TTO - Đó là giữa những kết luận đáng chăm chú tại buổi thao tác giữa UBND tp hcm với ubnd quận 6 với Trường trung học phổ thông Bình Phú, sau khoản thời gian mưa béo kèm lốc xoáy làm hư hỏng nặng các phòng học của trường.

Bạn đang xem: Thpt bình phú quận 6


*

Mở đầu buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Thảo - quản trị UBND quận 6 - cho thấy thêm vấn đề được phụ huynh đon đả là bao giờ con em rất có thể trở lại trường. Hiện tại học viên được nghỉ nhị ngày 2-11 và 3-11, dự kiến trở về trường vào ngày 4-11.

Bà Thảo khuyến nghị sửa chữa nguy cấp khu bên B với C. Còn khu vực A đã làm được gia vắt và núm thế tổng thể mái tôn, trường vẫn sử dụng tầng 1 và tầng 1 cho học viên lớp 12. Sân trường sẽ có rào chắn bóc khu B với C để đảm bảo an toàn.

Các em lớp 10, 11 sẽ được chuyển sang học tập tạm tại một ngôi trường khác, dự kiến đã mượn địa điểm ở trường cao đẳng kinh tế TP.HCM (Q.10, TP.HCM), biện pháp Trường trung học phổ thông Bình Phú khoảng chừng 6km. Những em sẽ được cung ứng đưa đón.

Tuy nhiên theo ông Võ Văn Hoan - phó quản trị UBND tp hcm - phương án này không ổn khi học sinh học ở quần thể A trong những lúc khu B, C sẽ sửa chữa, không bảo đảm an toàn.

Ông đề nghị nên chuyển tất cả học sinh, ngay cả khối 12, sang trọng Trường cao đẳng tài chính TP.HCM học tạm. Trước mắt, Trường thpt Bình Phú rất có thể "thuê" khu vực học ngơi nghỉ Trường cao đẳng kinh tế tài chính TP.HCM đến khi xong năm học tập này, tùy tình hình sau đó sẽ tính tiếp.

Trong trường thích hợp các mái ấm gia đình khó khăn khi gửi đón học tập sinh, bên trường hoàn toàn có thể tổ chức hỗ trợ di chuyển, nguồn kinh phí sẽ vì Sở Tài chính và Sở GD-ĐT phối hợp tính toán.

Xem thêm: Diversity Awareness Partnership, Organizational Culture

"Có thể cho phụ huynh đăng ký hỗ trợ di chuyển hẳn sang mạng. Nếu trong thời gian ngày mai chưa vậy được thì nên cần có một cuộc gặp gỡ với phụ huynh nhằm thông báo", ông Hoan nói.


*

Về việc sửa chữa, Ban làm chủ dự án đầu tư chi tiêu xây dựng những công trình dân dụng và công nghiệp đang đảm nhiệm dự án công trình cải chế tác và upgrade Trường trung học phổ thông Bình Phú, tổng ngân sách đầu tư trên 44,8 tỉ đồng. Hầu như nội dung chính trong dự án công trình cũng trùng với khuôn khổ cần sửa chữa, cải tạo sau cơn lốc xoáy vừa qua.

Theo thay mặt Ban quản ngại lý, dự kiến thời điểm giữa tháng 11-2020 sẽ kết thúc công tác thiết kế, trình Sở xuất bản phê duyệt. Nếu đúng tiến độ, đầu năm 2021 sẽ bắt đầu thi công.

Ông Hoan cho rằng dự án cần được triển khai cấp tốc hơn nữa sẽ giúp học sinh về lại trường sớm nhất. Ông giao trọng trách chậm nhất đến đầu năm học 2021-2022 dự án công trình phải trả thành, kịp đón học viên vào năm học tập mới.


Vào 17h30 ngày 31-10, mưa lớn kèm lốc xoáy khiến toàn thể khu đơn vị B Trường trung học phổ thông Bình Phú bung hết mái tôn, còn mái tôn đơn vị C cũng bị hư mang lại một nửa. Khu nhà A lỗi hỏng nhẹ hơn nhưng một số tấm tôn cũng bong ra.

Ngay trong sáng 1-11, q6 đã khảo sát điều tra và phân công những đơn vị cho thu gọn gạch đá vào khuôn viên trường, dẹp hồ hết mảng tôn lớn nằm giữa sân.