Điểm khác biệt của tàu cao tốc Shinkansen so với các mẫu tàu trước là phương tiện đi lại này rất có thể vận hành nhưng mà không đề nghị nguồn điện phía bên ngoài trong ngôi trường hợp cấp bách như rượu cồn đất.

Bạn đang xem: Tàu cao tốc nhật bản

Theo đó, bé tàu được lắp thêm pin Lithium, được cho phép tàu quản lý mà không đề nghị nguồn tích điện bên ngoài, đặc biệt quan trọng trong đầy đủ trường đúng theo mất điện vị động đất.

Hệ thống pin cho phép tàu rất có thể tránh xa đông đảo tuyến đường nguy hại như qua cầu hay con đường hầm và có thể đưa hành khách bình an tới điểm đỗ gần nhất.

Ngoài ra, mẫu tàu mới này đang được cải tiến hệ thống treo công ty động cho phép tàu dịch chuyển êm ái và nhẹ nhàng hơn.

Mẫu tàu cao tốc N700S Shinkansen. (Ảnh: Kyodo News )

Theo các chuyên viên của JR, tàu cao tốc trên không có gắn những pin dự trữ năng lượng có thể tự dịch rời đến ga gần nhất trong trường đúng theo tàu phải dừng khẩn cấp trong số đường hầm hoặc trên cầu vị mất năng lượng điện kéo dài.

Theo kế hoạch, đoàn tàu thực hiện pin mang ký hiệu N700S sẽ bằng lòng được vào vận hành từ tháng 7/2020.

Hoạt động trên tuyến Tokaido - Osaka, tàu hoàn toàn có thể đạt vận tốc kỷ lục 360 km/h. Mặc dù nhiên, vận tốc của tàu đang được hạn mức 285 km/h trong những khi phục vụ.

Ngoài ra, Nhật bạn dạng còn có kế hoạch lập một tuyến tàu cao tốc giữa Tokyo cùng Nagoya. Tàu sẽ dịch chuyển với tốc độ tối đa 505 km/h, sút thời gian dịch chuyển giữa hai tp xuống còn 40 phút đối với 110 phút hiện nay nay.

tàu cao tốc Shinkansen thế hệ mới - "Khách sạn di động" với tốc độ gần 300 km/h

VTV.vn - Nhật phiên bản mới đây đã giới thiệu phiên bản mới của tàu cao tốc huyền thoại Shinkansen. Đây là phiên bạn dạng nâng cấp hoàn toàn sau 13 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đang phát sóng của Đài Truyền hình nước ta trên TV Online!

Từ khóa:

trang bị pin lithium, mất điện vày động đất, sạc pin dự trữ năng lượng, tàu sử dụng pin, tàu cao tốc trên không Shinkansen

xem theo ngày
ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31
mon Tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 mon 9 tháng 10 mon 11 mon 12
Năm 2022 2021 2020 2019 2018 2017
XEM