1. Gồm nên vừa sạc pin vừa cần sử dụng Mac
Book?
Có làm ảnh hưởng xấu đến máy không?

Pin là yếu tố tiêu hao rất có thể phồng lên theo thời gian. Dựa vào yếu tố như chu kỳ sạc của người dùng nhiều hay ít gồm thể ảnh hưởng đến tuổi lâu của pin, và việc vừa pin sạc vừa sạc vừa cần sử dụng Mac
Bookđến 100% có thể dẫn cho giảm dung tích sạc hoặc pin sạc bị phồng về lâu dài. Khôngnên giữ cho pin ngơi nghỉ mức100% vượt lâu, nhất là khi đồ vật Mac nóng khi đang áp dụng ứng dụng vật họa, game bối cảnh hoặc CPU vượt nhiều.

Bạn đang xem: Vừa sạc vừa dùng macbook

*

Tuy nhiên,tính năng về tối ưu hóa Sạc pin của Apple rất có thể giúp loại trừ được chứng trạng này, tác dụng trong phiên bảnmac
OS Big Sur sẽ không còn để Mac
Book của chúng ta sạc thừa 80% lúc được cắm điện liên tục. Tính năng này còn có nhiệm vụ tìm hiểu thói thân quen của fan dùngvà xong xuôi sạc khi không cần thiết.

Tổng quan liêu thì nhân tài Tối ưu hóa sạc pin có thể giúp ích trong bài toán cắm sạc liên tục, mặc dù tính năng này chỉ có trên bản mac
OS Big Sur. Còn các trường hòa hợp còn lại, thì hãy nỗ lực sạc pinít độc nhất mỗi mon một lần. Quanh đó ra, hãng apple cũng khuyến nghị cập nhật phần mềm mới nhất, ngắt liên kết thiết bị nước ngoài vi lúc không sử dụng và buổi tối ưu hóa thiết đặt Tiết kiệm năng lượng để tối đa hóa năng suất của pin.


2. Giải pháp sạc Mac
Book đúng cách

Tùy ở trong vào từng đờicủa Mac
Book bao gồm hai phương pháp để sạc:

Mac
Book được cung cấp năm từ năm 2016 trở lên:
sử dụng cáp USB-C tiêu chuẩn chỉnh để pin thì ó thể gặm cáp vào bất kỳ cổng USB-C nào trên Mac
Book và tiếp đến kết nối nó với ổ gặm điện.

Mac
Book trước năm 2016:
sẽ gồm cáp pin từ tính chọn lọc của Apple. Cáp sẽ auto bắt vào địa chỉ khi bạn chỉnh sửa nó gần cổng pin trên
Mac
Book. Xuất sắc nhất, bạn nênsử dụng cáp sạc chính thức do apple sản xuất đi kèm theo với laptop xách tay.

*

Mac
Book của các bạn sẽ sạc lừ đừ hơn trường hợp máy vẫn mở hoặc bạn đang sử dụng nó trong lúc sạc. Trường hợp muốnsạc nhanh hơn, hãy tắt máy tính hoặc đặt nó ở cơ chế ngủ. Cùng khi Mac
Book của người sử dụng đã được sạc, hãy rút phích cắn của nó. Luôn cắm sản phẩm công nghệ khi sản phẩm đã ở mức sạc về tối đa có thể làm chai pin.

Xem thêm: Jahreskalender 2023 Zum Ausdrucken, Kalender 2023 Als Pdf


Cách nhận ra Mac
Book Pro của doanh nghiệp có vẫn sạc hay không

Một dòng Mac
Book Pro cũ rộng với dây cáp từ tính, đầu cáp gặm vào thứ tínhsẽ gồm đèn sáng. Trong khi máy tính xách tay đang sạc, đèn này sẽ sở hữu được màu cam, lúc pin đã được sạc đầy, đèn này sẽ chuyển sang blue color lục.Nếu trọn vẹn không gồm đèn, hãy kiểm soát để bảo đảm đã gặm củ sạc vào mối cung cấp điện.

Mac
Book được cung ứng năm từ 2016 trở lên thực hiện cáp USB-C tiêu chuẩn để sạc, bởi vậy bất kỳ cáp USB-C nào cũng biến thành hoạt động. Nỗ lực vào đó, cách dễ dàng nhất để biết máy tất cả đang sạc hay không là soát sổ màn hìnhvà tra cứu chỉ báo tinh thần pin sinh sống trên cùng bên bắt buộc của màn hình.

*


Trình chuẩn y Chrome

Hãy suy xét chuyển sang trọng trình coi xét Safari của Apple,Chrome là 1 trong những trình chu đáo web danh tiếng nhưng sẽ chiếm phần nhiều bộ nhớ lưu trữ quý giá và bằng cách mở rộng lớn sẽ có tác dụng thời lượng áp dụng pin của máy ngắn lại.Nếu chưa lúc nào sử dụng Safari có tác dụng phương tiện để lên trên web, thì các bạn sẽ ngạc nhiên về tài năng của nó.

*


Tắt đèn nền bàn phím khi không cần thiết

Bàn phím có đèn nền tốt nhất để gõ trong láng tối, tuy vậy nó cũng hoàn toàn có thể làm tiêu hao pin của bạn. Bạn cũng có thể đặt đèn nền keyboard tắt sau một thời gian không vận động để chúng tắt bật khi cần thiết. Đi tới Tùy lựa chọn hệ thống> Bàn phím.

Đối với những mẫu máy tính ngày xưa, việc vừa pin sạc vừa sử dụng sẽ tác động đến chứng trạng pin với dẫn cho nguy hiểm. Tuy vậy ngày nay công nghệ được cách tân nên vấn đề này không tác động lắm tuy vậy vẫn có một số trong những người cần sử dụng vẫn chưa biết đươc nguyên tắc vận động nên vẫn ko biết thực tiễn thì vừa pin sạc vừa cần sử dụng Mac
Book
có ảnh hưởng gì hay không?


*
*
*
*

Cách để vừa sạc pin vừa dùng Mac
Book lặng tâm

Thường xuyên gặm sạc Mac
Book giả dụ tiện, chính sách ngắt sạc từ 95% sẽ giúp bạn yên trung tâm hơn. Mac
Book cũng đạt hiệu suất cao rộng khi vừa sạc vừa cần sử dụng nhé. Ở nơi không có nguồn năng lượng điện nên tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, giảm bớt để trang bị tắt nguồn nếu không tồn tại chủ đích xả pin cho máy. Mỗi tháng đề xuất xả sạc từ 1-2 lần
Nếu máy không được sử dụng trong thời hạn dài, đề xuất để máy ở tầm mức pin tầm 50-70% tránh nhằm đầy hoặc cạn pin 

Cách đảm bảo tuổi thọ sạc pin Mac
Book tốt hơn

Một số cách tất cả thể bảo vệ tuổi thọ pin cho Mac
Book:

Thoát trọn vẹn các ứng dụng không sử dụng
Giảm ánh sáng màn hình
Theo dõi chứng trạng pin Mac
Book thường xuyên
Ngắt liên kết với các phụ kiện sau thời điểm sử dụng
Tắt đèn nền bàn phím lúc không cần thiết
Sử dụng Safari giỏi Microsoft Edge sửa chữa cho Chrome
Bật tiết kiệm năng lượng
Sử dụng Activity Monitor
Tắt auto mở áp dụng khi khởi động
Theo dõi chu kỳ sạc
Cập nhật phiên bạn dạng hệ quản lý Mac
OS bắt đầu nhất

Tuy nhiên đây chỉ nên gợi ý, việc mua một món đồ công nghệ về để phục vụ bản thân và quá trình thì Laptop Vàng vẫn hy vọng bạn áp dụng máy một cách thoải mái và dễ chịu nhất. Đừng bắt buộc quá bận lòng về các chi tiết bé dại này. 

Một số câu hỏi liên quan về vấn đề sạc pin sạc Mac
Book

Cách như thế nào để bình chọn số lần sạc? 

Để kiểm tra chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm Coconut
Batery – đấy là phần mềm kiểm tra pin Mac
Book được tương đối nhiều người cần sử dụng Mac sử dụng. 

Cách tiết kiệm chi phí pin cho Mac
Book?

Cách dễ dàng nhất là hãy thoát các ứng dụng không sử dụng, hạ khả năng chiếu sáng màn hình, tiêu giảm nghe nhạc .

Mac
Book sạc ko vào pin?

Nếu Mac
Book sạc ko vào pin
chúng ta nên kiểm tra cáp sạc, củ pin sạc nếu cả hai vẫn thông thường hãy rước máy mang lại trung tâm kiểm tra nếu bạn không tồn tại chuyên môn. 

Trên là thông tin về câu hỏi “vừa sạc pin vừa sử dụng Mac
Book có tác động gì không?” mong muốn các tin tức mà Laptop Vàng mang về sẽ hữu ích dành cho bạn.