Theo các nguồn tin, LĐBĐ trung hoa (CFA) đang có ý định trao đổi với LĐBĐ châu Á (AFC) xin rút lại ra quyết định hủy đăng cai vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023 đưa ra vào tháng 5 vừa qua.

Bạn đang xem: Trung quốc không đăng cai asian cup 2023


Động thái bất ngờ này khiến cho báo chí Indonesia như tờ SuperBall.id bị sốc, vì sau thời điểm Trung Quốc được lựa chọn đăng cai VCK Asian Cup 2023 nhưng khốc liệt xin diệt do tác động dịch Covid-19, khiến cho cơ quan đá bóng châu Á phải triển khai mở thầu lựa chọn lại nước đăng cai mới. Đến nay đã ra mắt 4 đất nước vào chung kết có Qatar, Hàn Quốc, Úc với Indonesia.

*

Trung Quốc sẽ đăng cai quay trở lại VCK Asian Cup 2023?


AFC cũng ra thông báo chính thức vào ngày 18.7, sau khi xác thực 4 nước trên tham gia xin đăng cai, những nước này có thời hạn mang đến ngày 31.8 tiếp đây để hoàn tất đều hồ sơ đấu thầu đăng cai VCK Asian Cup 2023. Sau đó, cơ quan đá bóng châu Á sẽ để ý và tuyển lựa nước phù hợp để chào làng danh tính nước gia chủ mới VCK Asian Cup 2023 vào ngày 17.10, chính thức sửa chữa thay thế Trung Quốc rút lui hồi ngay sát giữa năm nay.

Tuy nhiên, cồn thái vừa mới qua của china khiến có thể AFC sẽ để ý đến và lại biến hóa kế hoạch mang đến VCK Asian Cup 2023 một lần nữa, tờ SuperBall.id đánh giá.

Xem thêm: You’Re Temporarily Blocked, Pin By Snehi On Blackpink In 2022

Mặc mặc dù vậy, tờ SuperBall.id mang lại rằng: “Nếu AFC quay trái lại quyết định của bản thân mình và chọn lại Trung Quốc quản lý nhà VCK Asian Cup 2023, thì những nước vừa được chọn vào chung kết xin đăng cai làm chủ nhà new sẽ ra sao? vào đó, Indonesia đã chuẩn bị rất kỹ và hy vọng cai quản nhà mới hoàn toàn có thể sẽ thất vọng với tình hình hiện nay”.


Tuy nhiên, tờ SuperBall.id cũng dự báo: “Nếu CFA đưa ra quyết định quay lại xin đăng cai Asian Cup 2023, họ sẽ phải trao đổi với AFC và gật đầu mọi yêu mong về nới lỏng các quy tắc phòng phòng dịch Covid-19. Nhưng cho tới thời điểm hiện nay nay, hoàn toàn chưa có bất cứ quyết định nào được giới thiệu từ AFC cùng cả hành động chính thức từ CFA. Yêu cầu các đất nước xin đăng cai cai quản nhà bắt đầu của Asian Cup 2023 vẫn còn đó hy vọng”.

Trước đây cũng vì tác động dịch Covid-19, trung quốc xin hoãn tổ chức kỳ ASIAD 19 ở mặt hàng Châu (diễn ra tháng 9 năm nay), và được Hội đồng Olympic châu Á (OCA) cho tổ chức triển khai lại từ thời điểm ngày 23.9 cho 8.10.2023. Thế tuy vậy với Asian Cup 2023, trung quốc đã xin diệt tổ chức, cho nên việc xin đăng cai lại dù rất có thể xảy ra, AFC sẽ phải hiệp thương với những nước vừa tham gia đấu thầu quản lý nhà new hiện nay, theo tờ SuperBall.id đánh giá.

Tờ SuperBall.id cũng đến biết, nếu trung quốc được đăng cai quay trở về Asian Cup 2023 thì Indonesia sẽ là nước thuyệt vọng lớn nhất, vì cơ hội để team tuyển nước này làm chủ nhà cùng nằm đội hạt giống số 1 sẽ tung tành, đành phải gật đầu ở team hạt như thể số 4 do vị trí thấp ở bảng xếp hạng FIFA (hiện đứng 155, thấp độc nhất vô nhị trong 24 đội dự VCK).


#Asian Cup 2023 #VCK Asian Cup 2023 #CFA #OCA #Đăng cai #Asiad 19 #Hội đồng Olympic châu Á #Mở thầu #Thay đổi chiến lược

Đông Nhi, Hoàng Bách ‘phiêu’ trong tối nhạc noel của tập đoàn lớn giáo dục Nguyễn Hoàng

EVNHCMC: túng bấn thư Đảng ủy, quản trị HĐTV đối thoại cán bộ, đảng viên, người lao động

thành lập khai trương Sun Life Flagship cùng với triển lãm nghệ thuật và thẩm mỹ "ĐỦ"

Trao nhân ái, tỏa khắp yêu thương

CEO VietnamGroove ghi thêm "mốc son" trong thời hạn gian khó

VietinBank ‘tiếp sức’ bên thầu dự án cao tốc Bắc - nam

‘Thiên mặt đường giải trí’ Corona Resort & Casino Phú Quốc: Mùa liên hoan tiệc tùng bất tận thú vui