*

Bạn đang xem: Trùm ma túy tây bắc

Toggle navigation
*

Phòng, kháng ma túy

Công tác chỉ đạo của Ủy ban Dân tộc

Ban chỉ huy của UBDT

Hoạt cồn trong nước

Hợp tác Quốc tế

Kinh nghiệm Quốc tế

Hoàn thiện Pháp luật

Văn bạn dạng pháp quy về phòng, chống ma túy


tin tức - chuyển động

Công tác tuyên truyền

Các giải pháp cai nghiện ma túy với phòng, kháng HIV/AIDS

Chống trồng cây cất chất ma túy


Thông tin tìm hiểu thêm

Khái niệm về ma túy

Tác sợ hãi của ma túy

Báo cáo - Số liệu điều tra

Tài liệu tham khảo

Hỏi đáp

Thư viện – Tài liệu


*

Do hoàn cảnh lịch sử và vị trí địa lý “đắc địa” bắt buộc từ thập kỷ 80 - 90 của cố gắng kỷ trước cho đến nay, Tây Bắc luôn luôn được xem như là địa bàn nóng rộp nhất về hoạt động vui chơi của tội phạm ma tuý. Qua thống kê, trung bình mỗi năm số vụ án ma tuý (trọng điểm là Điện Biên, tô La, Lai Châu) chiếm phần từ 60 – 65% các vụ án Công an những địa phương thụ lý điều tra. Đáng lo âu hơn khi tỷ lệ thanh nữ tham gia vào những đường dây ma túy càng ngày càng tăng.


Bài 1: Điểm mặt phần đa “bà trùm”Đối khía cạnh với tội nhân này rất trở ngại bởi các đối tượng người dùng “sở hữu” tính cẩn trọng, tỉ mỉ, bí mật đáo của đàn bà nhưng lại tinh ranh ma, xảo quyệt, giải pháp hành xử cũng manh động không thua kém gì các “ông trùm”…Từ bà trùm là “hoa hậu”, “đại gia”…Cách phía trên tròn hai chục năm khi mặt đường dây ma túy nổi tiếng “Xiêng Phênh – Vũ Xuân Trường” bị triệt phá, kéo theo mặt hàng chục đối tượng người dùng dính vòng pháp luật thì fan ta bắt đầu thực sự nghe biết sự tồn tại của các “bà trùm” tất cả số má. Trong số ấy nổi lên là: Lại Thị Ngấn, Tạ Thị Hiển, Nguyễn Thị Hoa, Đỗ Thị Vui… . Những đối tượng này là mọi “bà trùm” thực sự khi cài đặt khối gia tài kếch xù, nạp năng lượng chơi tới tầm, đồng thời là phần lớn kẻ đứng đầu có máu mặt, đá quý đeo đỏ người, toàn tiêu chi phí đô (USD), vẫy vùng ngang dọc khu đất miền ngược.

Cho mang đến tận bây giờ, Nguyễn Thị Hoa - “bà trùm” độc nhất vô nhị được dư luận “tấn phong” là “hoa hậu ma túy” giỏi “Hoa hậu xứ Thái” do Hoa thiết lập một vẻ đẹp nhất đằm thắm, vơi dàng, thùy mị cho ngơ ngác. Lúc bị bắt cho tới khi bị tòa tuyên án tử hình, Hoa vẫn giả cỗ ngây thơ, trong trắng kiểu như không biết gì!? Sau đó lại Thị Ngấn, Tạ Thị Hiển phần đa lãnh án xử quyết và phải trả án, Nguyễn Thị Hoa được quản trị nước gia ân bớt án tù thông thường thân. Năm 2012, sau rộng 15 năm thụ án, Nguyễn Thị Hoa được đặc xá và hiện giờ về sinh sống ẩn mình kín đáo tiếng sống phường phái nam Thanh, TP Điện Biên Phủ…Ở Điện Biên có một bà trùm “nổi tiếng” không hề thua kém cũng thương hiệu là Nguyễn Thị Hoa. Hoa sinh vào năm 1957, quê nơi bắt đầu ở Thái Bình, định cư sinh hoạt xã Noong Hẹt, thị xã Điện Biên trường đoản cú nhỏ. Nguyễn Thị Hoa bị trinh sát Phòng CSĐT tù về ma tuý Công an thức giấc Điện Biên bắt trái tang đang mua bán trái phép 4 bánh heroin (trị giá bán gần 20 ngàn USD thời điểm đó) thì mọi fan mới tan vỡ lẽ đó là một “bà trùm” gồm máu mặt không chỉ ở Điện Biên mà lại cả vùng Tây Bắc.Dân phiên bản Phủ – Noong Hẹt lừng danh giàu có, giỏi buôn bán, dân tình vẫn tưởng Hoa lắm tiền nhiều của vì chưng “đánh” sản phẩm dép tông, áo mút, mì chính, đá lửa.. Tự hồi rất nhiều đoàn xe vượt cảnh rần rộ sang Lào về bên nhưng ít ai ngờ đó là một “bà trùm” có máu mặt. Hoa thầu từng nào lô sản phẩm ma tuý từ Điện Biên đi hà thành cả chục năm trời. Không biết số gia tài chìm của “bà trùm” này giàu đến cỡ như thế nào nhưng biện pháp tiêu tiền cùng số trang sức bằng quà ta vài ba chục cây “treo” bên trên người, thiên hạ nên choáng váng…Đến hầu như “bà trùm chân đất”

Trong các xã ban đầu bằng chữ “Thanh” làm việc cánh đồng Mường Thanh “gạo white nước trong” (Thanh An, Thanh Minh, Thanh Chăn, Thanh Nưa, Thanh Hưng…) thì Thanh Yên theo luồng thông tin có sẵn đến là một thánh địa ngầm của ma tuý. Dân Thanh yên bị sở hữu tiếng bi hùng này từ hàng chục năm nay. Đặc biệt làm việc Đội 4, nơi đa phần là dân Hưng Hà (Thái Bình) lên làm kinh tế tài chính mới thập kỷ 70 – 80 của nạm kỷ trước xuất hiện không ít “ông trùm”, “bà trùm” cộm cán, trong những số ấy phải nói đến Trần Thị Nhàn. Nhàn là 1 trong những mắt xích trong con đường dây ma tuý bao gồm mấy các bạn em ruột: è cổ Thị Xá, è Thị Nhàn, è Văn Tuấn…

*


Khác với phần đông ông bà trùm khoe mẽ, trình bày lắm tiền nhiều của, trần Thị thảnh thơi lại ngụy trang bởi vẻ hình thức nông dân chủ yếu hiệu. Nhàn bắt đầu học hết lớp 2 tuy vậy trình độ bán buôn ma túy lại thuộc hàng cao thủ, từng có lúc “ôm” cả chục bánh heroin. Chi phí tỷ vào nhà cơ mà Nhàn vẫn thực hiện nông nghiệp, thậm chí thanh nhàn còn đi gánh gạch ốp thuê!? nai lưng Thị Nhàn với em trai là è Văn Tuấn bị tóm gọn quả tang khi chuyên chở 2 bánh heroin trên dòng xe khách biển cả số 27H - 1379.Mở rộng lớn vụ án này, phòng ban CSĐT Công an thức giấc Điện Biên còn phối phù hợp với Công an những địa phương bắt giữ lại hơn 10 đối tượng, thu thêm các tang vật bất hợp pháp khác. Các đối tượng người tiêu dùng khai nhận đã giao thương trót lọt 64 bánh heroin, thu lời bất chính nhiều tỷ đồng…Giáp tết Nguyên đán Ất Dậu, được sự đồng ý của Ban giám đốc Công an thức giấc và bgt Trại trợ thời giam Công an tỉnh Điện Biên, công ty chúng tôi đã tiếp xúc với “bà trùm” Đặng Thị Chanh. Chanh trong năm này 48 tuổi, quê nơi bắt đầu ở thị xã Hưng Hà, Thái Bình. Tuy nhiên bị tuyên án xử tử trong phiên tòa sơ thẩm nhưng Chanh vẫn nở niềm vui rất tươi và khá xởi lởi khi thì thầm với chúng tôi. Phụ huynh Chanh lên làm kinh tế mới từ vào cuối thập kỷ 60 của cố kỷ trước. Tương tự như bao mái ấm gia đình nông dân khai hoang túng bấn khác, Chanh học không hết tiểu học tập rồi trong nhà làm ruộng, lấy ông chồng sinh nhỏ ở tức thì trên mảnh đất nền Thanh Yên, huyện Điện Biên.Trung tá Nguyễn Văn Khuyến, khảo sát viên chống CSĐT tù hãm về ma tuý Công an tỉnh giấc Điện Biên cho biết, Đặng Thị Chanh tham gia vào vòng xoáy của cơn sốt đen ma tuý từ năm 2006. Gần 10 năm buôn ma tuý, “bà trùm” này đã khiến dân buôn ma túy tây bắc phải vị nể.

*


Chanh đạt trình độ chuyên môn siêu đẳng về ngụy trang cùng với vỏ bọc là một trong những người làm nông nghiệp, ăn mặc luộm thuộm. ông chồng của Chanh là Nguyễn Đình D. Bươn trải cày thuê bằng cái máy nông thế cọc cạnh. Nước ngoài trừ nhỏ mắt nghiệp vụ của Công an chứ nhìn hiệ tượng không ai biết Chanh thực sự là 1 trong “bà trùm”. Chanh từng ôm những chuyến sản phẩm cả mấy chục bánh heroin, trị giá bán lô hàng đến 4 – 5 tỷ vnđ và vài ba trăm nghìn USD cơ mà trong cuộc sống thường ngày chị ta sống khôn xiết đạm bạc, tằn tiện từng đồng bạc tình lẻ.Là “tỷ phú”, quấn ma tuý nhưng gia đình Chanh cũng chẳng được chị ta mở hầu bao. Cô con gái lấy ck có con ở gần cha mẹ nhưng cũng chưa lúc nào được người mẹ “ban phát” cho loại gì. Cho dù lắm mưu ma chước quỉ nhưng ả cũng không qua đôi mắt được các do thám ma túy.Lực lượng Công an và lính Biên phòng Điện Biên vẫn bắt quả tang Đặng Thị Chanh download bán, vận chuyển bất hợp pháp tới 31 bánh heroin (giá trị khoảng chừng 3,5 tỷ đồng), trong những số đó 22 bánh bị bắt quả tang, 9 bánh heroin thu giữ tận nơi riêng. Cuối năm 2014, trên phiên toà xét xử sơ thẩm xét xử bà trùm này về tội mua bán trái phép ma tuý, “bà trùm” Đặng Thị Chanh bị tuyên phạt tử hình…Đại tá Lê Công Bính, phó giám đốc Công an thức giấc Điện Biên: “Ở địa bàn Điện Biên giả dụ như năm 2001, tỷ lệ đàn bà tham gia vào những đường dây ma tuý chỉ chiếm hơn 10%, năm 2005 là 37% thì năm năm trước là trên 55%. Đối mặt với các loại tội phạm này thực sự không dễ bởi đối tượng người sử dụng được “thừa hưởng” bản tính cẩn trọng, tỉ mỉ, kín đáo đáo của thiếu phụ nhưng lại có cách hành xử tử liệt, khó lường, các mưu ma chước quỉ của… maphia”.Đại tá Ngô Xuân Hương, Giám thị Trại trợ thì giam Công an thức giấc Điện Biên: Trại tạm thời giam Công an tỉnh hiện tại đang giam giữ một số phạm nhân tất cả án tử hình. đầu năm mới Nguyên đán Ất Dậu, Đặng Thị Chanh cũng như các phạm nhân tất cả án tử hình khác được hưởng chính sách theo đúng khí cụ của luật pháp hiện hành. Bên cạnh đó Trại cũng tổ chức triển khai thăm hỏi, động viên, khuyến mãi ngay quà từng phạm nhân trị giá chỉ 200 ngàn đồng. Khẩu phần nạp năng lượng Tết Nguyên đán của các phạm nhân tử hình quanh đó bánh, mứt, kẹo cũng đều có đầy đủ phần đa món ăn truyền thống lịch sử ngày Tết: Bánh chưng, giò lụa, nem rán…

Hoa Tuyết Lan

Toggle navigation
*

Xem thêm: Lịch Năm 2023 Có Nhuận Hay Không ? Nhuận Vào Tháng Mấy? Nhuận Vào Tháng Mấy

Hé lộ hành trình 5 năm truy nã bắt trùm ma túy tây-bắc Tàng Keangnam | Lần theo dấu vết | Tập 1

13277 Lượt coi | 0 Lượt mê thích | 0 Lượt chia sẻ
trong tập 3 Lần theo vệt vết, khán giả sẽ được tìm hiểu những góc khuất, những cụ thể chưa từng bật mí về hành trình dài truy bắt quấn ma túy tây-bắc Tàng Keangnam (tên thiệt là Tráng A Tàng). Xuất hiện tại khu vực vực "rốn lũ" ma túy là bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh tô La, Tráng A Tàng cũng bị cuốn theo vòng xoáy lợi nhuận vì chưng buôn bán ma túy lấy lại.
*

Chuyến hàng ngàn USD | Lần theo dấu tích | Tập 6

25865 Lượt xem | 0 Lượt say mê
*

bắt gọn đường dây buôn ma túy Nguyễn Thị Huệ ở tp lạng sơn | Lần theo vết tích | Tập 3

8858 Lượt xem | 0 Lượt thích
*

Căn hầm kín đáo cùng vỏ bọc "nhà nông" của thương hiệu trùm ma túy Nguyễn Đức Lượng | Lần theo dấu tích | Tập 5

14702 Lượt xem | 0 Lượt yêu thích

Cuộc đuổi giết trong rừng sâu | Lần theo dấu tích | Tập 4

7640 Lượt xem | 0 Lượt thích
*

Lật tẩy đường dây sản xuất phạm pháp chất ma túy đầu tiên tại vn | Lần theo dấu vết | Tập 2

8399 Lượt coi | 0 Lượt thích
*

không để vn là địa bàn trung đưa ma túy quốc tế | Việt Nam hôm nay

8817 Lượt xem | 0 Lượt phù hợp
*

Xét xử vụ án thực hiện ma túy tại bệnh dịch viện tâm thần TƯ 1 | Việt Nam từ bây giờ

2180 Lượt coi | 0 Lượt yêu thích
*
851 Lượt xem | 0 Lượt thích hợp
*
402 Lượt coi | 0 Lượt thích