( PHUNUTODAY ) - tự tử bên cạnh đó là việc chỉ xảy ra ở con người nhưng câu chuyện tiếp sau đây đã khiến cho hàng triệu hàng vạn người bắt buộc chấn rượu cồn vì điều ấy cũng lộ diện ở nhiều loài cồn vật.

Bạn đang xem: Sốc ngựa vằn đực cố tình giết ngựa con để… được giao phối


Hãy cùng đọc mẩu chuyện dưới dây:

Dưới chân núi Thiên Sơn có một ngôi buôn bản nhỏ, trong làng tất cả một con chiến mã mẹ trẻ trung và tràn đầy năng lượng xinh đẹp, con con ngữa đực đã hết từ lâu. Tín đồ trong làng ao ước tìm một con ngựa chiến đực khác nhằm lai kiểu như tiếp, nhưng hầu như không thành công. Hầu như người cuối cùng nghĩ đến một con ngựa chiến con rất là cao lớn mạnh mẽ mà con ngựa chiến mẹ sinh ra. Nhưng trong lòng người dân du mục rất nhiều hiểu rõ, chủng loại trâu bò vốn cự tuyệt giao phối họ sản phẩm gần. Làm sao đây?

Thế là, đa số mục dân liền rước tấm vải black bịt chặt nhì mắt của hai con chiến mã lại, tiếp nối đưa ngựa chiến con mang đến trước mặt ngựa mẹ. Hiệu quả đã được may mắn muốn, hai con con ngữa đã giao hợp thành công.

Ảnh minh họa.


Những mục dân chột dạ, ra xa rộng 100 mét mới cởi quăng quật tấm khăn bịt đôi mắt của nhì con ngựa ra. Thời gian này, ngựa chiến con xoay đầu nhìn một cái, phân biệt là chiến mã mẹ; ngựa mẹ cũng nhận thấy đứa bé của mình. Bất thình lình, một chuyện ngạc nhiên đến đã xảy ra:

Chỉ nghe ngựa con ngửa mặt lên trời hí lớn một tiếng, con ngữa ta rứa sức lồng lộn lag đứt dây cương, chạy bạt mạng về phía vách núi làm việc đằng xa ….

Những mục dân còn chưa kịp phản ứng gì, chiến mã con đã tung mình lên trên không, lao xuống vách núi.

Mọi người tá hỏa vội quà ngoảnh đầu lại nhìn con ngữa mẹ, ngựa mẹ cũng kêu thảm một tiếng, chạy thục mạng về phía ngược lại, khi tới gần vách núi sâu vạn trượng, chiến mã mẹ cũng tung bản thân lao xuống vực thẳm tương tự y như vậy!

Đây là 1 cảnh tượng nhưng mà người chúng ta nhà thơ ở vùng Tân Cương của tôi tận mắt triệu chứng kiến, trong khi kể lại chuyện này, vành mắt anh đỏ hoe, music nghẹn ngào.

Mọi fan thường nói loài ngựa chiến trâu trí óc không được thông minh, mà lại loài ngựa chiến trâu vẫn biết hổ ngươi là gì; mọi bạn thường nói loài penguin ngu xuẩn vụng về, nhưng mà loài chim cánh cụt lại một lòng thông thường thủy với tình yêu.

Điều này so với con tín đồ chúng ta, tốt nhất là người hiện nay vốn tự đến là bạn dạng thân bản thân là sinh mệnh cao cấp mà nói, thật đúng là sự chế nhạo béo biết chừng nào.

Trong xã hội hiện nay nay, khi ôm bồ nhí phát triển thành niềm kiêu hãnh, lúc tình một đêm vươn lên là mốt thời thượng, khi làn sóng ly hôn trở thành mẩu chuyện được mọi người hết lời ca tụng, thì những giáo viên “cầm thú” đã trở thành hiện tượng tràn lan…..

Câu chuyện trên chứng tỏ rằng, không chỉ có có con fan mà động vật cũng tìm về tự sát, câu "nhân sao đồ dùng vậy" nguyên nhân là thế. Vậy động vật hoang dã về thực chất có tự giáp không?.


Năm 1845, một mẩu truyện lạ ngập cả mặt báo London, Anh. Chú chó màu đen được thể hiện là dễ thương và khỏe mạnh nhiều lần ném mình xuống sông "tự tử". Bốn chân nó cứng đờ, trọn vẹn trái ngược phản ứng khi ở bên dưới nước của loài chó. Kỳ lạ hơn, sau khi được chuyển lên bờ, con chó lại lao xuống sông và nỗ lực dìm mình dưới nước.

Nhiều bé chó thường xuyên nhịn nạp năng lượng tới chết sau khi người chủ sở hữu qua đời. Ảnh: Alflo/Naturepl.com

Động vật hoàn toàn có thể đối diện hầu hết vấn đề sức khỏe tâm thần tương tự như con người, điển hình nổi bật là căng thẳng, nhân tố đóng góp phần dẫn cho tới tự ngay cạnh ở người. Phần đa hành vi từng được cho là chỉ bao gồm ở người cũng khá được quan ngay cạnh ở một số động vật. Song, động vật hoang dã tự tử bao gồm chủ đích hay là không là câu hỏi gây những tranh cãi.


Theo BBC, đây không phải là câu hỏi mới. Hơn 2000 năm trước, nhà triết học tập Aristotle đề cập về con chiến mã đực khiêu vũ xuống vực sâu, sau thời điểm vô tình giao phối với ngựa chiến mẹ cũng đó là câu chuyện bên trên kia.

Thế kỷ máy hai sau Công nguyên, Claudius Aelian, một nhà nghiên cứu và phân tích Hy Lạp vẫn viết hẳn cuốn sách bàn về hiện tượng kỳ lạ này. Ông nêu ra 21 vụ động vật hoang dã tự sát, trong số đó có những con chó săn nhịn ăn đến chết khi chủ nhân qua đời giỏi đại bàng xả thân lửa hỏa thiêu chủ nhân, xong xuôi sự sống.

Những vụ động vật tự tử cũng thu hút chú ý tại Anh giữa thế kỷ 19. Nhà tư tưởng học William Lauder Lindsay mang đến rằng, "u sầu trầm cảm" hoàn toàn có thể là nguyên nhân. Ông tế bào tả động vật "bị đẩy vào tình trạng bối rối và điên loạn theo nghĩa đen", trước lúc có đầy đủ hành vi tự diệt hoại, có thể xong bằng dòng chết.

Tuy nhiên, với kỹ năng và kiến thức y học hiện đại của nắm kỷ 20, ý nghĩ tự tử mang ý nghĩa "quả cảm" dần dần bị lu mờ. Gắng vào đó, khoa học tập trung vào ảnh hưởng tác động của tự tận trên con số lớn cá thể.

Tự sát, hay là hệ quả của áp lực nặng nề xã hội, trở thành trong những chứng bệnh xã hội. Đàn chuột lemming nối đuôi nhau quăng bản thân xuống vực hay vụ mắc cạn 1 loạt của cá voi là những ví dụ điển hình. Song, Wilson không kiếm câu trả lời ví dụ rằng liệu động vật tự sát có chủ đích tốt không. Dự án công trình của ông chỉ tiết lộ sự chuyển đổi quan điểm về tự cạnh bên của con người phản ánh trong mẩu chuyện về cồn vật.

Antonia Preti, nhà tư tưởng học đại học Cagliari, Italy, muốn tìm câu trả lời xác đáng. Xem xét khoảng tầm 1.000 nghiên cứu công bố trong 40 năm, ông xác minh không gồm vụ động vật tự tử có ý kiến nào trong thoải mái và tự nhiên và cho rằng những vụ bài toán trong sách của Aelian chỉ là "câu chuyện mang tính thuyết hình người".

Xem thêm: United States: Fy 2024 Diversity Visa Lottery Registration Opens Today

Trở lại vụ tự liền kề tập thể của loài chuột lemming, các nhà phân tích kết luận đó là hệ lụy không hề muốn khi con số chuột thiên di quá đông tại cùng thời điểm.

Vật nuôi bỏ ăn sau khi người chủ qua đời rất có thể do đổ vỡ mối link xã hội. Động đồ dùng không đưa ra đưa ra quyết định chết có ý thức nhưng chỉ quá nhờ vào vào sự chăm sóc của người chủ sở hữu đến nỗi không chấp nhận thức ăn từ tín đồ nào khác.

"Suy nghĩ thú nuôi tự gần kề theo chủ nhân chỉ là cách diễn giải của nhỏ người", Preti nhấn xét.

Ajit Varki, đh California, Mỹ chú ý nhận, tự gần kề ở rượu cồn vật hoàn toàn có thể được phân tích và lý giải bởi các lý do khác. Theo ông, động vật hoang dã đau buồn, nhận thấy cái bị tiêu diệt và sợ xác chết nhưng không hiểu nhiều cái chết là "một thực sự hiển nhiên".

"Động vật có nỗi sợ hãi về những tình huống nguy hiểm rất có thể dẫn tới cái chết", Varki lý giải. Chúng thành lập phản ứng từ bên phía trong với các nỗi sợ nhằm mục đích tồn tại, sinh sống sót.

Con fan là sinh đồ gia dụng duy nhất có chức năng hiểu và đối lập với tử vong của mình. Nói một cách chính xác, theo Varki, chúng ta là sinh vật lạc quan với khả năng tự thừa nhận thức cực kỳ phức tạp.

"Tự ngay cạnh là gì?", Varki để câu hỏi. "Tự giáp là từ xui khiến bạn dạng thân tìm đến cái chết, cơ mà làm rứa nào nhằm xui khiến nếu không nhận thức được mình có thể chết? vày đó, tự sát là hành động chỉ bao gồm ở con người", chuyên viên này kết luận.

Tuy nhiên, quan tâm một kỹ lưỡng nào đó, động vật cũng là các loài bao gồm ý thức, giống như cặp người mẹ con ngựa chiến trên kia, bọn chúng đã vướng lại một sự chấn động mập trong xem xét của hàng vạn người trên nhân loại khi đọc mẩu truyện này. Liệu rằng động vật hoang dã có thực sự khiếp sợ như cách bé người chúng ta thường đồn đoán về chúng.

Mọi người thường nói, sói là loài rượu cồn vật tàn ác nhất trên cầm cố giới, phía trên đúng thật là một trong những nỗi oan to trong giới tự nhiên. Bởi vì thật ra, sói chỉ vào đều lúc bụng đói mới “há to lớn miệng” với loại cừu, còn bé người sau khoản thời gian ăn no rồi new đi thịt người, lúc đói càng là lạm gần cạnh vô cớ để thỏa mãn vị giác, thật đúng là cực kỳ tàn ác.

Nếu thiếu tín nhiệm thì hãy xem thử danh sách thực đơn của các món: óc khỉ bác hấp, vay mượn cá chua ngọt, tay gấu mùi hương lạt, v.v…. Thì vẫn biết ngay những món ăn lừng danh này đầy mùi máu tanh, hầu hết là bằng chứng thép về sự man rợ tham lam của nhỏ người.

Thế còn con người vốn được coi là anh linh của vạn đồ gia dụng thì thế nào đây? Thẩm Dương gồm một ông lão thương hiệu là vương vãi Nho Thần, sống cuộc sống đời thường thắt lưng buộc bụng suốt 13 năm trời, ông đã chi ra gần mấy vạn nhân dân tệ quyên góp mang đến 40 sinh viên nghèo khổ hoàn thành bài toán học. Nhưng bao gồm 10 sinh viên trong đó, trước đó chưa từng viết lá thư và cũng chưa từng đến thăm qua ông lão.

Cô con dâu của ông lão khổ sở nói: “Ông cụ không muốn điều gì khác, chỉ là mong mỏi được quan sát mặt họ, muốn giành được một chút thư tự của họ, dù chỉ với viết mấy chữ thôi cũng được“. Tuy nhiên, mọi sinh viên đh này trước sau vẫn không tồn tại xuất hiện.

Mọi fan thường mắng câu “mắt chó coi thường bạn khác”, cơ mà loài chó đối với người sở hữu lại một mực trung thành, trông nhà coi cửa, nhẫn nhục chịu đựng khó, vô cùng tận trung khu với trọng trách của mình. Cơ mà trong làng mạc hội con tín đồ lại vừa đủ những kẻ phân phối chủ cầu vinh, lấy ân oán báo ân, vị tiền mà không sở hữu và nhận người thân, thân phụ con coi nhau như kẻ thù.

Mạnh Tử nói: “Người mà không hiểu biết nhiều lễ nghĩa liêm sỉ, thật chưa hẳn là tín đồ nữa“. Ông bà ta thường xuyên nói, bất cứ là làm cho gì, trước tiên yêu cầu học làm tín đồ đã. Làm người vẫn còn đấy cần bắt buộc học sao? không sai, hết thảy mục tiêu cuối cùng của giáo dục và học tập chính là học làm người. Không học tập biết được làm người, hễ không cẩn thận sẽ đổi thay động vật, thậm chí còn còn không bằng cả cố gắng thú… con fan nếu không có đạo đức, chưa hẳn cầm thú thì đó là ma quỷ.

Special Thời sự Đầu tư bất động sản nhà đất Quốc tế công ty lớn Doanh nhân bank Tài chính - thị trường chứng khoán
*

*

1. Ngựa cười

lúc cuộn môi trên và nhe răng, một con ngựa trông như sẽ cười. Tuy nhiên, bên trên thực tế, hành động này lại là 1 trong những kỹ thuật đặc trưng khi chiến mã thể hiện một bội nghịch ứng call là flehmen nếu chuẩn bị giao phối. Hành vi này giúp bọn chúng phát tán mùi thơm trong bầu không khí và xác minh mùi. Làm phản ứng này phổ cập ở chiến mã đực hơn so với chiến mã cái. Giống như như hươu cao cổ, con ngữa giống thường xác minh mùi vị nước tiểu trước khi giao phối.

2. đầu óc của ngựa

Một nghiên cứu năm 2010 huyết lộ tác dụng đáng quá bất ngờ về trí logic của ngựa, đặc biệt là khả năng ghi nhớ. Không chỉ hiểu được lời nói, con ngữa còn có tác dụng nhớ vô cùng lâu. Giả dụ một con ngựa chiến được chăm sóc và đối xử tốt, nó vẫn nhớ người quan tâm cho mang lại lúc chết. Đặc biệt, con con ngữa sẽ ngay nhanh chóng nhớ ra bạn đã âu yếm nếu bắt gặp họ, dù không được gặp gỡ trong thời hạn dài. Chúng cũng rất có thể nhớ được các địa điểm khá tốt.

3. Ngựa cảnh sát

Ngựa cảnh sát được áp dụng từ cầm kỷ 17 và đội công an ngồi bên trên ngựa thứ nhất được thành lập và hoạt động vào năm 1805 sinh sống London, Anh. Trong nhiều năm, team này sẽ được minh chứng là chuyển động có hiệu quả. Điều này phù hợp với hiệu quả nghiên cứu vớt về trí thông minh cùng trí ghi nhớ của chủng loại ngựa. Hiện nay, con số ngựa công an ngày càng ít dần vì chưng sự cải tiến và phát triển lấn át của vận động tuần tra bởi xe máy cảnh sát và các phương tiện hiện đại khác. Ở các quốc gia, những đội công an này vẫn hoạt động với mục đích kiểm soát điều hành các đám đông.

4. Những con lai cùng với ngựa

những nhà phân tích từng tạo ra các nhỏ lai giữa chiến mã vằn, lừa và ngựa. Bé lai thân lừa đực và con ngữa cái hotline là la, con lai của con ngữa vằn và ngựa thường được call là zorse hoặc hebra.

5. đôi mắt ngựa

ngựa chiến có thị giác khá giỏi nhờ vào đôi mắt có kết cấu đặc biệt. Đôi mắt con ngữa có 2 lần bán kính khoảng 5 cm, to nhất trong các loài động vật hoang dã có vú sống trên cạn. Mắt chúng cũng nặng nề hơn cấp 9 lần so với đôi mắt người. Mắt ngựa chiến có 3 mí, nhị mí bình thường và một mí trang bị ba là một màng chớp nằm tại vị trí góc bên trong của mắt. Con ngữa không thể tập trung mắt chú ý như người. Cố gắng vào đó, phần bên dưới của võng mạc đã quan ngay cạnh vật thể sinh hoạt xa, phần bên trên võng mạc sẽ dùng để làm quan liền kề ở cự ly gần.

6. Giống như ngựa nhiều năm nhất nuốm giới

ngựa Arab được biết đến lần thứ nhất từ cách đó ít tốt nhất 4.500 năm với được xem là một trong những giống ngựa nhiều năm nhất trên rứa giới. Chúng được xem là giống ngựa dường như đẹp mạnh mẽ và oai phong nhất. Chiến mã Arab bao gồm thân hình rắn chắc, đuôi cao với phần đầu có mẫu thiết kế khá độc đáo. Cấu tạo xương của giống chiến mã này cũng hơi khác biệt so với các giống ngựa khác. Xương sườn của bọn chúng rộng hơn, khỏe hơn và sâu hơn, nhưng lại có ít đốt xương sống đuôi và xương thắt sống lưng hơn. Giống ngựa này hoàn toàn có thể chạy ngay tức thì mạch 160 km mà lại không đề xuất nghỉ.

7. Ngựa chiến và thể thao

Ngày nay, ngựa chiến được nuôi để phục vụ cho các cuộc thi và hoạt động thể thao, giải trí... Việc nuôi ngựa đang dần biến một vận động kinh doanh bự ở những nước trên chũm giới. Riêng làm việc Mỹ, khoảng chừng 4,6 triệu con người đang làm các công việc kinh doanh có liên quan đến ngựa với số lượng ngựa lên đến mức 9 triệu con. Ngành công nghiệp con ngữa ở tổ quốc này cầu tính đạt 39 tỷ USD từng năm.

8. Món ăn từ ngựa

Thịt chiến mã được coi là một món nạp năng lượng thông dụng ở những nước trên nuốm giới. Người Pháp không chỉ ăn làm thịt ngựa, mà còn ăn uống óc và tim ngựa. Bên trên thực tế, làm thịt ngựa đang trở thành món ăn của bé người kể từ thời điểm chúng xuất hiện. Trong chiến tranh, thịt ngựa chiến là món ăn cung cấp nhiều protein và lại có túi tiền rẻ. Ngày nay, làm thịt ngựa rất được yêu thích vì có mùi vị sệt biệt.

(Theo Listverse)

Linh Anh (Vnexpress)


#Con ngựa chiến # Phi Nước đại # ngựa Arab # Thịt ngựa chiến # Ngành Công Nghiệp chiến mã # Ngựa công an # Mắt chiến mã # đầu óc # con Lai