nhanluchungvuong.edu.vn – trong các các phạm nhân nhân quan trọng ở Tần Thành, Chu Vĩnh Khang là người có cấp bậc tối đa và tội trạng cũng ở trong loại quan trọng đặc biệt nhất...

Bạn đang xem: Trung quốc: chu vĩnh khang, bạc hy lai làm gì trong "lồng hổ" tần thành?


gần như tù nhân đặc biệt ở Tần Thành (Kỳ 6): Quách Bá Hùng, vợ thu tiền, ông xã bán chức gần như tù nhân đặc trưng ở Tần Thành (Kỳ 5): giữ Chí Quân, vừa là công thần vừa là phạm nhân rất nhiều tù nhân đặc biệt ở Tần Thành (Kỳ 4): từ Tài Hậu chi phí tham nhũng cả tấn, chết trong cô độc

*


*

Chu Vĩnh Khang và bội bạc Hy Lai (phải) gặp gỡ gỡ những cán bộ cũ

Tuy nhiên, theo một trong những thông tin chưa được chính thức xá nhận, so với các nhà tù không giống hoặc những tù nhân level khác, tuy vậy Chu Vĩnh Khang ít có chức năng được bớt án, hoặc bảo lãnh tại ngoại chữa bệnh, tuy thế ông ta thực sự được hưởng trọn sự " ưu đãi" tuyệt nhất định.

Tin đến biết, các tù nhân v.i.p trong đơn vị tù Tần Thành từng tuầncó từ một đến 6 thời cơ được ra bên ngoài hít thở bầu không khí (gọi là “phóng phong”) một mình , các lần từ đôi mươi phút đến 60 phút. Trên khu đất phẳng phiu bên ko kể phòng giam, có những ô vuông chia cách nhau bằng những bức tường cao. Khi được “phóng phong”, từng tù nhân được di chuyển trong một ô vuông, người cảnh vệ theo dõi và quan cạnh bên họ xuất phát từ 1 nơi bên trên cao.

Ngoài ra, việc nạp năng lượng ở, đãi ngộ trong khu vực giam phạm nhân cao cấp cũng tốt hơn, được ở trong phòng giam riêng, ngày có thể ăn cha bữa có hai món thịt, một món chay, một canh; được xuất hiện đưa cơm trắng vào phòng chứ không hề đưa qua khe cửa xà lim như những phạm nhân khác. Trang bị Hai sản phẩm tuần còn có thể cấp sữa, củ quả và các chất ngã khác.

*

Chu Vĩnh Khang chạm chán mặt cán bộ ngành dầu khí

Tờ South đài loan trung quốc Morning Post từng nói rằng Chu Vĩnh Khang thậm chí còn còn sở hữu một vườn cửa rau bé dại gần chống giam với ông hoàn toàn có thể trồng hoa quả, túng thiếu ngô, v.v. Tất nhiên, môi trường xung quanh sống của Chu Vĩnh Khang tốt hơn hẳn so với các tù nhân bình thường. Không chỉ là ở phòng giam rộng hơn, được trang bị xí bệt, lắp thêm giặt, bàn viết; được đọc sách báo, xem các chương trình tivi có nội dung hạn chế; cũng rất có thể mặc áo xống của riêng cầm cố vì luôn luôn phải mặc áo xống tù. Thậm chí phòng giam còn tồn tại thêm một hành lang cửa số để được nhìn nhìn khung trời nhiều hơn.

Chu Vĩnh Khang, cựu bộ trưởng liên nghành Bộ Công an kiêm bí thư Ủy ban chính trị và lao lý Trung ương Đảng, vớ nhiên phải biết rất rõ thực trạng trong nhà tù Tần Thành. Mặc dù nhiên, thời thay đã rứa đổi, “Ủy viên hay vụ Bộ bao gồm trị” không hề là lá bùa hộ mệnh, nếu Chu Vĩnh Khang hoàn toàn có thể lường trước được mọi bài toán thì chắc rằng đã không tới gắn bó thân thiện với bạc đãi Hy Lai đến mức như thế.

Truyền thông Hong Kong từng bật mí rằng Chu Vĩnh Khang và bội bạc Hy Lai đã bao gồm cuộc thương lượng bí mật, nội dung chủ yếu là che nhận hoàn toàn lý luận và trong thực tiễn cải cách, open của Đặng tiểu Bình. Hai fan thừa dấn lý luận và trong thực tế của Mao Trạch Đông trong thời điểm cuối đời về “mâu thuẫn giữa các ách thống trị trong làng hội trung hoa vẫn là giữa giai cấp vô sản và tứ sản, giữa tuyến đường xã hội công ty nghĩa và con phố tư bạn dạng chủ nghĩa”, vẫn đúng và đường lối cải tân mở cửa ngõ của Đặng đái Bình rất cần được được điều chỉnh.

*

Những nhân đồ gia dụng được Trung Quốc coi là "Tập đoàn tham nhũng Chu Vĩnh Khang": Chu Vĩnh Khang, bội bạc Hy Lai , Quách Bá Hùng , tự Tài Hậu , Tôn chủ yếu Tài với Lệnh chiến lược (Ảnh: THX).

Bạc Hy Lai (Ủy viên Bộ bao gồm trị, túng thiếu thư thành ủy Trùng Khánh) nói rằng ông đã xem xét về vụ việc này từ vô cùng lâu, lập trường thiết yếu trị và quan niệm giá trị của hai người rất hợp nhau và bọn họ bày tỏ ý muốn "làm một chuyện lớn".

Xem thêm: Ngày Bao Nhiêu Là Tết 2023, Lịch Nghỉ Tết Âm Lịch 2023

Sau khi trở về Bắc Kinh, Chu Vĩnh Khang đã không report những tiếng nói và việc làm của bội nghĩa Hy Lai cùng với trung ương, cố vào đó, ông nói với "những người anh em thân thiết" rằng: "Chúng ta muốn làm được "việc lớn" thì phải lợi dụng hững người như bạc Hy Lai. Ông ấy có thể giúp chúng ta".

Cũng gồm dư luận suy đoán rằng Chu Vĩnh Khang hoàn toàn có thể tiết lộ kín nhân sự của Đại hội đại biểu vn Đảng cộng sản trung quốc lần máy 18 cho bên ngoài, sắp xếp nhân sự cho phù hợp và thông báo cho bạc Hy Lai về tin vương vãi Lập Quân bỏ trốn vào Tổng lãnh sự tiệm Mỹ tại Thành Đô năm 2012 cho tệ bạc Hy Lai.

“Việc lớn” này rốt cuộc là gì, Đảng cộng sản trung quốc chưa bao giờ đưa ra câu vấn đáp chính xác. Mặc dù nhiên, khi ông Tập Cận Bình trên Hội nghị nghiên cứu tập thể của cục Chính trị vào năm 2016, đã nghiêm nhặt phê phán: "Chu Vĩnh Khang, bội bạc Hy Lai, Quách Bá Hùng, trường đoản cú Tài Hậu cùng Lệnh chiến lược đã kết bè đảng trong đảng vì công dụng cá nhân, chiếm phần đảng chiếm quyền, sang chảnh và kiêu sa và dâm ô, tham nhũng và phản bội luật pháp pháp, vẫn làm ô nhiễm nghiêm trọng sinh thái chính trị trong đảng, tạo nên tác động chính trị cực kì tồi tệ".

*

Sau khi Chu Vĩnh Khang bị quật ngã, hàng chục quan chức cao cấp khác đã biết thành thanh trừng theo (Ảnh: tứ liệu).

Bạc Hy Lai với Chu Vĩnh Khang vẫn lần lượt ngã ngựa trước với sau Đại hội Đảng cộng sản china lần đồ vật 18. Fan ta nói rằng Chu Vĩnh Khang ao ước trở thành quản trị Quốc hội sau thời điểm ông ta từ chức túng bấn thư Ủy ban bao gồm trị với Pháp luật; bội nghĩa Hy Lai nhằm mục đích đến địa điểm gì thì cũng không khó lường ra, rất có thể thấy “việc lớn” mà người ta đang mưu tính là gì.

Trong lịch sử dân tộc Đảng cộng sản Trung Quốc, Chu Vĩnh Khang là Ủy viên thường vụ Bộ chính trị tuyệt nhất bị ngã con ngữa vì tham nhũng, và việc san bằng “ngọn núi” (tức sự mèo cứ, phe nhóm, trung quốc gọi là “sơn đầu nhà nghĩa”) của ông ta hệt như một chiến dịch lớn.

Có cơ quan media đã so với Ủy ban khám nghiệm Kỷ luật trung ương Đảng cùng sản trung quốc đã phải phát hễ "năm cuộc chiến bao vây vòng bên cạnh lớn" xung quanh "Tập đoàn tham nhũng Chu Vĩnh Khang". Các trận đánh này được diễn đạt tóm tắt là:

Bước một, điều tra hệ thống “quân (Tứ) Xuyên”: từ thời điểm năm 1999 mang lại năm 2002, Chu Vĩnh Khang giữ chức túng thư tỉnh ủy Tứ Xuyên. Hơn một năm sau Đại hội 18, Tứ Xuyên đã bao gồm 3 quan chức chỉ đạo tỉnh là nguyên Phó bí thư tỉnh ủy Lý Xuân Thành, nguyên Phó tỉnh giấc trưởng Quách Vĩnh Tường với nguyên quản trị Chính Hiệp Lý Sùng Hy đã bị điều tra. Sau đó, rộng 40 cán cỗ cấp sở của thức giấc cũng theo lần lượt bị rớt.

*

Tưởng Khiết Mẫn, túng bấn thư đảng ủy, quản trị Tập đoàn Dầu khí nước nhà bị quật bửa do tương quan đến Chu Vĩnh Khang (Ảnh: Dwnews).