Trên thị trường hiện nay có rất đa phần mềm có tác dụng phim, từ bỏ làm video clip animation, có tác dụng phim 2d đến 3D. Vậy có tác dụng phim phim hoạt hình 3D bắt buộc dùng đến phần mềm nào? Đừng vứt lỡ bài viết về đa số phần mượt làm phim hoạt hình 3D rất được yêu thích sử dụng trong bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm làm video 3d


1. Phần mềm Blender

Blender là phần mềm làm phim miễn chi phí nhờ diễn hoạt 3D chuyên nghiệp và tế bào hình. áp dụng ứng dụng, bạn dùng hoàn toàn có thể tạo cảm giác hình ảnh, làm game, có tác dụng phim hoạt hình. Phần mềm làm phim miễn phí, bài bản này rất có thể đánh dấu điểm dẽ cùng bề mặt diễn viên, tạo phục trang cho nhân đồ trong phim.

Phần mềm có khá nhiều tính năng đa dạng và phong phú như chỉnh sửa đồ họa thô, chế tạo ra dựng form xương với da phương diện người, hủy ghép UV, hóa học lỏng và khói,… Đặc biệt, nhân đồ được mô bỏng từ ứng dụng trông vô cùng thiết yếu xác, chân thực. Không chỉ có giúp người tiêu dùng chỉnh sửa, render đoạn phim một biện pháp hiệu quả, cấp tốc chóng, ứng dụng còn cung cấp công núm diễn hoạt keyframe để về tối ưu diễn hoạt 3D, giúp hành động nhân đồ dùng trông ăn uống khớp, chân thực.

*
Blender dựa trên mô hình và diễn hoạt 3 chiều chuyên nghiệp

2. ứng dụng Make
Human

Đây là một trong những phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí giúp tạo cho các nhân đồ gia dụng từ Plugin Blender. Trải qua công nắm này, bạn có thể tạo được các quy mô 3D thực tiễn như người thật với thao tác dễ dàng. Bởi việc điều khiển và tinh chỉnh các thanh trượt và chuyển đổi các điểm sáng chung như tuổi, giới tính, cân nặng, hình trạng và độ lâu năm nhân vật. 

Ngoài ra, Make
Human còn cung cấp khung xương nhân đồ dùng giúp cho mình tạo ra những hình dáng. Vì vậy chúng ta có thể cho nhân đồ dùng 3D của bản thân mình xuất hiện nay cả trong môi trường xung quanh game. Thêm 1 điểm cộng nữa là phần mềm này còn chất nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh các vận động của nhân vật khôn cùng liền mạch.

*
Phần mềm làm cho phim 3 chiều Make
Human hoàn toàn miễn phí

3. Phần mềm Smart Body

Smart
Body là phần mượt dựng phim hoạt hình miễn phí với diễn hoạt 3 chiều chuyên nghiệp. Phần đa vận động, thao tác, vận động môi,… đầy đủ được nhân vật hoạt hình thể hiện nay như người thật. Phần mềm còn cung cấp keyframe góp bạn lưu lại các chuyển động trong thời hạn thực. 

*
Phần mềm Smart
Body giúp bạn làm phim hoạt hình 3D miễn phí

Ngoài ra, Smart
Body còn có một luật pháp quét 3 chiều với vừa đủ chức năng, khiến cho người dùng có thể tạo hình nhân đồ 3D trong khoảng vài phút. Nó còn cho phép bạn đánh giá lại hình dáng béo, gầy, cao, thấp… của nhân thiết bị một giải pháp rất từ nhiên. Thậm chí phần mềm còn được tích hợp vào các công nạm trò chơi để khai thác triệt để tuấn kiệt của nó.

4. ứng dụng Clara.io 

Là một phần mượt làm phim hoạt hình 3D miễn phí điều khiển xe trên website, Clara.io tất cả đủ các kỹ thuật làm phim cần thiết đáp ứng nhu yếu của fan dùng. Đặc biệt nó còn tồn tại thêm tính năng quy mô hoá phụ, được tương đối nhiều người lựa chọn trong số dự án làm phim 3d phức tạp. 

Những bộ phim truyền hình 3D được xuất bản bởi ứng dụng Clara sở hữu tài năng diễn hoạt Keyframe cơ bản. Vì chưng vậy, Clara.io hiện giờ được ưu tiên sử dụng trong các phim hoạt hình 3D như một lao lý trực quan lại hóa xuất xắc vời.

*
Phần mềm Clara.io chuyên nghiệp hóa trong từng thao tác.

5. Phần mềm Daz3D

Không chỉ được thiết kế theo phong cách miễn giá tiền thích hợp cho cả hai hệ điều hành và quản lý Windows và Mac
OS, Daz3D còn chất nhận được bạn thỏa sức trí tuệ sáng tạo theo sở thích cá nhân. Hơn nữa chúng ta có thể mua một số mô hình trên phần mềm để rút gọn quy trình tạo nhân vật.

Bạn cũng đều có thể bắt đầu với câu hỏi lựa lựa chọn một mô hình sẵn tất cả rồi sửa đổi theo ý thích của mình. Hình như phần mềm còn tương đối nhiều công rứa khác khiến cho bạn chỉnh sửa tương xứng với yêu cầu cá nhân.

Daz3D rất tiện lợi bởi fan dùng rất có thể điều chỉnh đông đảo mặt của quy mô cơ sở. Ví dụ như cấu trúc, độ dài, khoảng cách, kích thước,… Và thiết lập cấu hình thêm form cảnh bởi những quy mô sẵn gồm trong thư viện.

Tuy là một trong những phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí số đông Daz3D còn là 1 trong nơi cài bán những mô hình, đạo rứa và tứ thế 3D. Các bạn sẽ phải bỏ ra trả 1 khoản để sở hữ các mô hình sẵn bao gồm rồi sau đó chỉnh sửa theo ý mình. 

*
Phần mượt 3D ứng dụng chỉnh sửa 3 chiều tiện lợi

Như chúng ta có thể thấy, bây chừ các phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí đầy đủ có không thiếu thốn các tính năng để có thể tạo yêu cầu một bộ phim truyện hoạt hình 1-1 giản. Hy vọng rằng nội dung bài viết trên của Vietproducer sẽ giúp chúng ta chọn được 1 phần mềm vừa lòng nhất. Chúc chúng ta thành công!

Diễn hoạt 3 chiều là một trong những ngành học cấp cao trong nghệ thuật đương đại. Nó ko chỉ đòi hỏi kiến thức về các quy mô 3D được sử dụng trong sáng tạo của nó. Biểu diễn hoạt 3d cũng cần phải có sự gọi biết đáng kể về bố cục hình ảnh, các cụ thể cụ thể của điều khoản trò chơi được sử dụng, trình render và ứng dụng diễn hoạt 3D. Quan trọng đặc biệt nhất, bạn cần phải có tài năng như một fan kể chuyện để biểu hiện thông điệp của bạn.

Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi mong mong mỏi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tiền cơ bản về phần mềm diễn hoạt 3 chiều có sẵn. Vào trường hợp bạn nhắm tới một phong thái truyền thống hơn, chúng tôi đã thêm những gói phần mềm diễn hoạt 2d và Stop motion.

3ds Max

Ứng dụng

Chụp chuyển động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Window

Giá bán

2,141,70 € / năm

Các định dạng: stl, 3ds, ai, abc, ase, asm, catproduct, catpart, dem, dwg, dxf, dwf, flt, iges, ipt, jt, nx, obj, prj, prt, rvt, sat, skp, sldpr stp, vrml, w3d xml

*
 3ds Max trong những bộ phần mềm diễn hoạt 3D thương mại lớn bên trên thị trường. Bộ tính năng toàn diện trở thành một lựa chọn phổ biến để cách tân và phát triển trò chơi, tiếp tế hiệu ứng hình ảnh và trực quan liêu hóa con kiến ​​trúc. ứng dụng diễn hoạt 3D này có tính năng tế bào phỏng cỗ phận nhỏ dại và ánh sáng, một biện pháp mô phỏng mặt phẳng vật liệu và thậm chí là mô bỏng quần áo, hộp động cơ (MAXScript). Về mặt quy mô 3D, nó có công dụng tạo ra các đối tượng người dùng tham số cùng hữu cơ với nhiều giác, vùng mặt phẳng và những tính năng mô hình hóa dựa trên spline. Trong số các kỹ thuật khác là kĩ năng tạo quy mô từ tài liệu đám mây điểm.

Khả năng diễn hoạt 3d của 3ds Max là toàn diện. Nó bao gồm hai giải pháp diễn hoạt nhân vật. Chống thu nhân đồ dùng của tín đồ Viking được thiết kế với để chuyển động tốt nhất cho những nhân đồ dùng hai chân. CAT hoàn toàn có thể tạo ra các nhân vật không hẳn là người. ứng dụng diễn hoạt 3 chiều này cũng đi kèm với một pháp luật cho phép tùy chỉnh và kiểm soát và điều hành các cảnh với rất nhiều người, được đặt tên là Pop Popocate. Kiểm soát hoàn toàn diễn hoạt 3D của người tiêu dùng với Motion Mixer, một hình thức lấy nhắc nhở từ sửa đổi âm thanh. Nó hiển thị các bản nhạc riêng mang lại dữ liệu chuyển động từ từng bộ phận cơ thể có thể được chỉnh sửa để tăng tốc độ độ, gửi tiếp, lặp và không những thế nữa. Trong số các phương tiện khác trong ứng dụng diễn hoạt 3d này là những đường chuyển động, có thể chấp nhận được bạn sửa đổi hình hình ảnh động trực tiếp trong quỹ đạo bên dưới dạng spline, cung cấp cho chính mình phản hồi liền trong chế độ xem.

2. Motionbuilder

Ứng dụng

Chụp đưa động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Window

Giá bán: $ 1.680 / năm

Các định dạng: asf, amc, bvh, c3d, fbx, htr, tr3

Motionbuilder là ứng dụng diễn hoạt 3D chuyên nghiệp của Autodesk. Chương trình này kết hợp diễn hoạt keyframe với chụp chuyển động và sản xuất ảo. Với phần mềm diễn hoạt 3d này, chúng ta có thể làm động những nhân vật 3 chiều trong thời hạn thực, quánh biệt tương xứng để cải cách và phát triển trò đùa và phim diễn hoạt. Tài liệu chụp vận động có thể được nhắm phương châm lại với một loạt các công cụ chất nhận được hoàn thiện các chi tiết nhỏ nhất vào các vận động của nhân vật một cách mau lẹ và độc nhất vô nhị quán. Tựa như như phần mềm chỉnh sửa phim Motionbuilder cho phép bạn cắt và ghép các hoạt động khác nhau – điểm khác hoàn toàn chính là thay bởi vì cắt thô, ứng dụng diễn hoạt 3D cung cấp tạo chuyển tiếp thướt tha và tự nhiên giữa các tệp. Toàn cục quá trình không bị tác động bên ngoài, do vậy những tệp cội không bị tác động theo bất kỳ cách nào.

*

Chụp hoạt động và diễn hoạt keyframe có thể được bổ sung cập nhật với những lớp diễn hoạt để có được hiệu ứng đặc biệt và hoạt ảnh rõ ràng. Motionbuilder đi kèm với một nhiều loại xử lý thứ lý nhằm tương tác động ảnh hưởng một bí quyết linh hoạt, chẳng hạn như ngã thực hiện bộ giải búp bê. Được xuất phiên bản bởi Autodesk, phần mềm diễn hoạt 3 chiều này tích hợp giỏi với các thành phầm Autodesk khác ví như 3ds Max, Mudbox và Maya để tăng tốc quy trình thao tác làm việc chung.

3. Blender

Ứng dụng

Chụp gửi động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS, Linux

Giá bán: Miễn phí

Các định dạng: 3ds, dae, fbx, dxf, obj, x, lwo, svg, ply, stl, vrml, vrml97, x3d

*

Blender là 1 phần mềm mô hình và diễn hoạt 3 chiều mã mối cung cấp mở chuyên nghiệp miễn phí. Nó được sử dụng trong một loạt các ứng dụng không giống nhau, từ bỏ phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh, nghệ thuật, vận dụng tương tác, trò chơi đoạn clip và trực quan loài kiến ​​trúc. Bộ ứng dụng diễn hoạt 3d miễn phí này còn có các thiên tài khủng bao gồm mô hình 3D, diệt ghép UV, kết cấu, sửa đổi đồ họa thô, form xương với da, mô rộp chất lỏng và khói, mô rộp hạt, mô rộp cơ thể, điêu khắc, render, chỉnh sửa clip và kết hợp. Nếu điều này là không đủ cho bạn, vậy còn một phép tắc trò nghịch tích đúng theo thì sao?

Về phương diện diễn hoạt 3D, phần mềm này cung ứng một loạt những công nuốm xây dựng dựa trên diễn hoạt keyframe. Ví dụ như bộ kiểm soát và điều chỉnh mạng, tức là làm biến tấu một lưới không phá hủy. Một chế độ tinh vi hơn mang lại diễn hoạt 3d là tạo nên phần ứng đến nhân vật 3 chiều của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn thi công một bộ xương để xác xác định trí và khả năng vận động của những chân và mối quan hệ của chúng với nhau. Sau đó, bạn khẳng định mức độ tác động của từng xương đến những chân vào vùng lạm cận. Quá trình này được hotline riging. Trong trường hợp bạn không thích làm vấn đề này bằng tay, thì có những plugin thương mại dịch vụ có sẵn có thể làm điều này tự động.

Phần mượt diễn hoạt 3d miễn mức giá này cũng cung ứng đầu vào từ phần mềm chụp đưa động. Thậm chí hoàn toàn có thể chụp hoạt động khuôn mặt bằng cách sử dụng những điểm lưu lại được vẽ bên trên khuôn phương diện diễn viên. Tạo nên quần áo cho các nhân trang bị 3D của người tiêu dùng bằng mô bỏng quần áo hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong Blender rất có thể được phân phối tính chân thực của diễn hoạt 3 chiều của bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết hợp những cảnh quay hành vi trực tiếp với hình ảnh do máy tính tạo ra, phần mềm diễn hoạt 3 chiều miễn phí tổn này vẫn được chúng ta bảo hiểm. Nó có thể theo dõi chuyển động của camera để cho phép bạn tích hợp liền mạch cả hai thay giới.

4. Cinema 4D

Ứng dụng

Chụp gửi động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS

Giá bán: 3.695 đô la

Các định dạng: 3ds, dae, dem, dxf, dwg, x, fbx, iges, lwf, sườn, skp, stl, wrl, obj

Nếu ai đang tìm kiếm sự dễ sử dụng, Cinema 4D nổi tiếng trực quan. Được hỗ trợ bởi Open
GL, cơ chế xem thời gian thực của ứng dụng diễn hoạt 3D này còn có độ sâu trường hình ảnh và bội nghịch xạ không gian màn hình giúp dễ dàng kiểm soát các hiệu ứng này một bí quyết hiệu quả. Vì chế độ xem này hết sức tốt, Cinema 4D được cho phép bạn xuất bản xem trước để chúng ta cũng có thể gửi bọn chúng cho quý khách hàng phê duyệt. Dụng cụ Bodypaint hiện cũng được cung ứng bởi chính sách xem thời hạn thực, nghĩa là chúng ta cũng có thể thấy công dụng của các thay đổi đối với kết cấu khi chúng ta thực hiện nay chúng. Để tăng tốc độ render tổng thể, Cinema 4 chiều có quy định LOD giúp dễ dàng hóa các đối tượng người sử dụng dựa trên khoảng cách của bọn chúng với máy ảnh và những yếu tố khác.

*

Có nhiều cách để giải quyết diễn hoạt trong ứng dụng diễn hoạt 3 chiều này. Nó đi kèm theo với một loạt lớn những công vậy trực quan mang đến diễn hoạt nhân vật. Ví dụ, ghi lại vận động chuột của người tiêu dùng dưới dạng tài liệu vị trí. Chúng ta cũng có thể chọn giữa hoạt động thuận cùng nghịch đảo chúng ta cũng có thể thiết lập các vận động theo chu kỳ, chẳng hạn như đi bộ, cùng với một chính sách tham số. Sau cùng nhưng không kém phần quan trọng, thêm một hệ thống cơ bắp để tạo thành các chuyển động di đưa một cách tự nhiên.

Các bản phát hành mới nhất của ứng dụng diễn hoạt 3d này nâng cao đáng kể quá trình vẽ trọng lượng bằng phương pháp thêm tài năng phản chiếu tác phẩm xuất phát điểm từ 1 bên của nhân đồ sang mặt kia. Không tính ra, vấn đề tích hợp những cảnh tảo trực tiếp liền mạch cùng với các đối tượng diễn hoạt 3d trở nên thuận tiện hơn. Một tác dụng được hotline là Tái tạo cảnh tạo ra các đám mây điểm màu và hình học dựa trên những tính năng được theo dõi chất nhận được bạn kết hôn đúng đắn cả nhì phần.

5. Io

Ứng dụng

diễn hoạt Keyframe

HĐH: Trình duyệt

Giá bán: Miễn phí

Các định dạng: 3dm, 3ds, cd, dae, dgn, gf, gdf, gts, iss, kmz, lwo, rws, obj, off, ply, pm, sat, scn, skp, slc, sldprt, stp, stl, x3 vda, vrml, x_t, x, xgl, zpr

*

Clara.io một trong những phần mềm diễn hoạt 3d miễn phí chạy xe trên web. Về mặt mô hình 3D, nó đáp ứng hầu như các nhu cầu, bởi nó có công dụng các kỹ thuật quy mô cơ phiên bản như đùn, vát, cắt, giảm và lặp. Clara.io cũng có tính năng quy mô hóa phụ. Vì phần mềm diễn hoạt 3 chiều miễn phí tổn này chạy trên đám mây, nó là công cụ tuyệt vời để cùng tác trong số dự án diễn hoạt 3 chiều phức tạp. Chế độ hợp tác của nó đi kèm với một hệ thống thống trị quyền người tiêu dùng chính thức đầy đủ. Với thiên tài diễn hoạt keyframe cơ bản, nó thậm chí là là lựa chọn phù hợp để tạo nên phim diễn hoạt. Đối cùng với mỗi khung hình chính, những trạng thái khác nhau có thể được xác định, các khung nghỉ ngơi giữa được xem toán tự động hóa bằng phép nội suy. Bằng cách này, không cần phải làm động hầu hết thứ bởi tay.

Nhà xuất bản tự hào rằng Clara.io đang rất được sử dụng như một chính sách để trực quan liêu hóa trước các tập phim truyện lớn. Với thực sự những tính năng diễn hoạt cùng render 3 chiều của nó vượt quá mong muốn đợi cho một bộ dựa trên trình duyệt. Kỹ năng render của nó được cung ứng bởi V-Ray, một phương pháp render là 1 phần của các chương trình 3 chiều để bàn tinh vi. Phần mềm diễn hoạt 3d miễn tổn phí này được cho phép bạn nhúng các mô hình 3D và diễn hoạt 3D của chính bản thân mình vào các trang web. Kỹ năng này bao hàm khả năng khách truy vấn tương tác với những thuộc tính được xác minh trước của quy mô 3D để thay đổi tỷ lệ hoặc độ dày của nó.

Daz3D

Ứng dụng

Chụp gửi động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS

Giá bán: Miễn phí

Các định dạng: obj, fbx, dae, daz

Daz3D là một phần mềm diễn hoạt 3d chủ yếu đào bới những người tiêu dùng theo sở thích. Điều đó có nghĩa là các lý lẽ này có một trong những rút gọn gàng để giảm sút tiến trình công việc. Bạn có thể mua một mô hình sẵn sàng trên thị trường. Ngoài ra, bạn bắt đầu với 1 trong những các mô hình đặt trước và sửa thay đổi nó theo ý thích của bạn. Hệt như các lịch trình tương tự, Daz3D tất cả một loạt những công rứa để kiểm soát và điều chỉnh mọi phương diện của các quy mô cơ sở, chẳng hạn như cấu trúc, size và chiều dài của những bộ phận. Một khi tạo ra kiểu bằng phương pháp cắt tóc với mặc quần áo sáng tạo của bạn, chúng ta cũng có thể thiết lập các cảnh tinh vi với các vật phẩm từ tủ sách lớn của các đạo cụ bao hàm nhiều thể loại.

*

Về mặt diễn hoạt, Daz3D được tải với tương đối nhiều công nạm khác nhau. Tài liệu chụp vận động có thể được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của bạn chỉ là 1 trong nhiều kĩ năng mà ứng dụng diễn hoạt 3 chiều này cung cấp. Công cụ con rối hiển thị các tư thế khác biệt dưới dạng nút trong lưới có thể chấp nhận được người dùng tạo hiệu ứng mô hình của chúng bằng cách dịch chuyển con chuột giữa những nút này. Nếu như khách hàng thích, chúng ta có thể chỉ định các tư thế không giống nhau cho tế bào hình của mình trong dòng thời gian và công tác sẽ auto tạo ra các chuyển động ở giữa chúng. Nói biện pháp khác, diễn hoạt 3 chiều chưa lúc nào đơn giản hơn.

Điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất của phần mềm diễn hoạt 3d này miễn phí. Điều nên nói là Daz3D hỗ trợ Thị trường nội dung 3 chiều nơi chúng ta có thể mua với bán các mô hình, tư thế với đạo rứa của mình.

Xem thêm: Xem Bệnh Qua Móng Tay Nói Gì Về Sức Khỏe Của Bạn? Đoán Bệnh Qua 9 Kiểu Móng Tay

Faceshift

Ứng dụng

Chụp chuyển động

HĐH: Windows, mac
OS

Giá chào bán : $ 495 / năm

Các định hình : bvh, c3d, fbx, fs

*

Faceshift là một phần mềm ghi lại chuyển động chuyên về diễn hoạt khuôn mặt. Nó theo dõi vận động trên khuôn mặt của một diễn viên theo hướng góc nhìn của anh ta. Dữ liệu này sau đó hoàn toàn có thể được sử dụng để triển khai động các biểu cảm khuôn mặt của những nhân đồ gia dụng 3D trong những trò chơi và phim ảnh. Phần mềm diễn hoạt 3 chiều này sử dụng máy hình ảnh độ sâu (Kinect) làm nguồn vào và bởi vì đó vận động mà không có ngẫu nhiên điểm đánh dấu nào bên trên khuôn mặt diễn viên. Nhờ tùy chỉnh cấu hình dễ dàng này, các bạn không nên một sảnh khấu bắt hoạt động hoặc sản phẩm công nghệ cồng kềnh. Faceshift hoàn toàn có thể biến bất kỳ máy tính nào gồm phần cứng xuất sắc thành trạm thuế đường bộ chuyển động. Trước khi có thể tạo ngẫu nhiên diễn hoạt 3 chiều nào, một đại diện thay mặt của khuôn mặt diễn viên được đào tạo và giảng dạy để thâu tóm và dịch đúng chuẩn dữ liệu đầu vào. Điều này tạo thành các ngoại hình pha trộn khẳng định phạm vi biểu thức hoàn toàn có thể được kích hoạt bởi vì các vận động trên khuôn khía cạnh diễn viên.

Dữ liệu chụp hoạt động có thể được chuyển vào các chương trình khác ví như Unity, Maya để xử lý. Tuấn kiệt thú vị tốt nhất của ứng dụng diễn hoạt 3d này là theo dõi thời gian thực, cho tác dụng tức thì về biểu cảm khuôn phương diện trên nhân vật 3d được nhắm mục tiêu. Các phiên theo dõi và quan sát được ghi có thể được sửa đổi và điều khiển và tinh chỉnh trong phần mềm diễn hoạt 3d để dành được hiệu suất thướt tha và đúng chuẩn hơn.

Houdini Apprentice

Ứng dụng

Chụp gửi động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS, Linux

Giá bán: Miễn chi phí (có giới hạn)

Các định dạng: bgeo, clip, fbx, địa lý, hông

Houdini là một trong công cụ thông dụng để cách tân và phát triển trò chơi và diễn hoạt 3D. ứng dụng diễn hoạt 3d này được thiết kế xung xung quanh quy trình thao tác dựa trên nút. Cách thức mô hình hóa quy trình của Houdini được cho phép bạn biến hóa toàn bộ mô hình và hối hả tạo ra các hình học phức hợp ở mức unique không đổi bằng cách thay đổi những tham số chơ vơ (các nút). Từ bạn dạng đồ địa hình được điêu khắc cẩn trọng đến những hành lang tàu vũ trụ không giống nhau – phần đông mọi thứ đều rất có thể được tạo nên theo quy trình.

*

Tất cả những công chũm trong Houdini có thể được tạo hình động 3 chiều từ cơ bản. Phần mềm diễn hoạt 3D này còn có một chiến thuật cho phần lớn thách thức: Chẳng hạn, bạn có thể thực hiện những mô rộp đám đông phức tạp bao hàm các tinh chỉnh cho bố cục đám đông, né va chạm, thích hợp ứng địa hình và không dừng lại ở đó nữa. Một thú vui khác của Houdini là các chất lỏng với hạt được chế tạo ra theo quy trình thêm tính chân thực vào diễn hoạt 3d của bạn. Cả nhì nhân vật 3 chiều hai chân và tứ nhân đều có thể được cấu hình thiết lập cho diễn hoạt 3d một cách thuận tiện và gấp rút với phương tiện frame từ động, do đó bỏ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ quan trọng này một bí quyết thủ công. Tạo thành diễn hoạt 3 chiều có tính thuyết phục về mặt phẫu thuật với ống mô bỏng cơ được tích vừa lòng trong ứng dụng diễn hoạt 3d này.

i
Clone

Ứng dụng

Chụp đưa động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Window

Giá bán: $ 199

Các định dạng: 3ds, bvh, fbx, obj, vns, skp

i
Clone vừa là chế độ tạo nhân vật vừa là ứng dụng diễn hoạt 3D. Tạo nên các quy mô 3D thực tiễn của những nhân thứ hình người là một trong nhiệm vụ thuận lợi với i
Clone: ​​các nhân thiết bị 3D dựa vào một lưới cơ sở rất có thể biến đổi. Điều đó được tùy chỉnh bằng cách sử dụng bộ công cụ toàn diện để hiển thị các hình dạng với kích thước khung người đa dạng theo các tính năng xuất sắc nhất. Giao diện người tiêu dùng thích nghi cùng với quy trình thao tác của fan dùng. Bạn không biến thành giới hạn trong câu hỏi tạo các ký trường đoản cú trong phần mềm diễn hoạt 3d này, nó bao gồm trình sinh sản cây hối hả và những công cụ sửa đổi mà các bạn cũng tra cứu thấy trong phần mềm quy mô 3D chung. Ko kể ra, chúng ta có quyền truy cập vào tủ sách tài liệu rộng lớn Allegorithmicùi được cho phép tạo hiệu ứng bề mặt phức tạp trên các quy mô 3D của bạn.

*

Tất cả những nhân vật 3 chiều được tự động hóa dựng và chuẩn bị sẵn sàng cho diễn hoạt với tạo bốn thế. ứng dụng diễn hoạt 3 chiều này cung ứng một loạt các đầu vào diễn hoạt. Chúng ta cũng có thể chọn từ thư viện các tệp đánh dấu chuyển động, chúng ta cũng có thể tạo hiệu ứng bằng cách sử dụng diễn hoạt khung chính hoặc cắn Kinect của công ty vào laptop và lưu lại dữ liệu chụp gửi động. Tăng tốc quy trình làm việc của bạn bằng phương pháp sử dụng bố cục tổng quan cảnh để sẵn để giúp thiết lập cấu hình toàn bộ clip được render gấp rút và với chất lượng cao. Phần mềm diễn hoạt 3d không giới hạn biểu lộ nghệ thuật của bạn, vì các công ráng diễn hoạt cung ứng cả hai nhân trang bị hai chân và bốn chân. Blend mẫu thiết kế tạo điều kiện cho việc tạo ra các hình ảnh động khuôn mặt thuyết phục. Y hệt như các ứng dụng diễn hoạt 3D rất có thể so sánh khác, i
Clone bao hàm trình sửa đổi chuyển động cho phép bạn nhắm phương châm lại những tệp chụp gửi động, để ghép những tệp lập tức mạch với nhau với tự sửa chúng. Kế bên ra, ứng dụng diễn hoạt 3 chiều này bao gồm một hệ thống ánh sáng hoàn hảo và một hộp động cơ vật lý. Những loại vải mô phỏng trong phần mềm diễn hoạt 3d này rất có thể được nướng cùng tái sử dụng trong các cảnh khác. I
Clone là một phần mềm diễn hoạt 3D tự cung cấp, vì những hình hình ảnh động được sinh sản ra hoàn toàn có thể được hiển thị với rất chất lượng trong bao gồm chương trình. Trong những nhiều tùy chọn máy ảnh là ống kính toàn cảnh 360 °.

i
Pi Soft

Ứng dụng

Chụp chuyển động

HĐH: Window

Giá bán: $ 95 / năm

Các định dạng: bvh, fbx

i
Pi Soft vẫn tự đặt tên cho chính mình bằng chiến thuật chụp hoạt động không khắc ghi thân thiện với những người tiêu dùng: phần mềm diễn hoạt 3 chiều này có khả năng theo dõi tới năm diễn viên với không yêu mong chúng buộc phải mặc bộ đồ quần áo bắt chuyển động. Nắm vào đó, người dùng cắm 1 hoặc 2 cảm ứng độ sâu (như Kinect) hoặc 3 đến 6 máy ảnh Sony PS Eye vào máy vi tính để sinh sản diễn hoạt 3D. Nó bao hàm các vận động toàn thân trong một không khí rộng 7 x 7 mét. Biện pháp tiếp cận này hữu ích thế là chúng ta không đề xuất phải duy trì một tiến trình bắt vận động chuyên dụng, với những yêu mong ánh sáng quan trọng và bộ đồ theo dõi. Giải pháp i
Pi Soft có thể dễ dàng thiết lập và có thể được cấu hình thiết lập trong vòng nửa giờ.

*

Hơn vắt nữa, bằng phương pháp sử dụng ứng dụng diễn hoạt 3D, bạn cũng có thể dọn dẹp và sửa đổi dữ liệu. Bởi vậy, không nên phải chi thêm tiền cho ứng dụng diễn hoạt 3d của mặt thứ cha cho giai đoạn này. Nó cung cấp các định dạng chụp hoạt động tập tin thịnh hành như FBX, BVH, Collada. Diễn hoạt 3 chiều được sinh sản bằng phần mềm này có thể được sử dụng trong các công cụ phần mềm 3D như Maya hoặc Blender để cách xử trí thêm hoặc trong các môi trường xung quanh phát triển trò chơi phổ biến (Valve Source Engine, Unreal Engine, Unity). Giá bán của ứng dụng diễn hoạt 3D phụ thuộc vào vào nhiều loại máy hình ảnh bạn muốn sử dụng. Hãy chú ý rằng i
Pi Soft cung cấp áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá giáo dục 30% lúc đăng ký.

Make
Human

Ứng dụng

Chụp gửi động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS, Linux

Giá bán: Miễn phí

Các định dạng: dae, fbx, obj, STL

Make
Human là một công vắt tạo nhân đồ vật miễn phí cải cách và phát triển từ plugin Blender. Người tiêu dùng tạo các mô hình 3D thực tiễn của các nhân thiết bị hình người bằng cách sử dụng các thanh trượt tinh chỉnh các quánh tính chung như tuổi, nam nữ và cân nặng nặng, xuống những đặc điểm tốt nhất có thể như làm nên của khuôn phương diện hoặc độ dài của những chi. Những nhà phát triển phần mềm diễn hoạt 3 chiều miễn giá thành này tự hào về 12 năm phân tích về cấu trúc liên kết cơ thể dẫn cho lưới cơ sở mạnh khỏe và chuyển đổi được tối ưu hóa nhằm xử lý trong số công cụ khác ví như Mudbox hoặc ZBrush. Mặc xống áo nhân đồ gia dụng 3D của khách hàng với nhiều loại xống áo sẽ đến nó thêm tính chân thực.

*

Ngoài bài toán tạo nhân vật, phần mềm diễn hoạt 3 chiều miễn chi phí này còn có trình đơn khung xương nhân vật giúp cho sáng tạo của chúng ta dễ dàng mê say ứng với khá nhiều ứng dụng khác nhau. Bạn có thể xuất nhân đồ dùng được trang bị đầy đủ để sử dụng trong các phần mềm diễn hoạt 3d hoặc môi trường thiên nhiên phát triển trò đùa khác. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể làm động và hiển thị nhân vật 3d trực tiếp trong chương trình bằng phương pháp sử dụng một loạt những tệp ghi lại vận động được ghi sẵn tất cả sẵn trên giao diện hoặc nhập những tệp bửa sung. ứng dụng diễn hoạt 3 chiều này đi kèm với một loạt những công cụ có ích cho phép chỉnh sửa và điều chỉnh các tệp ghi lại hoạt động cho nhân vật kim chỉ nam mong muốn. Giống như trong các phần mềm diễn hoạt 3D thương mại dịch vụ như Autodesk Motionbuilder, có thể ghép các tệp chụp gửi động hiếm hoi lại thành một chuyển động liền mạch.

12. Maya

Ứng dụng

Chụp gửi động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS, Linux

Giá bán: $ 1,470 / năm

Các định dạng: ai, aiff, dae, dxf, dwg, eps, fbx, maya, mel, obj, stl

*

Maya là một trong những yêu thích trong số các nhà làm cho phim diễn hoạt 3d do giao diện người dùng tùy biến hóa cao. Nó được sử dụng trong nhiều bộ phim truyện truyện như Transformers với Harry Potter, vào loạt phim truyền hình South Park, cùng Trò nghịch vương quyền với trò đùa điện tử như series Halo. Các quy mô 3D trong Maya được diễn đạt bằng những nút chỉ định những mối ràng buộc và thuộc tính của nó. Phần mềm diễn hoạt 3D khỏe khoắn này cho phép điều chỉnh phức tạp chỉ với một vài ba lần dìm phím. Một điểm sáng của ứng dụng diễn hoạt 3d chuyên nghiệp, Maya kèm theo với một chương trình tổng đúng theo CG tinh xảo (Libya Match
Mover,) cho phép người dùng phối hợp các yếu tố render 3 chiều với dữ liệu vận động từ các clip được ghi lại bằng phương pháp theo dõi chuyển động của thứ ảnh. Ngoài ra, nó tất cả một công cụ toàn diện để mô hình các đồ vật thể tinh vi như lông, tóc, quần áo, chất lỏng và những hạt.

Trong ngôi trường hợp bạn muốn có một vài thông tin xác thực trước khi đăng ký ứng dụng diễn hoạt 3 chiều đắt đỏ, có thể bạn thân yêu rằng các nhà cải cách và phát triển của Maya đã có được vinh danh ba lần với giải thưởng Học viện: Năm 2003 cho thiết yếu Maya, vào thời điểm năm 2005 cho sáng tạo ra các bề mặt phân khu vực và trong những năm 2008 cho khối hệ thống hiệu ứng chất lỏng.

Phần mượt diễn hoạt 3d này gồm một công cụ auto rất dễ dàng sử dụng, thậm chí rất có thể xử lý các mô hình tăng gấp bốn lần và tất cả cánh. Thiết lập cấu hình một giàn nhân vật thủ công bằng tay thường là một quá trình vất vả, vì trọng lượng cho mỗi xương đề xuất được vẽ từng phần. Maya giải thoát khỏi nhiệm vụ này và tạo nên một khung người có domain authority và bao gồm trọng lượng nhỏ, sẵn sàng cho diễn hoạt 3D. ứng dụng diễn hoạt 3d này cũng có thể có các công cụ auto hóa khác nhau để tạo ra diễn hoạt dọc theo những đường cong hoặc đường dẫn tạo nên diễn hoạt 3D gần như là là trò đùa trẻ con.

13. Mixamo

Ứng dụng

Chụp đưa động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Trình duyệt

Giá bán: khác nhau

Các định hình :bhv, fbx, obj

Mixamo là một nền tảng trực tuyến có khả năng tăng tốc các bước diễn hoạt 3d bằng cách auto tạo các frame cho những nhân vật dụng hai chân. Tùy chỉnh thiết lập một bộ xương thủ công bằng tay có thể là một quá trình mệt mỏi do trọng lượng cho từng xương buộc phải được vẽ từng phần. Trong ứng dụng diễn hoạt 3d này, người tiêu dùng tải lên tệp 3d của bọn chúng và khắc ghi một số yếu hèn tố chính như đầu gối và khuỷu tay. Sau đó, Mixamo thực hiện phép thuật của mình và tạo ra một form xương phức hợp có domain authority và gồm trọng lượng tinh vi, chuẩn bị sẵn sàng cho diễn hoạt 3D.

*

Nhưng, ứng dụng diễn hoạt 3d này có thể làm được không ít việc hơn là tạo ra khung xương tự động. Chúng ta cũng có thể chọn xuất phát từ một thư viện lớn những tệp diễn hoạt nhằm gán cho mô hình đã chế tạo ra khung xương của bạn. Những tập tin được bố trí theo thể loại và có thể được tùy chỉnh cấu hình theo yêu cầu dự án của bạn. Hoàn toàn có thể tải xuống một mô hình diễn hoạt đã chuẩn bị sẵn sàng vào máy tính xách tay ở nhà của công ty và hiển thị nó trong ứng dụng diễn hoạt 3d yêu thích hợp của bạn. Các mô hình 3D được điều khiển auto Mixamo
H tương xứng với các công cụ ứng dụng diễn hoạt 3d chính. Các tập tin có thể được xuất với các tập lệnh thanh lịch Fuse, 3ds Max biped Skeleton và mèo Skeleton và định dạng Maya. Nếu khách hàng yêu thích tư tưởng Mixamo nhưng mà ngại chi phí, có một số lựa chọn sửa chữa thay thế miễn phí: Smart
Body cùng Riggify

14.modo

Ứng dụng

Chụp đưa động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS, Linux

Giá bán: $ 1799

Các định dạng: lwo, abc, obj, pdb, 3dm, dae, fbx, dxf, x3d, Geo, stl,

Modo được cách tân và phát triển để mắt cho các chuyên gia trong ngành công nghiệp thi công và VFX. So với một vài phần mềm diễn hoạt 3d khác, modo kha khá dễ học. Điểm bán hàng lớn nhất của chính nó là quy mô đa giác và phân loại bề mặt, cơ chế tạo chi tiết nhỏ dại và diễn hoạt quy trình.

*

Một công cụ đôi khi bị review thấp, nhưng đã nhận được được không ít sự để ý của những nhà phạt triển. Các Part rất có thể được chọn, chọn vòng lặp, chọn mẫu, chọn Lasso vào danh sách. Vấn đề là trong đầy đủ tình huống, bao gồm một cơ chế lựa chọn phù hợp trong phần mềm diễn hoạt 3d này sẽ cho phép bạn thực hiện các biến đổi toàn cỗ cho quy mô của mình. Khắc ghi các macro của các hoạt động lặp đi tái diễn và vận dụng chúng đến các đối tượng người sử dụng khi quan trọng để tăng tốc mô hình của bạn. Tương tự như như các ứng dụng diễn hoạt 3 chiều khác, modo bao hàm các lao lý điêu khắc 3d giúp không ngừng mở rộng phạm vi diễn đạt nghệ thuật của công ty với các hình dạng thoải mái và tự nhiên được sinh sản ra dễ dãi như tạo nên hình đất sét nung bằng tay.

Một số hiện tượng diễn hoạt được thiết kế theo phong cách để thu hút các nghệ sĩ đang quen với phần mềm diễn hoạt 2D. Chẳng hạn, biểu đồ khoảng cách có thể chấp nhận được bạn cai quản các tư thế đặc biệt quan trọng để mau lẹ tạo diễn hoạt. Trong modo, khung chú ý này được mã hóa để phân minh giữa các khung hình đi về vùng phía đằng trước với các khung hình đi về phía sau. Các tệp âm thanh hoàn toàn có thể được hiển thị trong một hành lang cửa số của ứng dụng diễn hoạt 3d này. Đây là một trợ giúp tuyệt đối để đồng bộ hoạt động môi lúc đối thoại.

15.Poser

Ứng dụng

Chụp chuyển động, diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS

Giá bán: $ 1290,99 (Tiêu chuẩn), $ 349,99 (Chuyên nghiệp)

Các định dạng: bvh, cr2, obj, pz2

*

Đầu tiên và đặc trưng nhất, Poser là một trong những công nạm tạo nhân thứ 3D, lắp thêm hai, nó cũng là 1 phần mềm diễn hoạt 3D thông dụng cho xây dựng đồ họa, cải cách và phát triển trò chơi, trực quan kiến ​​trúc và kiến thiết công nghiệp. Không y như các chương trình truyền thống, bạn nhanh chóng tạo các mô hình 3D của các nhân đồ dùng hình bạn trong bản xem trước trực tiếp bằng phương pháp chỉnh sửa lưới các đại lý – một tệp 3 chiều hình người không có giới tính, không có giới tính. Người tiêu dùng thể hiện các nhân vật quan trọng đặc biệt và thuyết phục bằng các thanh trượt điều khiển các điểm sáng của khuôn mặt, thân, cánh tay cùng chân xuống cho ngọn tóc. Với một vài thực hành và một con mắt nhan sắc sảo, có thể tạo ra các quy mô 3D chân thực.

Thật dễ dãi để trang bị và chuẩn bị xếp những cảnh phức tạp từ phía bên trong phần mượt diễn hoạt 3d này. Vì chưng nó được cho phép bạn đặt thuộc tính xuất phát từ 1 thư viện lớn gồm vô số cảnh, đạo cụ, phương tiện đi lại và sinh vật, động vật hoang dã và đạo cụ. Nhưng không chỉ vậy, Poser thậm chí còn có chức năng render xuất sắc như tán xạ dưới bề mặt giúp tăng tốc tính chân thực khi render da. Điều đó tức là khi bạn mua Poser, các bạn không cần bất kỳ chương trình nào không giống để sản xuất diễn hoạt 3 chiều được hiển thị. Mặc dù nhiên, cũng có thể xuất sang trọng 3ds Max hoặc ứng dụng diễn hoạt 3 chiều có mục tiêu chung khác.

Giống như trong số chương trình tương tự, nhân vật 3 chiều được dựng sẵn và sẵn sàng cho diễn hoạt vào phim với trò chơi. Những cơ vào Poser tạo nên các nhân đồ theo tư thế thực tế. Ko kể ra, phiên bạn dạng pro của ứng dụng diễn hoạt 3d này thậm chí là còn có thể chấp nhận được bạn chế tạo hiệu ứng đến nó bằng Microsoft Kinect. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể nhập cùng chỉnh sửa những tập tin chụp chuyển động. Vào trường hợp bạn muốn tạo hiệu ứng bằng diễn hoạt keyframe, ứng dụng diễn hoạt 3d này đi kèm theo với trình kiến thiết đi bộ tự động hóa hóa những chu kỳ đi bộ của những nhân đồ của bạn.

16. Terragen

Ứng dụng

diễn hoạt Keyframe

HĐH: Windows, mac
OS, Linux

Giá bán: $ 349

Các định dạng: chan, clip, exr, fbx, địa lý, lwo, Mov, obj, ter

Terragen là 1 trong chương trình được phát triển cho một sản phẩm duy nhất, thi công và thể hiện phong cảnh quang học. áp dụng một khối hệ thống nút tiến trình mạnh mẽ, người dùng có toàn quyền kiểm soát và điều hành sáng tạo của mình. Địa hình được tạo bằng khối hệ thống đổ bóng táo bạo mẽ cho phép xử lý bề mặt và hành vi tỉ mỉ. Kiểm soát trọn vẹn các đám mây, sương mù, bầu trời, phương diện trời và các ngôi sao, tạo nên cảnh quan của doanh nghiệp trở yêu cầu sống động. Không tính ra, phần mềm diễn hoạt 3 chiều này cho phép bạn tạo nên khung cảnh với cùng một loạt các cây, đá và những đạo cố gắng khác để bức tốc tính chân thật tổng thể.

*
Terragen không những là 1 phần mềm quy mô 3D mạnh dạn mẽ, nó còn có thể được sử dụng để chế tác hiệu ứng trực tiếp với hiển thị các cảnh phức tạp. Ngoài các tính năng cơ bản như làm cho mờ vận động và hoạt động của camera, phần lớn mọi tham số đều rất có thể là hình động. Các thông số kỹ thuật cho đầy đủ thứ từ khía cạnh trời, các hành tinh, các đám mây và các hiện tượng khí quyển khác rất có thể được để trong các khung hình chính. Ko kể ra, sự dịch chuyển địa hình có thể được sửa đổi dọc theo chiếc thời gian, được cho phép các cảm giác trôi nhanh thời hạn ngoạn mục cho biết những ngọn núi đang cải tiến và phát triển và xói mòn, đa số dòng sông hiện ra và thô đi v.v … một trong những khoảng thời hạn không thể tưởng tượng được.

Hệ thống camera trong ứng dụng diễn hoạt 3 chiều này là các thuộc tính máy hình ảnh vật lý, như khẩu độ và tiêu cự, tạo ra hiệu ứng sống động trong toàn bộ các render. Ngoại trừ ra, nhiều chế độ máy hình ảnh thay thế có thể sử dụng trong môi trường VR cùng phim 3 chiều âm thanh nổi. Nếu bạn thích một phần mềm khác nhằm render, Terragen chất nhận được xuất theo những định dạng thịnh hành khác nhau.

17.Smart
Body

Ứng dụng

Chụp đưa động

HĐH: Windows, Linux, mac
OS, Android, i
OS

Giá bán : Miễn phí

Các định dạng: af, bvh, dae, fbx, sk, xml

Được phát triển tại Viện technology Sáng tạo ra USC, Smart
Body là phần mềm diễn hoạt 3 chiều miễn phí dành cho các nhân thứ 3D. Cả diễn hoạt keyframe cùng ghi lại vận động đều được gật đầu đồng ý làm nguồn đầu vào. Về cốt lõi, Smart
Body bao gồm một bộ phương pháp diễn hoạt 3d toàn diện hoạt động trong thời gian thực. Trong những đó là việc vận động, chỉ đạo, thao tác đối tượng, đồng bộ môi, chú ý chằm chằm, hành vi phi ngôn ngữ và nhắm mục tiêu lại. Điều này cho phép các nhân vật của công ty nhặt, đụng hoặc đặt các vật thể trong môi trường, diễn hoạt khuôn mặt auto dựa trên nguồn vào âm thanh và nhiều hơn thế nữa. Một bộ tính năng như thế này thường xuyên được search thấy vào các sản phẩm thương mại có giá hàng nghìn đô la.

*

Ngoài ra, phần mềm diễn hoạt 3 chiều này cũng là 1 trong những công vắt quét 3D không thiếu thốn chức năng. Thực hiện Kinect, tín đồ dùng hoàn toàn có thể tạo các nhân vật 3d trong vài ba phút. Mặc dù nhiên, tính năng trông rất nổi bật thực sự của ứng dụng diễn hoạt 3d miễn tổn phí này là công cụ tự động hóa gian lận. Tựa như như phần mềm diễn hoạt 3D dịch vụ thương mại Mixamo, cách thức này có thể chấp nhận được bạn auto quét các bản quét 3d để thực hiện chúng vào diễn hoạt 3D. Công cụ đánh giá lại cóđược trở nên tân tiến để tinh chỉnh nhân vật 3 chiều trông khủng hơn, bé hơn, cao hơn, ngắn hơn và các thông số khác. Nó sử dụng một cơ sở tài liệu về hình dạng khung người mang lại đến hình thái từ bỏ nhiên. Smart
Body thậm chí có thể được tích hợp vào các công núm trò đùa để khai quật các tính năng phi thường của nó, rất khó để từ bỏ lập trình. Rộng nữa, nó cung ứng các khí cụ Unity, Game
Bryo, Ogre, Panda3D cùng Unreal.