Tóc 2 khúc màu thường phần chân tóc ra tới phần đuôi tóc có màu là màu đen nguyên thủy, còn phần đuôi là màu nhuộm cũ đã phai thường màu tự nhiên!

– công việc của ta là phải nâng sáng phần tóc đen tự nhiên mang đến đều với màu của đuôi tóc trước tiên ta phải xác định được đuôi tóc vẫn ở tone mấy ví vụ khi ta xác định được phần đuôi tóc ở tone 6 tone 7 nhé thì công việc bây giờ là ta phải tính toán trộn chế ra công thức để nâng sáng phần khúc màu black nguyên thủy lên tone 7.

Bạn đang xem: Nhuộm chân tóc khác màu

Dậm chân là phần rất khó nếu ta ko tính toán chính xác được công thức có thể ta sẻ nhuộm sáng rộng so với màu đuôi tóc hoặc tối hơn so với màu đuôi tóc như vậy thì sẽ ko đạt bắt buộc ta phải nhuộm sữ lí lại một lần nữa rất tốn công sức và thuốc lại hại tóc công thức cách tính tôi phân tách sẻ mang đến mọi người tham khảo như sau :Khi xác định được tone cần nâng sáng ví dụ như tôi nói trên là chân tóc màu black nguyên thủy còn đuôi tóc tone 7khi ta xác định được ta cần phải chấm chân lên tone 7 thì ta lấy 0.00 Khoãng 50g hoặc tối rộng so với màu đuôi tóc như vậy thì sẽ không đạt bắt buộc ta phải nhuộm sữ lí lại một lần nữa rất tốn công sức và thuốc lại hại tóc.

Tiếp đó ta phải phán đoán chọn Oxy thích hợp để nâng sáng tôi mang lại các bạn cách phán đoán oxy để dậm chân như sau– Oxy 3% ko nâng sáng bên trên gốc tóc tối– Oxy 6%nâng sáng 1-1.5 tone bên trên gốc tóc tối– Oxy 9% nâng sáng 2 tone bên trên gốc tóc tối– Oxy 12% nâng sáng 2-3 tone bên trên gốc tóc tối– Từ tone 3 lên tone 7 ta thiếu 4 tone50g 0.00 ta có khoãng 2 tone– Vậy Ta thiếu 2 tone ta phải dùng oxy 9% như vậy ta đã có đủ 4 tone để lên tone 7 và Chọn màu màu tự nhiên cùng cấp độ cần nâng để trộn vào công thức.( ví dụ : cần thổi lên tone 7 thì ta dùng màu tự nhiên 7.0 với tỉ lệ : tone 6 thêm 10%, tone 7 thêm 15%,tone 8 thêm 20%) mục đích của màu tự nhiên ở đây là hãm độ rực của màu bớt rủi ro bị sáng hơn màu mục tiêu cần nâng ( và vài tác dụng khác sẻ được học ở phần nâng cao )

– Và bỏ thêm màu khữ bên trên từng lever tóc để tóc đạt chuẫn màu. Ví dụ chuẫn màu màu 7.0 ta phải khử đỏnếu ko khử hết đỏ ẩn thì hạt màu đỏ vào sợ tóc sẻ kết hợp với hạt màu vàng ta chuyển vào khuyếch tán ánh sắc và sẻ đã tạo ra cam chứ không phải màu 7.0 như ta mong muốn muốn cho nên vì vậy ta phải khử bớt màu đỏ gốc trong tóc để nhuộm chuẫn màu rộng theo nguyên tắc tam giác màu màu green sẻ khử đỏ tuy vậy ta phải biết rằng màu green là màu thứ cấp ko khử hết được đỏ ẩn vào tóc cho nên vì vậy ta phải lấy 2 màu gốc pha với nhau để tạo ra green và khử đỏ để khử đỏ ẩn tone 7 ta pha 15% blu + 15% yelow = Green để khử đỏ ẩn.

– Còn màu ẩn và màu khử bên trên từng tone tóc và công thức pha chế màu khử sẻ có ở lớp chăm sâu sau khoản thời gian hết khóa này
Suy ra ta có công thức chuẫn như sau: 0.00 50g + 15% blu + 15% yelow + 7.0 15g = màu 7.0 đồng đều với màu đuôi tóc 7.0 tất cã công thức tôi dạy từ trước giờ các bạn sẻ ko làm chuẫn và áp dụng ngay được các bạn phải biết nhìn chất tóc để pha chế với oxy thích hợp tóc hỏng tổn dùng oxy khác tóc khỏe dùng oxy khác .. Tóc sợ to lớn oxy khác tóc sợ nhỏ oxy khác rồi tùy vào hãng thuốc các bạn dùng. Ví dụ màu lavox nhuộm 4.4 có khi lên tới tone 5 màu kella thì bị sai màu 4.4 lên tới gần tone 5 phải chọn màu thích hợp và tìm hiễu thử thật kỹ chọn hãng nào lên chuẫn màu nhất để áp dụng các công thức tôi dạy muốn thử nghiệm thuốc nào cuẫn nhất rất solo giãn nâng 1 mẫu tóc black tự nhiên lên tầm tone 4 -5 rồi nhuộm 1 màu với công thức nhuộm ngang tone.

Ví dụ nâng 1 nền tóc tone 4 rồi nhuộm màu 4.4 vs công thức nhuộm ngang tone với oxy 3% khi nhuộm ngang tone ta sẻ thử đc hãng thuốc nào là chuẫn màu hãng thuốc nào màu bị tối rộng so với bãng màu và hãng thuốc nào bị sáng hơnđể nhuộm chuẫn màu trước tiên phải biết rỏ hãng thuốc mình đã sài tốt nhất nên chung tình với 1 2 hãng rồi đến chất tóc thỉnh thoảng từ công thức ta nhuộm trên tóc này lại chuẫn màu tuy vậy nhuộm bên trên tóc người khác lại bị sáng hơn hoặc tối rộng ta phải biết rằng tóc hỏng tổn lúc nhuộm lên sẻ dể bị sáng rộng ta ước ao muốn ,ngược lại tóc khỏe lúc nhuộm lên màu đôi lúc lại tối rộng ta ý muốn muốn.

Tóm lại nhuộm theo công thức trên tóc tơ + tóc hỏng tổn ta giảm nồng độ oxy tóc khỏe + tóc sợ lớn ta tăng nồng độ oxy .. Phải am hiễu cả oxy mình sử dụng… có hãng oxy mạnh rộng có hạng nồng độ oxy lại yếu rộng … mà lại võ chai lại ghi cùng 1 nồng độ.

Một mái đầu mềm mại, nhuộm color sành điệu luôn luôn là lựa chọn của không ít cô phụ nữ hiện đại. Thế nhưng cho cho dù mái tóc nhuộm gồm đẹp cho tới đâu cũng thiết yếu ngăn cản việc chân tóc không xong phát triển, ra chân black lem nhem


*

Khi như thế nào nên triển khai cách nhuộm chân tóc đen? Ảnh: Hair Adviser


Điều này chắc chắn rằng cũng là cơn ác mộng của gần như cô gái, cũng chính vì chẳng ai muốn “cái góc nhỏ người” của chính bản thân mình lại chú ý mất thẩm mỹ phải ko nào.

Đây chính là lúc bạn cần đến ngay salon tóc để nhuộm lại chân tóc của mình. Mặc dù nhiên, không phải ai ai cũng có thời gian, cũng như không phải ai ai cũng thích tiếp tục đến salon làm tóc tóc để dặm đi dặm lại color chân tóc. Vì thế trong nội dung bài viết này, Harper’s Bazaar Vietnam đang mách các bạn những cách nhuộm chân tóc đen tại nhà đẹp như ở salon nhé.

Khi nào chúng ta nên nhuộm lại chân tóc bị đen?


*

Ảnh: My Hairdresser online


Mặc cho dù giữa nhị màu tóc black và tóc nhuộm sẽ có sự tương phản nghịch rõ rệt, tuy vậy không chính vì vậy mà bạn tiến hành dặm chân tóc ngay lúc vừa thấy chân tóc đen bắt đầu mọc đâu nhé.

Bạn nên làm dặm màu chân tóc từ bỏ sau 4-8 tuần, khi này tóc đen đã mọc ra được khoảng chừng 3-6cm. Đây là thời điểm phù hợp vì tóc đen chưa quá lâu năm và bạn vẫn hoàn toàn có thể chừa một khoảng ngắn tầm 0,5cm ở gốc tóc. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn da đầu bình yên trước tác động của dung dịch nhuộm.

Bạn cũng chỉ nên trường đoản cú dặm lại màu chân tóc trường hợp nhuộm đều màu cả mái tóc. Tránh việc tự dặm lại màu chân tóc giả dụ tóc đã nhuộm highlight, bởi nếu dặm không đúng cách sẽ khiến màu tóc của doanh nghiệp không đồng đều. Vào trường đúng theo này, tốt nhất bạn nên đến salon làm cho thợ có tác dụng tóc bài bản pha màu đúng mực highlight sẽ xuất sắc hơn.

Bạn cũng cần phải lưu ý, nếu domain authority vùng đầu, cổ, mặt tất cả mụn đỏ hoặc hiện giờ đang bị tổn thương thì nên tạm hoãn câu hỏi nhuộm tóc cho đến khi tự khắc phục xong xuôi các sự việc về domain authority nhé. Với những loại dung dịch nhuộm có xác suất trợ nhuộm cao, khi chấm gần kề chân tóc lúc domain authority đầu tổn thương sẽ gây châm chích và xúc cảm bỏng rát. Vì vậy bạn cũng nên tinh giảm tối đa vấn đề gãi, cào mạnh tay vào da đầu trước khi nhuộm tóc.

Cách dặm chân tóc black là trước lúc nhuộm một ngày (với fan tóc khô có thể là 2-3 ngày), bạn tránh việc gội đầu, vày lớp dầu bên dưới da sẽ khởi tạo thành một lớp màng bảo đảm giúp sút dị ứng. Ví như tóc dơ quá, bạn nên làm gội sơ qua với massage da đầu, chân tóc vơi nhàng nhằm tránh kích ứng.

Cách nhuộm chân tóc đen: sẵn sàng dụng núm nhuộm tóc


*

Ảnh: Good Housekeeping


Trước khi học cách nhuộm chân tóc tại nhà, chúng ta cần sẵn sàng bộ mức sử dụng nhuộm tóc như sau:

• màu sắc nhuộm: hãy chọn 1 hộp màu nhuộm giống như với màu sắc tóc hiện tại của người sử dụng nhất có thể.

• bao tay tay cao su: Đây là dụng cụ không thể không có để bảo đảm da tay của bạn. Chúng ta có thể mua găng tay cao su đặc từ bên thuốc hoặc những tiệm bán sản phẩm làm tóc. Nếu áp lực nilon đã bao gồm sẵn trong hộp thuốc nhuộm thì các bạn không yêu cầu mua thêm.

• Bộ nguyên lý kẹp mỏ vịt để kẹp từng tép tóc trong những khi chải nhuộm.

• Một áo choàng ni lông hoặc khăn quàng cũ để đảm bảo quần áo của doanh nghiệp khỏi thuốc nhuộm.

• Một rửa sơn nhỏ tuổi để thoa thuốc nhuộm lên tóc.

• Một tuýp vaseline hoặc sáp dưỡng độ ẩm để đảm bảo an toàn làn da của chúng ta khỏi bị ố.

Cách pha thuốc dặm chân tóc tại nhà

*

Bất nói thuốc nhuộm nào cũng đều được xáo trộn giữa dung dịch nhuộm với thuốc trợ nhuộm. Nhiều loại trợ nhuộm (oxy) thường xuyên có white color và lỏng hơn thuốc nhuộm. Dung dịch này chứa axit và được nguyên lý từng mức phần trăm khác nhau phụ thuộc vào chất tóc của bạn. Riêng biệt chân tóc thường là tóc new và có không ít tóc con khá yếu. Vì vậy, bạn nên lựa chọn loại trợ nhuộm mê thích hợp.

Tỷ lệ trộn thuốc còn phụ thuộc vào vào màu tóc mà ai đang sở hữu. Tuy nhiên, có một cách làm chung nếu như bạn chọn màu tóc vĩnh cửu. Đó là các thành phần sẽ được trộn bằng nhau hoặc theo phần trăm 1:1. Còn nếu bạn mua màu thuốc trộn sẵn, hãy tuân theo hướng dẫn ghi trên vỏ hộp thuốc nhuộm. Trước khi nhuộm, hãy chất vấn thật chắc chắn để hai tông màu nền tóc không sai lệch nhau nhé.

Cách nhuộm chân tóc black tại nhà


*

Ảnh: Huffpost


Nhuộm tóc tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không hiểu rõ quá trình trước, vào và sau khi nhuộm như thế nào, chúng ta cũng có thể sẽ phá hư mái tóc của mình. Hãy tham khảo cách nhuộm với chấm chân tóc đen dưới đây để rất có thể nhuộm color tóc đều, bóng đẹp và bền màu sắc nhé.

Xem thêm: Cách Tính Sinh Con Gái Năm 2023 Tháng Nào Tốt Hợp Tuổi Bố Mẹ!

• bước 1: Đeo áp lực rồi choàng khăn xung quanh cổ, mang áo choàng ni lông.

• Bước 2: sử dụng lược chia tóc thành bốn phần và dùng kẹp phệ để kẹp các phần tóc lại. Sau đó, các bạn thoa một lớp kem vaseline/sáp dưỡng độ ẩm dọc theo con đường chân tóc và phía trước trán để đảm bảo an toàn da đầu và phòng thuốc nhuộm chảy dính vào da mặt.

*

• Bước 3: tiến hành cách nhuộm chân tóc đen: cần sử dụng cọ sơn bé dại để bôi thuốc nhuộm đã sẵn sàng sẵn. Tại bước này, để không loại bỏ lọn tóc nào, ở mỗi phần tóc lớn bạn lại liên tục chia ra thành đầy đủ tép tóc bé dại khoảng 1cm để bôi dung dịch nhuộm cho đều. Tiến hành bôi thuốc nhuộm lên từng tép tóc tại đoạn cần dặm màu. Chú ý bạn không nên bôi dung dịch nhuộm quá gần cạnh da đầu nhằm tránh gây mối đe dọa cho da.

Hãy chải càng nhanh và đa số chân tóc, tránh làm cho thuốc nhuộm vương ra phần tóc không giống thì color sẽ tuyệt vời và hoàn hảo nhất gần như đi tiệm. Cùng với phần tóc sau gáy khó có thể tự chải thuốc, chúng ta nên nhờ sự trợ giúp của người thân.

*

• bước 4: hứa giờ ủ tóc theo quy kim chỉ nan dẫn trên sản phẩm, không ủ tóc thừa lâu. Tùy vào phần trăm thuốc trợ nhuộm mà thời hạn tóc ăn thuốc không giống nhau. Thường thì từ phút lắp thêm 15 là bạn đã có thể nhận thấy tóc nâng tông dần. Quy trình nhuộm chấm chân tóc thông thường mất khoảng chừng 25 phút.

• bước 5: Khi cỗ hẹn tiếng tắt, bạn thường xuyên chải màu sắc từ nơi bắt đầu xuống cho đến khi hết phần nhuộm new để đảm bảo an toàn tóc được mọi màu. Sau đó để thêm trong khoảng 5-7 phút.

• bước 6: Hết thời hạn ủ tóc, hãy xả sạch mát tóc với vòi sen. Chúng ta nên dùng nước ấm để làm sạch dung dịch nhuộm. Xả cho đến khi thuốc nhuộm không hề màu. Kế tiếp bạn thực hiện gội vơi với dầu gội với dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm rồi xả không bẩn tóc với nước.

• cách 7: Sấy và chế tác kiểu tóc như bình thường. Cách chấm chân tóc nhuộm cho kết quả thành công là chân tóc được chấm màu đa số và đẹp, không xẩy ra sáng rộng phần thân tóc.

Lưu ý: nếu khi tóc khô và chúng ta không vừa lòng về màu tóc thì cũng buộc phải đợi ít nhất hai tuần sau mới nhuộm lại được nhé.

Những điều lưu ý sau lúc chấm chân tóc tại nhà


*

Ảnh: Instagram

Để tóc bền màu, chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm như dầu gội, dầu dưỡng, kem ủ… dành cho tóc nhuộm.

Thường xuyên gội đầu bằng nước nóng cùng sấy tóc ở nhiệt độ cao sẽ khiến tóc khô, chẻ ngọn, cũng như không giữ được màu nhuộm bền. Vày vậy, rất tốt bạn cần gội đầu bởi nước rét hoặc nước hơi ấm nếu thời tiết quá lạnh. Cùng khi sấy, hãy nhằm máy sấy biện pháp xa tóc ít nhất 20cm hoặc sấy tóc ở cơ chế thổi gió.

Màu tóc nhuộm dễ nhạt cùng xỉn trước ảnh hưởng của phương diện trời, muối bột biển, clo. Vị thế, bạn nên đảm bảo tóc với mũ rộng vành khi ra trời nắng, khăn/mũ trùm tóc khi đi bơi…

Cách cung ứng để mái tóc nhuộm luôn đẹp

Harper’s Bazaar gợi ý bạn các thành phầm khuyên cần sử dụng từ nhiều chuyên gia về tóc cùng bí quyết chăm tóc nhuộm từ các ngôi sao. Bạn sẽ biết cách gia hạn độ bóng với tông màu trong cả khi tự chăm sóc ở nhà.

1. Dầu gội ánh tím

Những mái tóc đang qua cách xử lý nâng tông/tẩy màu, thời hạn buổi tối đa chúng ta cũng có thể giữ được sắc đẹp nhuộm là một trong những – 2 tháng. Để giúp kéo dãn dài thời gian cho mái tóc nhuộm, bạn cần bổ sung đều một vài sắc tố để lưu lại màu. Vị đó, các sản phẩm dầu gội ánh tím vẫn là “cứu cánh” tuyệt đối hoàn hảo cho bạn. Sắc đẹp tím vào dầu gội có tính năng khử oxy hóa, góp trung hòa các sắc tố bên trên tóc, duy trì màu nhuộm chuẩn được vĩnh viễn và tăng độ bóng sáng cho sợi tóc.


Gợi ý mang đến bạn: (từ trái qua) Dầu gội tím Extend Blondage Purple của Redken. Brightening Shampoo của Blonde Ale. Màu sắc Balance Purple Shampoo của Joico.


MÁCH BẠN: Chỉ vận dụng cho khu vực gốc giả dụ thân cùng ngọn tóc vẫn chuẩn chỉnh màu. Nếu tóc các bạn có nhuộm line màu, tuyệt kỹ là trộn dầu gội ánh tím với dầu gội thông thường.

2. Kem ủ hay mặt nạ đến tóc

Khi nói tới thời gian ủ, ta vẫn hay ủ tóc trong vòng 15 – trăng tròn phút. Nuốm nhưng, các chuyên gia khuyên “càng lâu càng tốt”. Để phương diện nạ tóc trong 2 tiếng đồng hồ giúp đa số dưỡng chất vận động hết công năng của nó. Tóc hấp thụ tinh chất đủ để ngấm gia vị sâu vào lớp biểu bì, có tác dụng tóc chắc chắn hơn.


Nếu bạn là một tín đồ của các phương pháp chăm sóc sắc đẹp mắt tự nhiên, hãy học phương pháp làm ủ tóc theo Priyanka Chopra. Công thức để sở hữu mái tóc suôn dài, thướt tha như Priyanka rất dễ dàng thực hiện.


Nguyên liệu: sữa chua nguyên chất, một thìa mật ong với một quả trứng.

Thực hiện: Trộn tất cả các nguyên liệu trên cho tới khi tạo các thành phần hỗn hợp sánh mịn. Hãy ủ lên tóc trong vòng 30 phút – 1 tiếng. Tiếp nối bạn xả sạch bằng nước nóng và dầu gội vơi dịu dành riêng cho trẻ em.

3. Special blonde treatments


Bí quyết để lưu lại màu nhuộm của chân dài Fernanda Ly là cần sử dụng giấm xả Redken color Extend Vinegar Rinse và dầu dưỡng Moroccanoil Treatment.


Giống như cách họ áp dụng Hyaluronic Acid (HA) lên mặt, tóc cũng cần phải tinh hóa học dưỡng tương tự. Fernanda Ly, phụ nữ mẫu nối liền với mái tóc sáng màu sệt trưng, luôn dùng Redken màu sắc Extend Vinegar Rinse. Sản phẩm giấm xả tóc này giúp cân đối lại độ p
H của tóc, cũng như bức tốc độ mượt và bóng.

MÁCH BẠN: Sau lúc bôi dầu dưỡng, bạn quấn tóc trong mũ tắm hoặc màng bọc thực phẩm. Phương pháp này chuyển động như chất giải pháp điện, áp dụng nhiệt của cơ thể để giữ độ ẩm trên lớp biểu bì.

Trên đó là một số thông tin cũng như cách nhuộm và dặm chân tóc đen tại nhà dành cho các bạn không ý muốn đi tiệm. Bạn hãy tham khảo thêm để lạc quan tự mình dặm chân tóc nhuộm một cách công dụng nhất nhé. Chúc bạn thành công và tất cả mái tóc nhuộm màu sắc ưng ý!

CÓ THỂ TỰ NHUỘM TÓC BALAYAGE TẠI NHÀ KHÔNG?

DA NGĂM NÊN NHUỘM TÓC MÀU GÌ?

10 BÍ QUYẾT GIỮ MÀU TÓC NHUỘM LÂU PHAI

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam