(Dân trí) - Megalodon, Megatherium... Chỉ cần hai trong những là phần lớn kẻ săn mồi đáng sợ, từng thống trị nhân loại từ trước lúc con tín đồ sinh ra.

Bạn đang xem: Quái vật thời nguyên thuỷ


Dựa trên các mẫu hóa thạch và tàn tích còn sót lại, những nhà khoa học đã tất cả sự nghĩ đến về một thế giới chưa từng biết đến - nơi tồn tại các loài sinh vật thượng cổ với form size to khủng và hung dữ.

Họ review các loại động vật hoang dã ăn thịt không phải trên thước đo size hay chiều dài, cơ mà dựa công ty yếu nhờ vào khả năng săn mồi, cũng như cấu trúc của các thành phần như móng vuốt, mồm, răng nanh… cho thấy thêm những kiểu như loài độc nhất vô nhị định phù hợp nhất với công việc săn bắt, giết mổ chóc.

1. Cá lớn Megalodon

Cá mập Megalodon có thể tích như một con tàu ngầm, nặng lên tới mức 50- 60 tấn là sát thủ kinh hoàng bậc nhất dưới biển cả cổ đại.

Với sự sáng ý và cấu trúc cơ thể được ra đời để trở thành quái vật thống trị đại dương, Megalodon sát như không có đối thủ.

Hiện hóa thạch của chúng được tìm kiếm thấy khắp các đại dương trên thế giới, càng chứng minh cho sự cải tiến và phát triển thịnh vượng của loại này.

Các nhà kỹ thuật cũng khẳng định rằng sự hay chủng của Megalodon tới từ thiên nhiên chứ không hề phải đối phương cạnh tranh.

2. "Cỗ trang bị khát máu" Megatherium

Megatherium là một chi lười đất, sống trên cạn. Chủng loại này rất có thể nặng cho 5 tấn, có form size như một con voi cùng sống vào tầm khoảng 2 triệu đến 8.000 năm về trước.

Hóa thạch về loại này được tra cứu thấy hơi đầy đủ. Dựa vào đó các nhà công nghệ đã có thể phân tích kết cấu sinh học của Megatherium nhằm rồi xếp vào hạng chúng vào hàng ngũ "cỗ thứ khát máu" thời cổ đại.

3. Thú vật bay Quetzalcoatlus

Quán quân của loài nạp năng lượng thịt biết cất cánh thuộc về loại Quetzalcoatlus. Loài này có tương đối nhiều mô phỏng khác biệt về, dựa trên kích cỡ của các hóa thạch.

Do vậy, các nhà khoa học đặt giả thuyết rằng đã có nhiều loài Quetzalcoatlus khác nhau từng cư ngụ trên Trái đất, phân bổ ở những khu vực khác nhau.

Nếu như Megalodon giai cấp dưới nước, thì Quetzalcoatlus được coi là ông vua bầu trời, với ít lúc có kẻ thù nào rất có thể chống lại được.

4. Rắn to con Titanoboa

Loài rắn cổ đại kinh dị nhất trong lịch sử hào hùng từng được ghi thừa nhận là Titanoboa. Loại này từng sinh sống khoảng chừng từ 60 tới 58 triệu năm trước, trong nuốm Paleocen (hay cố kỉnh Cổ Tân).

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng sinh trang bị này dài khoảng chừng 13m, nặng khoảng tầm 1,1 tấn, với điểm dày duy nhất trên khung người nó rộng lớn tới 1m.

5. Thú săn mồi kếch xù Mosasaurus

Loài Mosasaurus được xem như là thú ăn uống thịt dưới biển lớn to duy nhất thời kỷ phấn trắng. Đầu của nó khá giống như với cá sấu, lâu năm trên 18m với hàm răng có tới mức trăm cái sắc nhọn.

Hóa thạch của Mosasaurus được phát hiện tại ở… trên núi, thực tế là sinh hoạt nó thời cổ xưa là đáy biển lớn và dựa vào sự biến đổi địa chất bọn họ mới biết về sự xuất hiện của loài thú vật này.

6. Quái thú Gorgonopsid

Loài thú mập mạp Gorgonopsid tất cả ngoại dường như một quái vật đáng sợ, sống trong quy trình tiến độ kỷ Permi muộn.

Ngoài toàn thân khổng lồ, hàm của khủng long Gorgonopsid có khá nhiều răng to lớn, sắc đẹp nhọn. Loài này sẽ trở thành xúc cảm cho khôn xiết nhiều tập phim ăn khách nói về các con quái vật.

7. Chim ăn thịt Phorusrhacidae

Phorusrhacidae - loài chim nạp năng lượng thịt khổng lồ. Đây là chủng loại chim to con ăn thịt nghỉ ngơi Nam Mỹ, chủng loại này sống sống thời Miocen. Nhỏ chim gồm đầu to bởi đầu ngựa, mỏ quặp như mỏ chim đại bàng.

Sở dĩ hotline là chim vị Phorusrhacidae gồm họ sản phẩm với loài này, nhưng thực tiễn chúng chần chờ bay bởi cánh quá bé để hoàn toàn có thể nâng được một toàn thân khổng lồ.

Chúng cũng sở hữu đa số ưu cố kỉnh nhanh nhẹn của mình nhà chim cùng sự hung tợn sẵn có. Phorusrhacidae ko "ngán" bất kể sinh đồ vật nào khi cơn đói của bọn chúng tìm đến.

Xem thêm: Phố Ăn Vặt Quận 4 Mà Tín Đồ Nghiền Ăn Vặt Không Nên Bỏ Qua, Khu Ẩm Thực Chợ 200

8. Cá heo thượng cổ Thalattoarchon

Thalattoarchon là một thú vật biển tất cả hình dạng y hệt như một chú cá heo khổng lồ.

Loài động vật hoang dã ăn thịt size lớn này còn có chiều dài khoảng tầm 8,6m, cài đặt một vỏ hộp sọ khủng và hàm răng to, nhan sắc cạnh để bắt cùng cắt con mồi. Trên thực tế, nó có thể tấn công cả những nhỏ mồi lớn bởi hoặc lớn hơn nó.

Chúng là giữa những loài "thằn lằn - cá" đời đầu, sống chủ yếu vào kỷ Trias, tồn tại từ thời điểm cách đây khoảng 244 triệu năm, ngay sau khoản thời gian trái đất chịu thảm hỏa diệt chủng Permian. Đây là sự việc kiện tuyệt chủng kinh khủng nhất trong lịch sử, sẽ xóa sổ gần 95% sinh vật hải dương trên Trái đất.

9. Cá sấu cổ truyền Sarcosuchus

Sarcosuchus, họ hàng xa của cá sấu sống từ thời điểm cách đây 112 triệu năm. Nó có kích thước dài gần gấp đôi một bé cá sấu hiện đại và nặng khoảng chừng 8 tấn.

Sarcosuchus có một chiếc mõm dài, chiếm tới 75% form size hộp sọ, cùng với 35 cái răng sinh sống mỗi mặt hàm trên và 31 sống mỗi bên hàm dưới.

Cứ quan sát sự hung dữ và khả năng săn mồi kết quả của cá sấu, tiếp nối nhân lên vài ba lần, là chúng ta đã có được cái nhìn chân thực về chủng loại Sarcosuchus thời cổ đại.

10. "Ông vua biển cả cả" Liopleurodon

Liopleurodon là vua của những sinh vật biển lớn sống làm việc kỉ Jura muộn. Chúng còn được nghe biết với cái brand name Predator X.

Loài quái thú này còn có những chiếc răng dài 7cm và có khoảng 100 - 210 dòng răng trong mỗi hàm.

Với trang bị buổi tối tân này thì ko một sinh đồ nào bao gồm cả trên cạn lẫn dưới biển có thể sống sót được với cùng 1 cú gắp của chúng.

nhỏ thuồng luồng khổng lổ kêu như bò rống tuyệt con quái thú giống "rồng biển" lưng có lớp vảy dày, đầu tương tự đầu cá heo, hai con mắt to như hai loại bát… đông đảo điều kỳ túng dưới phương diện nước cho tới thời điểm bây giờ vẫn chưa lời giải được.


Thỉnh thoảng, báo mạng trong và quanh đó nước đăng tin về sự xuất hiện của những nhỏ thủy quái ác ở các vùng biển, hồ ở châu Mỹ, châu Âu, châu Phi với châu Á. Những tin tức này rất say đắm sự thân thương của dư luận. Điều thú vị là chính ở Việt nam ngay từ thời xưa cũng đã bao gồm thủy tai ác xuất hiện theo lời kể của những bậc lão thành với theo ghi nhận của Hải quân Pháp thời đô hộ. Những sự kiện này cũng đã được một vài ba tờ báo thời đó ở miền Bắc đưa tin.
Từ rất lâu đã gồm nhiều lời đồn trong dân gian rằng hồ bố Bể ở Bắc Kạn với sông Hồng có loài giải (còn gọi là thuồng luồng) khổng lồ. Ngày trước, loài giải (cùng chủng loại với rùa ở Hồ Gươm) ở sông ngòi miền Bắc không hiếm, vào đó tất cả con gồm kích thước rất lớn, sống ở sông sâu và ao đầm rộng, thỉnh thoảng thò đầu lên thở phì phò, thậm chí táp trộm cả con kê vịt nhưng người ta đang vặt lông ở bờ sông. Dân cư vùng Phú Thọ cũng lưu truyền những câu chuyện về rùa khổng lồ kéo cả trâu mộng chìm xuống sông Hồng. Ở Bắc Giang thì vùng sông An Châu có cái vụng nước rất sâu và lạnh thương hiệu là Vực Ram có rất nhiều giải, dân buôn bản thường xuyên bắt được những con giải khổng lồ bằng mẫu nong, nặng sản phẩm trăm ký.
*

Con giải còn gọi là rùa mai mềm khổng lồ (Pelochelys cantori) là chủng loại rùa rất hiếm Wikipedia
*
Về Vàm Nao mùa nước nổi làm ngư dân, nghe chuyện cá khổng lồ, sấu 5 chân
Truyền thuyết kể rằng giải pháp nay rất lâu, bao gồm con giải khổng lồ sống mặt hàng trăm năm dưới vực này. Thỉnh thoảng, vào ban đêm, bé giải ngỏng đầu lên khỏi mặt nước kêu như tiếng trườn rống, nhưng lớn hơn với vang rất xa.
Những lúc con giải rống, thì dân làng mạc đều rất sợ, đóng chặt cửa nẽo, không có ai dám ra ngoài. Lúc nhỏ giải đói quá, nó trườn lên bờ, tìm vào buôn bản bắt cả lợn, thậm chí cắn chết trâu, rồi tha xuống vụng nước để ăn dần.
Ở miền Nam, những ngư dân cao tuổi sống dọc 2 bên sông Tiền và sông Hậu cũng kể nhiều câu chuyện về thủy quái ác trên những mẫu sông rộng lớn này. Họ kể lại rằng, thời xưa ông bà của họ thỉnh thoảng bắt gặp những bé cá khổng lồ hoặc những nhỏ mảng xà rất lớn dài mấy mưoi mét nổi lên mặt nước vẫy vùng vào các đêm trăng sáng.
Truyền thuyết cũng kể về con cá sấu khổng lồ tạo kinh hoàng đến cư dân địa phương với khách thương hồ qua lại bên trên sông Vàm Nao ở An Giang. Họ gọi nó là “Ông Năm Chèo” vị nó gồm đến 5 chân. Đã gần một thế kỷ qua, nhưng người dân vẫn kể lại những câu chuyện nửa thực nửa hư về “Ông Năm Chèo”. Rất nhiều người đến rằng “Ông” vẫn còn sống với đang ẩn mình dưới đáy sông sâu cùng mọi tai ương tương quan đến mạng người, tài sản bên trên khúc sông này thời gian qua đều bởi vì “Ông” tạo ra. Vùng sông này do bao gồm nhiều bé nước xoáy làm cho sạt lở bờ sông, nhưng nhiều người vẫn tin rằng đó là vì “Ông” trở mình làm cho chấn động đất đai 2 bên bờ sông.
Khoảng từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, gồm những sự kiện tai ác vật xuất hiện có sự chứng kiến của nhiều người, và được đề cập vào các report hải trình lưu trữ trong tàng thư của Hải quân Pháp. Đó là những trường hợp những tàu chiến của hải quân Pháp đã nhìn thấy những nhỏ quái vật hình dạng rắn khổng lồ xuất hiện ở vùng Vịnh Hạ Long.
*

Một số bé thủy quái mà những ngư dân đảo cát Bà từng gặp kế bên biển có hình dạng tương tự loài khủng long tiền sử Plesiosaur (phục dựng) Wikipedia
Trường hợp có lẽ là đầu tiên thuộc về đại uý hải quân Lagresille, chỉ huy pháo thuyền Avalanche. Tháng 7 năm 1897, những thủy thủ bên trên tàu chiến đã chú ý thấy hai bé vật kỳ dị xuất hiện ở vùng Vịnh Hạ Long. Chúng bao gồm hình dạng rắn, nhiều năm khoảng 20 m, đường kính thân chừng 2 - 3 m và có cách di chuyển uốn lượn như chủng loại rắn. Quá sợ vì những con vật khổng lồ chưa hề gặp bao giờ, các thủy thủ đã sử dụng đại chưng bắn vào bọn chúng nhưng ko trúng, nhưng tất cả lẽ đã làm bọn chúng sợ hãi phải liền lặn xuống biển sâu .
Trong chuyến hải hành sau đó vào ngày 15.2.1898 của tàu Avalanche, hai bé vật tương tự lại xuất hiện trước mũi tàu. Tức thì lập tức, đại uý Lagresille ra lệnh mang đến tàu đuổi theo trong suốt 35 giờ đồng hồ.
Tàu định dồn bọn chúng váo vùng bờ nước cạn nhưng chúng rất khôn ngoan, lập tức xoay đầu trở ra biển sâu. Khi khoảng giải pháp với đôi quái vật chỉ còn khoảng 200 m, đại uý Lagresille quan sát thấy rất rõ những bé vật này, ông tế bào tả rằng đầu chúng giống đầu hải cẩu nhưng to gấp đôi.
*

Từ thời xa xưa giới thủy thủ đã truyền tụng cũng câu chuyện về thủy quỷ quái tấn công tàu thuyền trên biển Pinterest
*
Người Việt làm nail ở Mỹ: Chuyện hậu trường về những "thế lực" đối đầu nhau
Ngày 12.2.1904, đại uý hải quân Pháp Peron, thuyền trưởng tàu Chateurenault, vào một buổi sáng sớm trong những lúc tuần tra tại khu vực hòn nhỏ Cóc, được thuỷ thủ trực báo rằng xa phía trước bao gồm một mỏm đá. Peron quan liền kề và nhận ra đó là một bé vật lạ rất to, bèn đến tàu tiến lại để nhìn được rõ hơn, lúc gần tới nơi thì nhỏ vật lặn xuống nước. Peron cho thả một ca nô xuống đuổi theo, khi gần tới mèo Bà, ông nhìn thấy hai bé vật hình thù giống như hai nhỏ cá chình khổng lồ, da màu đá, gồm những đốm màu rubi nhạt. Bọn chúng chỉ xuất hiện một thời gian ngắn rồi lặn mất tăm.
Những câu chuyện bên trên đã được đăng trên một tờ báo tiếng Pháp có tên Haiphong Nouvelles thời đó với tựa đề “Dragon apparaît sur la baie d"Halong" (Rồng xuất hiện bên trên vịnh Hạ Long).
Theo tờ tạp chí Anh Fortean Times, nhiều nhà hải dương học cũng ghi nhận rằng loài rắn biển khổng lồ đã từng thấy xuất hiện ở nhiều nơi ngoại trừ Vịnh Hạ Long như Bắc Đại Tây Dương, Vịnh bố Tư, châu Đại Dương, đảo Corse (Pháp). Nhiều bản tường trình của những thuyền trường thời Pháp thuộc tất cả đề cập đến loài sinh vật khổng lồ này.
Một sự kiện đáng chú ý là hồi mon 3.2010, trong diễn đàn của tạp chí Fortean Times (Anh), một thành viên tất cả biệt danh Steve0606 tất cả kể về một sự kiện lạ lùng ở Vịnh Hạ Long mà anh đã chứng kiến vào chuyến du lịch lịch sự Việt nam trước đó.
*
Người Việt làm nail ở Mỹ: "Ma lực" khủng khiếp, kết dính thì khó khăn rút chân ra
Lần đó, Steve lên một chiếc thuyền đưa khách tham quan vùng Vịnh. Trên thuyển còn tồn tại thêm khoảng trăng tròn khách người Việt. Vày bất đồng ngôn ngữ, không làm cho quen được với ai yêu cầu anh lên mui tàu ngồi ngắm cảnh, thì chợt thấy phần lưng của một bé vật lạ trồi lên mặt nước phương pháp thuyền 3m.
Thoạt đầu anh nghĩ đó là một nhỏ cá to, nhưng quan gần kề kỷ thấy phần lưng nó rộng khoảng 1.5 - 3 m, màu xanh da trời nâu, không có vảy như vảy cá, nhưng cũng ko trơn láng giống da cá heo giỏi cá voi. Khi phần đuôi của nó nổi lên mặt nước, anh thấy loại đuôi khá lạ, dạng tròn không phải là dòng đuôi nhọn thường thấy của loại cá, lâu năm khoảng 2 - 2.4 m, bề ngang khoảng 0.6 - 1 m. Bé vật bơi ở độ sâu chưa đến 1m, anh nhận thấy nó có chiều dài từ 5 - 6 m nhưng không nhìn thấy rõ cái đầu, lối bơi của nó gồm phần tương tự như loại cá nược.
Sau đó, anh bao gồm hỏi các thủy thủ bên trên thuyển rằng vùng nước này còn có cá voi xuất hiện giỏi không, họ trả lời rằng không. Khi nghe tới anh kể lại những gì anh vừa chứng kiến, các thủy thủ tỏ vẻ sợ hải cùng trao đổi rất lâu với nhau bằng tiếng bản xứ. Rồi họ mang lại anh biết ở vùng này có một nhỏ quái vật hay “rồng biển” gì đó, các ngư dân ở đây rất sợ bé quái vật đó.
*

Không chỉ người Pháp, một số ngư dân thường đánh bắt trên Vịnh Hạ Long cũng kể lại rằng, vào thập kỷ 60 đến 80 của thế kỷ trước, họ đã quan sát thấy những con vật khổng lồ tương tự như miêu tả của người Pháp. Một vào những người đó là ông Nguyễn Đình Hùy.
*
Một chủ vườn uống thuốc sâu tự tử sau vụ hàng trăm gốc đào bị phá hoại
Theo lời kể của ông Hùy, khoảng đầu thập kỷ 1980, một đêm ông thuộc một số ngư dân vào Hợp tác thôn Phù Long đi đánh bắt cá nhâm ở khu biển Rãng Le. Khi thuyền đang chầm chậm chạy về phía núi đảo Đại Thành, bất chợt bao gồm người phát hiện thấy một khối đen nổi lên sừng sững phương pháp mũi thuyền vài ba chục mét.
Thuyền phải cấp tốc rẽ trái để tránh đâm phải vật lạ này. Vật lạ bỗng chuyển động về hướng chiếc thuyền với bơi tuy vậy song với thuyền. Ông Hùy thấy nó là một nhỏ vật khổng lồ, lưng nhô cao khỏi mặt nước gần 1 mét. Lưng nó tất cả một một lớp vảy dày và to màu rubi nhạt, dòng đầu bé vật lạ giống đầu cá heo, với đôi mắt to như hai chiếc bát.
Các ngư dân khác thời điểm đánh bắt giữa biển khơi, thỉnh thoảng cũng gặp những loại gò lớn nổi giữa biển khơi, lúc thuyền lại gần thì “cái gò” nọ chuyển động và lặn xuống biển mất tăm. Họ mới biết đó là tấm lưng của nhỏ vật gồm kích thước cực to lớn chưa từng thấy bao giờ. Trong những thập niên 80 - 90, thỉnh thoảng lại có cái xác những con vật rất lớn, hình thù kỳ tai quái dạt vào bờ biển đảo mèo Bà, những ngư dân già đời đi biển cũng không thể nhận ra đó là loài động vật biển nào.
*

Ảnh chụp một góc Vịnh Hạ Long đầu thế kỷ trăng tròn Bhaya Cruise
Nước mắt nhị đứa trẻ khi thân phụ bị tuyên tử hình bởi giết mẹ
Câu chuyện về những nhỏ thủy quỷ quái khổng lồ ở Vịnh Hạ Long vẫn được lưu truyền trong dân gian mãi đến ngày nay. Tất cả lẽ, nếu không có sự thân mật nghiên cứu tráng lệ của giới khoa học, đây sẽ mãi là bí ẩn của vùng Vịnh được xếp vào mặt hàng kỳ quan lại thế giới này.
Lúc sinh thời, GS. Võ Quý - nhà bảo tồn thiên nhiên hàng đầu Việt phái nam từng tất cả nhận định: “Từ trước, khoa học đã phát hiện được nhiều điều kỳ túng thiếu của thiên nhiên mà ban đầu cũng chỉ dựa vào những thông tin ở dạng đồn thổi. Về giả thuyết loại rắn biển bên trên là biến thể của loài ngư long tồn tại từ thời tiền sử cũng gồm phần như thế nào cơ sở.
Có thể gồm những chủng loại động vật mà tổ tiên chúng đã bị tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm, giờ cũng còn đang tồn tại ở đâu đó trong vạn vật thiên nhiên mà khoa học chưa phân phát hiện được, đặc biệt là dưới đại dương. Khoa học càng vạc triển từng nào thì sự phạt hiện càng bất ngờ bấy nhiêu”.
Có lẽ cũng phải chờ khá lâu nữa, khi bé người đạt được những bước tiến mới trong kỹ thuật dò quét đáy sâu, cũng như chế tạo được những robot thám hiểm dưới nước hiện đại hơn, nhân loại mới bao gồm câu trả lời mang đến vấn đề “Thủy quái quỷ là có thật tốt chỉ là huyền thoại?”.

kỳ quái lá sen 'vua' kếch xù cõng được tín đồ nặng mang lại 80kg

Tuy kiến trúc không tồn tại gì rực rỡ nhưng miếu cổ Phước Kiển (Đồng Tháp) thu hút khác nước ngoài bằng nhiều loại sen kỳ lạ, có thể "chở" một người trưởng thành và cứng cáp mà không hề hấn gì.