TTO - Theo tác dụng điều tra, Nguyễn hải dương là người chủ mưu trong vụ án này và đã tất cả kế hoạch chuẩn bị rất chuyên nghiệp hóa để triển khai hành vi phạm luật tội.


3 bị can (từ trái qua) Tiến, Dương, Thoại - Ảnh: N.NG.

Bạn đang xem: Thảm sát 6 người trong biệt thự ở bình phước

Ngày 9-10, hội đàm với Tuổi Trẻ, đại tá Trần chiến hạ Phúc- người đứng đầu Công an tỉnh giấc Bình Phước - cho biết thêm Cơ quan lại CSĐT Công an tỉnh đang hoàn vớ kết luận điều tra và đưa hồ sơ thanh lịch Viện KSND cùng cung cấp vụ thảm liền kề sáu fan trong mái ấm gia đình một công ty xưởng gỗ tại thị trấn Chơn Thành tạo xôn xao dư luận thời gian qua.

“Kết quả điều tra cho biết chỉ có tía bị can Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến cùng Trần Đình Thoại liên quan vụ thảm sát, không có nghi can vật dụng tư. Cơ quan điều tra có đủ triệu chứng cứ xác định các bị can này phạm tội “giết người” cùng “cướp tài sản” theo điều 93 với điều 133 Bộ vẻ ngoài hình sự” - ông Phúc mang đến hay.

Lên kế hoạch bài xích bản

Theo tác dụng điều tra, Nguyễn hải dương là người sở hữu mưu trong vụ án này và đã tất cả kế hoạch sẵn sàng rất bài bản để triển khai hành phạm luật tội.

Kết luận cho biết
Nguyễn hải dương (24 tuổi, quê An Giang, trợ thời trú tại thị xã Hóc Môn, TP.HCM) làm cho nghề thợ mộc. Từ thời điểm tháng 10-2013, Dương quen biết cùng với Lê Thị Ánh Linh (nạn nhân vào vụ án) trải qua Zalo (một ứng dụng trên điện thoại cảm ứng di động) lúc Linh còn học tại TPThủ Dầu Một, Bình Dương.

Linh đã dẫn Dương về ra mắt phụ huynh và được đồng ý, cần từ đó cứ vào ngày cuối tuần Dương lại về đơn vị Linh ở Bình Phước chơi.

Thế nhưnghơn 1 năm sau
Dương phát hiện Linh nhắn tin qua lại với một giới trẻ khác.Gặnhỏi thì được biết thêm lúc đómẹ
Linh mong muốn Linh quen bạn khác yêu cầu Dương và Linh đã chấp nhận chia tay.

Không thọ sau, Dương cũng có bạn gái mới nhưng cảm xúc không thể sinh sống thiếu Linh được. Dương sở hữu lòng thù hận vì chưng cho rằng đã bị mẹ Linh rào cản vànảy sinh ý định thịt cả gia đình Linh,sau đó sẽ tự tử.

Sự thù hận của Dương thể hiện trước khi hạ sát người yêu cũ (Linh là người sau cùng trong vụ án bị Dương và Tiến giết), Dương còn nói nhỏ dại vào tai Linh rằng: “Tất cả các gì xảy ra từ bây giờ là vị anh bị đối xử”.

Để thực hiện âm mưu của mình, Dương vẫn đi download súng bắn bi sắt, súng phun điện, một bé dao bấm, găng tay cao su, dây rút, băng keo, bình xịt hơi cay, sim điện thoại cảm ứng thông minh rác…

Kế hoạch của Dương là nhờ vào việc quen thuộc biết trước đó với mái ấm gia đình nạn nhân, biết Dư Minh Vỹ ham chơi điện tử cần sẽ dụ dỗ đến tiền Vỹ để Vỹ mở cổng để đột nhập.

Trước khi gây án, trong tối 3-7Dương đang tới kêu Vỹ mở cổng và cho Vỹ 350.000 đồng nhằm “do thám”. Thấy Vỹ ra mở cổng mà không trở nên ai phát hiện, Dương càng yên trọng tâm với chiến lược của mình.

Dương (bìa phải) và Tiến (bìa trái) cầm con dao hung khí tại hiện tại trường thực nghiệm - Ảnh: N. NG.

Giết bạn không tởm tay

Kết luận điều tra đã chỉ rõ mối quan hệ giữa Nguyễn thành phố hải dương và nhì bị can còn lại,trong đóbị can Vũ Văn Tiến trực tiếp hỗ trợ, thuộc Dương giết bị tiêu diệt sáu bạn trong đêm 7-7. Còn bị can è Đình Thoại sẽ đi cướp giết thuộc Dương vào đêm trước đó dẫu vậy bất thành.

Đáng lưu lại ý, tóm lại điều tra cho thấy thêm Thoại không chỉ đồng ý cùng Dương đi cướp mà Thoại còn biết trước Dương đang giết người. Thậm chí, Thoại còn sở hữu một nhỏ dao mang đến Dương với Dương vẫn dùng bao gồm con dao này nhằm đâm chết bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga.

Kết luận nêuđể thuyết phục Thoại thâm nhập cùng, Dương “bịa” ra nguyên nhân góp tiền cài gỗ cao su với đơn vị ông Lê Văn Mỹ khoảng chừng 700-800 triệu đồng nhưng ông Mỹ buôn bán gỗ dứt không trả phải phải chiếm lại.

Dương nói giật được từng nào sẽlấy đủ số tiền đó, còn sót lại bao nhiêu là của Thoại. Dương bao gồm kể cùng với Thoại cách bỗng dưng nhập vào nhà bằng cách gọi Vỹ ra mở cổng, tiếp nối sẽ “xử” (giết) Vỹ.

Thoại gật đầu đồng ý nên 2g sáng sủa 5-7, Dương cùng Thoại chở nhau từ tp.hcm mang theo hung khí tới Bình Phước để ra tay. Lúc tới nơi, Dương nhắn tin và gọi cho Vỹ những cuộc mà lại Vỹ không vấn đáp nên cả hai đành về lại nhà trọ tại buôn bản Nhị Bình, thị xã Hóc Môn cùng với lời hứa hôm sau sẽ liên tục đi cướp, giết.

Nhưng hôm sau, Thoại thay đổi ý với lấy cớ về quê thăm bà bị bệnh bắt buộc không đi thuộc Dương cho dù Dương nại nỉ.

Khi Thoại không tiếp tục tham gia, Dương đã chạm chán Vũ Văn Tiến và rủ
Tiến đi hỗ trợ cho mình với cùng tại sao phải cướp vày bị mái ấm gia đình ông Mỹ quỵt tiền.

Sau khi lưỡng lự, Tiến cũng đồng ý và vào đêm 7-7 hai đối tượng người sử dụng này đã tự dưng nhập nhà các nạn nhân với lần lượt giết hại từng fan một.

Kết luận điều tra xác định Vũ Văn Tiến là đồng phạm, giúp Nguyễn thành phố hải dương khống chế những nạn nhân. Còn Dương là ngườitrực tiếp cầm cố dao đâm chết cả sáu người.

“Giải mã” phần nhiều dấu hỏi

Kết luận của cơ quan CSĐT Công an thức giấc Bình Phước đã và đang “giải mã” gần như dấu hỏi về những phi lý trong vụ án này. Trước hết là đầy đủ cuộc điện thoại tư vấn tại hiện trường khi xẩy ra án mạng từ thiết bị của nhị nạn nân Dư Ngọc Tố Như cùng Nguyễn Lê Thị Ánh Nga.

Cơ quan điều tra xác địnhsau khi bị Dương với Tiến trói ngơi nghỉ trên lầu (lúc này nhị bị can sẽ xuống tầng dưới khống chế chủ nhà),Dư Ngọc Tố Như có lấy máy gọi cho một tín đồ em trai của bà Ánh Nga.

Xem thêm: Còn Bao Nhiêu Ngày Đến 2023 ? Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết Dương Lịch 2023?

Như chỉ nói được hai từ “Cậu ơi” thì hớt tóc máy. Tiếp đến người cậu này gọi lại thì thứ của Như bị tắt nguồn. Sốt ruột, fan cậu này điện thoại tư vấn lại vào đồ vật của bà Nga nhưnglúc này bà Nga hiện giờ đang bị Dương khống chế nên những khi được hỏi, bà Nga chỉ nói “Không tất cả chuyện gì đâu, thôi ngủ đi” rồi Dương tắt máy.

Về cuộc gọi cho người chở củi,Dương cùng Tiến thứu tự tra hỏi những nạn nhân nhưng không tìm kiếm thấy tiền. Trong lúc bị khống chế, bà Nga bao gồm nói cùng với Dương cùng Tiến: “Trong cốp xe của chị ý có bố triệu đó, mấy em đem xe đem tiền đi đi. Tài xế của chị 4gđến mang củi đó”. Vì chưng vậy, tiếp nối Dương đã đưa máy của bà Nga gọi cho những người tài xế, bắt bà Nga nói với lái xe “7ghãy đến”.

Về việc trên fan bà
Nga cùng ông Mỹ có nhiều vết đâm rộng so với lời khai của Dương, cơ quan khảo sát xác định Tiến ko đâm mà chỉ bao gồm Dương dùng dao đâm (đâm bằng hai dao) nhưng hoàn toàn có thể do Dương ko nhớ hết.

Về việc sau khoản thời gian gây án, lý do Dương còn quay trở lại đám tang của các nạn nhân? kết luận xác định sau khi vụ việc bị phân phát hiện, bạn giúp việc cho mái ấm gia đình Linh có nhắn tin đến Dương biết gia đình Linh đã trở nên giết chết.

Dương dò hỏi bạn giúp câu hỏi có biết lý do các nạn nhân bị giết không thì bạn giúp việc nói tránh việc Dương vẫn lên đám tang.

Khi bị cơ sở công an mời làm cho việc
Dương không phê chuẩn hành vi phạm luật tội. Sau khoản thời gian được mang đến về thì Dương ghé một tiệm thuốc mua được 10 viên thuốc ngủ, với ý muốn sau đám tang của Linh sẽ cài đặt thêm dung dịch ngủ nhằm tự tử, nhưng lại chỉ vài ngày tiếp theo thì Dương bị công an bắt giữ.

Bị can Dương (bên trái) thực nghiệm thế túi đồ rời khỏi ngôi nhà sau khi gây án - Ảnh: N. NG.

Sẽ xét xử lưu đụng vụ án

Trao thay đổi với Tuổi Trẻ, thay mặt đại diện TAND tỉnh Bình Phước cho thấy do đây là vụ án được dư luận thân yêu nên dự kiến xét xử lưu giữ động.

Về thời gian, vị này cho thấy do cần chờ hồ sơ từ Viện KSND tỉnh đưa sang đề xuất chưa ấn định thời hạn cụ thể, nhưng hoàn toàn có thể sẽ ra mắt trong tháng 11 hoặc 12-2015.

TAND tỉnh giấc Bình Phước cũng đã yêu ước cơ quan khảo sát phải giám định trọng điểm thần những bị can, thẩm định kỹ những vật chứng. Tác dụng giám định cho biết hai bị can Nguyễn hải dương và Vũ Văn Tiến không mắc bệnh tâm thầm, đủ năng lượng chịu trách nhiệm hình sự.

Vụ án chấn động

Như Tuổi Trẻ vẫn thông tin,rạng sáng sủa 7-7mọi bạn phát hiện nay sáu tín đồ trong một mái ấm gia đình bị tiếp giáp hại gồm: ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, chủ công ty gỗ Quốc Anh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai của ông Mỹ và bà Nga) bị thịt chết ở tầng trệt căn biệt thự.

Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi, đàn bà của ông Mỹ cùng bà Nga) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu của bà Nga) bị giết bị tiêu diệt trên lầu. Còn Dư Minh Vỹ (14 tuổi, con cháu của bà Nga) bị giết mổ chết ngay gần cạnh tường rào bên cạnh cổng.

Qua sàng lọc, cơ quan điều tra xác định nghi phạm của vụ án là Nguyễn thành phố hải dương (24 tuổi, quê An Giang, từng có tác dụng trong xưởng gỗ với là người yêu cũ của phụ nữ ông Mỹ) cần đã tạm duy trì Dương khi đối tượng này cho tới đám tang của các nạn nhân một ngày sau vụ thảm sát.

Sau đóngày 10-7, cơ quan điều tra tiếp tục bắt nguy cấp Vũ Văn Tiến (24 tuổi, hộ khẩu hay trú tại thị trấn Bù Gia Mập, Bình Phước, là các bạn của Dương) khi đối tượng này đã lẩn trốn trên một đơn vị trọ thuộc thôn Nhị Bình, thị xã Hóc Môn, TP.HCM.

Cả hai đối tượng người sử dụng này sau đó đã biết thành Công an tỉnh Bình Phước khởi tố về nhì tội danh “giết người” với “cướp tài sản”.

Tới ngày 9-8, cơ quan khảo sát khởi tố với bắt nhất thời giam thêm trằn Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long),bị can đồ vật ba tương quan tới vụ án.

Chiều 11.7, tại Công an H.Chơn Thành (Bình Phước), thượng tướng Lê Quý Vương, trang bị trưởng bộ Công an, đã nhà trì buổi họp báo, thông tin cục bộ vụ thảm sát mái ấm gia đình 6 người xảy ra tận nơi ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ thôn Minh Hưng, H.Chơn Thành).


Chiều 11.7, tại Công an H.Chơn Thành (Bình Phước), thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đã chủ trì buổi họp báo, tin tức toàn bộ vụ thảm gần kề gia đình 6 người xảy ra tại công ty ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ thôn Minh Hưng, H.Chơn Thành).


*
Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an (đứng), chủ trì buổi họp báo - Ảnh: Tiểu Thiên
Trước buổi họp báo diễn ra, mặt hàng trăm phóng viên báo chí của nhiều tờ báo đã bao gồm mặt từ rất sớm để nắm thông tin. Phát biểu tại cuộc họp báo, thượng tướng Lê Quý Vương cho biết sau 4 ngày tập trung lực lượng điều tra phá án, vụ án mạng làm 6 người chết ở xã Minh Hưng đã đi đến hồi kết. “Bên cạnh sự nỗ lực của nhiều cán bộ, chiến sĩ... Còn có sự góp phần ko nhỏ của người dân cùng đặc biệt thông tin trên báo chí truyền thông đã giúp cho ban chăm án sàng lọc, phục vụ cho công tác điều tra”, ông Vương nói.


*
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến (mặc sắc phục, bìa trái), trực tiếp lấy lời khai nghi phạm Nguyễn Hải Dương - Ảnh: Công an cung cấp

Cũng tại buổi họp báo, thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh gần kề (Bộ Công an), đã cung cấp thông tin toàn bộ vụ án.


*

Hàng ngàn người đưa tiễn 6 nạn nhân về nơi yên nghỉ - Ảnh: Đỗ Trường


Hàng nghìn người đưa tiễn 6 nạn nhân về nơi yên ổn nghỉ

Đúng 7 giờ ngày 11.7, đám tang đưa tiễn 6 nạn nhân vào vụ thảm cạnh bên bắt đầu, hàng vạn người dân đã đến đưa tiễn. Ngay lập tức từ sáng sủa sớm, nhiều người dân đã tập trung trước cửa công ty ông Lê Văn Mỹ để theo dõi và quan sát đám tang cùng đưa tiễn các nạn nhân về nơi im nghỉ cuối thuộc tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương (P.Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, Bình Dương). Cơ quan tiền chức năng tỉnh Bình Phước đã điều động CSGT, trật tự để đảm bảo bình an giao thông. Đến 7 giờ 30 cùng ngày toàn bộ 6 linh cữu đã được đưa ra xe cộ tang và khởi hành về nơi an táng.

Thông tin hung thủ gây ra vụ thảm tiếp giáp 6 người vào gia đình ông Mỹ đã bị bắt khiến người dân làng Minh Hưng phấn khởi xóa tan được cảm giác lo lắng mấy ngày qua. Bà Nguyễn Thị Thìn (64 tuổi, ở cạnh bên nạn nhân), mang đến biết: “Vụ án chấn động quá, những ngày qua cửa hàng chúng tôi cứ sống vào nơm nớp lo lắng, trẻ con không đủ can đảm ra đường. Giờ hung thủ đã bị bắt, mừng vày an ủi phần nào mang lại hương hồn các nạn nhân, chúng tôi cũng bớt hoang mang lo lắng lo lắng khi đi lại xung quanh đường do ám ảnh những kẻ gần cạnh nhân".


Theo đó, vào khoảng 7 giờ ngày 7.7, Công an tỉnh Bình Phước nhận được tin báo về vụ án mạng xảy ra ở công ty ông Mỹ. Các nạn nhân vào vụ thảm ngay cạnh gồm ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, Giám đốc công ty chế biến gỗ Quốc Anh), bà Nguyễn Lê Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, đàn ông ông Mỹ), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) cùng Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, con cháu ông Mỹ). Nhận định đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại quang đãng đã trực tiếp chỉ đạo, thành lập ban chăm án, tập trung lực lượng điều tra phá án vào thời gian sớm nhất. Đến 15 giờ ngày 10.7, Ban chăm án đã bắt giữ được Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang) với Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước; cả hai cùng tạm trú ở khu nhà trọ thuộc xã Nhị Bình, H.Hóc Môn, TP.HCM).

Lên kế hoạch chi tiết

Theo lời khai của Dương với Tiến, Dương là người yêu thương của Ánh Linh đề xuất thường đến công ty ông Mỹ chơi. Cũng từ đó, Dương quen thuộc từng lối ra vào trong công ty ông Mỹ. Vì gia đình ông Mỹ không đồng ý chuyện tình cảm của phụ nữ nên Linh đã chủ động chia ly với Dương trong tháng 4 vừa qua. Từ đó, Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình ông Mỹ để trả thù, đồng thời cướp tài sản. Để chuẩn bị, Dương đi sở hữu khẩu súng bắn bi giá chỉ 6 triệu đồng, khẩu súng điện giá chỉ 2 triệu đồng, dao xứ sở nụ cười thái lan dài 20 cm, dao bấm dài 7 centimet cùng với găng tay, khẩu trang bịt mặt, băng keo, dây rút nhựa...

Do đơn vị ông Mỹ “kín cổng cao tường” rất khó khăn ra vào yêu cầu Dương kiếm tìm người có tác dụng “nội gián”. Biết Dư Minh Vỹ là người ham mê chơi game, đề nghị Dương dụ dỗ Vỹ có tác dụng “nội gián” cùng được đồng ý. Trưa 6.7, Dương gặp Tiến rồi rủ đi cướp tài sản của “một gia đình nhiều có” ở Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia. Đến đôi mươi giờ cùng ngày, Dương điện thoại mang đến Vỹ dặn khoảng 2 giờ sáng sủa ngày 7.7, ra mở cổng để Dương đưa con gà đá và tiền mang đến Vỹ làm quà. Sau đó, Dương mượn xe đồ vật của người dì, mang theo súng, hung khí... Rồi chở Tiến từ Hóc Môn lên Bình Phước.

Nguyễn Hải Dương trực tiếp gần kề hại 5 người

Đúng giờ hẹn, Dương và Tiến đến trước cổng công ty ông Mỹ rồi liên lạc qua điện thoại để Vỹ mở cửa. Sau khi Vỹ phụ dắt xe thiết bị của Dương vào bên phía trong sân, Tiến sử dụng sợi dây khống chế Vỹ để Dương dùng dao đâm nhiều hèn vào cổ, làm cho nạn nhân chết ngay bụi cây kiểng trước sảnh nhà. Tiếp đó, Dương cùng Tiến đi vào vào nhà, lên lầu vào phòng, nơi Linh và Như đang ngủ. Cả 2 bất ngờ khống chế Linh với Như bằng biện pháp lấy băng keo dán giấy quấn quanh miệng và trói vào tuy nhiên cửa sổ. Sau khi khống chế 2 nạn nhân này, Dương cùng Tiến trở xuống tầng trệt. Dương vào phòng ông Mỹ với bà Nga (không khóa cửa - PV) đang ngủ thuộc với nhỏ bé Na (2 tuổi, đàn bà ông Mỹ). Dương bất ngờ khống chế ông Mỹ, lấy dây trói chân tay, kéo xuống đất, dùng băng keo dán giấy bịt miệng khiến ông Mỹ không kêu la. Thời điểm này, bà Nga và bé xíu Na vẫn đang ngủ say, ko hề xuất xắc biết. Thuộc lúc, ở không tính phòng khách, Tiến bất ngờ khống chế Quốc Anh (đang ngủ ở phòng khách) trói chân tay, bịt miệng bằng băng keo. Tiếp đó, Dương thuộc Tiến cần sử dụng súng bắn bi, súng điện khống chế bà Nga, yêu cầu nạn nhân tự mở két sắt để Dương lục soát. Tổng số tiền Dương lấy là 4 triệu đồng thuộc một số ngoại tệ (lục trong két sắt và trong chống ngủ của bà Nga). Lúc này, bé Na vẫn ngủ say bên trên giường.