Giới thiệuTổ chức dịch việnKhối chống banCác khoa hệ nộiCác khoa hệ ngoạiCác khoa cận lâm sàngTin tức và sự kiệnĐào tạo chỉ huy tuyếnDịch vụ thăm khám và khám chữa

Gần đây, chuyện rắn lục xanh đuôi đỏ hoành thành khắp khu vực các tỉnh miền trung bộ gây hoang mang và sợ hãi và không hề ít người dân bị rắn cắn. Thọ nay, người dân gồm thói quen cần sử dụng dây cao su buộc phía sau vệt thương mỗi một khi bị rắn cắn, bao gồm cả rắn lục đuôi đỏ, mặc dù vậy theo bác sĩ Nguyễn Công Đức, nguyên giáo viên trường ĐH Y Dược, biện pháp ga rô vậy nên là chưa đúng. Vậy thì bài toán sơ cứu người bịrắn lục xanh đuôi đỏ cắnthế nào cho đúng cùng an toàn?

Lâu nay, bạn dân tất cả thói quen sử dụng dây cao su thiên nhiên buộc phía sau vết thương mỗi khi bị rắn cắn, kể cả rắn lục đuôi đỏ, thế nhưng theo lương y Nguyễn Công Đức, nguyên giảng viên trường ĐH Y Dược, giải pháp ga rô như vậy là chưa đúng.

Bạn đang xem: Rắn lục có độc không

Lâu nay, bạn dân tất cả thói quen sử dụng dây cao su buộc phía sau lốt thương mỗi khi bị rắn cắn, tất cả rắn lục đuôi đỏ, mặc dù thế theo lương y Nguyễn Công Đức, nguyên giảng viên trường ĐH Y Dược, giải pháp ga rô bởi vậy là không đúng.

Cũng theo bác sĩ Đức, trường hợp là như vậy rất đơn giản bị hoại tử bởi vì máu sẽ không lưu thông kịp để nuôi các bộ phận khác phía kế bên vết thương.

Trở lại với chuyện rắn lục xanh đuôi đỏ đang hoành hành ở khu vực các tỉnh miền Trung, y sĩ Nguyễn Công Đức cho biết, đối với nộc độc của những loại rắn khác, rắn lục đuôi đỏ có lượng nộc độc thấp rộng nhiều. Cố kỉnh thể, rắn cạp nông, cạp nia chỉ việc 10 miligram nộc độc là rất có thể giết chết một người, rắn hổ sở hữu là 15 miligram với để làm công việc tương tự thì rắn lục đuôi đỏ nên đến 100 miligram. Chính vì thế mà vấn đề rắn lục đuôi đỏ cắn chết người là điều phần đông không thể xảy ra.

Xem thêm: Xem Tuổi Nhâm Tuất Xây Nhà Năm 2023 Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nam Mạng

Tuy nhiên, nộc độc của loài rắn này có khả năng gây ra ngoại tử nếu như sơ cấp cho cứu không kịp thời và đúng cách, nhất là bị cắn vào buổi tối khi mà lượng độc hại trong rắn sống mức cao nhất do cả ngày rắn ko đi săn.

Khi chẳng may bị rắng cắn, sử dụng lá ổi nhai nhuyễn đem nước làm dọn dẹp vết thương. Tiếp nối dùng một miếng bông băng đặc lên vết thương rồi sử dụng băng thun phông bó lại tiếp đến chuyển đến khám đa khoa để được điều trị bằng huyết thanh.

Một cách giảm đau kết quả khi bịrắn lục xanh đuôi đỏ cắnlà cần sử dụng mủ của trái đu đầy đủ non nhỏ tuổi vào lốt thương, cần sử dụng nước của tất cả trái đu đủ uống để trung hòa nộc rắn, có công dụng giảm nhức tốt.