Quy trình thêm vào thạch dừa: Nata de Coco (thạch dừa) là 1 trong món tráng miệng giàu cellulose có màu trường đoản cú trắng mang đến vàng kem. Thạch dừa có bắt đầu từ Philippines, được sản xuất bằng phương pháp lên men nước dừa thuộc với vi trùng Acetobacter xylinum.

Bạn đang xem: Quy trình làm thạch dừa

Thạch dừa

Các yếu tắc được sử dụng để tiếp tế Nata de Coco bao gồm nước dừa, đường tinh luyện, kẽm ammonia, Nitrogen – Phosphate – Potash (NPK), axit citric, axit acetic cùng men Acetobacter xylinum. Kẽm ammonia cùng Nitrogen – Phosphate – Potash (NPK) có tính năng cung cung cấp dinh dưỡng vi trùng Acetobacter xylinum. Axit citric với axit axetic giúp kiểm soát và điều chỉnh p
H của hỗn hợp về môi trường thiên nhiên axit khoảng 3 – 4 (axit hóa). Trong quy trình sản xuất thạch dừa, vi trùng Acetobacter xylinum sử dụng glucose tất cả trong nước cốt dừa như một nguồn carbon và đưa hóa bọn chúng thành cellulose nước ngoài bào bên dưới dạng những chất đưa hóa.

Acetobacter xylinum một loại vi trùng gram âm thực hiện quá trình lên men thạch dừa. Thạch dừa là một trong cellulose vi trùng hình thành trên môi trường thiên nhiên đường được tạo nên bởi Acetobacter xylinum. Một số loài vi khuẩn axit axetic không giống cũng có tác dụng tổng thích hợp cellulose tuy thế được sử dụng thông dụng nhất vẫn là Acetobacter xylinum.

Nuôi dưỡng vi khuẩn ban đầu là việc đặc trưng nhất trong quy trình sản xuất thạch dừa. Tận nhà máy, chất lỏng sau lên men thường được sử dụng để chuẩn bị môi trường đến vi sinh đồ vật khởi hễ (starter culture) bằng cách tách một trong những phần nhỏ công thức môi trường thạch dừa và mang đến nó lên men trong 3 – 5 ngày. Mặc dù nhiên, cách thức này có tác dụng làm môi trường xung quanh bị truyền nhiễm bẩn. Do đó, phương án tốt hơn là sẵn sàng môi ngôi trường nuôi cấy bằng cách tái áp dụng chất lỏng sau lên men sau khi sản phẩm đã được thu hoạch.

Các nghiên cứu cho thấy việc áp dụng nước ép dứa, không cần bổ sung cập nhật chất bổ dưỡng là một phương pháp tốt nhằm nuôi ghép Acetobacter xylinum. Nếu áp dụng thêm nước nghiền dứa thì không buộc phải phải bổ sung cập nhật đường với kẽm amoni cơ mà thạch dừa thành quả thu được cũng trắng cùng trong hơn. Kiểm soát tốt mức độ cân bằng p
H của môi trường xung quanh cũng giúp sản phẩm tạo thành trắng hơn.

Sơ đồ quy trình sản xuất thạch dừa

Quy trình tiếp tế thạch dừa

Diễn giải những bước

Nguyên liệu

Nguyên liệu quan trọng đặc biệt được áp dụng ở đây đó là nước dừa già. Cần sẵn sàng 6 lít nước dừa cho 1 mẻ thành phẩm.

Lọc

Nguyên liệu sau thời điểm được tách vỏ sẽ đem đi thanh lọc để vứt bỏ tạp hóa học bị lây lan vào trong quá trình thu nhận nguyên liệu.

Gia sức nóng 1

Nước dừa sau khi được loại bỏ các mọt nguy đồ gia dụng lý sẽ tiến hành đem đi đung nóng để đào thải mối nguy vi sinh nhằm đảm bảo an toàn tính an toàn cho sản phẩm.

Phối trộn

Để tạo môi trường dinh dưỡng cho vi trùng Acetobacter xylinum cải tiến và phát triển ta cần bổ sung cập nhật thêm một số các nguyên liệu khác như đường (100g), acid citric (3g), acid acetic (48ml), kẽm amoni (15g), Nitrogen-Phosphate-Potash (NPK) (1.8g).

Xem thêm: Tuổi Kỷ Mùi Năm 2023 Tuổi Kỷ Mùi 1979 Nữ Mạng, Tuổi Kỷ Mùi 1979 Làm Nhà Năm 2023

Gia nhiệt độ 2

Đun sôi lếu hợp trong khoảng 5 phút để hòa chảy các nguyên liệu lại cùng nhau và chế tác thành một tất cả hổn hợp đồng nhất.

Phân phối vào bồn lên men

Sau đó, ta đổ hỗn hợp nước dừa vào bồn lên men vẫn được vệ sinh từ trước với đậy kín đáo nắp bể lại.

Làm lạnh

Hỗn hợp nguyên vật liệu được đem đi làm lạnh qua tối để chuẩn bị cho quá trình lên men sau này.

Lên men

Tiếp theo, ta bổ sung 2 lít men Acetobacter xylinum vào theo tỉ lệ thành phần phù hợp, khuấy đều. Rồi để yên cho quá trình lên men được xảy ra trong 2 tuần.

Làm sạch

Quá trình lên men dứt khi thành phầm trao đổi chất ngoại bào của vi khuẩn tạo thành một lớp màng đầy đủ dày. Sau đó, ta triển khai thu mang lớp màng nhầy với đem đi làm sạch nhiều lần bởi nước lạnh, nước sôi hoặc nước chanh giúp cho thạch dừa sạch mát hơn cùng trắng hơn.

Cắt nhỏ

Nhằm dễ ợt cho quá trình sử dụng cũng tương tự đóng gói miếng thạch dừa sẽ tiến hành đem đi cắt bé dại thành những khối lập phương hoặc khối hình chữ nhật tùy theo nhu cầu của fan tiêu dùng.

Thành phẩm

Thạch dừa kế tiếp sẽ được cướp đi đóng gói vào những túi nilon hoặc ly nhựa tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm khác nhau. Thành phẩm hoàn thành xong có thể bảo quản ở nhiệt độ thường tốt lạnh đa số được.

Kết luận

Tóm lại, thạch dừa bao gồm hàm lượng năng lượng thấp và hóa học xơ cao, tốt nhất cho mục tiêu ăn kiêng. Ngoài ra, nó có thể được áp dụng như một món tráng miệng. Thạch dừa được sử dụng thịnh hành làm vật liệu trong những món kem, halo – halo và các chế phẩm trái cây khác ví như cocktail cùng salad.

Thạch dừa, còn được gọi là Nata de coco, là một trong loại thức ăn uống phổ biến, có bắt đầu từ Philippin, được tạo thành từ sự lên men nước cốt dừa bởi vi trùng Acetobacter xylinum. Nata trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là kem, coco là dừa; cho nên vì vậy nata de coco tức là kem dừa giỏi thạch dừa. Đây là 1 trong số những loại thực phẩm thương mại đầu tiên ứng dụng trường đoản cú cellulose vi khuẩn.

− Fruit jelly (nước quả đông)

− Dairy products, yogurt, normal temperature milk fruit grain of fruitpulp series (Các sản phẩm từ sữa, yogurt, các sản phẩm nước quả)

− Ice cream

− Baked products (các một số loại bánh nướng)

− Canned beverage (Nước uống đóng lon)

− Milk tea

− Catering và cuisine

− Sausage & other meat products & seasoning (Xúc xích và các sản phẩm và các gia vị từ thịt)

− Jam sản phẩm series (Một số loại mức)

Chúng tôi với phương châm “ mang lại sự hài lòng cho khách hàng hàng”. Quý khách hãy yên vai trung phong với cơ chế hậu mãi cũng như dịch vụ bh mà Công Nghệ trường đoản cú Động Hóa Thiên Phú cung cấp.

CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA THIÊN PHÚ