TTO - từ bây giờ (24-7), bên vô địch Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, sẽ thi đấu nội dung 10m súng ngắn tương đối nam. 5 năm sau khi giành HCV Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh vẫn luôn là niềm hi vọng của thể thao cả nước tại Olympic Tokyo.Theo lịch thi đấu của ban tổ chức, Xuân Vinh đã thi đấu vòng sơ loại nội dung 10m súng ngắn tương đối nam tại Trường bắn Asaka Shooting Range vào tầm khoảng 11h, nếu lọt vào tầm thường kết sẽ thi đấu lúc 13h30 (giờ VN).

Bạn đang xem: Xạ thủ hoàng xuân vinh có tái lập kỳ tích?

Những tín đồ bạn"sừng sỏ"

Theo danh sách đk thi đấu, bao gồm 37 VĐV tham gia nội dung này. Hoàng Xuân Vinh sẽ gặp mặt lại những người dân bạn vẫn quen phương diện với anh trong những cuộc thi đấu hàng chục năm qua trên khắp ráng giới.

Cuộc đua tranh mang đến 8 dòng vé vào vòng tầm thường kết và sau đó là huy chương ở văn bản này vì thế sẽ hết sức khốc liệt.

Đối thủ đáng gờm nhất nhưng Hoàng Xuân Vinh phải đối mặt là người các bạn của anh - xạ thủ Jin Jongoh (Hàn Quốc). Jin Jongoh là VĐV bắn nhau từng giành cho 4 HCV Olympic ở văn bản 10m và 50m súng ngắn hơi (3 kỳ Olympic thường xuyên vào năm 2008, 2012, 2016).

Tại Olympic Brazil 2016, Xuân Vinh vượt qua Jin Jongoh để chiếm HCV ở câu chữ 10m súng ngắn hơi. Tuy nhiên tại chung kết nội dung 50m súng ngắn hơi, Xuân Vinh đã trở nên Jin Jongoh đánh bại.

Xuân Vinh (47 tuổi) với Jin Jongoh (42 tuổi) là các bạn và từng có nhiều thời gian tập luyện cùng cả nhà khi Xuân Vinh sang hàn quốc tập huấn.

Ngoài ra, Hoàng Xuân Vinh sẽ chạm chán lại cả hai VĐV mà anh đã có lần đánh bại trên Olympic Brazil năm nhâm thìn là Felipe Almeida (Brazil), người từng giành HCB, cùng VĐV Pang Wei (Trung Quốc), bạn đã giành HCĐ.

Hy vọng Xuân Vinhvượt qua chủ yếu mình

Trao thay đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Nhung - HLV trưởng đội tuyển bắn súng vn - cho biết các đối phương của Xuân Vinh ở văn bản 10m súng ngắn hơi đều rất mạnh. Đặc biệt, Trung Quốc đầu tư chi tiêu rất những với kỳ vọng có thể lấy quà ở Tokyo 2020. Ấn Độ và Nga có những xạ thủ đạt HCV nhân loại ở câu chữ 10m tương đối trong hai năm gần đây.

Thống kê này cho biết thêm xạ thủ của những nước một trong những năm gần đây đều có thành tích vượt trội rộng Hoàng Xuân Vinh.

Bà Nhung nói tiếp: "Nếu so sánh về phong độ hiện nay nay, Hoàng Xuân Vinh bên trong tốp 15 - 30 so với các VĐV tham gia Olympic Tokyo, nên năng lực vào tầm thường kết là tương đối khó khăn. Trường hợp Vinh bắn được 582 điểm, anh đang có cơ hội lọt tốp 8 VĐV vào chung kết.

Với mốc các kết quả này, Vinh đề nghị thi đấu xuất sắc hơn cả Olympic 2016 (581 điểm).

Thể thao luôn có yếu tố bất ngờ, vì vậy họ vẫn mong chờ và hi vọng Vinh vẫn vượt qua chủ yếu mình để có mặt trong tốp 8 VĐV vào chung kết. Khi vào tầm thường kết, Vinh lại bắn rất hay. Thống kê cho biết thêm 8 lần vào bình thường kết vậy giới, Hoàng Xuân Vinh giành 3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ".


Hôm nay, nhiều VĐV việt nam bước vào thi đấu

Hôm ni (24-7), các vận rượu cồn viên việt nam sẽ thi đấu gồm Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Văn Đương (boxing), Đinh Thị Hảo, Lường Thị Thảo (rowing), Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung). Trong đó, nội dung vòng loại và bình thường kết của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, võ sư Kim Tuyền đều ra mắt trong ngày 24-7.

Trước đó, ngày 23-7, ngơi nghỉ vòng đấu xếp hạng (dùng để phân cặp đấu loại trực tiếp) cung 1 dây nữ, Ánh Nguyệt đã xếp tại phần 49 cùng với 628 điểm. Phi Vũ đứng thứ 53 vòng xếp thứ hạng cung 1 dây nam. Vòng đấu loại trực tiếp hai câu chữ này sẽ bắt đầu ngày 27-7. Ở nội dung đôi phái nam nữ, do tổng điểm vòng xếp hạng của anh ý Vũ với Ánh Nguyệt là 1.275 điểm, xếp thứ hạng 23 trong toàn bô 29 đôi tham dự, chính vì thế đôi VĐV của nước ta đã chẳng thể giành vé vào vòng đấu 1/8.

Xem thêm: What'S Changed For The 2023 Hyundai Santa Fe Release Date, Redesign & Engine


Lịch thi đấu dự con kiến của đoàn thể thao nước ta ngày 24-7

* 7h - ước lông: Nguyễn Thùy Linh gặp gỡ Qi Xuefei (Pháp) làm việc bảng p đơn nữ.

* 9h - Rowing: Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo thi đấu vòng loại thuyền đôi thiếu phụ hạng nhẹ.

* 9h10 - Taekwondo: Kim Tuyền chạm mặt Yong Yvette (Canada) ở hạng cân nặng 49kg nữ.

* 11h - bắn súng: Hoàng Xuân Vinh tranh tài vòng lại 10m súng ngắn khá nam. Lượt bắn chung kết sẽ bước đầu lúc 13h30.

* 12h30 - thể dục dụng cụ: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành thi đấu vòng sơ loại thể dục dụng cụ.

* 16h36 - Boxing: Nguyễn Văn Đương gặp mặt Aliyev Tayfur (Azerbaijan) sống hạng cân nặng 52 - 57kg nam.

* Lịch thi đấu có thể biến hóa hoặc lệch giờ đối với dự kiến vì diễn biến thi đấu.

K.X. - T.P.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tham dự Olympic Tokyo 2021 TTO - Ngày 1-7, Tổng cục TDTT cho thấy thêm xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là thay mặt đại diện của phun súng nước ta tham dự Olympic Tokyo 2021. Cái vé Xuân Vinh đạt được do Liên đoàn phun súng thế giới (ISSF) phân bổ.

Ít ai hiểu rằng rằng, ngoài kỹ năng và mê mệt với bộ môn bắn súng thể thao, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng có những đê mê khác. Đó là thể thao vận tốc và ô tô. Chính vì thế không có bất kì ai ngạc nhiên khi anh được mời có tác dụng đại sứ cho 1 thương hiệu về âu yếm ô tô.

6 năm trước, làm việc Olympic Rio năm 2016 trên khu đất Brazil, Hoàng Xuân Vinh đang lập nên kỳ tích đến thể thao việt nam với tấm HCV quý giá- tấm huy chương đá quý Olympic duy nhất cho tới thời đặc điểm này của thể dục Việt Nam.

Hoàng Xuân Vinh thay đổi một biểu tượng thể thao. Dù Olympic 2020, Hoàng Xuân Vinh không lặp lại được các thành tích thì anh vẫn là điển bình đến sự tráng lệ trong công việc.

Hoàng Xuân Vinh phân tách sẻ: “Tôi tăng trưởng từ khó khăn, nhờ việc khổ luyện, kiên nhẫn, đam mê, sự khích lệ từ giảng dạy viên, lãnh đạo, đồng đội, fan thân… để giành được vinh quang đãng tại Olimpic năm 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil). Hiện tại tôi tiếp tục góp sức với ngành thể dục thể thao trong bộ môn phun súng. Tôi đam mê đột kích và những môn thể thao tốc độ trong đó bao gồm niềm đam mê đặc biệt với ô tô”.

Chính chính vì thế khi được mời có tác dụng đại sứ yêu quý hiệu mang lại Car
On, Hoàng Xuân Vinh nhận biết mình có thể thoả mãn những niềm đam mê cá thể sau say mê số một là đột kích thể thao.

Bài viết liên quan