(Chinhphu.vn) - cỗ GD&ĐT cho thấy sẽ chuẩn bị sớm, không hề thiếu các đk để tổ chức xuất sắc kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Bộ GD&ĐT cho biết thêm sẽ sẵn sàng sớm, không thiếu thốn các điều kiện để tổ chức xuất sắc kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2023 - Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT vừa mang đến biết, vẫn có báo cáo gửi Quốc hội, đại biểu qh về triển khai Nghị quyết số 41/2021/QH15 có nội dung về kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bạn đang xem: Ngày thi thpt quốc gia 2023

Theo đó, cỗ GD&ĐT sẽ chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023. Bộ cũng xây dựng những phương án bảo đảm an ninh, an ninh và dự phòng để xử lý những rủi ro có thể xảy ra trong quy trình tổ chức thi, duy nhất là ứng phó với diễn biến phức tạp của thiên tai, dịch bệnh lây lan (nếu có).

Đồng thời, bộ sẽ hoàn thành để ra mắt và từng bước chuẩn bị triển khai phương án tổ chức triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT từ thời điểm năm 2025 tương xứng với lộ trình thực thi Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo đảm hiệu quả thi đề đạt trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh; gồm độ tin cậy, sự phân hóa để xét công nhận xuất sắc nghiệp thpt cho thí sinh và báo tin để đánh giá unique giáo dục, điều chỉnh quy trình dạy học tập nhằm cải thiện chất lượng dạy dỗ học trong những trường phổ thông.

Thanh tra, đánh giá thi giỏi nghiệp thpt năm 2022

Báo cáo của bộ GD&ĐT cũng đến biết: kế thừa các hiệu quả đạt được vào công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT các năm 2020 với 2021, kỳ thi giỏi nghiệp thpt năm 2022 đã được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn nghiêm túc, vô tư và an toàn. Tổng số thí sinh tham gia dự thi là 989.863, đạt tỉ lệ 98,75% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Xem thêm: Afc Asian Cup Qualification 2023 Fixtures & Results, 2023 Afc Asian Cup Qualification

Đây là năm thứ nhất thí sinh vẫn học lớp 12 thực hiện đăng ký tuyển sinh tốt nghiệp thpt theo hình thức trực con đường trên hệ thống làm chủ thi.

Nội dung đề thi phía trong chương trình THPT, đa phần lớp 12. Những nội dung kỹ năng và kiến thức được tinh giảm do ảnh hưởng tác động của dịch COVID-19 những năm học tập trước không đưa vào đề thi năm nay.

Đề thi có sự phân hóa phù hợp bảo đảm an toàn khách quan nhằm xét công nhận giỏi nghiệp và cung ứng dữ liệu cho những cơ sở giáo dục và đào tạo đại học, giáo dục công việc và nghề nghiệp sử dụng nhằm tuyển sinh theo niềm tin tự chủ. Phổ điểm từng môn thi với phổ điểm các tổ thích hợp xét tuyển truyền thống cuội nguồn được phân tích chi tiết và tin tức công khai.

Bộ GD&ĐT tiếp tục triển khai chiến lược thanh tra, khám nghiệm thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2022 ở các khâu chuẩn bị, coi thi, chấm thi; thành lập và hoạt động 5 đoàn kiểm tra công tác làm việc phúc khảo bài xích thi tại 10 sở GD&ĐT (hiện đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra).