trả lời phỏng vấn Báo tuổi teen ngày 21.8, ông Nguyễn nạm Kỷ, tổng giám đốc Đài giờ đồng hồ nói vn (VOV), cho thấy thêm giá bản quyền truyền thông Đại hội thể dục châu Á (ASIAD 18) bên trên lãnh thổ việt nam (VN) cơ mà VOV đứng ra thiết lập với sự cung cấp của hai doanh nghiệp, là dưới 1,5 triệu USD.


*

Theo đó, VOV với đơn vị member là VTC sẽ sở hữu bản quyền hình ảnh đại hội trên cả cha nền tảng phạt thanh, truyền hình cùng điện tử.

Bạn đang xem: Mua bản quyền asiad 2018


Thời gian đàm phán dài đúng bằng một trận đấu trơn đá
Trước sức nóng của dư luận về vấn đề bản quyền ASIAD sau khoản thời gian Đài truyền hình việt nam (VTV) và nhiều đơn vị truyền hình vào nước không giống không thiết lập gói bản quyền này, VOV đã quyết định vào cuộc. Lãnh đạo VOV đã cử đại diện VTC quý phái Indonesia đàm phán trực tiếp với đối tác Hàn Quốc (KJSM World Corp, đơn vị tải bản quyền từ Hội đồng thể thao châu Á - OCA).
Cuộc đàm phán diễn ra khá thuận lợi, chỉ kéo dãn dài gần 2 giờ đồng hồ vào tối 20.8. Khúc mắc về vấn đề tài chính được cởi bỏ khi tập đoàn Hàn Quốc không thể “cương” như khi làm cho việc với VTV cách đây chưa lâu. Đổi lại, VTC cũng thể hiện rõ thiện chí là muốn phục vụ đông đảo khán giả VN. Đôi bên đã nhanh lẹ tìm được tiếng nói thông thường và ngày 21.8, VTC đã cam kết hợp đồng với đối tác.
Xin được nhắc lại, một trong những tại sao mà VTV đàm phán bất thành với đơn vị Hàn Quốc là giá bán bản quyền thừa cao, lên đến hơn 3 triệu USD. Nhưng ở lần đàm phán với VTC (khi đại hội đã khởi tranh được không nhiều ngày và môn láng đá nam giới đã thi đấu chấm dứt vòng bảng), đối tác này đồng ý bán với mức dưới 1,5 triệu USD. Con số này được xem là khá “nhẹ nhàng”, nhưng cũng cao gấp gần 5 lần so với số tiền mà lại SCTV đã thiết lập bản quyền ASIAD 17 phương pháp đây 4 năm. Cùng cũng đủ đến đối tác gồm lãi vì giá gốc nhưng mà họ mua từ OCA, được biết cũng chỉ hơn 300.000 USD.
Đàm phán bên trên cả ba nền tảng vạc thanh, truyền hình và điện tử (online), Đài tiếng nói Việt nam giới (VOV) cùng đơn vị trực thuộc là VTC đã thành công xuất sắc khi sở hữu trọn gói bản quyền truyền thông ASIAD 18.
Lãnh đạo VOV đến biết: “Đài có chủ trương sở hữu bản quyền ASIAD xuất phát từ nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh cùng tha thiết của khán giả. Đài luôn mong muốn phục vụ tốt nhất công bọn chúng cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, phù hợp với điều kiện cùng năng lực của đài. Để gồm được bản quyền ASIAD 2018, VOV đã nhận được sự động viên, khích lệ của Thủ tướng cùng nhiều cơ quan tiền chức năng khác. Sự vào cuộc kịp thời, vô tư của Vin
Group cùng Viettel cũng giúp công ty chúng tôi tăng tự tin khi tiến hành đàm phán. VOV là đơn vị có tiềm lực gớm tế cũng hạn chế nên không tồn tại sự hỗ trợ thì ko thể có tác dụng được. VOV ko muốn được đánh giá như một người hùng trong thương vụ này. Bởi vì trách nhiệm cao với khán giả, vì sự ước mong của người hâm mộ nhưng mà VOV tiến hành thôi”.
Báo thanh niên đặt câu hỏi khác: “Ngày 23.8, đội Olympic toàn nước sẽ gặp Bahrain. Nếu kết quả ko tốt, liệu VOV gồm lo ngại việc download bản quyền bị lãng phí?”. Ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ đồng hành với ASIAD từ nay mang đến đến hết đại hội. Bên cạnh bóng đá nam, vào gói bản quyền còn tồn tại bóng đá nữ, trơn chuyền, điền kinh cùng nhiều môn thể thao hấp dẫn khác”.
Kể từ ngày 22.8, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các trận thi đấu, những sự kiện thể thao ASIAD 18 bên trên VOV1, VOV2, VOV3, VOV giao thông, VOV sức khỏe. Coi trực tiếp bên trên kênh VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV. Người hâm mộ cũng tất cả thể coi miễn mức giá trực tiếp tất cả các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now, VOV Media, trên điện thoại di động, TV thông minh với báo điện tử vov.vn, vtcnews, bên trên Mobi
TV, Onme, Viettel
TV, Mocha, Keeng, Netnews và Tiin. Khán giả sẽ được nghe giọng bình luận của Vũ quang Huy, Lê Thành Lương...
*
Theo kết quả phân nhánh môn trơn đá nam ASIAD 2018, Olympic Việt nam nếu chơi tốt cùng giữ được sự hưng phấn thì trọn vẹn có cơ hội vào đến bán kết để đụng độ những đối thủ mạnh như Iran tuyệt Hàn Quốc, Uzbekistan.
Báo giới trẻ đã đặt vấn đề về việc VOV với VTC bảo vệ bản quyền như thế nào. Ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc VTC, nhấn mạnh: “Chúng tôi đã gồm sẵn những giải pháp để bảo vệ bản quyền. Và cũng để ngỏ việc cấp quyền cho những đài phát thanh - truyền hình trong cả nước, nếu tất cả nhu cầu, được phép tiếp vạc nguyên trạng những chương trình, những trận thi đấu mà do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018. VOV cùng VTC khuyến khích các cơ quan lại truyền thông hợp tác để sự kiện được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong điều kiện phù hợp. Công ty chúng tôi mong muốn những tổ chức, cá nhân tôn trọng, thực hiện đúng những nguyên tắc, quy định về bản quyền để không có tác dụng ảnh hưởng tới quyền lợi của công chúng; bảo vệ hình ảnh quốc gia”.
Chia sẻ với bọn chúng tôi, lãnh đạo Đài truyền hình tp.hcm (HTV) nói: “HTV sẽ tiếp nguyên đai nguyên kiện những sự kiện thể thao nhưng VTC sẽ phạt sóng trực tiếp. Việc làm cho này sẽ góp đôi mặt cùng bao gồm lợi, nâng rộng tầm phủ sóng của VOV, VTC nhưng khán giả của HTV sẽ ko bị thiệt thòi”. Còn ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký kết biên tập VTV, mang lại hay VTV sẵn sàng tiếp sóng từ VTC cùng sẽ giao cho TVad thực hiện công việc này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách May Gối Ôm Dài Cho Bé ( Handmade) Đơn Giản Ngộ Nghĩnh


phiên bản quyền tivi ASIAD 2018 vẫn không 'về' nước ta

Đến không còn ngày 8.8, một vài đơn vị truyền hình trong nước cho thấy vẫn sẽ không còn mua phiên bản quyền media ASIAD 18 2018.

Ngày 14/8, U23 việt nam chính thức bước vào cuộc chinh phục môn bóng đá nam ASIAD 2018 cùng với U23 Pakistan, nhưng cho tới lúc này, chưa có đài truyền hình như thế nào ở việt nam thông báo download được bản quyền truyền hình vạc sóng trực tiếp. Và nhiều tài năng là không!