current()}}" data-layout="box_count" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">
*

Ấn Độ là một tổ quốc rộng mập với dân cư rất nhiều mẫu mã với các nền văn hóa khác nhau và nói rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, cần mọi người thường từ hỏi ngôn từ Ấn Độ là gì. Hãy cùng PYS Travel mày mò ngay dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Tiếng ấn độ giao tiếp


Ấn Độ là một tổ quốc đa ngôn ngữ với hơn 1100 ngôn từ khác nhau. Ngôn ngữ là tài sản tinh thần vô giá, hễ lực trong quá trình cải cách và phát triển đồng thời cũng là một trong những vấn đề nan giải tại non sông này. Ngôn ngữ tại Ấn Độ vẫn và đang xuất hiện sự đổi khác và phát triển thành động mạnh mẽ theo quá trình cải cách và phát triển của lịch sử vẻ vang văn hóa Ấn Độ.

1. Ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ

Ấn Độ không tồn tại ngôn ngữ quốc gia duy duy nhất của khu đất nước, và tuy nhiên Chính lấp Ấn Độ chính thức sử dụng tiếng Hindi cùng tiếng Anh để giao tiếp bằng tiếng nói và bằng văn bản, tất cả 22 ngôn ngữ chính thức được kể trong hiến pháp Ấn Độ.

*

Ấn Độ có tất cả 22 ngôn từ chính thức (Ảnh: sưu tầm)

Có tất cả 22 ngữ điệu được nói là ngữ điệu chính thức trong hiến pháp Ấn Độ là giờ đồng hồ Hindi, tiếng Bengal, tiếng Assamese, giờ Gujarati, Dogri, Bodo, Kannada, Kashmiri, Maithili, Konkani, Manipuri, Malayalam, Marathi, Nepali, Punjabi, Sanskrit, Oriya, Sindhi, giờ Telugu, tiếng Santhali với tiếng Urdu. Đáng ngạc nhiên, giờ Anh không được bao gồm trong những ngôn ngữ ưng thuận của Ấn Độ mặc dù nó là ngôn từ rất đặc biệt được áp dụng bởi hàng triệu người trong nước. Giờ Anh phục vụ như một ngôn ngữ tiếp xúc giữa những người dân thuộc các vùng khác biệt của khu đất nước.

*

Tiếng Phạn là ngôn ngữ cổ tuyệt nhất tại Ấn Độ (Ảnh: sưu tầm)

Tiếng Phạn được mang lại là ngữ điệu Ấn Độ nhiều năm nhất. Nó được đến là tối thiểu 5000 năm tuổi. Ngôn ngữ này được xem như là mẹ của không ít ngôn ngữ Ấn Độ hiện đại vì chúng chứa đựng nhiều từ từ ngôn ngữ này. Tiếng Phạn không thể được fan dân áp dụng nữa tuy vậy nó vẫn được dạy dỗ như một môn học trong trường học và cao đẳng. Tiếng Tamil là một trong ngôn ngữ Ấn Độ cổ kính khác được cho là tối thiểu 3000 năm tuổi cùng được xem là mẹ của những ngôn ngữ Dravidian khác.

2. Ngôn từ Ấn Độ trực thuộc 2 loại lớn

Các ngôn từ được xem là chính thức theo như cơ quan chỉ đạo của chính phủ Ấn Độ có tương quan là tiếng Hindi cùng tiếng Anh. Tất cả các ngữ điệu chính thức của Ấn Độ đã làm được đề cập trong kế hoạch trình đồ vật tám của hiến pháp Ấn Độ. Toàn bộ các ngôn ngữ của Ấn Độ rất có thể được phân thành hai các loại lớn.

- Ấn-Aryan

- Dravidian

*

Ngữ hệẤn-Aryan đa phần được sử dụng ở khu vực miền bắc Ấn Độ (Ảnh: sưu tầm)

Các ngôn từ tại Ấn Độ thuộc một vài ngữ hệ khác nhau, trong những số đó có ngữ hệ Indo-Arya (được 72% bạn Ấn Độ sử dụng) cùng ngữ hệ Dravida (được 25% người Ấn Độ sử dụng). Các ngôn ngữ không giống tại Ấn Độ nằm trong về những ngữ hệ Hán-Tạng, ngữ hệ phái mạnh Á, ngữ hệ Tai-Kadai và một trong những ngữ hệ phụ và các ngôn ngữ biệt lập.

*

Các ngôn từ Dravidian thịnh hành ở miền nam Ấn Độ (Ảnh: sưu tầm)

Các ngôn ngữ được nói ở các vùng phía bắc của giang sơn thuộc nhóm ngôn từ Ấn-Aryan vào khi những ngôn ngữ được nói ở các vùng phía phái mạnh của quốc gia được call là những ngôn ngữ Dravidian. Các ngôn ngữ như tiếng cha Tư, giờ đồng hồ Rajasthani, tiếng Bengal, giờ Marathi, tiếng Hindi, giờ Assam,… chịu tác động của giờ Phạn với tiếng cha Tư. Mặt khác, các ngôn ngữ được thực hiện ở các bang miền nam bộ Ấn Độ không phụ thuộc vào bất kỳ tác động nào từ tiếng Phạn hoặc tiếng tía Tư. Giờ đồng hồ Tamil là 1 trong ngôn ngữ chủ yếu của miền Nam. Mặc dù tiếng Telugu cùng Malayalam trực thuộc nhóm ngữ điệu Dravidian, có nhiều từ có nguồn gốc từ giờ Phạn vào hai ngôn từ này.

3. Số lượng người nói những ngôn ngữ Ấn Độ

*

Mỗi ngữ điệu Ấn Độ sẽ có số số dân cư nói khác biệt (Ảnh: sưu tầm)

Trong tất cả các ngôn ngữ, tiếng Hindi được thực hiện bởi số lượng người lớn số 1 ở Ấn Độ. Gần 41% số lượng dân sinh nói tiếng Hindi có tầm khoảng 400 triệu người. Tiếng Bengal là ngôn ngữ được sử dụng đa số bởi fan dân ngơi nghỉ bang Tây Bengal cùng Orissa. Nó được nói vì hơn 200 triệu người. Giờ Telugu, giờ đồng hồ Tamil, giờ Marathi và tiếng Urdu là những ngôn ngữ được áp dụng bởi hơn 60 triệu con người mỗi ngôn ngữ. Tiếng Gujarati cùng tiếng tía Tư được nói bởi khoảng tầm 50 triệu người mỗi người.

Như vậy, có thể nói rằng Ấn Độ là một quốc gia có ngôn ngữ đa dạng chủng loại nhất trên chũm giới. Đây đó là điều làm ra nét đặc biệt quan trọng cho Ấn Độ và là điều rất thú vị so với khách phượt khi đi phượt Ấn Độ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những tour du ngoạn Ấn Độ cho chuyến du ngoạn trải nghiệm chuẩn bị tới của bản thân thì nhớ là tham khảo một vài tour du lịch của PYS Travel nhé.

Blog yêu thích đi bụi thành lập với mục tiêu truyền gan góc cho người VN, đặc biệt là giới trẻ, để họ dám nghĩ và dám đi. (The establishment of this blog is to spread the courage khổng lồ young people, especially Vietnamese ones, in order that they dare think & dare go.)


1. Đối tượng độc giả:1. Những giới trẻ có máu phiêu lưu thích ngao du xứ người trong thời hạn dài tuy vậy với số tiền buổi tối thiểu nhất gồm thể; 2. Những người dân có trọng điểm hồn rộng mở, sẳn sàng dẹp cái tôi với quan điểm của bản thân sang mặt để đón nhận những quan điểm mới.

2. Quan liêu điểm: Bạn quan tâm đến khác tôi không tức là bạn đúng, tôi sai xuất xắc tôi đúng, các bạn sai. Bạn suy xét khác tôi chính vì tôi với bạn rất khác nhau. The meaning of life is not in trying to lớn find out who is right, who is wrong; the meaning of life is in accepting each other"s differences.

Xem thêm: Trang Chủ Truyền Hình Cáp Sctv (Tổng Đài 19001878), Gói Combo Internet Và Truyền Hình Cáp Của Sctv

3. Phương tiện: "Với dĩa cơm ngàn nhà; một mình muôn dặm xa; chốn chốn không phải nhà; nơi nào cũng là nhà."

4. Nội dung: Bao gồm nhiều lĩnh vực mà tôi vồ cập 1. Du lịch bụi (Budget Travelling) 2. Sống tối giản (Minimalism) 3. Tái chế cùng tái sử dụng (Upcycle & Repurpose) 4. Trọng tâm linh (Spirituality) 5. Triết lý cuộc sống


Thứ Hai, 4 mon 6, 2012


Một số từ phổ biến trong giờ đồng hồ Hindi (Ấn độ)


What’s your name? Ạp ka gắng ka hề
How are you? Tum cay xí hụ
I’m fine: si à chí hệ
Where do you come from? Tum cà háp xê à kia hụ?
What work vị you do? (What’s your job?) Tum cha cam cà têhụ?
What’s your age? (How old are you?) Tum hà ra um rơ ka hề?
What does it mean? Ịt ka chá hề mách nhau love?
Have you got any change? cha ạp kê patch change bài xích xa hề?
What are you doing? Tum phụ thân ka rê hê hô? (male) Tumcha ka rê hi hô? (female)
How is he related to you? Tum ha va qua bé lạp ta hề?
I don’t understand: na hi chang kia hề
I like: Mù rắp page authority sang
I like rice:Mù rắp chá vô pa sang hề
I don’t like rice: Mù rắp chá vô pa sang na hihề.
I don’t eat rice atnight: Mê thẩm tra tri mê chá vô mãng cầu hi càti hu
I feel hungry: Mù chê vú khơ la gi hề.
I don’t feel hungry: Mù chê vú khơ na hi la gihề.
I am addicted to lớn tea: Mù chê chai ki à khu đất làga đi hê.
It is dark at night: rà soát tri mê ân thơ ka ra ta hề.
I have nothing to vì with you: Mù chê ạp xêcội di mạch láp nây hề.
I’m pleased khổng lồ see you: Mù chê ạp xê mi lơ cơncô xi huy.
I have lớn go: Mù chê choạng na hề.
I have no money: Mù chê pai sang mãng cầu hi phụ thân dê.No need: mãng cầu hi phụ thân dê
I lượt thích it: a phụ thân la ga
I don"t like: a phụ thân na hi la ga
Why don"t you lượt thích it? Ky un a phụ thân na hi la ga?
Hindi na hi chang ta hề: I don"t understand hindi.
Don’t speak so fast: Ịt tơ ni tê đưa ra xê mát tơpô lô.
Don’t make noise: nóng rơ gút lơ non ca rô.
Don’t come here: Dà ha đuối tao
Do come here: Dà ha chà ru ao ụ
You, take rest: áp, à ram cà rê
Leave me alone: mề ra bì chá chô rơ đô
You are right: Tum mê thích cơ ka ra hê hô.
Very good: trườn hút à chê hụ
Beautiful: soon đơ
Vegetables: súp pơ chi
Rice: chá vô
Chappati: Rôti
Go: chà mãng cầu giê
Yes: Ha
No: mãng cầu hi
SỐ ĐẾM:
ekđôtinchạppanchchehsathathnowdaseyarabaraterachodhapandarasolarsatchoraathraunishbhishakishbaishtaishchobishphachihchabishsataishataishuntishthis
40. Chalis
50. Phas
Bài liên quan: Tổng hợp những trang website học ngôn ngữ online miễn phí!
Được đăng bởi
Quynh Dungvào lúc01:03
*
*

Gửi email bài đăng này
Blog
This!Chia sẻ lên Twitter
Chia sẻ lên Facebook
Chia sẻ lên Pinterest
Nhãn:Đi nước làm sao nói giờ nước ấy,Tôi đi Ấn độ
Không có nhận xét nào:
Đăng dấn xét


Bài đăng new hơn
Bài đăng Cũ hơn
Trang chủ
Đăng ký:Đăng nhận xét (Atom)

HỘI FACEBOOK AI CŨNG NÊN THAM GIA


Các trang Facebook của tôi


Người Việt Nam


*

Người Ấn


*

Người Tạng


*

Người Ao


*

Người Phom


*

Người Karbi


Người Dimasa


Người Mog


Người Assam


Người Rai


Người Tamang


Thiên sứ


Hãy đón nhận


“…đón nhận đa số nhân, phần lớn duyên, những pháp một bí quyết thình lình, hốt nhiên ngột, trù trừ trước, không sẵn sàng trước, bắt đầu rèn luyện sự chú niệm, tỉnh thức bén nhạy và tinh khôi được.”

Cần tìm gì nơi đây???


Đăng kí


Bài đăng
Atom
Bài đăng
Nhận xét
Atom
Nhận xét

Translate


Các ngăn tía lô (Pages)


Dặm mặt đường (Posts)


Dấu chân theo năm mon (Blog Archive)


►  2021(1) ►  2020(3) ►  2018(40) ►  2017(118) ►  2016(47) ►  2015(205) ►  2014(397) ►  2013(73) ▼  2012(208) ▼  mon 6 2012(33) ►  2011(194) ►  2010(42)

Dõi theo bước chân tôi (Followers)


Những trang web hoàn toàn có thể hữu ích mang đến dân đi bụi


Nhiều bạn mê


Chị em công ty Blog


SỰ THẬT LÀ:


"" Tôi đang đi những nơi cùng thấy rất nhiều điều Tôi cứ tưởng tôi biết các thứ, tuy vậy cái sự thật sau cùng tôi đưa ra là tôi ngần ngừ gì cả..."" st


Tổng số lượt xem trang


gmail.com. Chủ đề Hình mờ. Được tạo vày Blogger.