Tất cả họ đều ý muốn muốn có được một ít sự may mắn trong cuộc sống đời thường có đúng không nhỉ nè? Vâng, và tương tự như trong tiếng Anh có khá nhiều cách không giống nhau để chúc ai đó may mắn. Vậy bây giờ chúng ta hãy thuộc điểm qua một vài phương pháp thể hiện tại khác của từ bỏ “good luck” nha!

Break a leg

Mặc mặc dù câu “Break a leg” nghe có vẻ khá kỳ lạ nhưng nó lại được sử dụng thông dụng để chúc ai đó như mong muốn trước khi họ làm cho điều gì đó.“I’m performing at the globe theatre tomorrow evening.Break a leg, I’m sure you’ll vị great!”

Knock them dead

Thêm một cách thể hiện nay lạ khác, thậm chí là sẽ còn lạ hơn so với cách nói làm việc trên. Cụm từ “knock them dead” có thể được sử dụng y như “break a leg” mặc dù nó gồm thể có nghĩa là “để thực thụ gây tuyệt hảo với một ai đó” hay “chúc may mắn”.

Bạn đang xem: → good luck, phép tịnh tiến thành tiếng việt, câu ví dụ

We are playing against Barcelona junior football club tomorrow, I’m nervous!

Don’t worry Kevin, knock them dead!”

Keep your fingers crossed

Cụm từ “keep your fingers crossed” này được thực hiện để thể hiện cả sự như mong muốn và niềm hi vọng tùy trực thuộc vào tình huống hoặc bối cảnh. Chúng ta có thể nói:

“My father is in hospital & he is not doing well.

Xem thêm: Mức lương tiếp viên vietjet air, ngành tiếp viên hàng không

Just keep your fingers crossed that he will be OK”.Hoặc“I have a big maths exam tomorrow, I hope I pass!Fingers crossed!”

May the force be with you

Đây là một trong những cách nói cố kỉnh cho “good luck” thông thường và tức cười trong giờ đồng hồ Anh. “May the force be with you” đang được áp dụng trong các bộ phim Star Wars nhằm chúc một tín đồ hoặc một nhóm gặp nhiều như ý khi họ chuẩn bị tham gia cùng một chuyến du ngoạn nhiều thách thức hoặc gặp gỡ một tình huống đầy thử thách. Từ bỏ đó câu nói này vẫn trở nên danh tiếng trong giờ đồng hồ Anh.“I have an 18 hour flight to nước australia tomorrow.May the force be with you, I hope you make it there safely!”

Blow them away

“Blow them away” được sử dụng nhiều hệt như câu “knock them dead”. Cụm từ này hay được thực hiện để chúc ai đó gặp mặt nhiều suôn sẻ trước lúc tham gia vào một trong những sự mô tả hoặc màn trình diễn nghệ thuật.

“I’m singing in the talent competition this weekend.

Blow them away Kim, you have a great voice!”We are sure you’ll knock everyone dead with your màn chơi of English…

Vậy thì các bạn ơi, họ đã có được những cách new toanh và thật thúc vị đến các bạn cũng có thể thể hiện mình bởi Tiếng Anh rồi. Cửa hàng chúng tôi mong các bạn sẽ kết hợp chúng nó vào Tiếng Anh của chính mình để tăng mức độ từ vựng với cách miêu tả của bọn họ nha!


nội dung bài viết này bao gồm hữu ích với chúng ta không?

Hãy đánh giá để sinh sản động lực cho công ty chúng tôi tạo nhiều nội dung bài viết hữu ích hơn đến bạn!

an expression of encouragement made khổng lồ someone who is about to lớn take part in a competition, sit an exam etc
*

*

*

*

cách tân và phát triển Phát triển tự điển API Tra cứu bằng cách nháy đúp chuột những tiện ích tra cứu kiếm tài liệu cấp phép
ra mắt Giới thiệu kỹ năng truy cập nhanluchungvuong.edu.vn English nhanluchungvuong.edu.vn University Press và Assessment cai quản Sự chấp thuận bộ nhớ và Riêng tư Corpus Các pháp luật sử dụng
*

Tiếng Anh Từ điển Người học Tiếng Anh Anh Essential Tiếng Anh Mỹ Essential
English–Dutch Tiếng Hà Lan–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Pháp Tiếng Pháp–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Đức Tiếng Đức–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Indonesia Tiếng Indonesia–Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Ý Tiếng Ý-Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Nhật Tiếng Nhật-Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng mãng cầu Uy Norwegian–English Tiếng Anh–Tiếng tía Lan Tiếng cha Lan-Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Bồ Đào Nha Tiếng Bồ Đào Nha-Tiếng Anh Tiếng Anh–Tiếng Tây Ban Nha Tiếng Tây Ban Nha–Tiếng Anh
Tiếng Anh–Tiếng Ả Rập Tiếng Anh–Tiếng Catalan Tiếng Anh–Tiếng Trung Quốc (Giản Thể) Tiếng Anh–Tiếng Trung Quốc (Phồn Thể) Tiếng Anh–Tiếng Séc Tiếng Anh–Tiếng Đan Mạch English–Hindi Tiếng Anh–Tiếng Hàn Quốc Tiếng Anh–Tiếng Malay Tiếng Anh–Tiếng Nga Tiếng Anh–Tiếng Thái Tiếng Anh–Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ English–Ukrainian Tiếng Anh–Tiếng Việt