Nhu cầu tàng trữ file trực tuyến hiện nay đang ngày càng tăng nhanh với sự phát triển của mạng internet và những công cụ ship hàng tính năng sao lưu dữ liệu online đang ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Bạn đang xem: Upload file lên google drive

trong các đó, trông rất nổi bật hơn cả là Google Drive, ứng dụng thường xuyên xuất hiện trong quá trình học tập, làm cho việc cũng như giải trí của khá nhiều người dùng cùng với các bề ngoài khác nhau nhưng đều có liên kết với dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây này. Vậy làm phương pháp nào hoàn toàn có thể sử dụng nguyên tắc này được hiệu quả? bí quyết up tệp tin lên Google Drive là như thế nào? Hãy thuộc cửa mặt hàng 24h
Store
tìm hiểu cách sử dụng Google Drive đơn giản dễ dàng và công dụng nhất ở bài viết dưới đây.

*

1. Google Drive là gì? vị sao yêu cầu tạo Google Drive?

Dịch vụ Google Drive là công cụ lưu trữ dữ liệu trên app đám mây chất nhận được bạn sao lưu những tệp, hình ảnh, video, làm hồ sơ trực tuyến và rất có thể truy cập bọn chúng ở bất kỳ đâu bằng điện thoại, vật dụng tính, laptop,... Có liên kết với mạng Internet. Google Drive giúp việc tàng trữ và truy vấn dữ liệu trường đoản cú xa trở nên rất là dễ dàng. Ngoài ra, vận dụng còn chất nhận được chia sẻ những tập tin của người tiêu dùng với những người tiêu dùng khác để cho Google Drive trở thành tiện ích “quốc dân” đối với các bạn học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Nếu như khách hàng tải tài liệu từ các chương trình tương xứng như: Microsoft Word, Excel, Google Drive sẽ cho phép bạn sửa đổi trực tiếp với những ứng dụng liên kết khác là Google Docs, Google Trang tính,... 

*

Để triển khai tác vụ lưu trữ file online, một vài người sử dụng tập thể thường chọn lọc chọn Dropbox. Mặc dù nhiên, trong nghành nghề sao giữ và chia sẻ dữ liệu trên gốc rễ Internet hiện tại nay, ngay cả Dropbox cũng như Onedrive của Microsoft... Cùng rất nhiều công cụ nhỏ khác vẫn thiết yếu nào đối chiếu được cùng với ông khủng Google Drive. Mặc dù cho ứng dụng cũng có hỗ trợ nhiều mức sử dụng để thực hiện các tác vụ khác nhau nhưng ở mỗi thị phần thì Google đều cho biết thêm điểm rất nổi bật về tính khả dụng, đơn giản dễ dàng và trọn vẹn miễn phí. Với Google Drive, chỉ việc sở hữu thông tin tài khoản Google, bạn sẽ được cung cấp ngay 15GB dung tích miễn phí tất cả sẵn để bạn cũng có thể thoải mái đồng bộ và share dữ liệu được an toàn, bảo mật. Vị vậy việc tìm hiểu cách up tệp tin lên Google Drive là cực kì hữu ích ở thời điểm này.

*

2. Phương pháp up tệp tin lên Google Drive đơn giản và dễ dàng nhất cho tất cả những người mới

Đầu tiên, gồm hai dạng file tài liệu chính mà bạn cũng có thể lưu trữ trong Google Drive là: 

Loại file rất có thể chỉnh sửa thẳng như: các file xuất tự Microsoft Office, PDFs và những loại dữ liệu văn bạn dạng khác. 

Một khi đang tải dữ liệu lên app đám mây của Google Drive, không minh bạch định dạng của tệp tin là gì, bạn dùng trọn vẹn tự vì chưng sắp xếp, chỉnh sửa, truy vấn và chia sẻ dữ liệu đó mọi lúc đều nơi chỉ cần sở hữu trang bị có liên kết Internet. Bởi vì các dữ liệu lưu trữ trên Google Drive luôn được đồng bộ hóa với các thiết bị khác đã có liên kết với tài khoản Google, nên những file sẽ được tự động hóa cập nhật mới nhất mỗi khi tất cả thay đổi. Ko kể ra, Google Drive cũng hỗ trợ khả năng xem trước (chế độ preview) những định dạng file khác nhau ngay cả khi chúng ta không gồm sẵn phần mềm hỗ trợ file kia trong thiết bị tính. Ví dụ, người dùng có thể sử dụng Google Drive để xem trước một tệp tin Word, Excel, Powerpoint khi mà những phần mềm cung cấp tương đam mê với những dữ liệu này trọn vẹn không tất cả sẵn trong lắp thêm tính.

*

2.1. Bí quyết up file lên Google Drive chi tiết

Với những tệp dữ liệu, hình ảnh, video…, giải pháp tải lên sẽ tiến hành thực hiện hoàn toàn giống nhau. Chỉ cần file của công ty không truyền nhiễm virus lúc được Google quét qua, thì vấn đề up tệp tin lên vận dụng Google Drive là vô cùng đối kháng giản. Phân phối đó, người dùng còn rất có thể tải lên dữ liệu nặng mang lại vài GB nhưng không gặp gỡ nhiều cạnh tranh khăn, miễn sao dung lượng bộ nhớ lưu trữ có sẵn của khách hàng còn vị trí trống. Sau đây, 24h
Store đang hướng dẫn chúng ta cách up tệp tin lên Google Drive mau lẹ và đơn giản và dễ dàng nhất.

Bước 1: truy cập vào Google Drive qua lối tắt áp dụng trên thanh qui định Google hoặc qua đường dẫn liên kết drive.google.com/drive.

*

Bước 2: triển khai đăng nhập vào thông tin tài khoản Google mà bạn muốn liên kết dữ liệu đám mây.

*

Bước 3: lựa chọn vị trí buộc phải up tệp tin lên Google Drive.

Người cần sử dụng hoàn toàn hoàn toàn có thể up những tài liệu lên home của Drive cơ mà để việc cai quản sau này được dễ dãi hơn thì 24h
Store khuyến khích tạo riêng những thư mục trước để lưu trữ. Sau khoản thời gian đã chế tạo ra thư mục sẵn, chúng ta có thể up tệp tin vào thư mục tương ứng để thuận lợi sắp xếp, chỉnh sửa cũng tương tự truy cập lại. Đầu tiên, ấn chọn “Drive của tôi” với chọn “Thư mục mới” trong vỏ hộp thoại new xuất hiện.

*

Nhập văn bản tên thư mục thích hợp rồi ấn chọn “Tạo” để xong việc sản xuất thư mục lưu giữ trữ.

*

Bước 4: Tiến hành up tệp tin lên Google Drive

Khi đã tuyển lựa được vị trí nhằm tải dữ liệu lên, bạn chỉ cần ấn lựa chọn dấu cộng <+> ở phía bên trái giao diện.

*

Tiếp tục ấn lựa chọn "Tải tệp lên"

*

Sau đó, các bạn chọn cài file, hình ảnh, video clip cần được lưu trữ trực tuyến. Trường hợp bạn chỉ việc tải lên một vài file nào đó, thì chúng ta tiếp tục chọn file khớp ứng để up lên Google Drive. Sau khoản thời gian chọn xong, bạn ấn chọn “Open” nhằm hoàn tất quy trình tải dữ liệu lên Google Drive. Trường hợp tệp dữ liệu của bạn có dung tích lớn, thời hạn để được tải lên Drive vẫn lâu hơn. 

*

Cách khác: xung quanh ra, tùy thuộc vào trình phê duyệt và hệ điều hành quản lý của người tiêu dùng mà Google Drive còn có thể chấp nhận được nhấp chọn và kéo thẻ file từ laptop vào thẳng hình ảnh của Google Drive

*

Nếu bạn có nhu cầu up file lên drive của group hoặc up tệp tin lên drive của fan khác thì bạn chỉ cần truy cập vào giao diện Google Drive mà bạn muốn tải dữ liệu lên qua đường liên kết hoặc qua thư điện tử chia sẻ. Sau đó thực hiện các bước giống như trên là trả thành, rất dễ dàng và đơn giản đúng ko nào.

Bạn rất có thể thực hiện tựa như các thao tác trên với cái điện thoại i
Phone 12
hoặc các dòng điện thoại cảm ứng thông minh khác của Táo. Chú ý rằng lưu giữ thực hiện đúng đắn theo dẫn đấy nhé.

2.2. Cách tải thư mục (Upload Folder) lên Google Drive

Lưu ý: nhân tài này chỉ rất có thể sử dụng được khi truy cập vào Google Drive bằng trình coi xét Google Chrome.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng thực hiện công việc truy cập vào Drive và chọn vị trí đề xuất up file. Tiếp nối chọn “Drive của tôi” và ấn chọn “Tải thư mục lên”

*

Bước 2: kiếm tìm thư mục tương ứng mà bạn có nhu cầu tải cùng ấn chọn “OK” để xong việc sở hữu dữ liệu. Việc tải lên folder thường sẽ diễn ra lâu dài do có dung tích lớn và Google Drive yêu cầu quét qua toàn thể file nghỉ ngơi trong thư mục đó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn bao gồm sẵn khu vực trống dung tích và có thời hạn thì việc tải folder lên Drive là cực kỳ đơn giản.

3. Cách biến đổi định dạng của file về Google Docs để chỉnh sửa trực tiếp

Sau khi bạn tải một file ngẫu nhiên lên Google Drive, định dạng của file này hoàn toàn có thể là Microsoft Office tệp tin hay PDF và các bạn sẽ không thể chỉnh sửa trực tiếp tệp dữ liệu đó trực tuyến. Vày vậy, để dễ dãi cho việc truy cập và chỉnh sửa, bạn sẽ cần phải chuyển đổi những file này về đúng định hình Google Docs tương xứng với Drive. Sau đây 24h
Store sẽ share cách tạo nên bạn:

Bước 1: Ấn chọn file tài liệu bằng cách nháy đúp con chuột vào file mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc nháy chuột buộc phải vào tệp tin rồi chọn “Xem trước”. Xung quanh ra, ở phía bên trên bên phải cũng có tùy chọn “Xem trước” bên trên thanh công cụ khi chúng ta ấn lựa chọn file bất kỳ.

*

Bước 2: Giao diện bạn dạng xem trước (Preview) của tài liệu đang hiện ra. Các bạn chọn “Mở bằng Google Tài liệu” ngơi nghỉ ngay phía trên màn hình.

*

Bước 3: File sẽ tiến hành chuyển về dạng Google Docs và xuất hiện trong giao diện hành lang cửa số mới. Sau đó, nếu như bạn quay quay trở về vị trí vẫn lưu tệp tin trên Google Drive, bạn sẽ thấy bây chừ có hai bản khác nhau về format của file: một là tài liệu gốc được cài đặt lên cùng một bản sao lưu mới định dạng Google Docs để dễ ợt chỉnh sửa trực tiếp.

*

Lưu ýNgoài ra, bạn hoàn toàn có thể setup để Google Drive auto thay đổi định hình file mọi khi tải lên để cung cấp chỉnh sửa tệp tin trực tuyến. Đầu tiên, ấn chọn hình tượng bánh răng “Settings”.

Xem thêm: 2023 Gmc Yukon Denali Ultimate: All You Need To Know, Model Overview

 

*

Sau đó tích vào ô “Chuyển đổi nội dung cài đặt lên” là bạn đã hoàn thành tùy chỉnh tính năng tự động chuyển thay đổi tài liệu sang định dạng Google Docs khi sở hữu lên.

*
 

Như vậy, qua nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp up file lên Google Drive trên, 24h
Store
hy vọng các bạn đã phần nào gọi được các tính năng của Google Drive cơ bạn dạng và có thể dễ dàng thực hiện tải tệp dữ liệu lên Google Drive cũng như truy cập, share từ xa. Đừng quên share thông tin có ích đến anh em người thân và theo dõi các bài viết khác trên website 24hstore.vn để update thêm nhiều hướng dẫn tốt cũng như tham khảo các thông tin về sản phẩm, áp dụng khác trên trang nhé! giả dụ còn những vướng mắc liên quan lại đến bài viết, tương tác ngay hotline 1900.0351 để nhân viên cấp dưới tư vấn hoàn toàn có thể hỗ trợ chúng ta được nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tạo nên Google size chuyên nghiệp nhanh gọn nhất cho những bạn vẫn chưa triển khai được tác dụng này.

Nếu mới áp dụng lần đầu, bạn cần phải biết cách thiết lập file lên Google Drive để có thể tận dụng hết sự ưu việt mà dịch vụ thương mại lưu trữ đám mây này sở hữu lại.


Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive mang đến cho bọn họ rất nhiều thứ, đặc biệt là sự dễ chịu và tiện nghi trong việc share dữ liệu với những người khác. Chỉ cần phải có kết nối Internet định hình và ứng dụng Google Drive trên máy tính hoặc điện thoại, bạn đã có thể thực hiện đúng cách tải file lên Google Drive. Nếu vướng mắc không biết làm như vậy nào, FPT siêu thị sẽ share cho chúng ta qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách mua file lên Google Drive trên thứ tính

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình lưu ý web làm sao để thực hiện cách cài file Google Drive trên thiết bị tính, trong các số ấy trình chăm bẵm web Google Chrome sẽ cân xứng và ổn định định tốt nhất vì đấy là sản phẩm của Google. Công việc thực hiện nay bao gồm:

Bước 1:Truy cập vào địa chỉhttps://drive.google.com. Các bạn sẽ được điều hướng đến tài khoản Google Drive của mình.

Bước 2:Bấm vào nútNewở góc trên mặt trái.

*

Bước 3:Lúc này một cửa ngõ sổ nhỏ tuổi sẽ hiển thị với các tùy chọn bao gồmFolder(Tạo một thư mục mới) -File upload(Tải file lên Google Drive) -Folder upload(Tải thư mục cất file lên Google Drive) - những tùy chọn bên dưới liên quan liêu đến mức sử dụng soạn thảo cùng tính toán. Chúng ta chỉ cần để ý đến hai tùy chọnFile uploadFolder uploadthôi.

*

Với tùy chọnFile upload, bạn sẽ tải tệp tin lên Google Drive theo bề ngoài đơn lẻ. Với tùy chọnFolder upload, các bạn sẽ tải file lên Google Drive bằng cả một folder lớn chứa nhiều file bé dại bên trong. Tùy theo nhu cầu, chúng ta cũng có thể chọn vẻ ngoài phù hợp với phiên bản thân mình.

Bước 4:Sau khi chọn lựa được file nên tải lên Google Drive, bạn sẽ thấy thanh thông báo tiến trình tải ở góc cạnh dưới mặt phải. Thời gian chờ đón tải tệp tin lên Google Drive nhanh hay lừ đừ còn tùy thuộc vào lượng file mà bạn chọn ban đầu cũng như vận tốc kết nối mạng internet của bạn.

*

Cách sở hữu file lên Google Drive trên điện thoại

Tương tự auto tính, bạn cũng có thể tải file lên Google Drive trên điện thoại rất dễ dàng.

Bước 1:Mở vận dụng Google Drive trên điện thoại của khách hàng lên. Nếu chưa tồn tại ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào Google Play hoặc tiện ích Store để sở hữu về và cài đặt rất nhanh chóng.

*

Bước 2:Bấm vào nútNewở góc dưới cùng bên phải.

*

Bước 3:Cửa sổCreate newsẽ hiện nay ra. Giống như như trên, bạn có thể chọnFolderhoặcUploadtùy ý.

*

Nếu chọnFolder, bạn sẽ tạo một thư mục mới. Ví như chọnUpload, bạn sẽ có thêm 2 tùy chọnPhotos & VideosBrowseđể kiếm tìm đến các file riêng.

*

Bạn rất có thể đặt tên cho thư mục bắt đầu tại đây.

*

Bấm vàoPhotos & Videosđể cài đặt file lên Google Drive.

Bước 4:Tiến trình cài đặt file lên Google Drive của các bạn sẽ được hiển thị cụ thể ở từng file. Chúng ta chỉ việc mong chờ trong giây lát.

*

*

Sau khi hoàn tất việc thực hiện đúng cách tải file lên Google Drive, bạn nên làm thêm một làm việc nữa là biết cách share file trên google Driveđể gởi file đến đúng người bạn cần nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.