24-2, ông Nguyễn Thanh Hải, người đứng đầu Sở Y tế tỉnh giấc Vĩnh Phúc, đến biết, trường đúng theo mắc Covid-19 lắp thêm 16 (trường hợp sau cùng tính tới thời gian hiện tại) đang có tác dụng xét nghiệm âm tính với vi khuẩn Covid-19 lần máy hai. Theo tiêu chuẩn của bộ Y tế, người bệnh này vẫn đủ tiêu chuẩn chỉnh để xuất viện.

Tuy nhiên, thực trạng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran,… trong những lúc đó, số lượng người Hàn Quốc, Nhật phiên bản vào nước ta trong 15-20 hôm qua là siêu lớn. Trên địa phận Hà Nội có không ít người Hàn Quốc, Nhật phiên bản tạm trú, trong những số đó có người về nước rồi quay trở về Việt Nam. Xung quanh ra, còn tồn tại người nhiều việt nam sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, nước hàn về nước. Bởi vì đó, bạn dân khá lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn dịch căn bệnh bùng phát tại Việt Nam.

Dòng bạn xếp hàng trơ trọi tự để mua khẩu trang. Người nào cũng mong mong mua được lượng khẩu trang cho gia đình để phòng chống dịch.

Theo bộ Y tế, tính mang đến 17 giờ, ngày 25-2, trên trái đất ghi dấn 80.298 bạn mắc, 2.706 người tử vong do bệnh Covid-19.


Ghi nhân trên điểm mua trên phố Khâm Thiên, fan dân xếp sản phẩm dài phía dưới lòng đường.

“Chúng tôi đề nghị liên tục thao tác làm việc từ sáng mang đến chiều muộn để ship hàng người dân mang đến mua, ai ai cũng mua được khẩu trang nhưng con số thì gồm hạn, nhiều lúc họ bào chữa nhau về xếp hàng, xin thay đổi đi thay đổi lại nhưng mà căng thăng không còn đầu”, một nhân viên bán sản phẩm chia sẻ.

Một em nhỏ tuổi cũng tranh thủ xếp hàng mua khẩu trang về đến gia đình.

“Tôi xem vô tuyến thấy thực trạng dịch bệnh chưa tồn tại dấu hiệu giảm bắt buộc tôi đã đi được xếp hàng để mua thêm khẩu trang y tế cho mái ấm gia đình phòng dịch”, bà Bình (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nói.

Xem thêm: Những hương vị của tình yêu, bật mí 4 gia vị chính giúp tăng hương vị tình yêu

“Hôm trước gồm đi cài đặt rồi nhưng dùng nhanh dơ quá cần tôi đi xếp hàng download thêm về dùng thay đi nuốm lại. Dịch còn diễn biến phức tạp vắt này thì cố gắng mua thêm được ít nào giỏi ít đấy”, anh quang (Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ.

Ghi nhấn tại những siêu thị, một số sản phẩm đã dùng khẩu trang để triển khai khuyến mại kèm theo sản phẩm.

Các sản phẩm như nước cọ tay, gel cọ tay tiếp giáp khuẩn tại những nhà thuốc còn không ít tuy nhiên các sản phẩm khẩu trang thì gần như vắng nhẵn trên những kệ hàng.

Ngày 4-2, website của Sở Y tế TP Đà Nẵng đăng tin tức về việc công ty Cổ phần chế tác sinh học Pharmacity cung cấp khẩu trang bình ổn giá để mọi bạn phòng kị virus Corona.

Theo đó, khẩu trang chống bụi y tế tiêu chuẩn ba lớp có mức giá 34.900 đồng/hộp 48 cái, khẩu trang chống bụi y tế than hoạt tính 4 lớp có mức giá 52.500 đồng/hộp 48 cái, Airphin- khẩu trang chống bụi chống ô nhiễm PM 2.5 có giá 50.000 đồng/gói/cái; Airphin - khẩu trang y tế chống độc hại PM 2.5 trẻ con em có giá 45.000 đồng/gói/cái; Airphin - khẩu trang chống ô nhiễm Carbon Filter PM 2.5 có giá 55.000 đồng/gói/cái.

*

Người dân xếp sản phẩm rồng rắn nhằm chờ cài khẩu trang giá bình ổn. Ảnh: HẢI HIẾU

Công ty này có khối hệ thống tám cửa ngõ hàng, bên thuốc trên địa bàn TP Đà Nẵng và open từ 6 giờ tạo sáng mỗi ngày. Tuy nhiên, đa số người xếp hàng cả giờ tuy vậy vẫn không kịp tải cho mình khẩu trang giá bán rẻ, đành cài những nhiều loại khẩu trang khác giá cao gấp cha lần các loại khẩu trang giá chỉ bình ổn.

Ghi nhận tại shop trên đường Trần Cao Vân (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), từ sáng sớm 6-2, không ít người đã tranh thủ chạy ra phía trên để đứng xếp sản phẩm chờ cài đặt khẩu trang. Dòng người mỗi khi một đông, kéo dãn dài trên vỉa hè.

*

Vì xếp sản phẩm mà không có khẩu trang giá bình ổn nên anh Đông đành đồng ý mua khẩu trang y tế 130.000 đồng/hộp. Ảnh: HẢI HIẾU

Anh Đông (ngụ quận Thanh Khê) cho biết thêm tuy bên gần siêu thị nhưng ra xếp hàng trễ hơn đều người. Anh này xếp mặt hàng cả giờ nhưng đến lượt mình shop lại báo không còn khẩu trang giá bèo như đang thông tin.


“Nhân viên shop nói khẩu trang chống bụi giá bất biến loại 48 mẫu chỉ phân phối 50 vỏ hộp mỗi loại. Tiếp nối nhân viên ra mắt cho tôi một loại khác bốn lớp, giá chỉ 130.000 đồng/hộp/50 cái. Tôi lỡ tới rồi đề nghị đành sở hữu vậy”, anh Đông nói.

*

Nhân viên cửa hàng giới thiệu bịch khẩu trang 10 cái với cái giá 11.000 đồng và nhiều người dân chen nhau mua. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo ghi nhận, tại một số cửa hàng khác của doanh nghiệp này, sau thời điểm bán số lượng có hạn khẩu trang bất biến giá, khi những người xếp sản phẩm không mua được thì nhân viên trình làng bịch khẩu trang y tế 10 cái với mức giá 11.000 đồng.

Bên cạnh đó, một người thiếu nữ chở theo phụ nữ cũng mang đến đây cài đặt khẩu trang. Chị này cũng khá được thông báo không còn khẩu trang nên quyết định không cài và chờ hôm sau quay trở lại cửa hàng.

*

Người dân xếp mặt hàng cả tiếng nhưng lại vẫn không thiết lập được khẩu trang giá bán bình ổn trê tuyến phố Trần Cao Vân. Ảnh: HẢI HIẾU

Đại diện cửa hàng trên đường Phan Đăng Lưu của công ty này cho biết vì con số hàng có giới hạn nên từng ngày bán chừng nhị tiếng là hết khẩu trang giá chỉ bình ổn. Sau đó, công ty sẽ nỗ lực cung ứng mặt hàng để giao hàng nhu cầu của bạn dân.

*
Video: mặt hàng loạt cửa hàng phát khẩu trang chống bụi miễn giá thành ở Đà Nẵng

(nhanluchungvuong.edu.vn)- Ghi nhận tại Đà Nẵng, 1 loạt cửa hàng, tiệm dung dịch Tây không chấp nhận việc găm hàng, đội giá nên đứng ra phát khẩu trang chống bụi miễn phí.