Cách xử trí mụn trong tai

Bạn tránh việc nặn mụn sinh hoạt tai, có thể chườm ấm hoặc dùng những kem điều trị theo phía dẫn của bác bỏ sĩ để bớt viêm, né nhiễm trùng, mưng mủ.

Bạn đang xem: Mọc mụn trong ống tai

Mụn đầu trắng, nhọt đầu đen, nhọt nhọt... Thường mọc ở hầu như khu vực có không ít tuyến dầu như khuôn mặt, sống lưng nhưng nó cũng rất có thể xuất hiện tại ở bất kỳ đâu bên trên cơ thể. Nổi mụn phía bên trong tai như làm việc tai quanh đó và ống tai cũng không hi hữu gặp. Tai kế bên và ống tai bên cạnh có những tế bào da, tế bào lông và các tuyến phân phối dầu.

Mụn nghỉ ngơi tai thường lành tính và hoàn toàn có thể tự khỏi. Tốt nhất có thể là các bạn tránh nặn nhọt trong tai; nên làm cho nó tự khỏi nếu không gây khó chịu. Nặn mụn hoàn toàn có thể đẩy vi trùng và mủ vào sâu hơn trong lỗ chân lông, khiến kích ứng, viêm lây nhiễm nặng hơn. Nếu như bạn nặn mụn cùng mủ tung ra hoàn toàn có thể đóng vảy, có mặt sẹo. Trường thích hợp mụn bị lây lan trùng hoàn toàn có thể trở thành nhọt. đa số vết sưng đầy mủ này thường gây âu sầu và rất có thể cần phải điều trị bằng thuốc thoa, phòng sinh. Dưới đó là một số cách để xử trí nhọt trong tai.

Chườm ấm: Bạn rất có thể thử chườm ấm để gia công mềm phần đa nốt mụn. Khá nóng hoàn toàn có thể giúp mủ trồi lên mặt phẳng và tự thoát ra ngoài. Chúng ta nên rửa tay và có tác dụng sạch chất lỏng bay ra bởi tay bẩn hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho vi trùng lây lan. Nếu như khách hàng bị nổi mụn dằng dai hoặc khổ cực thì nên thăm khám chưng sĩ nhằm được đánh giá về chứng trạng và có cách xử trí.


Mx
SXKzytwx
Qj
X9O_w" alt="*">