Leonardo da Vinci (1452-1519) là một trong những họa sĩ, công ty điêu khắc, phong cách thiết kế sư, nhạc sĩ, chưng sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà sáng chế và triết học tự nhiên. Ông được xem là một anh tài toàn năng tín đồ Ý. Các bức tranh và phiên bản vẽ của ông được công nhận là trong số những tác phẩm vĩ đại nhất các thời đại, và cửa hàng chúng tôi thu thập mười tác phẩm đặc biệt quan trọng nhất nên biết.

Bạn đang xem: Top 10 kiệt tác nghệ thuật của leonardo da vinci làm đau đầu hậu thế hàng trăm năm


Mona Lisa

Năm 1503, Leonardo da Vinci bắt đầu vẽ bức tranh danh tiếng nhất của ông, và biết tới bức tranh khét tiếng nhất trên nhân loại – “Mona Lisa”. Đây là thành quả được bốn nhân ủy quyền, với điểm lưu ý là nụ cười bí ẩn của người thiếu nữ trong bức chân dung chào bán thân được tạo nên từ nghệ thuật Sfumato của da Vinci.

*

Có không ít giả thuyết và mẩu chuyện đằng sau thành quả này. Một số cho rằng cô gái trong tranh ảnh bị đá quý da. Không ít người dân lại nhận định rằng đó là miếng vải của một thiếu nữ mang thai.

Và những người dân khác nhận định rằng đó trọn vẹn không phải thanh nữ mà là một trong những người bọn ông mặc đồ dùng kéo. Vớ nhiên, đó cũng chỉ là suy đoán mà lại thôi. Chính những trả thuyết luân phiên quanh thành công này đã đóng góp phần gia tăng sức hấp dẫn của bức họa Mona Lisa.

Tuy nhiên, dựa trên lời đề cập của một tín đồ viết tiểu truyện ban đầu, bức “Mona Lisa” là bức ảnh của Lisa del Giocondo, vk của một thương buôn lụa Florentine giàu có. Tên gốc tiếng Ý của bức tranh – “La Gioconda” (nhưng nó tài liệu hội chứng minh).

Một số nhà sử học thẩm mỹ tin rằng doanh nhân này đã đặt hàng bức chân dung để lưu niệm sự ra đời của đứa con tiếp sau đang hóng sinh của cặp vk chồng, tức là đối tượng có thể đang sở hữu thai vào thời khắc bức tranh vẽ.

Nếu gia đình Giocondo thực sự đặt vẽ bức tranh, thì họ đã không khi nào nhận được nó. Đối với Leonardo da Vinci, “Mona Lisa” mãi mãi là một tác phẩm đang được hoàn thiện, vì đây là nỗ lực hoàn thành xong của ông, và ông chưa lúc nào chia tay bức tranh.

Bản thân bức ảnh đã được giữ ở kề bên Leonardo da Vinci cho đến khi ông qua đời. Ngày nay, bức “Mona Lisa” được treo trong kho lưu trữ bảo tàng Louvre nghỉ ngơi Paris nghỉ ngơi Pháp. Được đảm bảo bằng kính chống đạn và được đánh giá như một báu vật giang sơn vô giá bán được mặt hàng triệu du khách ngắm nhìn mỗi năm.

Bữa ăn tối cuối cùng

Vào khoảng năm 1495, Công tước đoạt của Milan lúc bấy giờ là Ludovico Sforza, sẽ ủy quyền mang đến da Vinci vẽ bức “The Last Supper” trên bức tường phía sau trong phòng ăn, phía bên trong tu viện của Milan’s Santa Maria delle Grazie.

*

Kiệt tác này mất khoảng tầm ba năm nhằm hoàn thành. Nó lưu lại màn kịch về giây khắc khi Chúa Giê-su thông báo cho Mười hai Sứ Đồ (the Twelve Apostles) đã tụ tập trong ban đêm Lễ vượt Qua (Passover) rằng một trong những họ vẫn sớm làm phản ngài. Các biểu cảm khuôn mặt với ngôn ngữ khung người của những nhân vật bao bọc bàn nạp năng lượng vô cùng chân thật qua nét vẽ của Leonardo domain authority Vinci.

Việc Leonardo da Vinci đưa ra quyết định vẽ với color keo và dầu bên trên thạch cao khô thay vị vẽ một bức bích họa bên trên thạch cao tươi đã tạo nên bức họa hư lỗi và mất dính một giải pháp nhanh chóng. Tuy nhiên việc tu bổ không đúng chuẩn khiến bức ảnh tường bị hư hại thêm, nhưng hiện tại nó sẽ được bất biến bằng các kỹ thuật bảo đảm hiện đại.

Người Vitruvius

Một trong số những tác phẩm dễ nhận thấy nhất của Leonardo domain authority Vinci là bản vẽ được làm bằng cây bút và mực trên giấy. Bản vẽ chọn cái tên theo loài kiến ​​trúc sư La Mã Vitruvius bởi vì nó được kèm theo những ghi chú dựa trên công việc của ông.

Người Vitruvius là một nghiên cứu về tỷ lệ của khung hình con người, trong các số ấy Leonardo phối hợp đọc kỹ văn bản cổ của Vitruvius về hình học tập với đông đảo quan sát của chính mình về khung hình con người thực sự.

*

Bản vẽ vẫn được áp dụng như một ví dụ về việc đối xứng của khung hình con người. Hình hình ảnh cũng cho biết niềm tin của Leonardo domain authority Vinci rằng các hoạt động của cơ thể con tín đồ phản ánh hoạt động của vũ trụ.

Nghệ thuật và kỹ thuật giao trét một cách hoàn hảo trong bức phác thảo “Vitruvian Man” của Leonardo da Vinci, được vẽ vào khoảng thời gian 1490. Bức tranh mô tả một nhân đồ dùng nam khỏa thân làm việc hai tứ thế ck lên nhau với cánh tay và chân của anh ý ta nằm bên trong cả hình vuông và hình tròn.

Xem thêm: Power Rangers Dino Fury - Untitled Power Rangers 30Th Anniversary Special

Bản phác hoạ thảo lừng danh này thay mặt đại diện cho nghiên cứu của Leonardo domain authority Vinci về xác suất và đối xứng, cũng tương tự mong muốn tương tác con fan với trái đất tự nhiên của ông.

Chân dung của một người bầy ông bằng phấn đỏ

*

Bản vẽ bí mật này của Leonardo domain authority Vinci được gật đầu rộng rãi như là như bản thân người đàn ông thời Phục hưng.

Người ta có niềm tin rằng bức chân dung phấn red color đã được xong xuôi xung quanh 1510, khi Leonardo được khoảng tầm 60 tuổi. Nó thường xuyên được quan gần cạnh thấy rằng nhà đề bên cạnh đó là béo tuổi hơn những mặc dù, nhờ vào mái tóc nhiều năm của mình, rã râu và cái lông mi sâu nhưng mà truyền đạt một sự đau đớn nhất định.

Đây là cách truyền thống để thay mặt cho các nhà triết học, tiên tri và thậm chí còn cả Thượng đế trong nghệ thuật. Gồm rất ít nghi vấn rằng đó là công trình của Leonardo domain authority Vinci, vì chưng những dòng cực kỳ tốt và rất chất lượng của bóng tối đạt được trải qua việc nở là điểm lưu ý của bản vẽ tay trái của nghệ sĩ.

Lady với cùng 1 Ermine

*

Lady với cùng một Ermine, xong xuôi xung xung quanh 1490, là một trong trong tư bức chân dung duy nhất của người vợ được Leonardo da Vinci vẽ. Hiện đang rất được trưng bày tại lâu đài Hoàng gia Wawel sống Kraków, cha Lan, bức tranh sơn dầu là bức chân dung của Cecilia Gallerani trẻ tuổi, fan tình của tín đồ bảo trợ của Leonardo, Luduvico Sforza, Công tước Milan.

Gallerani được khoác một loại váy kha khá đơn giản, bật mí rằng cô không tới từ một mái ấm gia đình quý tộc. Tầm đặc biệt quan trọng của ermine phủ trắng, giống như như chồn, đã được bàn bạc ở độ dài. Có thể là bé vật đại diện thay mặt cho sự tinh khiết, vì fan ta tin rằng một bé ermine sẽ không khi nào phủ lên lớp lông trắng của chính nó trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ginevra de ‘Benci

*

Một bức chân dung cá biệt khác của Leonardo là bức tượng của nhà quý tộc Florence cụ kỷ 15 cố gắng kỷ Ginevra de ‘Benci. Một điểm vượt trội của tủ đựng đồ trong showroom Nghệ thuật quốc gia ở Washington DC, đó là bức ảnh duy duy nhất của Leonardo về công bọn chúng ở châu Mỹ.

Ginevra xinh đẹp quan trọng đặc biệt khắc khổ trong thành công này – cô ấy không cho thấy thêm một niềm vui nào, giống hệt như một điều rõ ràng trên khuôn phương diện của Mona Lisa. Một cây bách xù vào nền tượng trưng cho sự khiết tịnh và là một trong những trò nghịch chữ trên tên của cô ấy; từ giờ đồng hồ Ý ginepro. Các cấu hình thiết lập ngoài trời là không thông dụng bởi vì, vào thời khắc đó, thanh nữ thường được miêu tả phía bên trong nhà.

Thánh Gioan Tẩy Giả

*

Được cho rằng bức tranh cuối cùng của Leonardo domain authority Vinci, Thánh Gioan Tẩy mang được sơn giữa 1513 và 1516, khi High Renaissance đang chuyển sang công ty nghĩa Mannerism. Trong vật phẩm này Leonardo bộc lộ Thánh Gioan theo phong cách vui tươi, một thay mặt không điển hình nổi bật của người bọn ông thường xuyên được coi là một nhân đồ bốc lửa.

Ở đây, anh ta gồm mái tóc xoăn dài, được khoác áo nỉ và tất cả nụ cười bí hiểm tương từ như thú vui của Mona Lisa. Ngón tay trỏ của Thánh Gioan không ngừng mở rộng về phía thiên đàng, lưu ý tầm quan trọng của sự cứu vãn rỗi qua phép báp têm. Cử chỉ này cũng xuất hiện trong các tác phẩm không giống của Leonardo da Vinci.

The Virgin of the Rocks

*

Hai phiên phiên bản gần đồng nhất nhau của The Virgin of the Rocks tồn tại, một ở kho lưu trữ bảo tàng Louvre nghỉ ngơi Paris, một ngơi nghỉ Phòng trưng bày đất nước Luân Đôn. Cả hai đều cao hơn sáu feet và trình bày Madonna với Jesus lúc còn nhỏ, cùng với John the Baptist và một thiên thần. Tranh ảnh nằm trong kho lưu trữ bảo tàng Louvre được xem như là phiên bạn dạng chính, tức là đó là phiên phiên bản trước kia của hai.

Nó được xem là gương chủng loại của Leonardo domain authority Vinci sfumato kỹ thuật vẽ mà lại không tạo thành đường đường nét hoặc con đường viền rõ ràng. Những số liệu được sắp xếp theo hình tam giác với cử chưa đến nhau, góp phần vào chất lượng tường thuật của tác phẩm.

The Virgin và Child cùng với St. Anne

*

Trong bức ảnh này chấm dứt xung xung quanh 1503, Leonardo domain authority Vinci mô tả Saint Anne, phụ nữ của bà Đức Trinh phái nữ Maria và trẻ sơ sinh Chúa Giêsu, bạn đang đấu tranh với một bé chiên hy sinh. Nhân tố năng hễ rõ ràng cho biết Mary vươn ra vùng phía đằng trước Chúa Giêsu bé. đồng thời đó, cô ngồi bên trên đùi của Saint Anne, lồng sát vào nhau ba số lượng cùng nhau.

Tương từ như nghệ thuật được thực hiện trong The Virgin of the Rocks, Leonardo da Vinci tùy chỉnh một cảnh tôn giáo vào một cảnh quan tuyệt vời. Nền miền núi truyền đạt sự thân thiết của anh về địa chất và là một trong chủ đề lặp lại trong vô số nhiều tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của anh.

Chầu Thánh Thể

*

Một công việc lúc đầu chưa hoàn thành, Chầu Thánh Thể được đưa vào 1480 bởi những tu sĩ Augustinian của San Donato A Scopeto ngay sát Florence. Đáng để ý là sự mãi sau của nhiều bạn dạng phác thảo và bạn dạng vẽ đang được triển khai để sẵn sàng cho bức ảnh này, nhiều hơn nữa so với ngẫu nhiên tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ khác được thực hiện bởi Leonardo domain authority Vinci.

Khung cảnh bao hàm vô số người trong những tư thế không giống nhau xung quanh Đức Trinh thiếu nữ và Chúa Giêsu bé. Vào nền, gồm một hoàng cung đổ nát và hầu như người lũ ông trên sống lưng ngựa thâm nhập vào một trận đánh hoang dã.

Mặc cho dù nó không lúc nào tiến triển qua mực nâu và giai đoạn màu rubi son, Chầu Thánh Thể là 1 trong công trình quan trọng đặc biệt tiết lộ những nhắc nhở về đa số gì sẽ xảy ra trong cuộc sống đời thường sau này của Leonardo da Vinci.

Ông chỉ tầm 20 tuổi vào thời điểm này và cũng bên trên đường của bản thân mình để phá tan vỡ khỏi chủ của mình, Andrea del Verocchio.