Tăng Nhật Tuệ chuyển động đa dạng, từ đóng góp phim, ca hát, biến đổi đến thai show. Nhưng lại thứ ứ lại hơn cả lại là hình hình ảnh một bạn nhiều chiêu trò.

Bạn đang xem: Tăng nhật tuệ là ai


Trong một buổi ra mắt MV của tập thể nhóm Zero 9 thân năm 2018, Tăng Nhật Tuệ trung thực với truyền thông: “Sợ duy nhất là ca khúc thứ cha này mọi bạn không chửi nữa, chắc lúc đó rất buồn. Tôi mong mỏi lần này mọi bạn không những khen nhiều hơn thế mà chửi cũng các hơn, miễn làm sao là tất cả xem”.

Câu nói của Tăng Nhật Tuệ chưa phải gián tiếp cơ mà như trực tiếp khẳng định với tư phương pháp ông bầu, luôn luôn đặt mục tiêu là làm sao để người theo dõi chỉ trích, chê bai Zero 9, càng những càng tốt. Giải pháp "cố đấm ăn uống xôi", bị chửi để nổi tiếng, đã có Tăng Nhật Tuệ vô tình xác nhận.

*
Tăng Nhật Tuệ là trọng điểm điểm của showbiz nhị ngày gần đây.

Kể từ đó, media đóng đinh Tăng Nhật Tuệ với tên gọi "ông thai chiêu trò", duy nhất là phái mạnh diễn viên cũng có rất nhiều lùm xùm, tranh cãi xung đột khác với đồng nghiệp. Tăng Nhật Tuệ dường như "ưng thuận", trước đó chưa từng phản ứng với thương hiệu gọi, cũng chẳng lấy làm xấu hổ.

Nhiều fan thắc mắc lý do vụ vấn đề Tăng Nhật Tuệ bị tố gạ tình, tiến công đập người dị kì chưa thể thành một "cú sốc" như vụ Phạm Anh Khoa năm 2018.

Đơn giản, Tăng Nhật Tuệ chưa bao giờ có một hình hình ảnh đẹp đẽ để công chúng bất thần như trường hợp Phạm Anh Khoa. Cùng với Tăng Nhật Tuệ, không ít người bình luận: "Có gì bất thần đâu, với cùng một người phương pháp như thế".

Tăng Nhật Tuệ của xa xưa "chiêu trò"

Thực ra, Tăng Nhật Tuệ khi bước đi vào thị phần giải trí ko phải nối sát ngay cùng với hình hình ảnh chiêu trò. Trước khi biết mang lại với vai trò ông thai nhóm nhạc với doanh nghiệp riêng, Tăng Nhật Tuệ đã là 1 trong ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ có không ít tiếng tăm trong giới.

Tăng Nhật Tuệ đóng góp phim trường đoản cú thời còn siêu trẻ, với cũng hồ hết là những bộ phim gắn bó với cam kết ức của một núm hệ người theo dõi yêu say mê phim truyền hình. Tăng Nhật Tuệ diễn hơi tự nhiên trong số những vai học tập trò, vai phụ.

Và dù không thể gây tuyệt hảo như hồ hết vai chính, tuy nhiên cũng là số đông vai phụ tròn trịa, đôi khi là phần đông vai phản bội diện, cậu học tập trò hơi đỏng đảnh với chất giọng "sến tan nước".

*
Tăng Nhật Tuệ từng nhập vai phụ trong vô số nhiều phim truyền hình.

Ở nghành nghề âm nhạc, ông bầu này từng học nhạc ở một trường cao đẳng, cũng từng thâm nhập Sao mai điểm hẹn dù không được vào vòng cuối cùng, và tất nhiên không giành giải gì. Mà lại công bằng, Tăng Nhật Tuệ cũng là tín đồ hát không... Thừa tệ.

Đáng chú ý nhất làm việc Tăng Nhật Tuệ là vai trò sáng sủa tác. Ông thai là tác giả của khá nhiều ca khúc được ghi nhấn như Phố thị, chạm khẽ tim anh một ít thôi, đến em sát anh thêm chút nữa...

Màu sắc âm nhạc cũng kha khá đa dạng. Tăng Nhật Tuệ chưa từng tạo ra tranh cãi vì ca từ làm phản cảm giỏi đạo nhái. Ở vai trò sáng sủa tác, Tăng Nhật Tuệ, không thật xuất sắc tuy nhiên cũng là 1 gương mặt được rất nhiều ca sĩ trên thị trường chọn lựa.

Chiêu trò khiến cho sự nghiệp mờ nhạt dần?

Tăng Nhật Tuệ chưa hẳn bất tài, sự đa dạng mẫu mã của ông bầu này, trong bối cảnh của nhạc Việt hiện nay nay, vẫn được ưa chuộng. Nhưng giảm bớt của ông bầu cũng là vô cùng rõ. Vừa đóng phim, vừa gia nhập âm nhạc, cơ mà vai trò nào, Tăng Nhật Tuệ cũng chỉ dừng chân ở dưới mức "lưng chừng".

Để tất cả một vai diễn nhằm đời, được đàn nhớ tới, Tăng Nhật Tuệ không có. Để bao gồm một ca khúc đình đám thực sự, góp phần làm cần tên tuổi của một giọng ca, Tăng Nhật Tuệ cũng chưa.

Tăng Nhật Tuệ không được giới trong nghề nhìn nhận như một gương mặt thuộc nạm hệ nhạc sĩ con trẻ nổi bật hiện nay như tự khắc Hưng, Phạm Toàn thắng hay Phan mạnh Quỳnh.

Sở dĩ do đó vì cho dù theo đuổi nhiều phong cách, gồm cả R&B, rock, ballad... Nhưng Tăng Nhật Tuệ không khá nổi bật ở phong cách nào. Biện pháp làm nhạc mới dừng ở tầm mức vừa vặn, thiếu các sáng tạo mang tính đột phá.

Tăng Nhật Tuệ, vị vậy, cũng hay vắng tên sinh hoạt những giải thưởng âm nhạc danh giá. Tuy vậy, ông bầu này cũng từng được kỳ vọng đã thành một nhạc sĩ trưởng thành, với màu sắc âm nhạc đa dạng, đóng góp cho nhiều dòng nhạc, tương xứng với các chất giọng ca sĩ không giống nhau.

Xem thêm: 999+ Hình Ảnh Đep Về Thiên Nhiên Đẹp Làm Hình Nền Laptop, 20 Hình Ảnh Thiên Nhiên Đẹp Làm Hình Nền Laptop

*
Tăng Nhật Tuệ chuyển động đa dạng từ phim hình ảnh đến âm nhạc.

Bằng chứng, Tăng Nhật Tuệ cũng từng được rất nhiều ca sĩ đặt bài. Một số cũng khen Tăng Nhật Tuệ là fan chu đáo, biết phân tích giọng hát để sáng tác cho phù hợp. Ngân sách chi tiêu cũng không tốt hơn thị trường.

Thế nhưng, không khó khăn để thừa nhận ra, tính từ lúc khi giới thiệu Zero 9, Tăng Nhật Tuệ tăng nhanh vai trò ông thai với mục tiêu dùng chiêu thức để nổi tiếng, sự nghiệp sáng tác của Tăng Nhật Tuệ cũng chững lại.

Gần đây, Tăng Nhật Tuệ ko có bạn dạng hit nào, và ban đầu mờ nhạt dần trên thị phần sáng tác.

Một nhạc sĩ có tên tuổi từng chia sẻ với Zing.vn về câu hỏi nhạc sĩ đôi lúc cần sự yên ổn tĩnh, kị xô bồ, thậm chí phải tự cho chính mình "lãng mạn" bắt đầu viết được ca khúc hay. Tất nhiên, không người nào giống ai, nhưng nhiều người dân trong nghề đống ý rằng, nhạc sĩ khi kiêm đều vai trò xô nhân tình khác, rất nặng nề làm nhạc.

Tăng Nhật Tuệ của thời "ông bầu chiêu trò" là một trong dẫn bệnh tiêu biểu. Khi đặt mình cho những kim chỉ nam chiêu trò, ai ai cũng biết, rất khó để lắng lòng viết ca khúc, càng cực nhọc để tiến hành một ca khúc hay.

Vài sản phẩm gần đây của Tăng Nhật Tuệ nghe khá dở với những chắp vá tách rạc. Thế bắt đầu biết, "gậy ông đập lưng ông", nhiều khi tưởng quản lý được chiêu trò, chẳng ngờ phương pháp phản ứng ngược, tự khiến bạn dạng thân mờ nhạt dần, "xuống hạng" dần.

*
*
*
*
*
*

Thông tin Tiểu sử Tăng Nhật Tuệ

Tên thật: Tăng Duy Linh
Thể loại: Nhạc trẻ

Tăng Nhật Tuệ tên thật là Tăng Duy Linh, sinh ngày 24 tháng 12 năm 1986, nguyên quán huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ khi còn nhỏ, anh sẽ theo học múa ba lê, học hát và những sinh hoạt không giống tại Cung văn hóa truyền thống Thiếu nhi Hà Nội. Năm 2003, anh đỗ vào ngôi trường Cao đẳng văn hóa truyền thống Nghệ thuật Hà Nội, khoa thanh nhạc.

Tăng Nhật Tuệ là một trong người vô duyên với các cuộc thi. Năm 2006, anh từng tham gia tham dự cuộc thi Sao Mai điểm hẹn nhưng không lọt vào vòng chung kết. Đối với anh, đây là thất bại lớn số 1 trong đời.

Tăng Nhật Tuệ cũng từng thử sức làm cho một ông thai (Tang Media) với việc xây dựng những nhóm nhạc thay đổi tấu, X3.14, Born to rap, Horoscrope và phát minh đào tạo phần nhiều ca sĩ chúng ta "Tăng" (Tăng Nhật Nam, Tăng Bảo Linh, Tăng Dương Dương với Tăng Anh Tuấn).

Âm nhạc

Tăng Nhật Tuệ cũng khá đam mê âm nhạc. Cùng chúng ta bè, anh đã từng tham gia và ra đời các team nhạc, đi hát ở những quán nhạc; trong số đó có đội The Kids khá được biết đến.

Tăng Nhật Tuệ ko học sáng tác hay nhạc cụ, nhưng chỉ trọn vẹn tự mầy mò. Anh ban đầu sáng tác từ năm học lớp 8 với một bạn dạng phác thảo âm thanh mang tên Ban mai. Anh rất ái mộ nhạc sĩ Quốc Bảo và đã có lần lặn lội vào tận thành phố sài thành để xin được thiết kế học trò của ông, mà lại bị từ chối vì thừa nghèo. Cái thương hiệu Nhật Tuệ tự nghệ danh Tăng Nhật Tuệ cũng là tên của đàn ông nhạc sĩ Quốc Bảo.

*

Hiện nay, Tăng Nhật Tuệ đã biến đổi hơn 150 ca khúc gồm nhiều thể loại khác nhau như rock, hip hop, rhythm và blues, jazz.... Với anh, cảm hứng sáng tác chính là những cảm thấy cơn đau, phần đa nỗi xót xa. Đó là hồ hết trải nghiệm từ cuộc sống đời thường thực của anh ấy trong điều kiện thiếu vắng tanh người thân phụ và những thiếu vắng về trang bị chất. Tăng Nhật Tuệ luôn luôn có ý thức biến đổi "vị nghệ thuật" và luôn luôn độc ác với nhạc thị trường.

Không chỉ sáng tác, Tăng Nhật Tuệ còn tự miêu tả nhiều ca khúc của mình. Theo anh: "Không tác giả nào hiểu chất giọng ca sĩ bằng mình, cũng không người nào hát lên được cảm xúc của ca khúc bằng phụ vương đẻ của nó". Thế nên nếu có khả năng thì tự sáng sủa tác, từ hát là giỏi nhất. Tăng Nhật Tuệ là người hoàn toàn có thể một bản thân hát mang lại sáu bè mà không đề nghị đàn, hoàn toàn có thể tự dựng đúng theo xướng cho cả ca khúc và chỉ cần một bạn hát là... Thiết yếu mình.

Anh được công chúng nghe biết với tứ cách là 1 ca sĩ tháng 12 năm 2005 trong chương trình bài xích hát Việt của VTV3, Đài truyền hình nước ta khi tự trình diễn ca khúc của bản thân mình - Đen và trắng. Trường đoản cú đó đến nay anh đang hơn 10 lần có ca khúc được diễn đạt trên sân khấu bài hát Việt.

Ca khúc tiêu biểu

- Ánh sáng sủa và thai trời

- Anh về

- bài bác hát xưa

- bài ca sao

- bay lên ước mơ

- Ban mai

- Đam mê ngày mới

- Đen với trắng

- Đêm của con

- Đêm không màu

- Đêm nghe gió khóc

- Đom đóm đêm

- Đồng thoại

- Hỏa xa

- Hơi fan gió bay

- Khi rạng đông bắt đầu

- không có bài tình khúc cuối

- Ngày xanh

- Ngày từ đêm trắng sinh ra

- tín đồ trong bóng tối

- mọi cô con gái 9X

- tự nhiên đánh rơi

Album vẫn phát hành

Tăng Nhật Tuệ dự định chỉ xây dựng 5 album vào sự nghiệp. Sau đó, anh sẽ không đi hát nữa cùng sẽ làm cho một nhà cấp dưỡng âm nhạc.

- Đom đóm đêm (8/2006)

- Cánh cam (12/2009)

Phim ảnh

Tăng Nhật Tuệ nhanh chóng bén duyên cùng với phim hình ảnh khi thâm nhập lớp kịch của Cung thiếu nhi Hà Nội. Anh đã đóng những vai trong các bộ phim, tiểu phẩm truyền hình không giống nhau, tiêu biểu như các phim "Ranh giới", "Kỉ vật", "Ngôi đơn vị cũ"... Cách đây không lâu là các bộ phim truyền hình dành cho thanh niên như "Bộ tứ 10A8", "Chít cùng Pi". Trong vô số phim (Bộ tứ 10A8, Men say, Vũ điệu xì-tin), anh còn phụ trách cả phần âm thanh cho phim.

Những vai diễn của Tăng Nhật Tuệ cũng tương đối đa dạng như rồ dại (vai phái nam trong tinh ranh giới), khác thường hay thậm chí là hơi cô gái tính (vai Hùng vào Chít và Pi). Tăng Nhật Tuệ vẫn tham gia hơn 50 bộ phim khác nhau, trong bao gồm 17 phim nhập vai chính. Mặc dù nhiên, do muốn triệu tập vun đắp đến âm nhạc, Tăng Nhật Tuệ đã từng có lần từ trối các lời mới đóng phim như Chiến dịch trái tim bên phải, Bảy ngày...

Gần trên đây nhất, anh gây tuyệt vời với vai diễn Bảo vào phim "Vũ Điệu Đường Cong" của đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa, một cậu phó đạo diễn "bóng lộ" vui tính, sống không còn mình và luôn mơ về tình yêu đích thực.

Các phim đã tham gia

- Vũ điệu đường cong

- cỗ tứ 10A8

- Men say

- Chít và Pi

- Đêm nhiệt độ đới

- hạnh phúc mong manh

- Kỉ vật

- Lão tằn tiện vui tính

- nơi ở cũ

- nhãi ranh giới

- Vỉa hè ra phố

Thành tích

- Vai thiết yếu trong bộ phim "Ranh giới" của đạo diễn Vũ Hồng Sơn, phim được giải Cánh Diều bạc tình 2002

- 3 phần thưởng trong chương trình bài xích hát Việt:

+ Đen với trắng - mon 12/2005, giải Khán giả đánh giá (bình chọn qua mạng)

+ Đồng thoại - mon 6/2007, giải người theo dõi bình chọn

+ không tồn tại bài tình ca cuối - tháng 7/2007, giải Hội đồng thẩm mỹ (bài hát của tháng)