( PHUNUTODAY ) - sinh trưởng trong một mái ấm gia đình có truyền thống cuội nguồn về nghệ thuật, phái nam nghệ sĩ Tấn Beo là một trong những diễn viên hài danh tiếng miền Nam, vậy nhưng cuộc đời và tiểu truyện của nghệ sĩ như thế nào?


Tấn Beo là ai?

Tấn Beo (tên thật là Lê Tấn Danh, sinh vào năm 1970 tại sử dụng Gòn, Việt Nam) là 1 trong những nghệ sĩ cải lương, diễn viên hài, diễn viên kịch nói cùng diễn viên điện ảnh người Việt Nam. Mở màn sự nghiệp với sảnh khấu cải lương với tuồng cổ từ khi còn khá nhỏ dại (11 tuổi), nhưng Tấn Beo lại sớm biểu lộ năng năng khiếu diễn hài của mình. Năm 1990, anh bằng lòng chọn hài kịch làm cỗ môn nghệ thuật chính với lần lượt tham gia một số trong những nhóm hài như: "Mỹ Chi", nhóm hài "Kim Ngọc",... Tấn Beo để lại tuyệt vời với người theo dõi bằng những vở diễn như: vị sao lên chùa, Tình Lương đánh Bá, dragon Vàng, Mơ làm ca sĩ, Năm Nổ về làng,...

Bạn đang xem: Tấn beo là ai? nam danh hài “chạnh lòng” khi nghĩ về quá khứ

Tấn Beo từng giành khá nhiều phần thưởng như: "Diễn viên hài xuất sắc tuyệt nhất Gala cười 2003", "Danh hài được thương mến nhất 2004", "Mai xoàn 2003"... Anh và fan em ruột của bản thân - nghệ sĩ Tấn Bo là nhị thành viên của nhóm hài "Tấn Beo - Tấn Bo". Năm 2009, nhóm đã xây dựng album hài kịch ca nhạc trước tiên mang tên Tình Lương đánh Bá.

Cuộc đời của người nghệ sỹ Tấn Beo

Tấn Beo được sinh và khủng lên vào một gia đình có rất nhiều truyền thống về nghệ thuật. Phụ thân anh là nghệ sĩ vọng cổ Tấn Tài, là tín đồ nổi tiếng một thời với biệt danh là “hoàng đế đĩa nhựa”. Bà bầu của anh là người nghệ sỹ Như Ngọc, cô chăm đóng vai đào lẳng lơ danh tiếng ở trên sảnh khấu vào trong thập niên 60.

Tiểu sử, sự nghiệp của người nghệ sỹ Tấn Beo


Năm 1977, đoàn hát của gia đình anh được giao lại cho Sở văn hóa thành phố cai quản lý. Tấn Beo theo phụ huynh tới đoàn cải lương Bến Tre, tiếp đến là đoàn Sông Hậu. Năm 1981, khi new 11 tuổi, Tấn Beo được giao mang đến vai diễn trước tiên trong đời, vai Tấn Lực trong vở tuồng Phạm Công Cúc Hoa.

Một không bao lâu sau Tấn Beo gửi sang đoàn Văn công An Giang rồi tiếp nối là đoàn Kim Thanh trình diễn và biến hóa diễn viên hài chính của cả hai đoàn này. Với đoàn Kim Thanh, Tấn Beo được coi như là một chiếc tên để buôn bán vé của đoàn trong suốt các chuyến giữ diễn ở miền trung bộ và vùng đồng bằng sông Cửu Long.


Năm 1992, sau hơn 10 năm đi diễn cùng những đoàn hát trên đồng bởi sông Cửu Long, Tấn Beo trở về màn biểu diễn tại tp Hồ Chí Minh. Anh tham gia và trở nên diễn viên hài bao gồm của đoàn Văn công tp Hồ Chí Minh, cùng trong đoàn là đầy đủ diễn viên đang siêu được ngưỡng mộ như Diệp Lang, Minh Vương, Lệ Thủy, Hoài Thanh.

Thời gian này anh nhằm lại ấn tượng với khán giả bằng vai "Siêng" vào vở tuồng bàn thờ tổ tiên tổ, vở truyền thuyết tình yêu, Một chuyện tình bi tráng cùng một vài vở thuộc thể nhiều loại tuồng cổ, tuồng Tàu. Mặc dù nhiên, một ít ngày sau đoàn hát này không còn tiếp tục hoạt động

Năm 1996, cải lương không hề ở thời kỳ đỉnh cao, Tấn Beo với Tấn Bo cùng nữ giới diễn viên hài Mỹ đưa ra đã thành lập và hoạt động một đội hài có tên "Mỹ Chi", với phần đông tiểu phẩm thành công xuất sắc như cái bang thời đại, Mơ làm ca sĩ, mẹ liều mạng,... đội được không hề ít khán mang cả trong và ngoài nước mếm mộ và được mệnh danh là "Tam kiếm hòa hợp bích". Sau nhóm "Mỹ Chi", Tấn Beo còn tham gia nhóm hài Kim Ngọc và Sân khấu Kịch sử dụng Gòn. Năm 1998, Tấn Beo cùng tín đồ em ruột Tấn Bo lập thành một đội nhóm hài riêng có tên "Tấn Beo - Tấn Bo"

Năm 2003, chương trình Gala cười vì Đài truyền hình việt nam thực hiện lần đầu tiên được giới thiệu công chúng. Một trong những số trước tiên được thực hiện tại khu vực phía Nam, Tấn Beo với Tấn Bo sẽ góp mặt phẳng tiểu phẩm hài do sao lên chùa.

Vở diễn nói tới một người thanh niên (Tấn Beo) do mê cờ bạc bẽo mà đề nghị lên chùa buôn bán nhang nhằm kiếm sống đồng thời cũng là để tránh mặt tín đồ thân. Tuy nhiên, nhờ người bạn bè (Tấn Bo) khuyên giải, tín đồ kia cũng phân biệt được quý hiếm của mái ấm gia đình và anh em và cuối cùng gật đầu đồng ý làm lại từ đầu. Vào lễ trao giải Gala cười 2003, Tấn Beo đã chiếm "Giải diễn viên, team hài xuất dung nhan nhất" với tè phầm do sao lên chùa. Sau đó, cũng tương tự vở diễn này, Tấn Beo đã giành giải "Nam diễn viên hài xuất dung nhan nhất" trong lễ trao giải Mai kim cương lần thiết bị 9. 

Năm 2004, trong cuộc thi nụ cười vàng, nhóm hài Tấn Beo - Tấn Bo đã chiếm danh hiệu là một trong những trong 10 đội hài được ưa chuộng nhất. Đây là cuộc thi do Sở văn hóa truyền thống - Thông tin tp Hồ Chí Minh, Hội sảnh khấu với Báo sảnh khấu tp.hồ chí minh tổ chức nhằm tìm những khuôn mặt hài cùng nhóm hài thành công nhất. Tham dự cuộc thi còn tồn tại các diễn viên hài tiếng tăm như Hồng Vân, Hoài Linh, Bảo Chung... Ngày 1 tháng 1 2009, nhóm hài Tấn Beo - Tấn Bo cho ra mắt album hài kịch ca nhạc trước tiên sau các năm biểu diễn, album được chia làm hai phần bao gồm các tè phẩm ăn uống khách của group và một số bài hát vày Tấn Beo trình bày

Ngoài nghành nghề sân khấu, Tấn Beo còn tham gia vào một số bộ phim truyền hình cả điện hình ảnh lẫn truyền dường như vai người ông chồng mang thai trong phim Đàn ông gồm bầu, vai Đông tà vào phim Võ lâm truyền kỳ, vai Hùng sửa xe vào phim truyền hình mùi hương ngò gai,...

Năm 2010 trên lễ trao giải lễ trao giải HTV Awards lần lắp thêm 4, với trên 10.000 phiếu đánh giá từ khán giả, Tấn Beo sẽ giành được giải "Nam diễn viên phụ phim truyền họa xuất sắc đẹp nhất" cùng với vai anh bạn ở thương hiệu Quân trong bộ phim truyện Tình án. Mon 7 năm 2010, Tấn Beo lần đầu tiên được giao đảm nhận một vai chủ yếu trong tập phim truyền hình lâu năm 30 tập có tên 30 ngày có tác dụng cha, phim vì hãng phim bốn nhân Lasta với đạo diễn Nguyễn Dương - fan từng thành công với bộ phim truyện "Cổng mặt trời" hợp tác sản xuất.

Tấn Beo là trong những nghệ sĩ, diễn viên hài nổi đình đám ở nước ta. Anh bắt đầu sự nghiệp từ trong những năm 1980 và đến nay đã có hơn 40 năm vào nghề. Thuộc nhanluchungvuong.edu.vn khám phá về Tấn Beo là ai? phái nam danh hài “chạnh lòng” lúc nghĩ về thừa khứ ở bài viết dưới đây.


Tấn Beo là ai?

Tấn Beo (tên thiệt là Phạm Tấn Danh, sinh năm 1965 tại sử dụng Gòn) là 1 trong những nghệ sĩ cải lương, diễn viên hài, diễn viên kịch nói và diễn viên điện ảnh người Việt Nam. Mở màn sự nghiệp với sảnh khấu cải lương với tuồng cổ từ khi còn khá nhỏ dại (11 tuổi), tuy nhiên Tấn Beo lại sớm bộc lộ năng khiếu diễn hài của mình.

Năm 1990, anh thừa nhận chọn hài kịch làm cỗ môn nghệ thuật và thẩm mỹ chính với lần lượt tham gia một vài nhóm hài như: “Mỹ Chi”, nhóm hài “Kim Ngọc”,… Tấn Beo nhằm lại ấn tượng với khán giả bằng các vở diễn như: vày sao lên chùa, Tình Lương đánh Bá, rồng Vàng, Mơ làm cho ca sĩ, Năm Nổ về làng,…

Tấn Beo từng chiếm khá nhiều phần thưởng như: “Diễn viên hài xuất sắc độc nhất Gala mỉm cười 2003”, “Danh hài được mến mộ nhất 2004”, “Mai rubi 2003″… Anh và người em ruột của chính mình – nghệ sĩ Tấn Bo là nhì thành viên của group hài “Tấn Beo – Tấn Bo”. Năm 2009, team đã kiến tạo album hài kịch ca nhạc đầu tiên mang thương hiệu Tình Lương sơn Bá. Wikipedia

*

Tóm tắt lý lịch, tiểu sử nghệ sĩ hài Tấn Beo

*

Tấn Beo (sinh năm 1965) sinh trưởng trong mái ấm gia đình có truyền thống cuội nguồn gia cố kỉnh nghệ thuật. Cha anh chính là nghệ sĩ vọng cổ danh tiếng Tấn Tài. Bà mẹ là nghệ sĩ xinh đẹp như Ngọc. Cũng chính vì có cả ba và bà bầu đều chuyển động sân khấu kịch cải lương. Nên từ nhỏ tuổi Tấn Beo đang có năng khiếu sở trường âm nhạc vượt trội. Anh theo chân cha mẹ đến làm cho quen nghỉ ngơi gánh hát khi mới chỉ 9 tuổi.


Năm 16 tuổi, Tấn Beo ban đầu sự nghiệp sảnh khấu kịch của mình. Anh xuất phát từ 1 nghệ sĩ cải lương, lấn sảnh sang kịch với hiện tại là 1 trong nghệ sĩ hài tất cả tiếng khắp cả nước.

Khởi đầu tuyến đường sự nghiệp của người nghệ sỹ Tấn Beo

Năm 1981, nghệ sỹ Tấn Beo ban đầu sự nghiệp cùng với vai diễn trước tiên trong đời là vai Tấn Lực. Phía bên trong vở Phạm Công Cúc Hoa. đóng vai một cậu bé bị chị em ghẻ hành hạ, Tấn Beo nhận được sự sử dụng nhiều và reviews từ khán giả. Mặc dù vậy thì bắt đầu này không mấy thuận buồm xuôi gió vì một phần tử cho rằng Tấn Beo chỉ tương xứng với các vài hài hước thay vì vai bi kịch.

*

Sau một thời gian ở lại học nghề diễn với nghệ sĩ hài Thanh Việt. Người nghệ sỹ Tấn Beo đưa sang đoàn Văn công An Giang tuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn. Anh sẽ rời đoàn để cho với đoàn cải lương Kim Thanh. Tại đây, Tấn Beo được đề bạt biến hóa diễn viên hài thiết yếu của đoàn. Theo chân thuộc đoàn màn trình diễn ở khắp những tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và một trong những tỉnh miền Trung.

Xem thêm: Fifa Women'S World Cup Schedule 2023: Complete Match Dates, Times, Team Fixtures For Australia & New Zealand Tournament

*

Năm 1992, Tấn Beo tránh đoàn Kim Thanh và chuyển mang đến Tp.Hồ Chí Minh. Anh chuyển động trong đoàn văn công tp và thành công tỏa nắng trong nghành nghề cải lương. Anh cùng rất Diệp Lang, Lệ Thủy, Minh Vương, Hoài Thanh,… là mọi diễn viên năng lực được người theo dõi công nhận.

Những vở cải hay tuyệt nhất của nghệ sĩ Tấn Beo

Phạm Công Cúc Hoa: vai Tấn Lực;Bàn bái tổ;Truyền thuyết tình yêu;Một chuyện tình buồn; và
Trả nợ mạnh mẽ Thường Quân (vai mặc Tao).

*

Năm 1986, người nghệ sỹ Tấn Beo ra quyết định chuyển sang nghành hài kịch. Sau khi nhận ra Cải Lương không hề được công chúng hâm mộ và ngưỡng mộ như trước. Chính ra quyết định này đã hỗ trợ Tấn Beo trở thành nghệ sĩ hài tên tuổi cả nước.

Thời kỳ đỉnh cao của người nghệ sỹ hài Tấn Beo

Hoạt đụng cùng đội hài có tên là “Mỹ Chi” bởi Tấn Beo, Tấn Bo và người vợ diễn viên hài Mỹ bỏ ra thành lập. Tấn Beo được người theo dõi yêu mến qua những tiểu phẩm như: dòng bang thời đại, Mơ làm ca sĩ,…


Sau 2 năm làm mưa làm gió với biệt danh “Tam kiếm vừa lòng bích”, Tấn Beo cùng em ruột của anh ấy là Tấn Bo cùng nhau thành lập nhóm hài riêng mang tên “Tấn Beo – Tấn Bo”. Họ đã phát hành nhiều vở kịch hấp dẫn và nổi bật nhất là vở “Vì sao lên chùa”. Đây là vở diễn giúp nghệ sĩ Tấn Beo giành được phần thưởng “Giải diễn viên, nhóm hài xuất nhan sắc nhất” trong lễ trao giải Gala cười năm 2003. Anh cũng nhận ra giải “Nam diễn viên hài xuất sắc nhất” tại lễ trao giải Mai vàng lần thứ 9 nhờ vai Tèo vào vở này.

*

Năm 2004, cặp đôi Tấn Beo và Tấn Bo đã thành công xuất sắc lọt vị trí cao nhất 10 nhóm hài được thương mến nhất phía trong cuộc thi nụ cười vàng. Trong hội thi này còn tồn tại thêm các tên tuổi bự khác. Nói tới như: Hồng Vân, Thúy Nga, Hoài Linh, Bảo Chung,… Ngoài nghành hài kịch sảnh khấu, nam nghệ sĩ còn lấn sảnh sang nghành nghề dịch vụ đóng phim truyền hình với phim năng lượng điện ảnh.

*

Những bộ phim truyện hay nhất nhưng mà Tấn Beo tham gia

Khi bầy ông tất cả bầu (2005);Mùi ngò tua (2006);Võ lâm truyền kỳ (2007);Tình án (2009);Công chúa teen và ngũ hổ tướng tá (2010);Tây Sơn kỹ năng (2010)Cưới ngay kẻo lỡ (2012);Hello cô cha (2012);Nhà bao gồm 5 thiếu nữ tiên (2013);Bay vào cõi mộng (2013);Tía tui là cao thủ (2016);Mặt nạ ngày tiết (2016),…

Nam danh hài cũng gia nhập vào những chương trình gameshow như: Chung sức (2010), mẫu nón vi diệu (2012), Người bí hiểm (2015 – 2017), ký ức hoan lạc (2019).

*

Nghệ sĩ Việt Hương từng thừa nhận xét: “Có thể nói Tấn Beo là người nghệ sỹ hài có cách diễn tỉnh rất dị không ai qua bằng. Anh ấy còn có gương khía cạnh trẻ mãi ko già, vẫn vậy còn hát rất hay và thu hút“. Là một trong người luôn cố gắng, nỗ lực chắt chiu từng ngày, hình ảnh danh hài Tấn Beo đậy sóng khắp khu đất nước. Nối sát với tuổi thơ của không ít bạn trẻ 8X và 9X.

Đời tư của phái mạnh tài tử sân khấu Tấn Beo

Nam danh hài kết hôn vào năm 1995, cả nhị đã gồm với nhau 3 tín đồ con là Phạm Tấn Lộc, Phạm Tấn bình an và Phạm Tấn Lợi. Theo lời của nghệ sỹ Tấn Beo cho biết gia đình anh hiện đang sống và làm việc rất hạnh phúc. Tía người nhỏ dù không có ai theo nghiệp phụ thân nhưng anh luôn muốn con cháu chọn đúng tuyến đường mà mình yêu thích.


*

Vợ của nghệ sĩ Tấn Beo là chị Dung được nhận xét là 1 người phụ nữ tài giỏi. Tấn Beo từng nói: “Vợ tôi không tồn tại tính ghen. Chính vì cô ấy đọc và tin tưởng tôi. Cô ấy ít xuất hiện giữa những sự kiện văn nghệ của đoàn, chỉ thích trong nhà và lo cho chồng con. Bạn dạng thân tôi sợ đi vào vết xe đổ của cha, buộc phải tôi luôn cố gắng giữ gìn hạnh phúc. Những mối quan hệ bạn diễn hay đồng nghiệp tôi phần đông rạch ròi rõ ràng“.

Hiện tại, các con của nam danh hài phần đa đã lớn và gồm sự nghiệp riêng. Tấn Beo cũng tương đối hài lòng với cuộc sống hiện tại niềm hạnh phúc và hoan lạc của mình.

*

Trong thời hạn dịch covid-19 vừa qua, Tấn Beo cũng là một trong những nghệ sĩ miền nam đã gan dạ hỗ trợ không còn mình trong cuộc rủi ro lương thực với thuốc men. Nam nghệ sĩ cũng đang hết mình ủng hộ cho đều cuộc từ thiện và cung ứng người dân.

Nam danh hài Tấn Beo chạnh lòng nhìn lại thời hoàng kim

Mới đây, trong thời gian ngày giỗ Tổ nghề sân khấu, nghệ sĩ Tấn Beo đã có mặt từ siêu sớm để kịp cúng Tổ. Sau thời điểm dâng hương xong, phái mạnh danh hài đã bao gồm những share và giao lưu trước lúc ra về.

*

Nam nghệ sĩ cho thấy anh đã làm được Tổ nghề “đãi” hơi nhiều. Được người theo dõi biết đến và yêu mến. Mặc dù nhiên phiên bản thân anh cũng rất buồn. “Tôi suy nghĩ phải tất cả chạnh lòng khi quan sát lại thừa khứ. Vì bất kì ai đứng trước bàn thờ Tổ thắp một nén mùi hương thì trung khu của tín đồ đó chắc hẳn muốn đi theo con đường nghệ thuật. Ai cũng mong muốn trong tương lai được khán giả thương yêu như các cô bác, anh chị đi trước, giống như những nghệ sĩ được mến mộ trong suốt những năm“.

Dù không còn tham gia diễn xuất sôi nổi như trước cơ mà Tân Beo vẫn là cái thương hiệu được phần đa người thương mến khi nói đến. Một fan hết bản thân vì thẩm mỹ và nghệ thuật nước nhà.

*