Mặc mặc dù cho là vũ khí "cầm tay" cơ mà súng M134 có sức công phá rất lớn khiếp: ko những bắn hạ cỗ binh địch thủ mà còn tàn phá được cả các phương luôn tiện cơ giới quân sự hạng nhẹ.

Bạn đang xem: Súng đại liên 6 nòngKhẩu súng máy nhiều nòng được nghe biết nhiều nhất quả đât là M134, hay còn được gọi với các cái tên như Minigun, hay những súng Gatling giỏi súng nòng xoay. Chi phí thân của súng sản phẩm công nghệ M134 là 1 loại súng sản phẩm công nghệ do tiến sĩ khoa học quân sự Richard Jordan Gatling sáng tạo từ trong năm 1862. Lúc đó, súng chỉ được quay bằng tay thay vì sử dụng động cơ điện như hiện tại nay.M134 vì hãng General Electric thi công và vạc triển. Việc thực hiện động cơ điện đến cơ chế hoạt động vui chơi của súng được quân team Mỹ tiến hành từ trong thời điểm 1960 với đã thực chiến từ trận đánh tranh tại Việt Nam. Súng được vật dụng trên những máy bay trực thăng chở quân để chũm cho pháo nòng luân phiên M61 Vulcan vì chưng pháo này thực hiện cỡ đạn đôi mươi mm - khi chuyển động nhiều dễ dàng sinh thừa nhiệt tạo kẹt đạn.


*

Mặc mặc dù là vũ khí di động nhưng M134 có sức công phá rất mập khiếp: ko những phun hạ cỗ binh đối phương mà còn hủy hoại được cả những phương luôn thể cơ giới quân sự hạng nhẹ. Bởi vì lý vị này nên nó thường được thứ kèm những phương nhân tiện cơ giới như: xe quấn thép, trực thăng vũ trang, tàu tuần tra và một trong những phương nhân thể cơ giới quân sự chiến lược khác. M134 kết cấu với cụm 6 nòng súng kích cỡ 7,62 mm phối hợp động cơ chạy điện để gia công xoay nòng súng, đồng thời đẩy đạn lên nòng cùng đập gấp nổ.Đây là các loại súng có cấu trúc rất quan trọng so với các loại súng máy nói riêng cùng súng nói chung. Nhờ tất cả động cơ điện buộc phải M134 có tốc độ bắn rất cao: đạt tự 2000 mang đến 6000 phát/phút. Cấu tạo cụm nòng gồm 6 nòng ghép với nhau như bó đũa, ở giữa bao gồm một trục quay, phía sau các nòng là nhiều khóa nòng có số khóa nòng khớp ứng với số nòng. Súng cũng đều có cơ cấu hấp thụ đạn, cơ cấu tổ chức phát hỏa và cơ cấu truyền lực để tạo vận động tròn đến súng.Khi hoạt động, nhiều nòng xoay quanh trục. Lúc nòng trước tiên tới vị trí nạp đạn, một viên đạn sẽ tiến hành đưa vào nòng. Nhiều nòng thường xuyên quay, gửi nòng thứ nhất tới địa điểm đóng khóa nòng, tiếp nối tới địa điểm phát hỏa để tiến hành phát phun rồi cho tới vị trí unlock để hất vỏ đạn ra ngoài. Như vậy, cứ không còn một vòng quay thì súng phun được một viên đạn. Tốc độ vòng quay càng cao thì vận tốc bắn càng lớn.


Mặt khác, các nòng gồm có không ít nòng nên vận tốc bắn tỉ lệ thành phần với số nòng. Trong khi nòng thứ nhất đang phun thì nòng sản phẩm công nghệ hai đóng góp khóa, nòng thứ ba nạp đạn, nòng thứ tư hất vỏ đạn. 6 nòng súng thứu tự được phân phát hỏa một bí quyết tuần trả để triển khai bắn tự động với tốc độ lớn. Những cơ cấu của súng như khóa nòng, tiếp đạn, vạc hỏa được links với nhau thông qua các khâu truyền gửi động, đảm bảo an toàn sự thao tác liên tục nhịp nhàng đồng bộ. Nhờ có động cơ điện mà M134 có tốc độ bắn rất là cao.

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật cơ bản:

Súng có khối lượng: 39 kg

Chiều dài: 801,6 mm

Chiều dài nòng súng: 558,8 mm

Cỡ đạn: 7,62 x 51 mm chuẩn NATO

Tầm bắn hiệu quả: 1500 m

Súng áp dụng dây đạn cùng với cơ số tự 500 mang đến 5.000 viên.

M134 dùng năng lượng của động cơ điện đính thêm ngoài. Lân cận động cơ chính, súng còn rất có thể có thêm các động cơ phụ để tải băng đạn.


Súng tất cả thể hoạt động liên tục không cách trở vì nếu chẳng may bao gồm một viên đạn "lép" khiến một nòng không phun được thì các nòng súng khác vẫn phun bình thường, cùng theo chu kỳ luân hồi quay của súng thì viên đạn "lép" sẽ tiến hành hất ra ngoài. Đây là lợi điểm rất đặc trưng vì đối với các súng auto một nòng thông thường thì khi gặp gỡ viên đạn "lép" súng sẽ ngừng bắn, và xạ thủ sẽ cần thực hiện làm việc lên đạn. Điều này không chỉ làm lỡ thời dịp chiến đấu ngoài ra rất khó thực hiện vì những loại súng bên trên những phương tiện chiến đấu thường đặt giải pháp xa xạ thủ với trang thiết bị điều khiển và tinh chỉnh bắn từ bỏ động.


Mặc dù ra đời đã hơi lâu dẫu vậy sau số đông lần được quân nhóm Mỹ nâng cấp, đổi mới thì M134 vận động ngày càng tin yêu và hiệu quả. Nhờ đó mà M134 vẫn được tin cần sử dụng trong đa số các lực lượng của quân team Mỹ.


Minigun M134 - khẩu súng 6 nòng lịch sử một thời đầy uy lực


Không chỉ sản xuất súng, tập đoàn Kalashnikov còn khiến cho cả xe vật dụng điện quân sự chiến lược "đẹp mê ly": đi 1 km chỉ tốn 172 đồng xu tiền điện
Theo Trí Thức con trẻ

Copy links
liên kết bài cội Lấy links
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 mon 11 mon 12 2023 2022 2021 2020 2019 xem

NỔI BẬT TRANG CHỦ


genk.vn Điện thoại: 024.73095555, lắp thêm lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp hcm


*
tương tác quảng cáo admicro.vn cung ứng & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa đơn vị Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

M61 - các loại pháo Gatling 6 nòng, được ko quân Hoa Kỳ đính trên các chiến đấu cơ, nó vô cùng lợi hại trong các cuộc ko chiến giữa các máy bay chiến đấu.
*

Cuối nuốm chiến sản phẩm công nghệ hai, với sự phát triển của động cơ phản lực, đồ vật bay đã chiếm hữu được vận tốc cao chưa từng thấy, việc bắn trúng các phương châm trở phải vô cùng cạnh tranh khăn.

*

Lúc này, quân team Mỹ ao ước có một máy vũ khí có nhịp phun cao nhưng đề xuất đáng tin cậy. Để trả lời cho vấn đề này, doanh nghiệp General Electric (GE) của Mỹ đã hồi phục lại phát minh về súng nhiều nòng của Richard Jordan Gatling.

Xem thêm: Còn Bao Lâu Nữa Tết 2023 ? Đếm Ngược Tết 2023 Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Tết 2023

*

Súng nòng tảo Gatling đòi hỏi một nguồn ngoại lực để quay những nòng súng liên tục.

*

Thế hệ bộ động cơ phản lực thứ bay mới hứa hẹn cung cấp đủ điện năng để vận hành súng và đảm bảo an toàn độ tin cẩn cho một vũ khí vận động bằng khí trích.

*

Tuy nhịp phun mỗi nòng thấp rộng pháo một nòng xoay tuy thế tổng nhịp bắn của pháo những nòng lại cao hơn.

*

Năm 1946, quân nhóm Mỹ đưa ra một vừa lòng đồng cùng với GE cho "Dự án Hỏa thần", một số loại súng 6 nòng rất có thể bắn 6000 trái đạn trăng tròn mm trong một phút. Chủng loại thử nghiệm T-171 sẽ được bắn thử vào thời điểm năm 1949.

*

Pháo Hỏa thần (tiền thân của M61) gặp mặt vấn đề với đai nối đạn, thường hay bị nghiêng cùng bị dập khi bắn. Khối hệ thống nạp đạn không có đai nối được cải cách và phát triển cho M61A1.

*

Nay M61A1 là phi pháo tiêu chuẩn của máy cất cánh tiêm kích Mỹ, có tác dụng vẫn tiếp tục giao hàng trong vài thập kỷ nữa.

*

Đây là nhiều loại pháo nòng con quay Gatling; cỡ nòng: 20 mm; Sơ tốc đầu nòng: 1050 m/s; khối lượng đạn: 100 g.


*

Súng có thiết kế với chiều dài: 1.88 m; Khối lượng: 112 kg; Nhịp bắn: 6000 phát/phút

*

Mỗi nòng pháo đều bắn 1 phát trong những vòng chuyển phiên của các nòng.

*

Nhiều nòng khiến cho cỗ pháo đạt tới nhịp bắn không hề nhỏ (100 phát mỗi giây), đồng thời giảm thiểu tối đa sự mòn vẹt với nhiệt năng phạt sinh. 10000 phát bắn là giới hạn để súng ko kẹt hoặc chuyển động không như muốn muốn.

*

Mặc dù an toàn và bao gồm nhịp bắn "khủng khiếp", những chủ ý phê phán M61 đã tăng giữa những năm vừa mới đây do hiệu suất hạn chế của nó. Đặc trưng đạn đạo của các loại đạn đôi mươi mm là mất năng lượng nhanh, mức độ công phá với độ chính xác đều thua loại đạn 25–30 mm của Châu Âu cùng Nga.

*
*

Những nỗ lực cải cách và phát triển các loại đạn to hơn của không lực Mỹ để thay thế M61 vẫn chỉ đạt mức được những tác dụng rất hạn chế.

*

Một điểm xứng đáng phàn nàn nữa của các loại súng Gatling là chúng mất 0.5 giây nhằm khởi hễ tới vận tốc quay tối đa.

*

Trong 1 giây đầu, pháo chỉ bắn được 70-75 phát với các chuyên viên cho rằng điều đó đã làm mất điểm ưu thế của các loại súng này trước những loại pháo ổ quay, trong những lúc súng Gatling nặng nại và tinh vi hơn.

*

Súng lắp thêm M61 Vulcan cỡ đạn đôi mươi mm thực tế là một một số loại phi pháo nòng xoay khôn xiết lợi hại được lắp đặt lên các hành động cơ, thịnh hành là F-16 của ko quân Mỹ.