Nhà kỹ thuật Bill Nye đã chỉ dẫn một "lời giải thích thuyết phục" ngăn chặn lại giả thuyết về "thế giới bên kia". Ông khẳng định cuộc sống không tồn tại sau khoản thời gian chết.

Bạn đang xem: Thế giới sau khi chết


Bill Nye không tin cuộc sống sẽ liên tục tồn tại sau khi chết.


Rất những người băn khoăn về việc liệu cuộc sống thường ngày có tiếp diễn sau khi chết tuyệt ko mặc dù hầu như các tôn giáo trên nhân loại đều tuyên tía câu vấn đáp của họ là có. Về mặt khoa học, gồm rất ít vật chứng về việc ý thức của bé người tiếp tục tồn tại sau khi khung người biến mất.

Chưa hết, một số người còn tuyên cha họ đã chú ý thấy nhân loại bên kia sau thời điểm trải qua dòng gọi là trải nghiệm cận tử (NDE). Những trường phù hợp này thường xảy ra khi fan bệnh gặp phải chấn thương to gan như xong xuôi tim…, bạn trải qua điều này có thể sẽ nhận thấy ánh sáng tỏa nắng phía xa hoặc nghe thấy tiếng nói từ phía bên kia. Trong một số trường hợp, mọi fan nhớ lại bài toán được chuyển mang đến một nhân loại khác, khu vực họ gặp mặt các cục cưng hoặc vong hồn của địa ngục.

Một số bên khoa học nhận định rằng những hình ảnh và ký kết ức kỳ quái này là do vận động còn còn sót lại của não, và một trong những nghiên cứu đã phát hiển thị rằng hiện tượng lạ thường bị ảnh hưởng bởi các chuẩn mực văn hóa của bệnh nhân.


Bạn tất cả tin vong linh của họ sẽ tiếp tục sống sau khi họ chết?


Bill Nye, 65 tuổi, nhà truyền thông khoa học khét tiếng với loạt phim tivi Bill Nye the Science Guy từ thời điểm năm 1993 mang lại 1998, đã bàn thảo về vấn đề sự sinh sống sau cái chết trong một video cùng với nhà đồ gia dụng lý Michio Kaku, nhà văn khoa học Michael Shermer với cựu mục sư kiêm tác giả của Rob Bell .

Theo ông Nye, phần đông mọi người đều tưởng tượng cuộc sống thường ngày sau khi chết tương quan đến việc linh hồn của họ tiếp thừa nhận một phiên bản lý tưởng hóa của chính bọn họ từ vượt khứ. Tuy nhiên, ông Nye mang lại rằng vấn đề này là không thể xẩy ra vì đa số mọi người có xu hướng chết ở tuổi già, khiến cho tinh thần không hề được minh mẫn

Ông khẳng định: "Mọi tín đồ đều đã chết. Tôi chưa bao giờ gặp ai ko chết. Đó là vì sao tại sao tôi thiếu tín nhiệm vào nhân loại bên kia." Ông Nye liên tiếp nói rằng đã thật tuyệt vời nhất nếu ông ta có thể tiếp tục sinh sống trong chứng trạng thể chất như khi 23 tuổi. Nhưng hình như không thể được vì cơ thể già đi với mất dần năng lực của nó theo thời gian.

Ví dụ, ông Nye nói rằng bà của ông cực kỳ "rực rỡ" cơ mà không giữ nguyên được nhan sắc đó mà dần "tàn lụi" theo tuổi tác.

Ông nói: "Những tín đồ ở tuổi của tôi có tương đối nhiều ông bà, cha mẹ đã không hề được cấp tốc nhẹn, chắc chắn không có năng lực thể thao giỏi thể hóa học như hồi còn trẻ. Và đối với tôi, việc chứng kiến cái chết của chính mình là minh chứng áp đảo rằng không có sự sinh sống sau mẫu chết. Chắc chắn là là không - bên cạnh đó không có vì sao gì để nghĩ rằng khi chúng ta chết, bạn sẽ quay quay lại cái tuổi với năng lực thể thao buổi tối ưu cùng với trí tuệ nhạy bén tối ưu."

Theo Neil Dagnall với Ken Drinkwater của Đại học tập Manchester Metropolitan, không có câu trả lời chắc chắn cho vì sao tại sao một số người tuyên tía đã chú ý thấy nhân loại bên kia. Mặc dù nhiên, các nhà khoa học cho thấy thêm các nghiên cứu và phân tích đang diễn ra sẽ làm biệt lập hơn về hiện tượng kỳ lạ này.

Trong một bài bác báo năm 2018 cho The Conversation, một nhà nghiên cứu và phân tích đã vạc biểu: "Dù bao gồm huyền bí hay là không thì đầy đủ trải nghiệm cận kề chết choc vẫn cực kì quan trọng. Chúng đem đến ý nghĩa, hy vọng và mục đích cho các người, đồng thời mang đến khát vọng về cuộc sống đời thường mới sau tử vong của bé người."

Khi một sinh mệnh ra đời, chúng ta sẽ cảm thấy niềm hạnh phúc vô cùng, khi 1 sinh mệnh tạ thế, họ sẽ cảm thấy cực khổ khôn tả, chính vì từ tiếng phút đó, nó thay mặt cho sự kết thúc hoàn toàn. Tuy thế nếu có người nói với bạn rằng, chết chưa hẳn là kết thúc, và trái đất sau khi chết thực sự tồn tại, các bạn có tin không? 

Cuốn sách nổi tiếng của một bác bỏ sĩ

Năm 1975, một bác bỏ sĩ thương hiệu là Raymond Moody đang xuất bản cuốn sách “Thế giới sau khi chết” (Life after Life), không ít các ngôi trường hợp trải đời cận tử đã có đề cập trong cuốn sách này. Thiệt ra, ngay cả thuật ngữ thử khám phá cận tử cũng bởi Moody sáng tạo ra. Ban đầu ông không hy vọng vào doanh thu bán cuốn sách này, vì chưng thời đó còn rất bảo thủ, nhiều người dân cho rằng, đa số cuốn sách về vong linh thật kỳ lạ, phần nhiều là tiểu thuyết viễn tưởng hoang đường.

Nhưng điều ông ngạc nhiên là cuốn sách sau cuối đã bán được hơn 13 triệu bạn dạng chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ.

Nhưng điều khiến cho ông kinh ngạc nhất là, sau khi cuốn sách này công khai, nhiều bác sĩ bao gồm thẩm quyền trên con đường đầu đã viết thư mang đến ông, nói rằng vào 10 năm làm cho nghề y, họ đã liên tục chạm chán bệnh nhân từng gồm trải nghiệm cận tử. Những người bị bệnh này không chỉ là không biết nhau, thậm chí còn có niềm tin tôn giáo không giống nhau, tuy vậy mô tả của họ về nhân loại bên kia gồm một số hiệ tượng cố định. Ví dụ như không ít người đã nhìn thấy đường hầm, ánh sáng, người thân đã tắt hơi tới đón họ…

Nó khiến cho một số bạn tự hỏi, liệu thế giới sau khi chết có thực sự tồn tại tốt không, nếu không thì làm sao mọi người rất có thể nhìn thấy cảnh tượng giống như nhau?

Tất nhiên, cũng một trong những bác sĩ tin rằng, dòng gọi là yêu cầu cận tử chỉ là ảo giác gây nên bởi những loại dung dịch được áp dụng cho người bị bệnh trong quá trình cấp cứu. Tuy nhiên, bác bỏ sĩ Raymond không nghĩ vậy, cũng chính vì mới trên đây ông đã phát hiển thị một cộng đồng trải nghiệm cận tử. Nó không xẩy ra với fan chết, nhưng là với người thân trong gia đình của fan chết, hoặc ngẫu nhiên ai lân cận người chuẩn bị chết.

Khi fan quá nỗ lực qua đời, chúng ta cùng fan đã qua đời đều nhìn thấy cảnh tượng kiểu như nhau, thậm chí còn cùng nhau trải qua cảm hứng linh hồn rời ra khỏi xác.

Và điều đó không thể phân tích và lý giải được là do dùng thuốc, chính vì cơ thể của họ khi đó không chỉ rất khỏe mạnh, mà thậm chí còn họ còn ko sử dụng ngẫu nhiên loại thuốc tạo ảo giác nào. Điều đó có nghĩa là trải nghiệm cận tử rất rất có thể thực sự tồn tại, và nếu vậy quả đât sau khi chết liệu cũng luôn tồn tại không?

Thế giới bên đó

Nhiều người có thể từng trường đoản cú hỏi, liệu một trái đất sau khi chết có thực sự vĩnh cửu không?

Trong Cơ đốc giáo, tín đồ ta tin rằng nhỏ người sau thời điểm chết sẽ chịu sự quan toà của Thượng Đế, để đưa ra quyết định họ đã lên Thiên đường hay xuống địa ngục. Phật giáo thì nói rằng sau khi chết, con bạn sẽ đi vào lục đạo luân hồi, căn cứ theo phần lớn gì bọn họ đã làm cho trong đời trước. Trong khi trong truyền thuyết phương Đông cổ đại, bạn ta chỉ có niềm tin rằng linh hồn của con fan sẽ tách khỏi khung hình và xuống âm ti sau lúc chết.

Nói chung, tuy vậy những mô tả của những tôn giáo về thế giới bên cơ không hoàn toàn giống nhau, nhưng toàn bộ đều nhận định rằng chết không phải là kết thúc, cơ mà là bắt đầu một cuộc sống thường ngày khác

*
Phật giáo thì nói rằng sau thời điểm chết, con bạn sẽ lấn sân vào lục đạo luân hồi. (Ảnh flickr)

Ngày nay, ở ráng kỷ 21, các nhà công nghệ nói với bọn họ rằng, hiện tại tại không tồn tại bằng triệu chứng nào chứng minh sự mãi mãi của một trái đất sau lúc chết. Nhưng lại đồng thời cũng không có bằng bệnh nào chứng tỏ rằng không tồn tại thế giới sau khi chết.

Vậy nếu như đúng như vậy, tại sao bọn họ không để người từng chết nói cho bọn họ biết rốt cuộc đã xẩy ra chuyện gì?

Năm 1943, trong thời gian thế chiến thiết bị 2, quốc gia mỹ một lần nữa chiêu mộ bạn trẻ nhập ngũ ship hàng đất nước, đồng thời trước tình trạng thiếu vắng nhân lực y tế trầm trọng, Mỹ cũng bắt đầu tuyển chọn các bác sĩ quân y từ bỏ quân đội, và cố gắng trau dồi chúng ta thành những bác sĩ siêng nghiệp.

Vào thời gian đó, một binh nhì may mắn trông rất nổi bật so với rất nhiều ứng cử viên, đó là George Ritchie.

Nhưng điều mà fan đó không ngờ là, đêm trước thời gian ngày George đến học viện y, anh bất ngờ đột ngột mắc bệnh hen phế quản nghiêm trọng, bệnh tình cốt truyện rất nhanh, không bao lâu sau anh hôn mê vị sốt cao 41 độ C. Anh mau chóng được đưa đến bệnh viện để cấp cho cứu.

Tình trạng nguy kịch

Không biết bao lâu sau, George bất chợt tỉnh khỏi cơn mơ, chú ý quanh vẫn thấy mình đang ở trong căn bệnh viện, từ bây giờ trời khá hửng sáng. George bỗng nghĩ, do dự có kịp lên chuyến tàu không, do hôm đó là ngày anh đề xuất tới học viện chuyên nghành Y Virginia đăng ký. Nếu như không bắt được chuyến tàu đó, thì cả đời anh đã không khi nào có cơ hội đi học tập lại trường y. Nghĩ mang lại đây, George lo lắng đứng dậy tìm quần áo, nhưng dù tìm vậy nào cũng không kiếm thấy bộ đồng phục của mình.

Vì vậy, anh ta bước thoát khỏi cửa và nhận thấy một trung sĩ, anh ta lập tức mở miệng hỏi bạn trung sĩ bao gồm biết địa điểm để quần áo của mình không, mà lại anh ta không đợi George nói xong, tín đồ trung sĩ xoay đầu đi, với đi vòng qua fan George, như thể anh ấy không thấy được George.

Mặc dù lúc đó George cảm thấy bỡ ngỡ nhưng do không có thời gian cần George cũng chẳng bận tâm, giờ đồng hồ anh chỉ hy vọng chạy cấp tốc ra ga xe lửa. Điều kỳ dị là ngay khi anh nảy ra phát minh đó, anh thực thụ đã di chuyển đến bên ga.

Lúc kia George khôn xiết ngạc nhiên, trong tâm không hoàn thành nghĩ: “Chẳng cần vừa rồi mình còn ở khám đa khoa sao? tại sao mình tất cả đến ga xe cộ lửa ngay lập tức lập tức?”

Lúc này George nhận ra tình hình ko ổn bước đầu hoảng sợ, cơ hội đó, anh tình cờ phát hiện tay mình có tác dụng xuyên thủng cột nhà. Khi này, anh ta sau cùng nhận ra rằng có thể mình vẫn chết.

Từ chối chết

Sau khi nhận ra rằng mình rất có thể đã chết, George dường như hơi bối rối, cứ nghĩ về về đều ước mơ chưa tiến hành được của mình. Anh muốn tới trường y khoa, trở thành chưng sĩ, với đi phượt khắp cầm cố giới. Anh nghĩ về mình cấp thiết chết bởi vậy được. Do vậy, George nhận định rằng nếu hiện giờ anh có thể quay lại bệnh viện để kiếm tìm lại thân thể, có lẽ sẽ có phương pháp để sống lại. Và tiếp đến điều không tưởng lại xảy ra. Ngay lập tức thời tự khắc anh nghĩ mang lại việc quay lại bệnh viện, chớp nhoáng anh đã ở bệnh viện.

Xem thêm: Điện thoại samsung galaxy j7 prime 2sim (3gb/32g) mới, samsung galaxy j7 prime

Nhưng hôm nay anh không nhìn thấy thân thể của bản thân ở đâu, hôm nay anh bắt đầu phát hiện ra một chuyện rất lớn khác, kia là do dự thân thể của bản thân mình ở chống số mấy, phải anh bắt đầu đi tìm. Tuy nhiên, làm gắng nào anh cũng không kiếm được. Trong quá trình đó, anh ta thấy không hề ít người di chuyển trong dịch viện, nhưng những người dân này không nhìn thấy George, và ngay lúc anh ta định vứt cuộc, anh ta bất ngờ nhìn thấy một quả ước ánh sáng.

Nhưng từ bây giờ anh không bắt gặp thân thể của bản thân mình ở đâu. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Theo lời George kể, trái cầu ánh sáng này đang tỏa ra một luồng êm ấm khó tả, cho dù lúc kia anh không có thân thể, vẫn rất có thể cảm nhận được ánh nắng mặt trời của ánh sáng, thậm chí còn vô tình hy vọng tới ngay gần ánh sáng.

Đúng dịp này, quả mong ánh sáng đột nhiên thần giao giải pháp cảm nói với George: “Anh còn tồn tại việc yêu cầu hoàn thành, ta sẽ giúp anh tìm kiếm thân thể, hãy đi thuộc ta”.

Sau này, trong cuốn sách của mình, George cũng tế bào tả rõ ràng quá trình này. George nói rằng, tuy vậy những gì phiên bản thân nhận thấy lúc đó là một quả ước ánh sáng, nhưng George chắc chắn rằng rằng, trái cầu ánh nắng đó là Chúa Jesus.

Vậy là anh đi theo quả cầu ánh sáng vào một căn phòng có rất nhiều người nằm tại vị trí đó, khuôn mặt của họ được che bằng vải trắng, tuy vậy George rất có thể nhìn thấy khuôn mặt dưới tấm vải trắng. Sau đó hối hả anh thấy được một khuôn mặt thân thuộc trong số đó, cơ mà anh cấp thiết nghĩ ra được đó là ai. Mãi cho tới khi trái cầu ánh nắng gợi ý, anh bắt đầu giật mình nhận biết người đó đó là mình, tuy vậy George không biết lý do lại không có ngẫu nhiên cảm giác nào với khung hình này.

Quả cầu ánh sáng nói với George rằng, lúc còn sống con bạn đều nhìn bạn dạng thân theo cách hai chiều. Ví dụ: lúc soi gương, phần nhiều gì bạn thấy là chính mình trong một hình ảnh phản chiếu nhị chiều. Chụp hình ảnh và quay clip cũng là nhìn thấy bạn dạng thân trong màn hình hiển thị phản chiếu nhì chiều. Bên trên thực tế, trước khi hình hình ảnh 3D phổ biến, mỗi bọn họ không thể bắt gặp hình ảnh 3D của chủ yếu mình, vì vậy đa số mọi người sẽ không còn thể tìm kiếm thấy thi thể của mình sau lúc chết.

Bởi bởi họ quan yếu nhận ra, bạn đó đó là mình. Phải chăng đấy là lý do nguyên nhân ở phương Đông gồm nghi thức chiêu hồn?

Và ngay sau khoản thời gian quả ước ánh sáng lý giải về hình hình ảnh ba chiều, quả cầu ánh sáng đã nói với George rằng, đã đến khi anh đề nghị quay trở lại cơ thể của mình, còn nếu không sẽ thừa muộn. Sau đó George lại di chuyển tức thời, cùng lần này anh đã trở về trong thân thể của mình. Sau khi y tá làm trọng trách phát hiện George vẫn còn đó dấu hiệu của sự việc sống, anh đang được cứu vớt chữa, ở đầu cuối bình phục.

Anh cũng đã đạt được ý muốn muốn của chính bản thân mình và thay đổi một chưng sĩ, nhưng anh không khi nào quên yêu cầu cận tử này. Do vậy anh ấy bước đầu tích cực thực hiện nghiên cứu, và thậm chí đi speeker ở khắp phần đông nơi, cố gắng để không ít người biết về tận hưởng của mình.

Trên thực tế, ngay cả Raymond Moody cũng rất được George truyền cảm hứng để bước đầu nghiên cứu trải nghiệm cận tử, và sau đây Raymond đang phát hiện tại ra các trường thích hợp đáng kinh ngạc hơn.

Raymond Moody

Kể từ lúc nghe bài tuyên bố của George sinh hoạt trường đại học, Raymond Moody luôn luôn tự hỏi, liệu có thực sự có một thế giới khác sau thời điểm chết? Liệu kinh nghiệm tay nghề của George hoàn toàn có thể làm vật chứng cho sự mãi sau của trái đất bên tê không? Hay tất cả chỉ là ảo giác của George?

Vì vậy, để làm sáng tỏ những nghi ngờ này, Raymond bước đầu thu thập toàn bộ các số liệu thống kê lại về khía cạnh y học của các trường thích hợp được xem như là đã chết, nhưng tiếp đến đã sinh sống lại. Trước sự ngạc nhiên của ông, trong số những trường hợp bị tiêu diệt đi sống lại này, tất cả tới 17% số người dân có trải nghiệm cận tử, và những người dân này đều có một số tế bào tả cố định và thắt chặt về đông đảo gì bọn họ trải qua ở quả đât bên kia.

*
ts Raymond Moody. (Ảnh wikipedia/ CC BY SA 4.0)

Ví dụ, mô tả phổ biến nhất là cam kết ức sau khi chết. Một người thiếu nữ khi được gia công phẫu thuật, tim xong đập, tất cả các bác sĩ có mặt tại thời gian đó chứng minh rằng, không chỉ là tất cả hô hấp và nhịp tim của bệnh nhân đều ngừng, thậm chí là còn không thể phát hiện được sóng não, một chỉ số quan trọng thể hiện hoạt động vui chơi của não.

Có tức thị người này sẽ không có bất kỳ hoạt đụng não nào, tất cả trí nhớ, thị giác và thính giác… Nhưng cụ thể điều này đang không xảy ra với những người bệnh này, vì sau khi cấp cứu, cô không chỉ phục hồi được nhịp thở cùng nhịp tim, mà thậm chí còn nhớ rõ ràng đội ngũ y tế đã cứu vớt cô ra sao trong lúc bị hoàn thành tim.

Lúc kia cô không có sóng não, vậy làm ráng nào cô rất có thể nhìn, nghe, thậm chí nhớ khi tim đã xong xuôi đập? Lẽ nào những trường thích hợp này là linh hồn đã nhìn cầm cố giới?

Vì vậy, Moody ban đầu cố gắng tìm hiểu trên thân thể người bị bệnh linh hồn là gì, nhưng ông không lúc nào tưởng tượng rằng câu hỏi này có tương quan đến bí mật về sinh mệnh.

Linh hồn

Moody mang lại biết, vào nhiều nghiên cứu của mình, phần đa trường hợp sau đây là minh chứng rõ nhất cho sự biệt lập giữa thế giới bên tê và nhân loại hiện thực.

Năm 1998, một thiếu nữ đang với thai 8 mon được các bác sĩ chẩn đoán truyền nhiễm máu độc bầu nghén, cùng khuyên cô đề xuất nhập viện nhằm sinh tức thì lập tức. Tuy nhiên, trong quá trình sinh, sản phụ gặp gỡ phải trường vừa lòng khẩn cấp, ra nhiều máu, thậm chí là bị mất nhịp thở cùng nhịp tim 1 thời gian, siêu may là sau khi được bác sĩ cứu giúp chữa, sản phụ cùng em nhỏ xíu cuối thuộc đã bình an.

Theo sản phụ mang đến biết, trên thực tế, cô đang thoát ra ngoài cơ thể từ lâu trước lúc nhịp tim của cô kết thúc đập. Cô đến biết, đó là 1 trong trải nghiệm hết sức đặc biệt, ngay từ đầu cô vẫn có xúc cảm như vừa thức giấc dậy sau đó 1 giấc mơ, hôm nay cô mới nhìn thấy rõ mọi hình ảnh trong chống mổ, tiếp đến không biết nguyên nhân trong phòng mổ đột nhiên cô ghi nhớ tới một giờ vo ve, rồi bắt gặp một vùng biển, và ở phía vị trí kia biển, cô bắt gặp ông bà vẫn khuất, họ đang vẫy tay với cô.

Và cô cũng trôi về phía họ với tốc độ rất nhanh mà cô không lúc nào quên được, vị lúc kia cô không chỉ được nhận thấy biển và những người thân bên trên bờ, mà còn tồn tại cả đa số hình ảnh trong phòng mổ, xúc cảm các cảnh được xếp ông chồng lên nhau, thậm chí có cảm giác thế giới vị trí kia và nuốm giới bọn họ ở số đông chiều ko gian không giống nhau trong và một không gian.

Nghe vậy bác sĩ Moody xúc cồn nói: “Có thể cô đang nơi đâu đó giữa hai thế giới này, cô rất có thể mô tả trạng thái của mình lúc đó không?”

Cô nói rằng, rất có thể cảm thấy cơ hội đó cô là 1 thứ hết sức nhẹ nhàng, linh hồn không như bọn họ nghĩ là bao gồm chân tay. Mặc dù nhiên, khi bạn cần tay chân, chúng sẽ mau lẹ xuất hiện.

Moody yêu ước người phụ nữ mô tả chi tiết hơn tinh thần của linh hồn, nhưng người phụ nữ suy nghĩ về nó cực kỳ lâu, và không tồn tại cách nào nhằm mô tả đúng chuẩn nó. Đó cũng là 1 hiện tượng phổ biến so với nhiều bạn trải nghiệm cận tử.

Tiến sĩ Moody nhận thấy rằng có rất nhiều trường hòa hợp sẽ biểu thị nó như vậy này. Khi họ sắp đến chết, bọn họ sẽ cảm thấy rằng mình là một trong ý thức siêu thuần khiết, và rất cực nhọc để search từ ngữ nhằm mô tả vấn đề đó trong thời không tía chiều. Nếu thực sự muốn mô tả, đa số người sẽ nghĩ rằng mây, sương, khá nước, tích điện là một từ kha khá gần gũi, nhưng hầu như từ này thực sự không thể thể hiện trạng thái của khung người sau khi chết.

Có nghĩa là, nếu cố gắng giới chúng ta đang ở hiện tại là một quả đât ba chiều, thì trái đất sau khi chết chắc hẳn rằng không ngơi nghỉ trong và một chiều, và bởi đó, ngữ điệu của chiều không gian của bọn họ không thể mô tả trái đất của chiều không khí đó, và đây hoàn toàn có thể là vì sao tại sao có không ít trường hợp sau khi chết họ có thể nghe thấy Chúa thủ thỉ với mình, nhưng toàn bộ đều được triển khai bằng thần giao biện pháp cảm, bởi vì đó là 1 trong những thế giới không có ngôn ngữ.

Thật trùng hợp, các trường hợp chạm mặt người ko kể hành tính, người dải ngân hà đã kể rằng, họ sẽ tiến hóa lên một chiều không gian cao hơn và chiều không gian đó ko yêu cầu khung người vật lý. Hơn nữa, phần nhiều người vũ trụ giao tiếp với bé người trải qua thần giao cách cảm.

Phòng cung cấp cứu tối khuya

Có fan từng hỏi Raymond Moody rằng, liệu ông có nghi vấn gì về trải nghiệm cận tử không, hoàn toàn có thể đó chỉ là ảo giác do não bệnh nhân thiếu oxy.

Moody mỉm cười rồi nói: “Tôi quan trọng nói rằng toàn bộ những từng trải cận tử hầu hết là chứng tỏ của nhân loại sau lúc chết, mà lại trường thích hợp sau đây chắc chắn rằng chứng minh được điều đó”.

*
Trường đúng theo sau đây chắc chắn là chứng minh thưởng thức cận tử chưa hẳn ảo giác vị não thiếu thốn oxy. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Thomas Fleischmann là 1 bác sĩ phòng cung cấp cứu rất nổi tiếng, bạn đã trải qua tất cả các một số loại trường hợp cần thiết trong suốt sự nghiệp của mình.

Phần lớn, ông hoàn toàn có thể chữa trị thành công cho bệnh dịch nhân, nhưng đôi khi sẽ ko tránh khỏi tận mắt chứng kiến ​​cái chết. Vì vậy, sau thời điểm nhìn thấy không ít sinh ly tử biệt, ông đã hoài nghi vào sự trường thọ của Thần, cũng không tin tưởng rằng, có nhân loại sau lúc chết.

Nhưng điều kỳ cục là ko biết bắt đầu từ bao giờ, một số bệnh nhân luôn nói với ông về rất nhiều điều kỳ lạ, ví như một người bị bệnh nói cùng với Thomas: “Sau khi đi bộ tới trước cổng địa ngục, lúc anh cấp cho cứu đến tôi, tôi đã có lần nghe anh nói thử lại lần nữa, còn nếu như không được, họ sẽ nên bỏ cuộc”.

Không chỉ vậy, tín đồ bệnh còn có thể mô tả toàn cục quá trình sơ cứu, thậm chí nó còn đề cập tới sự việc nhìn thấy một y tá mang một mẫu kéo quan trọng từ mẫu tủ màu xanh lá cây ở phía sau, và chuyển cho bác sĩ.

Nhưng điều đó là ko thể, vì bệnh nhân đã mê mẩn trước khi tới bệnh viện, làm sao anh ta biết được gồm tủ màu xanh lá cây trong chống mổ? sự việc là đầy đủ trường đúng theo như thế này còn có rất nhiều.

Hầu như năm làm sao Thomas cũng chạm chán trường hợp sau thời điểm bệnh nhân được cung cấp cứu, đã gồm ký ức về thưởng thức cận tử. Ban đầu, Thomas cố gắng giải yêu thích một cách khoa học về sự không trường tồn của thử dùng cận tử, cho rằng đó là ảo giác. Cho tới năm 2005, một điều bất ngờ đã xảy ra với ông.

Trải nghiệm cận tử chung

Năm 2005, phòng cung cấp cứu của bệnh viện Bờ Tây, Đức, mừng đón một bệnh nhân bị tai nạn thương tâm xe hơi vô cùng nặng, khi đến bệnh viện, người bệnh đã biết thành mất máu rất nhiều và hôn mê. Thấy vậy, Thomas tức thì lập tức triển khai cấp cứu cho người bị thương, nhưng lại khi bác bỏ sĩ Thomas đang khéo léo thực hiện các phương pháp sơ cứu, ông bất ngờ phát hiển thị không gian ở trong nhà cấp cứu vãn bị vươn lên là dạng, bức tường ban sơ không còn đứng thẳng, mà rứa vào kia nó bật lên như miếng thạch, thậm chí còn hòa nhập với cảnh đồ vật xung quanh.

Theo miêu tả của Thomas, dịp đó ông khôn cùng bất ngờ, mà lại lý trí của ông đã ngay mau lẹ kéo ông lại. Ông biết nhiệm vụ quan trọng nhất của mình từ bây giờ là cứu dịch nhân, đề xuất lập tức tập trung vào ca mổ.

Nhưng lúc này, ông phát hiện ánh mắt của mình không còn ở ngôi thứ nhất nữa, nhưng là thế giới từ nhì góc độ, một mặt là ông hoàn toàn có thể nhìn thấy cảnh tượng trong quy trình phẫu thuật, một bên là thấy góc nhìn của tín đồ thứ cha nhìn xuống cảnh phòng cấp cho cứu.

Sự việc gợi lưu giữ tới bộ phim truyền hình nổi tiếng mang tên là Interstellar, trong các số đó đề cập mang đến nhân thiết bị nam chính vô tình phát chỉ ra rằng, sau thời điểm đi vào lỗ đen, thời gian và ko gian có thể liên tục gấp chồng lại, thậm chí hoàn toàn có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh thời gian. Liệu ở trái đất bên kia có khái niệm y hệt như thế không?

Có thể tưởng tượng rằng sau thời điểm nhìn thấy không gian hoàn toàn có thể gấp được, Thomas hết sức choáng váng, thậm chí là có lần ông tự hỏi, liệu có phải lượng mặt đường trong máu của chính mình quá thấp với ông bị ảo giác? tuy nhiên ông liền nghĩ, tôi vừa mới ăn uống xong, đường huyết sao có thể thấp được. Tuy nhiên, ngay khi ông đang do dự thì trong chống mổ bỗng nhiên lộ diện một luồng sáng, ánh sáng rất sáng, nhưng không chói mắt, kế tiếp ông nhìn về phía có ánh nắng và bắt gặp một nam bạn teen lạ mặt. Ko lâu sau đó, ánh sáng bí hiểm đột nhiên vươn lên là mất. Đồng thời, anh cũng quay trở về ánh mắt thứ tốt nhất và thường xuyên cấp cứu tín đồ bị thương, nhưng tiếp đến khoảng một phút, nhịp tim của người mắc bệnh đã trả toàn xong xuôi đập. vào thời gian rất lâu sau vụ việc này, Thomas không thể bình tĩnh được, cứ nghĩ về mãi về hầu như gì mình vừa trải qua. Điều khiến ông càng chẳng thể tin được là, sau đó ông phát hiện tại ra gồm một y tá ở thuộc phòng cấp cứu, cũng thực sự bắt gặp cảnh tượng như là ông. ở đầu cuối ông xác định rằng, toàn bộ những điều này chưa hẳn là ảo ảnh. Vày vậy ông bắt đầu tìm gọi về người bọn ông bí mật xuất hiện nay trong ánh sáng. Ông bỡ ngỡ khi phát hiển thị đó là phụ vương của người đã mất. Ông ấy mất khi người con trai còn bé, và hiện giờ cuối cùng họ cũng đoàn tụ.

Đời người như chiếc đèn cù

không những có Thomas mới có trải nghiệm cận tử chung, vào một trường phù hợp khác, một cặp đồng bọn thời ấu thơ đã kết duyên hơn 50 năm, người ông chồng mắc ung thư sắp qua đời. Lúc người bà xã nắm tay ông xã để sát cánh cùng ông chồng những khoảng thời gian rất ngắn cuối đời, lưỡng lự biết từ dịp nào, người vk chợt nhận ra trước mắt xuất hiện hình ảnh giống như TV, chiếu lại toàn cục quá trình của bà và chồng từ lúc quen nghe biết khi kết hôn, từ bỏ khi có thai cho đến lúc sinh con. Thời gian đầu, bà nghĩ về rằng đa số hình hình ảnh này là cỗ não của chính mình đang nhớ lại thừa khứ cùng với chồng, cơ mà lạ thay, một trong những hình hình ảnh khiến bà cảm thấy rất xa lạ, tuy thế bà cũng không thân thiết lắm. Bà suy nghĩ rằng có lẽ thời gian vẫn lâu rồi cần không thể ghi nhớ rõ. Cho đến khi bắt gặp hình ảnh thơ ấu của chồng, bà bắt đầu ngạc nhiên, vì những gì mình đang xem chưa phải là ký kết ức của mình, chính vì bà và ck quen biết nhau khi hai fan 15 tuổi. Một thời gian sau, hình ảnh cuối cùng bỗng xuất hiện, nó chính là phòng dịch hiện tại, thời điểm đó bà new nhận ra ông xã mình vẫn ở mặt cạnh. Bà nói cùng với Moody rằng, sau trải nghiệm cận tử chung này, bà ko còn sợ hãi cái chết nữa và hoàn toàn có thể bình thản đương đầu với cái chết của chồng, vày bà hiểu được cái chết không phải là hết, nhưng mà là sự mở màn của một sinh mệnh khác. Minh An Theo Malianjie