Bồ đề kiếp
Fanfic
Vô trách YYNguyên tác
Chẩm thượng thư
Tần thời Minh Nguyệt
Hoạt hình
Tiểu thuyết
Tranh ảnh
Thông tin/Tin tức

Tên gốc: 秦时明月 (Tần thời Minh Nguyệt<1>)Tác giả: Ôn cầm Nhân, tướng Thanh Ngọa XáDịch: Văn VănTình trạng truyện: kết thúc (8 quyển)Tình trạng dịch: Quyển II, đang triển khai (tốc độ chậm)

TẦN THỜI MINH NGUYỆTLời tựa: cầm kiếm theo đuổi ước mơ (Ôn chũm Nhân)

Tôi mê thích nghe tín đồ lớn nói tới võ hiệp trường đoản cú nhỏ, đọc truyện tranh võ hiệp là thú tiêu khiển chủ yếu thời đi học tiểu học. Đầu năm 1960, tôi lên trung học cơ sở, gần như là cả lớp bước đầu đọc tè thuyết võ hiệp; Đài Loan lúc đó chính trong thời kì tiểu thuyết võ hiệp đạt mang lại đỉnh cao, tác gia và thành quả võ hiệp những không kể xiết. Ban sơ là lúc tan học tập hoặc được nghỉ, mọi tín đồ lập tức cho tới “báo danh” ở cửa hàng cho mướn truyện võ hiệp, sau này đọc riết thành nghiện, tới trường cũng quăng quật trong cặp không ít truyện võ hiệp mang lại đọc, nhớ tất cả một lần bị gia sư phát hiện, còn bị phân phát đứng đồng chí cả một buổi chiều.

Bạn đang xem: Tần thời minh nguyệt

Thời ấy có rất nhiều tác gia viết võ hiệp, gần như người kha khá nổi giờ đồng hồ như bốn Mã Linh, Ngọa Long Sinh, Gia cát Thanh Vân, Thượng quan lại Đỉnh, Tiêu Dật, tuyển mộ Dung Mĩ là chúng tôi tương đối hay đọc. Sau này, Kim Dung đúc rút tinh hoa từ cụ hệ họ, cũng đính thêm truyện với niên đại lịch sử dân tộc và toàn cảnh nhân vật; vày thế, giới tiểu thuyết võ hiệp cho tới thời đại ông gần như là đã định được tín đồ đứng đầu.

Đầu trong những năm 70, Kim Dung gác bút, không viết thêm đái thuyết võ hiệp new mà bắt tay vào chỉnh lí cùng đính chính hoàn hảo mười lăm bộ võ hiệp vẫn viết. Lúc đó, truyền thông đang dần đổi mới nguồn giải trí chính của đa số người, làn sóng tiểu thuyết đang không bằng ngày trước, fan đọc tiểu thuyết võ hiệp bước đầu giảm, sự cải cách và phát triển của tiểu thuyết võ hiệp truyền thống cuội nguồn và hướng mới đến cũng xong tại đây. Vì vậy, nói item võ hiệp của Kim Dung là “trước không có, sau cũng không” cũng là dễ hiểu.

Ở thời gian ấy còn tồn tại một tác gia mà bạn ta khó hoàn toàn có thể quên, ấy là Cổ Long. Cống phẩm võ hiệp thời gian đầu của ông không có gì xứng đáng nói, nhưng khoảng chừng tầm mấy năm ngoái hoặc sau khi Kim Dung gác bút, chế tạo của Cổ Long đã có biến hóa, đạt được những nâng tầm trọng đại — ông đưa văn pháp tiểu thuyết trinh thám vào nhân loại võ hiệp. Khối hệ thống tình máu trong tác phẩm khét tiếng Tiểu Lí phi đao của ông sẽ vận dụng thủ pháp trong tè thuyết trinh thám. đầy đủ nhân vật thiết yếu trong truyện của Cổ Long sau này như Sở lưu giữ Hương, Lục đái Phụng, Liễu trường Nhai, về bản chất thì vừa là đại hiệp mà lại cũng là hầu như nhà thám tử tài ba. Thông thường, trong đái thuyết võ hiệp – trinh thám của Cổ Long (tôi hình dung chúng như vậy), nhân vật thiết yếu đã có võ công và trí tuệ rất to lớn ngay từ lúc xuất hiện, trong bối cảnh không gian và thời hạn cổ đại, chúng ta đấu với những thế lực tà ác trong giang hồ, phá giải tương đối nhiều kì án khó khăn khăn. Đối tượng khắc họa của tè thuyết võ hiệp là nhân vật, đái thuyết trinh thám coi trọng tía cục bất ngờ và sự phát triển của câu chuyện; hai đặc thù ấy đã có Cổ Long dung thích hợp vô cùng hoàn hảo ở thời kì tiếp theo để viết bắt buộc những item vô cùng đặc sắc. Cổ Long là người trước tiên có nâng tầm trong giới tiểu thuyết võ hiệp sau khoản thời gian Kim Dung phát triển thành đỉnh cao, nhất là có phong cách riêng lúc viết tình cảm và đối thoại giữa những nhân vật, chỉ nuối tiếc ông mất khi còn quá trẻ.

Mười tía mười tư năm sau khoản thời gian Cổ Long tạ thế, những phương tiện truyền thông phát triển to gan mẽ, tốt nhất là truyền thông điện tử đang vượt qua cả rào cản biên giới và văn hóa khiến sự trở nên tân tiến của tè thuyết càng thêm khó khăn. Bảo viết truyện võ hiệp new vượt qua nhị vị đại hiệp Kim, Cổ, nói dễ hơn làm! Tuy vẫn có vài tác gia võ hiệp — cầm đầu là Ôn Thụy An — nỗ lực cố gắng sáng tác, tuy vậy tiểu thuyết võ hiệp đã rất khó quay trở về sự sum vầy và vinh quang đãng trước kia.

Từ khi thành lập và hoạt động Văn chống Minh Nhật cho tới nay, tôi vẫn luôn luôn muốn viết tiểu thuyết võ hiệp, một mặt do hứng thú của bạn dạng thân, phương diện khác, tiểu thuyết võ hiệp quả thật là tinh hoa văn hóa truyền thống của Trung Quốc. Gần đây (năm 2003), tôi đang viết dở một cỗ tiểu thuyết võ hiệp mang tên Tần thời Minh Nguyệt, dự trù chia có tác dụng tám bộ, bối cảnh lịch sử hào hùng chủ yếu ngơi nghỉ triều Tần. Ban sơ tôi tốn tương đối nhiều thời gian kiếm tìm đọc, nghiên cứu và bố trí tình huyết đúng kế hoạch sử, đề cập chuyện bắt đầu từ khi gớm Kha ưng ý Tần cho tới tận khi công ty Tần diệt vong, trộn lẫn trong ấy Nho đạo và bốn tưởng Chư tử Bách gia đương thời. Đây là 1 trong những cuộc thử lớn lao, tôi luôn tin võ hiệp là tiếng nói bình thường của bạn Hoa bên trên toàn nắm giới, đáng được phát huy.

Xem thêm: Poster Bảo Vệ Động Vật - Bộ Hoang Dã Cho Người Dân Địa Phương Bạch Mã

<1> Nghĩa đen là “trăng sáng sủa thời Tần”, trích trong bài bác Xuất tái của nhà thơ vương Xương Linh thời Đường: “Tần thời minh nguyệt, Hán thời quan, Vạn lí ngôi trường chinh nhân vị hoàn. Đãn sử Long Thành Phi tướng tá tại, Bất giao hồ nước mã độ Âm sơn.” (Vẫn là trăng sáng thời Tần, quan ải thời Hán, mà người trường chinh nghìn dặm chưa trở về. Trường hợp “viên tướng bay” còn sống Long Thành thì đâu cho con ngữa Hồ vượt núi Âm). Vì liên quan đến tên nhì nhân vật thiết yếu nên còn rất có thể hiểu là “Minh (và) Nguyệt thời Tần”.

Mục lục

Bìa 8 quyển phiên bản gốc Đài Loan (trên) và phiên bản tái bạn dạng Đại lục năm năm trước (dưới). Các nhân vật mở ra ở bìa gốc có có: khiếp Kha – Lệ Cơ (quyển I), dòng Nhiếp (quyển II), ghê Thiên Minh 15 tuổi (quyển III), Bạch Thiên Hồng (quyển V), khiếp Thiên Minh 18 tuổi (quyển VI), Tần Thủy Hoàng (quyển VII), khiếp Thiên Minh 25 tuổi – Kha Nguyệt/Cao Nguyệt (quyển VIII). Minh họa nhân trang bị của bạn dạng tái bản không liên quan đến nội dung tiểu thuyết.

Quyển I – ngoại truyện kinh Kha

Chương 01Máu nhuốm thành Bộc Dương
Chương 02Thỉnh giáo Kiếm thánh
Chương 03Ác chiến thôn Ngưu Thủ
**Chương 04**Tình sâu nghĩa nặng
Chương 05Kinh thiên thập bát kiếm
Chương 06Vang danh nước Yên
Chương 07Lâm nguy nhận nhiệm vụ
Chương 08Phong vân tế hội
Chương 09Sông Dịch tiễn tráng sĩ
Chương 10Cản trở bất ngờ
Chương 11Phó thác trọng trách
Chương 12Chủy thủ cuối phiên bản đồ
Chương 13Lưu vong chân trời

Quyển II – Bách bộ phi kiếm

Chương 01Dưới hoa tử đằngĐọc
Chương 02Mai danh ẩn tínhĐọc
Chương 03Nghiên mực tuy nhiên cửaĐọc
Chương 04Tình về khu vực đâuĐọc
Chương 05Tám mạch khác kinhĐọc
Chương 06.1Mới lộ khả năng (phần I)Đọc
Chương 06.2Mới lộ bản lĩnh (phần II)Đọc
Chương 07Nhạc tiên bay bổngĐọc
Chương 08Thần Đô cửu cungĐọc
Chương 09Mười hai kì độcĐọc
Chương 10Minh Nguyệt sáng soiĐọc

Quyển III – Đêm tàn trời sáng

Quyển IV – Chư tử Bách gia

Quyển V – Vạn Lí trường Thành

Quyển VI – Đốt sách chôn trò

Quyển VII – Thủy Hoàng băng hà

Quyển VIII – Vong Tần vớ Sở

Lời ngỏ (cập nhật 24.12.2015)

Lại viết lại một cái post cũ mèm.

Ôn nỗ lực Nhân ko mấy tăm tiếng trước khi bạn dạng hoạt hình của Tần thời Minh Nguyệt lên sóng, sự mãi sau của đái thuyết cũng không được nhiều người mến mộ Tần thời biết đến — của cả người bạn dạng xứ. Bên trên mạng ra đời rất nhiều fanfic của phiên bản hoạt hình (đương nhiên, có fan hâm mộ thì phải gồm fic rồi =))) sẽ viết đến hồi kết hẳn hoi, và đương nhiên, theo quy qui định tam sao thất bản của Internet, một trong các đấy nghiễm nhiên biến chuyển “tiểu thuyết nguyên tác”, át luôn cả tè thuyết thiệt sự. Đến người bên đó còn hoang mang lừng chừng đâu là bản xịn nữa là =))

Phần mình còn giữ giàng thì đã so sánh với tin tức trên Baike, hàng thật giá thật new dám dịch, tín đồ hoạt hình trước khi đọc bản dịch mọn tí teo của bản thân hãy phát âm giúp bản thân mấy điều này nhé.

Tiểu thuyết khác hoạt hình. Nếu như bạn chỉ cho với tè thuyết để coi xem phim hoạt hình sẽ ngừng như núm nào, bạn có thể bye bye ý định luôn trên đây, không tồn tại đâu. đái thuyết kết khác, hoạt hình kết khác, bạn dạng phim truyền hình chắc chắn cũng kết khác, bởi vì ba bạn dạng khác nhau đến từng nhân vật, từng bối cảnh, bình thường chạ gì nhau dĩ nhiên chỉ gồm vài dòng tên.Mình dịch từ bỏ quyển II, đây là sai lầm của mình ngày trước lúc nghĩ Bách bộ phi kiếm là quyển đầu. Ngoại truyện gớm Kha, có tiếng là ngoại truyện nhưng mà thực chất là quyển I, bắt buộc đọc nó trước tiên mới nắm vững được ngôn từ của quyển II tản bộ (giả như về mối thù giữa Hạ Hầu Ương cùng gia đình Cái Nhiếp, vị sao dòng Nhiếp không nhận dạy võ mang đến Kinh Kha mà sau đây lại nhận nuôi khiếp Thiên Minh, vày sao khiếp Thiên Minh chỉ một mực mong về cạnh Doanh Chính,…). Tất nhiên, đâm lao thì đề xuất theo lao, mình sẽ đi mang đến trót quyển II này, cho dù gì tôi cũng không quan trọng thích quyển I, các chúng ta cũng có thể qua webqinsmoon tìm đọc nửa đầu quyển đó. Nhân đó cũng nhắc lại lần nữa, ở đâu ghi Ngoại truyện tởm Kha là quyển cuối cùng, mang tính chất chất “ngoại truyện” thì khu vực đó ko đăng đái thuyết thiệt sự mà lại là fanfic đấy, tránh mang đến xa nhé.Hồi đầu mình hiểu truyện cũng có tâm lí xem spoiler hoạt hình, nhưng sau thời điểm tắt ngúm mong muốn thì lại tìm được tình yêu thương mới, đó là gái Đoan Mộc Dung trong đây. Dịch quyển II dứt mình đang dừng hẳn không va gì vào tiểu thuyết nữa, chỉ dành thời hạn dịch riêng những đoạn trích tương quan đến Đoan Mộc Dung, gồm ai hỏi gì câu chữ truyện thì mình trả lời nhưng bảo dịch thì mình đuối rồi, tính ngày post chương đầu của bản thân cho đến hiện giờ thì biết =))

dù vũ trụ gồm bị tận diệt thì thời hạn vẫn cứ trôi

*
Triều Dương

Instagram

No Instagram images were found.

Những điều thì thầm kín

*
Tường Vy Nguyễn Ngọc vào <0110> Cứ tin ởem
*
Triều Dương vào Trận chungkế…
*
Tường Vy Nguyễn Ngọc trong Trận chungkế…
*
Chương 4… vào Chương 4
*
Chương 1
*
Chương 5
*
Chương 4

Bài & Trang được đáng chú ý

Số lượt gạnh thăm

7726 hits

Lệ Uyên Nhi: lòng tin của Lệ Uyên Nhi đặt tại nhân tâm, chứ không đặt trên người trong thiên hạ.Bạch Liên: Thiên địa luân hồi, nhân sinh quên lãng, cho tới ngàn năm sau, toàn bộ những người tại chỗ này đều biến chuyển truyền thuyết. Bạch Đế fan cần gì chấp nệ như vậy?
Vũ Linh: Nhân đức không phải cứu được bao nhiêu người, nhưng là làm cố nào để cứu giúp được tất cả mọi người.

Chuyên mục

Chủ nhà

*