Si Quey bị coi là hiện thân hung thần quỷ ác ở vương quốc của nụ cười với xác ướp bị trưng bày trong bệnh viện. Mặc dù vậy, đa số người Thái Lan đang hy vọng lật lại vụ án này, xuất xắc ít ra dứt việc trưng bày.

Bạn đang xem: “ông kẹ” ở thái lan: kẻ sát nhân thực sự hay chỉ là vật tế thần?


Gần như không một ai ở xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan không biết đến Si Quey: kẻ giết mổ người một loạt man rợ, siêng nhắm vào trẻ nhỏ và còn ăn uống thịt nạn nhân.

Bị xem là hiện thân quỷ ác ở Thái Lan, mê say Quey đã trở thành một phần trong văn hoá dân gian. Suốt nhiều thế hệ, những phụ huynh ở non sông Chùa Vàng nhắc tới Si Quey như một Ông Kẹ để răn dạy con cái. Nếu trẻ em cư xử ko đúng, về muộn xuất xắc trốn học, chúng có khả năng sẽ bị Si Quey ăn gan.

Tuy nhiên, được đặt tại một kho lưu trữ bảo tàng y học bé dại ở bệnh viện Siriraj (Bangkok), xác ướp say mê Quey lại nhìn không thể có vẻ hăm doạ. Trái lại, đa số người đến du lịch thăm quan còn cảm xúc thi thể ấy thật đáng thương.

South đài loan trung quốc Morning Post mô tả đó là tất cả những gì còn lại của ham mê Quey: một xác ướp thô quắt đứng ở trong tủ kính cao, được bày bán tại bảo tàng Pháp y của dịch viện. Lấp trong một tấm sáp cứng, làn da sần sùi của ông ta sáng thoáng dưới ánh đèn huỳnh quang trong phòng.

Trong lúc đó, The Nation báo tin một trào lưu đang được phát hễ tại Thái Lan nhằm mục tiêu "trả lại nhân phẩm mang lại Si Quey", hoặc không nhiều ra ngưng việc trưng bày xác của ông.

*
Si Quey vẫn luôn là đồ trưng bày đắt giá nhất tại kho lưu trữ bảo tàng Pháp y bệnh viện Siriraj.Ảnh: South trung quốc Morning Post.

"Ông Kẹ" vào lồng kính

Dựa trên bức ảnh cắt từ bỏ tờ báo cũ được treo thuộc chỗ, sinh thời mê say Quey là 1 trong người đàn ông bé dại người tuy thế săn chắc. Trên phiên xử trong tháng 3/1958, phóng viên đã chụp được giây khắc Si Quey vẫn ngáp, trông ông ta chú ý không khác một bé quỷ sẽ gầm gừ.

Si Quey không phải là xác ướp tốt nhất ở đây. Tức thì từ cửa, khách tham quan du lịch được tiếp nhận bằng một bức tường chắn với đông đảo bức ảnh chụp fan chết vày bị đâm, bắn, tự sát hoặc đa chấn thương.

Sâu hơn bên phía trong bảo tàng là những bình thuỷ tinh chứa các bào thai và trẻ sơ sinh với nhiều dị tật bẩm sinh. Ngoại trừ ra, kho lưu trữ bảo tàng cũng để trong tủ trưng bày những mẫu vật khác ví như sọ người bị búa tấn công nứt, não lây lan bệnh, thậm chí còn cả một cái bìu to con của người bầy ông nhiễm bệnh lý lạ. Tuy nhiên, đắm đuối Quey vẫn luôn luôn là “ngôi sao số một” của bảo tàng.

*
Si Quey thời gian sinh thời.Ảnh: The Nation.

“Không thể chối bào chữa rằng ông ta là mẫu vật được mếm mộ nhất”, một nhân viên bảo tàng share dưới ánh đèn mờ của căn phòng nơi mê say Quey đứng nổi bật giữa những vật rao bán khác.

Đứng quan tiền sát, khách hàng tham quan hoàn toàn có thể thấy rõ đều lỗ đạn trên ngực mê mệt Quey lúc thi hành án vào thời điểm tháng 9/1959. Khi ấy, ông bắt đầu 32 tuổi.

“Người Thái luôn bị xác ướp si Quey thu hút”, nhân viên này giải thích. “Rất những người china cũng cho đây chỉ để bởi ông ta”.

Điều khiến rất đông người quan tâm Si Quey đó là những trọng tội cơ mà ông được biết thủ phạm.

Xem thêm: Luận Giải Tử Vi 2023 Giáp Tuất Nữ Mạng Chi Tiết Chính Xác, Tử Vi Tuổi Giáp Tuất Năm 2023

Si Quey sinh năm 1927 trong một mái ấm gia đình nông người ở phía phái mạnh tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Trước khi đến Thái Lan, mê man Quey thâm nhập quân đội chống phát xít Nhật vào cuộc chũm chiến II. Sau đó, ông di cư mang lại Thái bên trên một bé tàu chở hàng, làm cho nhiều quá trình để kiếm sống.

Giữa trong thời gian 1950, mê mệt Quey được mang lại đã bước đầu thực hiện các vụ giết bạn hàng loạt. Tiếp tục từ năm 1954-1958, mê say Quey đang đâm chết 6 bé nhỏ trai với gái ở những nơi trên phạm vi hoạt động Thái Lan. Nạn nhân trẻ nhất lúc ấy bắt đầu lên 5, còn lớn số 1 11 tuổi.

Theo lời kể của khá nhiều nguồn, yêu thích Quey thậm chí còn nạp năng lượng thịt nạn nhân. Theo lời khai trực tiếp thừng của mê mệt Quey với cảnh sát, ông làm cho vậy nhằm bồi bổ phiên bản thân. Đối tượng si mê Quey lựa chọn là trẻ em vì bọn chúng dễ mắc mồi nhử hơn người lớn.

Các báo cáo chính thức cũng xác minh Si Quey khôn cùng thích giết người. Lần đầu tiên ông nạp năng lượng thịt đồng loại là trong một cuộc bao vây của lính Nhật. Khi lương thực cạn kiệt, ông nạp năng lượng thịt những bằng hữu đã xẻ xuống của mình để sinh tồn.

Nghi vấn bao quanh cáo buộc

Đã 60 năm trôi qua từ khi đê mê Quey bị hành hình tuy thế ngày nay, ngày càng có không ít người Thái mong muốn lật lại làm hồ sơ vụ án. Họ nghi ngờ liệu mê mệt Quey, người duy nhất bị toà án đất nước thái lan kết tội ăn uống thịt người, thật sự đã làm như vậy, tuyệt chẳng qua bị lấy ra có tác dụng vật cố gắng thân.

“Giai đoạn đó, người dân rất đơn giản bị dắt mũi. Chúng ta tin vào hồ hết điều mà không cần bằng chứng”, ông Sakorn Khunain, 50 tuổi, một người lưu ý đến Si Quey cùng đang hành nghề tài xế taxi ngơi nghỉ Bangkok, phân chia sẻ.

“Mọi bạn ở Thái đa số biết câu chuyện này, còn tôi thì luôn luôn muốn biết liệu đó có phải là sự thật”.

Những thám tử nghiệp dư như Sakorn đang lục lại hồ sơ vụ án của mê mệt Quey, tìm phát âm những bản tin đương thời, suy nghĩ các bệnh cứ và cùng nhau trao đổi trên mạng buôn bản hội. Không tính ra, câu hỏi truyền thông bước đầu quan tâm trở lại Si Quey cũng đã hỗ trợ cho họ các nguồn phim tài liệu và nội dung bài viết tham khảo.

họ nghi ngờ hầu hết tội danh nhưng mà Si Quey biết đến đã xác định trong các bản khai với công an và trước toà lúc đó.

Tuy nhiên, có một vụ án vào đầu năm 1958 mà dường như không thể lắc đầu Si Quey là thủ phạm. Khi ấy, tại một thị trấn nhỏ tuổi thuộc thức giấc Rayong, miền Đông nước Thái, cậu nhỏ nhắn 8 tuổi Somboon Boonyakan tách nhà 1 trong các buổi chiều để cho trang trại địa điểm Si Quey đang có tác dụng thuê để mua rau củ. Lúc không thấy bé về nhà, bố mẹ Somboon đã đi tìm cậu. Ông Boonyakan gặp mặt Si Quey, lúc ấy đang chuẩn bị châm lửa đốt cành và lá khô.

Ông Boonyakan ghê hoàng phân biệt thi thể bị cắt xén của đàn ông mình sinh hoạt trong đống lá. Nhiều thập niên sau, mỗi lúc được phỏng vấn, cặp vợ ông chồng vẫn khăng khăng rằng đắm đuối Quey đã mổ bụng nam nhi mình để ăn uống nội tạng.

Mặc dù hầu hết lời thừa nhận tội của mê mệt Quey được ghi lại đầy đủ, việc anh ăn uống thịt bạn vẫn chưa được chứng tỏ đầy đủ. Lời khai của mê say Quey không phù hợp với chứng cứ thu được, cùng phía cảnh sát cũng ko thể cung ứng bằng chứng cụ thể liên kết ông và những vụ án. Gồm thể, ông ta đang bị dùng làm cố gắng thân cho các vụ giết trẻ nhỏ không thể tìm kiếm thủ phạm đã ra mắt những năm kia đó.

*
Giáo sư
Wasana Wongsurawat, một sử gia trên Đại học Chulalongkorn sinh hoạt Bangkok, tin rằng Si Quey dường như không được xét xử đúng quy trình.Ảnh: South đài loan trung quốc Morning Post.

Giáo sư Wasana Wongsurawat, sử gia trên Đại học Chulalongkorn sinh sống Bangkok, ủng hộ vấn đề này: “Tôi nghĩ rằng khối hệ thống tư pháp đã hại ông ta. Yêu thích Quey đã biết thành xét xử không nên quy trình”.

Sau 60 năm, fan dân đất nước xinh đẹp thái lan muốn phục hồi hình hình ảnh của mê say Quey. Hàng trăm nghìn người đã ký kết tên vào một đề xuất trực tuyến nhằm hoàn thành việc rao bán xác ướp của đê mê Quey.

“Linh hồn ông ấy ko được yên ổn nghỉ và vẫn đang truy lùng kiếm công lý. Tôi chắc chắn là là thế,” Suttisa Rattanasri, một sinh viên đại học, mang đến biết. “Khi nhìn thấy Si Quey sinh sống bảo tàng, tôi cảm thấy bi ai cho ông ta. Bị nhốt trong lồng kính để mọi người trải qua xì xầm chỉ trỏ vào mình, ông ta không khác gì đang bị nguyền rủ".

lái xe taxi Sakorn đồng tình. “Dù đến ông ấy thiệt sự là thủ phạm, chuyện diễn ra cách trên đây lâu rồi. Họ không đề xuất giam ông ta lại như thế. Còn nếu và đúng là ông ấy không có tội thì còn tệ hơn, vì chưng ông ấy vẫn mãi mãi bị tẩy chay và điều này thật không công bằng”.

"Về nguyên tắc, xác của đê mê Quey nên được trả về cho mái ấm gia đình hoặc tín đồ giám hộ nhằm lo đám ma đàng hoàng mang lại ông ấy", The Nation dẫn lời chủ tịch Quỹ Cross Cultural Surapong Kongchantuk. "Không ai gồm quyền giữa thi thể kia (mà ko được phép), chớ nói là gọi đó là 1 trong kẻ ăn uống thịt người".


Ăn thịt bạn trong nhà hàng Thái Lan.Trong thời hạn gần đây, vụ việc quán ăn “Bán làm thịt Người” tại xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan với đầy đủ bức ảnh kinh hoàng làm ra xôn xao dư luận. Chả lẽ tại thái lan lại có nhà hàng quán ăn công khai, ngang nhiên cung cấp thịt fan mà ko sa lưới pháp luật hay sao?
*
Một số chúng ta quyết tâm mày mò nên sẽ “đột nhập” vào nhà hàng Thái Lan… new nhìn thấy menu, đã bao gồm bạn ngất xỉu xỉu do sự đáng sợ của nó…Thực đơn đầu tiên gồm có: Món khai vị: Chân gà rút xương và đầu người lăn bột chiên.Món 1: Mặt fan tái chanh
Món 2: fan tái nguyên “con”Món 3: bạn nấu giả heo
Món 4: Đầu ướp lạnh
*
*
*
Thực 1-1 thứ hai bao gồm có: món khai vị – chân fan rút xương và đầu fan lăn bột chiên.Món 1: Mặt fan tái chanh
Món 2: fan tái nguyên “con”Món 3: bạn nấu đưa heo
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, các món ăn này được gia công bằng bột nhão với được sản xuất ngay trên quán ăn uống ở Thái Lan. Giả dụ vậy quả là đáng nể do Only
U quan sát mà vẫn nổi hết domain authority gà, quan sát mà mong muốn ói chứ nuốt sao trôi? Đúng là thời đại bây giờ thì tín đồ ta hoàn toàn có thể tạo bất kể scandal gì, miễn là bao gồm tiền!Bạn nghĩ nắm nào về món nạp năng lượng kiểu này của Thái Lan?
Bạn yêu thích món ăn uống nào nhất?
BONUS: Thông tin cụ thể về nhà hàng quán ăn Thái Lan
Thực ra quán ăn đã đã tạo ra những chiếc đầu, bàn tay, bàn chân quyết liệt giống y rất thực từ bột nhào làm cho bánh mì. Vào một chống tối, đều khúc bánh mỳ trông như “những bộ phận cơ thể người” được thu xếp trên kệ với treo trên đa số móc thịt. Nhìn từ xa, hộ gia đình như một… đơn vị xác xứng đáng sợ.
*
Những chiếc bánh mỳ này được gia công ra do Kittiwat Unarrom, một bạn học viên thẩm mỹ từ Potharam, Thái Lan. Người bán bánh mì trên đây cho biết, tự khi cung cấp loại thành phầm này, anh kiếm được hơn 100 vị khách mỗi ngày.Được biết, năm 2005, tại tỉnh Ratchaburi, Thái Lan, người ta đang kinh sợ hãi khi hội chứng kiến thành phầm bánh mì – khung hình người giao hàng luận án thạc sỹ tại ĐH Silpakorn của Kittiwat Unarrom (lúc ấy 28 tuổi). Anh làm cho những sản phẩm rùng rợn này nhằm phản ánh quan tiền điểm: “đừng xét đoán theo bề ngoài.”
*
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, những cái bánh mì hãi hùng này lại trở thành 1 giữa những điểm hút khách phượt (?!), thậm chí, địa điểm bán bánh mỳ hình khung hình người còn được chuyển vào reviews trong 1 số tour phượt Thái Lan.
*
*
*