Lỗi ứng dụng đã dừng là một trong triệu chứng kinh điển trên hệ quản lý và điều hành Android khiến bất kỳ ai sử dụng hệ quản lý và điều hành này đều thấy không vui. Bài viết sẽ chỉ ra 3 phương pháp khắc phục lỗi khó tính này, bạn hãy thử thứu tự từng cách không giống nhau nhé.

Bạn đang xem: Ứng dụng tiếp tục dừng

Nguyên nhân gặp mặt lỗi "Rất tiếc vận dụng đã dừng lại" bên trên Android

Lỗi "Rất tiếc áp dụng đã dừng lại" xảy ra khi chúng ta đang gameplay hay mở một vận dụng nào đó, hoặc khi bắt đầu mở vận dụng thì bị bay ra vô cùng khó chịu. Lỗi này thường xẩy ra với những ứng dụng được mua thêm từ CH Play hoặc file .apk không rõ mối cung cấp gốc. Đôi khi là do lỗi hệ thống.
*
Tuy nhiên, vì sao của lỗi này là không thực sự rõ ràng, rất có thể là bởi vì xung đột phần mềm hay vì thói quen áp dụng thiết bị của người dùng. Khi đó, bạn sẽ cần tới trong những cách khắc phục lỗi "Ứng dụng đang dừng lại" trên app android dưới.

4 bí quyết khắc phục lỗi ứng dụng đã ngừng trên Android

*
Nặng hơn, để khắc phục lỗi áp dụng đã dừng, chúng ta có thể thử đưa vận dụng về trạng thái new cài đặt bằng cách xóa tài liệu ứng dụng. Bạn vào cài đặt, search đến quản lý ứng dụng. Trên đây, các bạn sẽ xem được danh sách các ứng dụng download trên máy. Chọn hiển thị ứng dụng khối hệ thống (hoặc vớ cả) nhằm xem được nhiều ứng dụng hơn.

3. Gỡ cài đặt và thiết lập lại ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể tùy ham mê gỡ bỏ vận dụng phát sinh lỗi thông qua hai cách: Trực tiếp trên CH Play hoặc tự trình gỡ ứng dụng hệ thống. Sau khoản thời gian gỡ thiết lập xong, để chắc ăn các chúng ta có thể dùng ứng dụng Clean Master để dọn rác, tệp, thư mục phát sinh trong quá trình sử dụng (nếu trên máy có tiện ích tựa như thì không bắt buộc tải Clean Master cũng được). Bây giờ, bạn hãy tải và thiết đặt lại áp dụng đó xem tất cả còn bị lỗi như nêu trên tốt không.

4. Khôi phục setup gốc

*
Khi các giải pháp trên các thất bại, bạn có thể nghĩ đến chiến thuật cuối cùng là Factory reset (khôi phục thiết lập gốc), để máy vận hành trơn tru và khắc phục một vài lỗi gây ra như trong bài xích chẳng hạn. Tuy nhiên, trước lúc thực hiện, bạn nên sao lưu giữ lại toàn bộ dữ liệu bên trên máy, vì quy trình này đã trực tiếp xóa sạch phần lớn thứ mà các bạn cài bỏ lên thiết bị - giống hệt như lúc bắt đầu xuất xưởng.Với 4 biện pháp khắc phục lỗi áp dụng đã dừng này, mong rằng bạn sẽ sử dụng hệ điều hành và quản lý Android một cách công dụng nhất...

Các lỗi tương quan đến trình khởi chạy hệ thống sẽ khiến cho bạn ko thể thực hiện thiết bị app android một bí quyết bình thường. Dưới đó là một số phương thức giúp sửa lỗi trình khởi chạy hệ thống tiếp tục ngừng trên Android.


Một trong số những lỗi thông dụng nhất trên app android là lưu ý "Giao diện người dùng hệ thống đã xong xuôi hoạt động". Thông báo này khiến bạn ko thể liên tiếp sử dụng ứng dụng trên screen và điện thoại dứt hoạt rượu cồn trong vài phút. Nếu bạn đang chạm chán sự cố với giao diện người dùng hệ thống của android dẫn đến điện thoại thông minh bị treo, chúng ta có thể sẽ nên xử lý nó. Hãy đọc nội dung bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi trình khởi chạy khối hệ thống tiếp tục dừng trên Android.

Sửa lỗi trình khởi chạy khối hệ thống tiếp tục ngừng trên Android

Xóa bộ nhớ cache

Giao diện tín đồ dùng hệ thống là một ứng dụng khối hệ thống trên Android. Do đó, việc thứ nhất bạn đề nghị làm khi chạm chán sự cố kỉnh với nó là xoá bộ nhớ cache của giao diện người dùng hệ thống. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo quá trình sau:

Mở ứng dụng Settings trên thiết bị android và chọn Apps hoặc Apps & notifications tuỳ trực thuộc vào phiên bản hệ điều hành và quản lý bạn dùng. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng được thiết đặt tại đây. Bấm vào menu bố chấm sống trên thuộc bên phải và chọn Show system hoặc Show system apps. Bây giờ, các bạn sẽ thấy những ứng dụng hệ thống trong danh sách. Bấm vào tùy lựa chọn tìm kiếm với tìm kiếm vận dụng System UI. Mở System UI và chọn tùy lựa chọn Storage and Cache. Trên đây, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Clear cache để xóa bộ nhớ cache của vận dụng giao diện người dùng hệ thống.

*

Không gồm tùy chọn để xóa dữ liệu cho áp dụng này bởi nó sẽ xóa tất cả các áp dụng và app trên màn hình chính của bạn. Ví như sự gắng vẫn tiếp diễn, chúng ta có thể thử xóa bộ nhớ lưu trữ cache cho thương mại & dịch vụ của Google Play và vận dụng Google bằng quá trình tương tự. Các ứng dụng đó cũng có nhiều khả năng khiến cho giao diện bạn dùng hệ thống không vận động trên Android.

Cập nhật ứng dụng

Việc sử dụng các ứng dụng ko được update lên phiên bản mới tuyệt nhất thường gây nên sự cố. Vày vậy, các bạn hãy đảm bảo an toàn rằng tất cả các ứng dụng của bạn đang chạy phiên bản mới nhất. đặc biệt nhất, các bạn cần update Google, thương mại & dịch vụ của Google Play và áp dụng CH Play lên phiên bạn dạng mới độc nhất của chúng. Đây là giải pháp thực hiện:

Mở CH Play và nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc cạnh trên cùng mặt phải. Sau đó, bạn nên chọn tùy chọn Manage apps và devices. Tại đây, các bạn sẽ tìm thấy các bạn dạng cập nhật bao gồm sẵn cho những ứng dụng trên thiết bị. Bấm vào tùy chọn Update all để cập nhật tất cả các ứng dụng ngay lập tức lập tức.

*

Bạn cũng rất có thể tìm kiếm vận dụng Google để cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

Đối với thương mại dịch vụ của Google Play (Google Play Services), nó sẽ không tồn tại sẵn trên CH Play nhằm bạn update theo phương pháp thông thường.

Xem thêm: Trần quang đại x factor - cuộc đời nghị lực của quang đại, thí sinh x

Để cập nhật ứng dụng này, các bạn hãy mở áp dụng Settings trên điện thoại cảm ứng thông minh Android của bạn. Trên đây, chúng ta chọn tùy lựa chọn Apps hoặc Apps and notification. Sau đó, các bạn hãy tìm tìm ứng dụng thương mại dịch vụ của Google Play cùng mở nó. Bây giờ, bạn hãy hãy nhấn vào tùy lựa chọn Advanced và tiếp nối chọn App details. Thao tác làm việc này đã mở trang dịch vụ thương mại Google Play services trên CH Play và chúng ta cũng có thể cập nhật nó giả dụ có ngẫu nhiên phiên bạn dạng mới nào.

*

Xóa các tiện ích con

*

Một giữa những lý vị phổ biến khiến cho bạn chạm mặt phải lỗi giao diện bạn dùng hệ thống trên android là những widget được bỏ lên màn hình chính. Nếu bất kỳ ứng dụng làm sao đằng sau các tiện ích này gặp mặt sự cố, nó hoàn toàn có thể khiến màn hình hiển thị chính chạm chán lỗi và kéo theo giao diện người tiêu dùng bị tạm dừng đột ngột. Để xung khắc phục, bạn hãy thử xóa từng app trên screen chính. Nếu ứng dụng con gây nên sự cố kỉnh giao diện fan dùng hệ thống không chuyển động thì thông tin lỗi sẽ tự động dừng.

Để xóa một nhân tiện ích, bạn chỉ cần nhấn cùng giữ tiện ích đó và kéo nó đến tùy lựa chọn Delete hoặc hình tượng thùng rác ngơi nghỉ trên thuộc màn hình. Công việc có thể biến đổi đôi chút phụ thuộc vào kiểu điện thoại cảm ứng thông minh của bạn.

Giải phóng không gian lưu trữ

*

Một lý do phổ biến chuyển khác tạo ra lỗi trên giao diện khối hệ thống là đầy cỗ nhớ. Vày đó, bạn hãy thử xoá một trong những ứng dụng với tệp dữ liệu không áp dụng đến. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể sao lưu ảnh và clip của bản thân vào máy tính hoặc đám mây, kế tiếp xoá bọn chúng trên thiết bị.

Khởi đụng lại ở cơ chế an toàn

Chế độ an ninh sẽ tắt toàn bộ các ứng dụng và trình tinh chỉnh và điều khiển của mặt thứ ba đang làm việc trong nền. Do vậy, trường hợp vấn đề của người sử dụng là do bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào tạo ra, bạn cũng có thể phát hiển thị nó với sự trợ giúp của chế độ bình yên Safe mode. Cách để vào cơ chế này là:

Nhấn với giữ nút nguồn cho đến khi các bạn thấy thực đơn nguồn. Bây giờ, hãy nhấn và giữ các tùy lựa chọn Restart hoặc Power off. Sau đó, thiết bị game android sẽ gửi ra cho mình lời kể khởi đụng lại lắp thêm ở chính sách an toàn. Bấm vào OK để khởi hễ lại sản phẩm công nghệ ở chế độ an toàn.

*

Nếu gần như thứ hoạt động tốt ở chế độ an toàn, cụ thể là những ứng dụng của bên thứ ba là thủ phạm ngơi nghỉ đây. Kiểm soát và gỡ cài đặt các ứng dụng của bên thứ cha đang gây nên sự cầm cố và test khởi cồn lại thiết bị app android để coi sự nạm được khắc phục tốt chưa.

Cập nhật phiên bản Android new nhất

Nếu chúng ta đang đối mặt với sự cố trong cả ở cơ chế an toàn, thì vấn đề rất có thể xảy ra từ chủ yếu hệ điều hành. Lúc đó, bạn cần cập nhật lên phiên phiên bản Android tiên tiến nhất nếu có.

Mở vận dụng Settings trên điện thoại Android của bạn. Tìm kiếm kiếm tuỳ chọn System Updates cùng mở nó. Download xuống và cài đặt nếu có bất kỳ phiên bản cập nhật android nào.

*

Đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu

Nếu ko có giải pháp nào ở trên vận động thì bạn không thể tùy chọn nào khác. Câu hỏi đặt lại toàn thể hệ điều hành và quản lý thường là chiến thuật cuối cùng vì các bạn sẽ mất toàn bộ các áp dụng đã thiết lập và tài liệu đã lưu giữ trên thiết bị Android. Vày đó, bạn cần đảm bảo an toàn dữ liệu của bản thân đã bình an ở một nơi khác trước khi thực hiện cách này.

Mở vận dụng Settings và tìm tìm tuỳ chọn Delete all data vào phần Reset options. Mở nó và bấm vào Erase all data nhằm khôi phục thiết lập gốc mang lại thiết bị của bạn.

*

Trên đây là một số giải pháp sửa lỗi trình khởi chạy khối hệ thống tiếp tục dừng trên Android. Tuân theo một trong những các khuyên bảo đó, vật dụng của bạn chắc hẳn rằng sẽ được khắc phục và hạn chế sự cố.

Đây là các phương pháp khắc phục lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ Android dễ dàng nhất giành riêng cho bạn