vụ việc đảo ngược caps Lock gây khó khăn khi sử dụng bàn phím vày nó hòn đảo ngược tác dụng của phím. Vụ việc này hoàn toàn có thể là vì sự cố keyboard phần cứng hoặc trình tinh chỉnh bàn phím vẫn lỗi thời. Update hoặc thiết đặt lại thiết bị bàn phím và đưa sang sản phẩm công nghệ mới có thể khắc phục sự cố.
*

X CÀI ĐẶT BẰNG CÁCH BẤM VÀO file TẢI XUỐNG Để xung khắc phục các sự cố không giống nhau của PC, chúng tôi khuyên dùng công cụ sửa chữa máy tính xách tay Restoro: phần mềm này vẫn sửa những lỗi phổ biến của máy tính, bảo vệ bạn ngoài mất tập tin, ứng dụng độc hại, lỗi hartware và về tối ưu hóa PC của người tiêu dùng để đạt ngưỡng tối đa. Hạn chế sự nạm PC và sa thải vi-rút ngay hiện giờ bằng 3 bước đối chọi giản: nhấp chuột bắt đầu quét nhằm tìm các sự rứa Windows có thể gây ra sự cố gắng PC. Bấm chuột sửa chữa tất cả nhằm khắc phục các sự cố tác động đến công suất và bảo mật máy vi tính của bạn Restoro vẫn được tải xuống vị 0 người hâm mộ trong tháng này.

Bạn đang xem: Phím caps lock bị ngược


người dùng hoàn toàn có thể kiểm rà soát cách hoạt động của bàn phím khi Caps Lock hoạt động. Chẳng hạn, lúc phím Caps Lock được bật, bàn phím sẽ nhập chữ in hoa. Theo cách tương tự, lúc tắt, bàn phím sẽ gõ các chữ mẫu nhỏ.

tuy nhiên, một số trong những người cần sử dụng phàn nàn về các phím Caps Lock hoạt động ngược sản phẩm công nghệ tự trên PC của họ. Nó khiến cho nó cạnh tranh hiểu để gõ chủ yếu xác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc lí giải của cửa hàng chúng tôi trên các phím Caps Lock với Num Lock bị kẹt sau một bản cập nhật Windows ngay sát đây.

vì sao Caps Lock của tôi bị hòn đảo ngược?

nhiều yếu tố có thể là nguyên nhân khiến Caps Lock hoạt động ngược trên trang bị tính. Một số lý do đáng chăm chú là:

Sự nuốm phần cứng cùng với Bàn phím – Bàn phím hoàn toàn có thể bị hỏng hỏng vật dụng lý khiến bàn phím bị trục trặc. Cũng, một vài phím không chuyển động trên keyboard có thể tác động đến các phím khác. Vì chưng vậy, bạn có thể trải nghiệm Caps Lock chuyển động ngược lại giả dụ phím Shift hoặc Caps Lock bị kẹt. các vấn đề kết nối – keyboard có thể gặp gỡ trục trặc trường hợp nó không được kết nối đúng cách dán với máy tính xách tay của bạn. Nó hoàn toàn có thể khiến nó không đánh giá hoặc cản ngăn một số tác dụng của nó, dẫn đến các sự cụ như Caps Lock ko hoạt động. Sự gắng với thiết lập bàn phím – Một số thông số kỹ thuật trong thiết lập bàn phím có thể khiến một số phím của keyboard không hoạt động. Vị vậy, Caps Lock hoàn toàn có thể không chuyển động nếu bao gồm sự cố cài đặt tác động đến nó.

Những lý do này có thể khác nhau bên trên các máy tính khác nhau. Mặc dù nhiên, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách khắc phục và hạn chế sự cầm cố và tạo nên bàn phím của bạn hoạt động bình thường.

Tôi hoàn toàn có thể làm gì ví như Caps Lock của tôi bị đảo ngược?

Hãy thử đánh giá sơ cỗ sau:

kết nối lại bàn phím với máy tính của bạn. đưa sang keyboard mới.

nếu sự nỗ lực vẫn tiếp diễn, hãy liên tiếp với các chiến thuật bên dưới:

1. đánh giá phím Caps Lock tất cả bị kẹt không

bấm chuột trái vào Bắt đầu nút, loại keyboard trên màn hình trong vỏ hộp văn bản, sau đó bấm chuột kết quả tương xứng nhất.

Phím Caps Lock bên trên bàn phím của doanh nghiệp đôi khi có thể vận động sai nếu phím bị kẹt. Bởi vì vậy, hãy kiểm soát xem phím tất cả bị kẹt không. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách nhấn phím để cảm giác xem nó có cứng không khi chúng ta ấn xuống.

ngoài ra, nếu như bạn không chắc chắn về kết cấu của phím, hãy thử công việc ở trên. Bạn cũng có thể nhấn liên tiếp vào phím Caps Lock nhằm sửa phím Caps Lock bị kẹt và kiểm soát xem nó gồm hữu ích không.

2. Chạy Trình hạn chế sự cố kỉnh bàn phím

dìm phím + nhằm mở cài đặt đặt ứng dụng. Làm theo các lí giải trên màn hình, tiếp đến khởi đụng lại PC của công ty để giữ những chuyển đổi này.

Lời răn dạy của siêng gia:

TÀI TRỢ

một số vấn đề về PC rất cực nhọc giải quyết, nhất là khi nói tới các kho lưu trữ bị lỗi hoặc những tệp Windows bị thiếu. Ví như bạn gặp sự cố khi sửa lỗi, hệ thống của bạn có thể bị hỏng một phần. chúng tôi khuyên chúng ta nên thiết lập Restoro, một khí cụ sẽ quét máy của bạn và xác định lỗi là gì. click chuột đây để thiết lập xuống và ban đầu sửa chữa.

Chạy Trình khắc phục và hạn chế sự cố bàn phím sẽ search và thay thế các sự cố tác động đến vật dụng bàn phím. Kiểm tra bí quyết khắc phục sự cầm chuột và bàn phím trên Windows 11 để tìm hiểu thêm những bước.

3. Định cấu hình thiết đặt Bàn phím trải qua Trung chổ chính giữa Dễ truy tìm cập

nhấn vào trái vào Bắt đầu nút, loại khả năng tiếp cận , sau đó nhấp chuột keyboard trợ năng se t tin nhắn. chọn bàn phím tùy chọn dưới Sự tương tác tab mặt trái. Đóng trang và chất vấn xem sự cố đảo ngược Caps Lock có còn không.

Tùy chọn sử dụng phím bộ lọc là 1 trong những tính năng trợ năng yêu cầu keyboard bỏ qua các lần nhấn phím ngắn hoặc lặp lại. Vì chưng vậy, vô hiệu hóa nó có thể chấp nhận được bàn phím tuân theo và tiến hành các công dụng chính lúc nó được nhấn.

Đọc thêm về chủ đề này không tồn tại thư mục máy tính để bàn trong người dùng: biện pháp lấy lại tự khắc phục: Windows Cannot Load the Device Driver Code 39

4. Chạy SFC cùng DISM nhằm sửa các tệp hệ thống bị hỏng

nhấn vào trái vào Bắt đầu nút, loại dấu nhắc lệnh, và nhấp vào Chạy như quản trị viên lựa chọn. Nhấp chuột Đúng trên điều hành và kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) lời nhắc. Khởi cồn lại PC của doanh nghiệp và đánh giá xem sự cố hòn đảo ngược Caps Lock tất cả còn không.

Chạy quét SFC sẽ thấy và sửa chữa các tệp khối hệ thống bị hỏng hoàn toàn có thể gây ra sự cố. Kiểm tra phương pháp khắc phục tùy chọn chạy cùng với tư bí quyết quản trị viên giả dụ nó không hoạt động trên PC của bạn.

5. Update trình tinh chỉnh và điều khiển Bàn phím của bạn

dấn phím + để kể Chạy cửa ngõ sổ, loại devmgmt.msc , cùng bấm ĐƯỢC RỒI để mở thống trị thiết bị. tái diễn quy trình cho những trình điều khiển và tinh chỉnh khác trên PC của bạn.

cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển bàn phím đã sửa những lỗi ảnh hưởng đến sản phẩm và setup các tính năng lạ để nâng cấp hiệu suất của thiết bị. Bình chọn hướng dẫn của shop chúng tôi để biết thêm quá trình cho update driver bên trên win 11 nếu bạn có bất kỳ vấn đề.

Một kỹ năng khác để update trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím của người sử dụng là sử dụng ứng dụng của mặt thứ ba tự động hóa nhận các bản cập nhật tiên tiến nhất từ ​​kho tàng trữ sau quá trình quét toàn diện.

máy chủ minecraft ko hiển thị

nhấn Driver
Fix

6. Thiết đặt lại sản phẩm công nghệ bàn phím

nhận phím + để nhắc Chạy cửa ngõ sổ, loại devmgmt.msc , với bấm ĐƯỢC RỒI nhằm mở quản lý thiết bị. Nhấp chuột Gỡ sở hữu đặt trong hộp xác nhận và đợi quy trình hoàn tất. Khởi cồn lại PC của công ty để auto cài đặt trình tinh chỉnh bị thiếu.

Gỡ setup thiết bị keyboard sẽ giải quyết và xử lý các tệp và tài liệu bị hỏng, sự cố setup và các sự rứa khác tương quan đến bàn phím hoàn toàn có thể gây ra sự cố đảo ngược Caps Lock.

Xem thêm: Hà Nội Chốt Lịch Thi Vào Lớp 10 Năm 2023 Hà Nội Cần Lưu Ý Gì?

vào phần Kết luận, fan hâm mộ của cửa hàng chúng tôi có thể để ý đến cách sửa bàn phím quán triệt chữ kép khi gõ bên trên Windows 11. Ngoại trừ ra, công ty chúng tôi có một phía dẫn cụ thể về bàn phím gõ số cụ vì chữ cái Và làm chũm nào để khắc phục nó.

nếu khách hàng có thêm thắc mắc hoặc đề xuất, vui vẻ gửi bọn chúng trong phần bình luận.

vẫn có vấn đề? Sửa chúng bằng công cố gắng này:

TÀI TRỢ

Nếu mọi lời khuyên nhủ ở trên không giải quyết và xử lý được sự vậy của bạn, PC của bạn có thể gặp sự chũm Windows sâu hơn. Shop chúng tôi đề nghị tải xuống công cụ thay thế PC này (được xếp hạng tuyệt đối hoàn hảo trên Trust
Pilot.com) để dễ ợt giải quyết chúng. Sau thời điểm cài đặt, chỉ việc nhấp vào nút ban đầu quét nút và sau đó nhấn vào thay thế tất cả.

Có nhiều cách để nhập văn bạn dạng vào đồ vật tính. Một số trong những sử dụng bàn phím, một số screen cảm ứng, vào khi một vài khác sử dụng công dụng nhập bằng giọng nói để nhập văn bản. Có một trong những loại đầu vào là đặc biệt quan trọng để nhập tin tức hoặc đưa ra hướng dẫn cho khối hệ thống của bạn.

Bây giờ, đôi lúc đầu vào của doanh nghiệp không chuyển động và vớ nhiên, điều đó có thể gây cực nhọc chịu. Tuy nhiên điều gì sẽ xẩy ra nếu Caps Lock của doanh nghiệp bị lộn ngược? Nó có thể gây nhầm lẫn với cũng khiến cho bạn chóng mặt để tìm thấy điều gì đích thực sai. Bởi vậy, từ bây giờ chúng ta vẫn xem xét bí quyết sửa Caps Lock ngược.

Một giữa những điều tức giận nhất là khi một chức năng không chuyển động theo bí quyết mà nó cần. Điều này rất có thể rất giận dữ và đôi khi bạn cảm thấy tức giận mà không có lý do. Suôn sẻ thay, có một số phương án mà bạn cũng có thể sử dụng nhằm khắc phục các loại lỗi này trên PC của mình.

Vì vậy, hãy xem phương pháp khắc phục sự nuốm Caps Lock ngược bên trên PC Windows của bạn.

Khắc phục sự rứa với Caps Lock hòn đảo ngược

Chà, khi nhảy Caps Lock, chúng ta cũng có thể nhập tất cả các chữ cái bằng chữ hoa với khi tắt Caps Lock, bạn có thể nhập chúng bằng văn bản thường.

Tuy nhiên, nhiều khi khi chúng ta nhấn phím Caps Lock, nó chỉ in toàn bộ các ký kết tự ở dạng văn bản thường và khi chúng ta tắt nó đi, các chữ loại sẽ mở ra ở dạng văn bản hoa. Điều này hoàn toàn có thể gây khó khăn chịu cho người liên tục áp dụng phím Caps Lock. Đây là 1 số bạn dạng sửa lỗi.

Loại quăng quật phím Caps Lock

Bây giờ, điều này còn có vẻ tương đối khắc nghiệt so với những người nhờ vào nhiều vào phím Caps Lock. Sự chũm thế tốt nhất cho phím Caps Lock là phím Shift. Toàn bộ những gì chúng ta phải làm là để phím Caps Lock ở trong phần Bật, vì nó được cho phép bạn nhập chữ thường.

Vì vậy, khi bạn có nhu cầu nhập một ký kết tự viết hoa, toàn bộ những gì bạn phải có tác dụng là giữ lại phím Shift với nhấn phím của ký tự bạn muốn hiển thành phố chữ hoa. Bây chừ tôi hiểu đúng bản chất đây chưa phải là một phương án hoàn hảo cho toàn bộ mọi người, dẫu vậy nó chắc chắn là là một phiên bản sửa lỗi nhanh chóng cho người thích nó.

Khởi rượu cồn lại lắp thêm tính

Bây tiếng sự lầm lẫn phím Caps Lock này new bắt đầu, bạn chỉ việc khởi động lại máy tính của mình. Bao gồm một lời nói cổ vô cùng hay: tắt đi nhảy lại sẽ sửa được.

Do đó, tiến hành khởi cồn lại hoặc tắt lắp thêm rồi nhảy nguồn máy tính thường vẫn khắc phục được sự cố trái lại này.

Nếu anh ấy giải quyết được vấn đề, tốt. Trường hợp không, chúng ta có thể thử các bước khác mặt dưới.

*
*

Tắt bàn phím

Nếu ai đang sử dụng PC, bàn phím rất có thể bị lỗi. Nó cũng hoàn toàn có thể xác định xem sự cố của người tiêu dùng có tương quan đến PC của người sử dụng hay không. Để kiểm soát xem có vấn đề với bàn phím hay không, chỉ cần rút phích cắm và cắn vào PC hoặc hệ thống khác với xem phím Caps Lock gồm bị lộn ngược hay không.

Nếu Caps Lock bị lộn ngược, thì có lẽ rằng đã mang đến lúc bạn nên mua cho mình một bàn phím mới. Tuy nhiên, nếu hệ thống mới không xẩy ra sự cố trái lại thì hoàn toàn có thể máy tính của người sử dụng đã bị lỗi.

Chức năng Caps Lock ngược lại

Có kĩ năng cao là các bạn hoặc ai đó đã bật tác dụng đảo ngược bên trên PC của người sử dụng do nhầm lẫn. Phần xuất sắc về vấn đề này là chúng ta cũng có thể hoàn tác hoặc hạn chế và khắc phục sự nắm này bởi một phím tắt đối kháng giản.

Tất cả phần nhiều gì chúng ta phải có tác dụng là dấn phím Control + phím Shift + phím Caps Lock. Tổng hợp phím này vẫn ngay mau lẹ khắc phục sự cố trái lại và bây giờ chúng ta có thể sử dụng phím Caps Lock theo cách mà nó được sử dụng.

Cập nhật hoặc tắt và bật bàn phím

Nếu bạn có nhu cầu ngắt kết nối bàn phím khỏi máy tính của mình, hoàn toàn có thể có một chút ít nhầm lẫn. Vớ nhiên, chúng ta cũng có thể làm điều này nếu bạn sử dụng keyboard ngoài cùng với nó. Tuy thế những người tiêu dùng bàn phím tích hợp của dòng sản phẩm tính xách tay thì sao? Chà, phương án rất đối kháng giản. Bạn cũng có thể làm theo công việc dưới đây.

*
*
Bật laptop xách tay của công ty và mở thực đơn bắt đầu.Bạn cần bước đầu nhập trình cai quản thiết bị vào thực đơn bắt đầu.Khi bạn nhìn thấy ứng dụng, hãy nhấp vào áp dụng đó nhằm khởi chạy vận dụng trên màn hình hiển thị của bạn.Trình quản lý Thiết bị vẫn hiển thị toàn bộ phần cứng được liên kết với máy tính của bạn.Bây giờ tìm bàn phím phần cứng vào danh sách.Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào nó để mở thực đơn ngữ cảnh.
*
*
Chọn "Thuộc tính" từ menu ngữ cảnh.Trong hành lang cửa số Thuộc tính vẫn mở, hãy lựa chọn tab Thiết bị.Tại đây bạn sẽ thấy một số tùy chọn. Nhấp vào nút update sẽ khiến cho Windows search kiếm bất kỳ phiên bản cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị nào, tải xuống và cài đặt nếu search thấy phiên bản cập nhật.
*
*
Nếu chúng ta nhấp vào nút "Tắt thiết bị", bàn phím phía bên trong của bạn sẽ ngừng hoạt động.Nhấp vào nút "Bật" và bàn phím của bạn hiện giờ sẽ hoạt động.Bạn cần khởi hễ lại máy vi tính của mình, cho dù bạn đã setup trình điều khiển mới hay nhảy lại bàn phím thì việc khởi động lại là bắt buộc.

Kiểm tra thiết lập trong Microsoft Word

Đôi khi sự việc giới hạn đảo ngược này chỉ rất có thể được nhìn thấy trong một vài chương trình một mực như Microsoft Word. Đây chắc chắn có thể là một vấn đề kỳ lạ mở ra khi thao tác làm việc với một chương trình cai quản tài liệu, nhưng tất cả một chiến thuật đơn giản hoàn toàn có thể được thực hiện để xử lý vấn đề này.

Khởi chạy Microsoft Word bên trên PC chạy Windows.Mở tài liệu new hoặc tư liệu hiện tất cả trên thiết bị của bạn.Ở cuối chương trình, bạn sẽ thấy một thanh trạng thái.Bấm chuột cần vào thanh trạng thái nhằm mở thực đơn ngữ cảnh.Chọn tùy chọn Caps Lock từ thực đơn ngữ cảnh.Nhấp vào nó nhằm tắt Caps Lock.Bạn sẽ hoàn toàn có thể nhập đúng chuẩn và thực hiện phím Caps Lock suôn sẻ muốn.

Sử dụng Trình gỡ rối bàn phím

Windows 10 với 11 có khá nhiều công gắng khắc phục sự nuốm mà bạn cũng có thể sử dụng nhằm khắc phục những sự núm trên PC chạy Windows của mình. Và trước khi nghĩ đến sự việc liệu phần đa công cụ này có thực sự vận động hay không. Bạn sẽ phải lưu ý đến lại.

Các điều khoản này đã được đổi mới rất nhiều để chúng ta cũng có thể xem vấn đề là gì và hoàn toàn có thể thực hiện các bản sửa lỗi nào. Đây là cách chúng ta cũng có thể chạy Trình tháo gỡ bàn phím Windows bên trên PC của mình.

*
*
Mở ứng dụng thiết lập từ menu Bắt đầu.Bây tiếng hãy nhấp vào hệ thống và cuộn xuống cho đến khi các bạn tìm thấy menu khắc phục sự cố.Bây tiếng hãy nhấp vào nó. Chúng ta nên liên hệ với những trình hạn chế và khắc phục sự ráng khác.
*
*
Tại đây, các bạn sẽ có thể lựa chọn trình khắc phục và hạn chế sự nắm bàn phím.
*
*
Chạy Trình gỡ rối bàn phím và tuân theo hướng dẫn trên màn hình.Sau đó, bạn sẽ có thể thực hiện đúng công dụng phím Caps Lock mà lại không cần thay đổi nó.

Khởi chạy Malwarebytes

Đây là một bạn dạng sửa lỗi kỳ lạ, cơ mà nếu được thực hiện, nó có thể giúp giải quyết vấn đề Caps Lock xứng đáng kính. Malwarebytes là 1 chương trình kháng vi-rút miễn phí không chỉ quét vi-rút ngoại giả quét, thay thế sửa chữa và tương khắc phục những khóa đăng ký rất có thể nguy hiểm nếu vị vi-rút tạo thành ra.

Chạy Malwarebytes để khắc phục với kiểm tra các sự núm trên PC của bạn. Sau khi hoàn tất, vấn đề Caps Lock lật ngược của các bạn sẽ được tự khắc phục.

Khởi hễ lại sản phẩm tính

Nếu bạn chắc chắn 100% rằng bàn phím của người tiêu dùng không đề xuất là nguyên nhân, thì chúng ta có thể thực hiện thiết lập lại hệ thống trên PC Windows một phương pháp an toàn.Khởi chạy ứng dụng setup từ menu Bắt đầu.Bây giờ hãy nhấp vào tùy lựa chọn "Hệ thống" cùng cuộn xuống cho tới khi các bạn tìm thấy tùy lựa chọn "Khôi phục".Trong menu khôi phục, bạn sẽ thấy tùy lựa chọn Đặt lại PC này.
*
*
Nhấp vào nút "Đặt lại PC".Một hành lang cửa số sẽ xuất hiện thêm yêu cầu bạn chọn giữa các việc giữ những tệp hoặc xóa đông đảo thứ.Tốt độc nhất vô nhị bạn hãy chọn Keep My Files. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn giữa cài xuống đám mây hoặc cài đặt lại viên bộ.Nếu các bạn có kết nối internet tốt, nên chọn Tải xuống đám mây. Ví như không, chỉ việc thực hiện thiết lập lại cục bộ.Máy tính của công ty sẽ. Bây chừ hãy ban đầu quá trình đặt lại và hoàn toàn có thể mất một vài giờ để quy trình đặt lại trả tất.Sau khi hoàn chỉnh và bạn đã cấu hình thiết lập xong số đông thứ, bạn sẽ không gặp gỡ phải bất kỳ sự cầm nào nữa với Reversed Caps Lock trên PC Windows của mình.

Kết luận

Vì vậy, các bạn có nó. Chúng ta có thể sử dụng nhiều cách để giải quyết vụ việc này cùng với Caps Lock được tôn trọng. Vâng, tất nhiên, thật khó chịu khi một cái nào đấy không hoạt động như dự định. Nhưng mà với quá trình khắc phục sự nạm mà công ty chúng tôi đã đề cập, nói theo một cách khác rằng sự cố hoàn toàn có thể dễ dàng được xung khắc phục.

Có phải các bạn đã gặp gỡ sự cố kỉnh này khiến cho bạn cần thiết nhập đúng chuẩn do Caps Lock được kích hoạt không? chúng ta đã tiến hành những cách nào để nó vận động trở lại? share với cửa hàng chúng tôi kinh nghiệm của bạn để xử lý vấn đề.