Khi xúc tiếp với những dịch vụ ngân hàng, bạn sẽ nghe nhắc đến không hề ít các thuật ngữ về tài khoản, thẻ ATM, thẻ tín dụng… bên trên thực tế, đa số chúng ta không để ý có thể tưởng nhầm số thẻ là số tài khoản. Vậy thẻ ATM gồm mấy số? và bí quyết phân biệt số thẻ ATM cùng số thông tin tài khoản ngân hàng như vậy nào?

Thẻ ATM thường dùng để rút tiền, chuyển khoản qua ngân hàng và giao dịch thanh toán hóa đơn. Tuy vậy việc giao dịch chuyển tiền tới thẻ ATM bây chừ khá thông dụng nhưng vẫn có tương đối nhiều khách hàng còn lầm lẫn số thẻ ATM với số thông tin tài khoản dẫn tới chuyển tiền sai. Vậy thẻ ATM tất cả mấy số? biện pháp phân biệt số thẻ ATM với số tài khoản ngân hàng như vậy nào?

Thẻ ATM gồm mấy số? cấu tạo số thẻ ATM

Có hết sức nhiều người sử dụng đang sử dụng thẻ ATM nhưng ngần ngừ đâu là số thẻ, đâu là số tài khoản, nó bao gồm bao nhiêu số và kết cấu như vậy nào

Thẻ ATM có bao nhiêu số?

Theo quy định hiện nay thì thẻ ATM được vạc hành sẽ sở hữu hai nhiều loại như sau:

Loại 1: 16 số
Loại 2: 19 số (hai ngân hàng có thẻ ATM 19 số là Vietcombank và VIB)

Cấu trúc số thẻ ATM

Số thẻ ATM là dãy số được ấn trực tiếp trên thẻ ATM ngân hàng. Thường thì thẻ ATM gồm 16 hoặc 19 chữ số. Các chữ số này được hiện ra theo kết cấu 4 phần, trong số ấy mỗi phần bộc lộ 1 điểm sáng riêng biệt:

4 chữ số đầu: Mã ấn định trong phòng nước hay có cách gọi khác là mã BIN2 chữ số tiếp là mã ngân hàng
Các chữ số cuối còn lại dùng làm phân biệt thông tin tài khoản của khách hàng hàng.

Bạn đang xem: Mã thẻ atm là gì

Ví dụ: Số thẻ Vietcombank là 9704 36 68 12345678 111, thì vào đó:

Số 36 là mã thẻ ngân hàng Vietcombank12345678 là số CIF của khách hàng111 là hàng số hốt nhiên phân biệt những tài khoản của một khách hàng hàng.

Hầu hết những ngân mặt hàng tại vn đều vận dụng số ấn định được đơn vị nước phát hành gọi là số BIN, khởi đầu bằng 9704. Sau đây là một số mã số BIN của những ngân sản phẩm tại Việt Nam:

Tên ngân hàngMã BIN
Vietcombank9704 36
BIDV9704 18
Đông Á9704 06
Maritime
Bank
9704 26
MBBank9704 22
TPBank9704 23
VPBank 9704 32
Eximbank9704 31
VIB9704 41

Việc phép tắc thống nhất phương pháp ghi số thẻ ATM giúp các ngân hàng có thể liên thông cùng nhau qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng. Dựa vào vậy, những người dùng thẻ hoàn toàn có thể chuyển khoản lẫn nhau mà ko phải chờ đợi giao dịch liên ngân hàng theo giải pháp truyền thống.

Riêng với trường phù hợp của Vietinbank thì hàng BIN là 6201 60, mặc dù thế khi dùng thương mại & dịch vụ chuyển tiền qua thẻ thì vẫn liên kết bình thường.

Số thẻ ATM được sử dụng khi nào?

Với ngân hàng, số thẻ ATM được dùng để quản lý các giao dịch trải qua thẻ do người tiêu dùng sử dụng. Với quý khách hàng thì số thẻ ATM rất có thể được sử dụng trong các trường thích hợp sau:

Kết nối cùng nạp chi phí vào các ví năng lượng điện tử: phần lớn các ví năng lượng điện tử như Mo
Mo, Moca, Vin
ID hầu như yêu cầu người tiêu dùng kết nối ví cùng với thẻ ATM để nạp cùng rút tiền vào ví bỏ ra tiêu. Ở bước links với thẻ ngân hàng bạn sẽ phải điền số thẻ tương ứng và mã pin của thẻ ATM.Chuyển khoản: số thẻ cũng khá được sử dụng để chuyển tiền vào thẻ khi cần. Chuyển khoản qua ngân hàng theo số thẻ rất có thể được tiến hành tại cây ATM, ngân hàng điện tử hoặc phòng giao dịch thanh toán ngân hàng.

Phân biệt số thẻ ATM cùng số thông tin tài khoản ngân hàng

Số tài khoản bank và số thẻ ATM là 2 thông tin cơ bản mà bạn cần phải ghi lưu giữ để tiến hành các giao dịch chuyển tiền. Bạn bao gồm thể phân biệt số thẻ ATM cùng số thông tin tài khoản ngân hàng như sau:

Yếu tố so sánhSố thẻ ATMSố tài khoản
Điểm ghi Số thẻ ATM là hàng số được ấn nổi trực tiếp xung quanh trước thẻ ATM quý khách được cấp.Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cung ứng qua tờ giấy ghi hoặc qua email. Lúc yêu cầu mở thẻ ATM thì mặt khác bạn cũng trở nên phải mở cho chính mình một tài khoản tại ngân hàng đó. Thường thì số tài khoản sẽ được cấp ngay khi bạn đăng ký mở tài khoản.
Cấu trúc

Có 2 một số loại thẻ: 16 số và 19 số. Mỗi quý khách hàng sẽ được cung ứng một dãy số riêng trên thẻ. Trong hàng số thẻ:

4 chữ số đầu call là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định tầm thường cho toàn bộ các ngân hàng. 

2 chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ thay thế cho ngân hàng nơi chúng ta mở tài khoản.

4 chữ số tiếp đến là số mã quý khách CIF (Customer Information File).

 

Mỗi ngân hàng sẽ sở hữu quy định về số tài khoản khác nhau. Có bank quy định số tài khoản gồm 8 chữ số, có ngân hàng quy định gồm 9, 12,13 hoặc 14, 15 số. 

Ví dụ:

Ngân hàng ngân hàng nông nghiệp agribank có STK bao gồm 13 số bank Vietcombank gồm STK 13 số ngân hàng BIDV bao gồm STK có 14 số bank Vietinbank tất cả STK bao gồm 12 số bank Sacombank có STK bao gồm 12 số bank Đông Á bank có STK gồm 12 số ngân hàng Bắc Á bank có STK bao gồm 15 số…

Mỗi ngân hàng đều phải sở hữu quy tắc riêng biệt về kết cấu số thông tin tài khoản ngân hàng. Số những chữ số trong các tài khoản bank thường từ 9 cho 14 ký kết tự.

Ví dụ: Số tài khoản ngân hàng Vietcombank tất cả 13 chữ số, trong các số ấy 3 chữ số đầu tiên thay mặt đại diện cho một chi nhánh bank như:

001 là Sở thanh toán giao dịch 002 là đưa ra nhánh hà nội thủ đô 007 là trụ sở thành phố hồ Chí Minh…

Ngân sản phẩm Vietinbank: Số thông tin tài khoản với cấu trúc bao hàm 711A sống đầu với 8 số phía sau. Ví dụ: Số thông tin tài khoản 711A 987654321.

Chức năng

Giúp bank dễ dàng quản lý các hoạt động của người dùng trong thẻ.

Sử dụng số thẻ để đưa tiền, mặc dù chỉ gồm những bank dùng thẻ NAPAS mới giao dịch chuyển tiền được qua số thẻ.

Xem thêm: Cách tải và cài đặt đột kích phiên bản mới từ vtc online, download game đột kích

 

Được sử dụng phong phú hơn với các nghiệp vụ rút tiền, đưa tiền, nhấn tiền, thanh toán các loại hoá đơn,...

Số thẻ ATM được in trên thẻ

Số tài khoản được tìm thấy sinh hoạt biên lai tiền, email, trên mạng internet Banking, mobile Banking...

Như vậy, bạn có thể phân biệt như sau:

Số thẻ: Là hàng số được in nổi trực tiếp xung quanh trước thẻ ATM.

Nên dùng số thẻ tuyệt số thông tin tài khoản khi gửi tiền

Chuyển chi phí qua số thẻ và số tài khoản đều sở hữu ưu và nhược điểm riêng:

Chuyển chi phí qua số thẻChuyển chi phí qua số tài khoản
Chỉ nên số thẻ cùng hoặc tên ngân hàng là giao dịch chuyển tiền được. Chúng ta không đề xuất điền tên công ty thẻ, cụ thể tên trụ sở mở thẻ

Trường hợp giao dịch chuyển tiền thường khác bank sẽ yêu mong điền rất đầy đủ thông tin như số tài khoản, họ tên, trụ sở mở thẻ. 

Chuyển tiền nhanh hoặc chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân sản phẩm cũng chỉ cần số tài khoản.

Không phải ngân hàng nào cũng cung cấp chuyển chi phí qua số thẻ.Tất cả những ngân hàng đều sở hữu dịch vụ chuyển tiền qua số tài khoản cùng khối hệ thống hoặc khác hệ thống ngân hàng.

Hiện nay thì cùng với sự phát triển của ngân hàng điện tử, chuyển khoản qua số thông tin tài khoản trở lên tiện dụng hơn và được rất nhiều người chắt lọc hơn. Tuy nhiên chúng ta có thể linh đụng lựa chọn bề ngoài chuyển tiền làm sao miễn sao tiện lợi và phù hợp với tình hình thực tiễn của mình.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua sổ thẻ ATM với số tài khoản

Bạn thuận tiện chuyể tiền bằng thẻ ATM hoặc số thông tin tài khoản qua các vẻ ngoài sau:

Lưu ý khi giao dịch thanh toán qua số thẻ và số tài khoản

Sau đó là những lưu ý bạn cần nắm rõ để không chạm mặt phải không nên sót, lầm lẫn khi thanh toán giao dịch số thẻ và số tài khoản.

Tránh lầm lẫn số thẻ cùng số tài khoản. Ví như đang triển khai giao dịch tuy vậy nhận được thông báo là tin tức sai, nhớ chất vấn lại xem bạn có đã nhầm số thẻ cùng với số tài khoản hoặc trái lại hay không. Như đã share ở trên thì số thẻ tất cả 2 loại: 12 số với 19 số còn số tài khoản thường có từ 9 – 14 số.Số thẻ rất cần được bảo mật. Cũng chính vì kẻ gian chỉ cần phải biết được số thẻ của người tiêu dùng thì có thể sẽ đánh tráo được tin tức thẻ và triển khai các giao dịch bất thích hợp pháp.

Hiện tại tất cả 27 bank thuộc hệ thống Napas, đó là:

Vietcombank, Vietin
Bank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean
Bank, Lien
Viet
Post
Bank, ABBank, Viet
ABank, Bac
ABank, Bao
Viet
Bank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, Sea
Bank, PGBank, Dong
ABank.

Với các thông tin bên trên thẻ ATM được tiết lộ qua bài xích biết này phần nào đã hỗ trợ quý khách hàng có thêm các kiến thức có lợi về Thẻ ATM gồm mấy số, biện pháp phân biệt số thẻ ATM với số tài khoản… như thế nào? Mọi vướng mắc xin vui lòng contact để được giải đáp vướng mắc TẠI ĐÂY.

Với thời đại công nghệ trí tuệ tự tạo 4.0 như hiện nay nay, hầu như người nào cũng sở hữu 1 loại thẻ ngân hàng. Để hoàn toàn có thể thanh toán, bán buôn trực tuyến, gửi khoản, rút chi phí tại các trụ ATM… Vậy ví dụ số thẻ ngân hàng là gì, chúng có chức năng ra sao, kết cấu thế nào, tham khảo ngay nội dung nội dung bài viết dưới đây.

Số thẻ ngân hàng là gì?

*
*
*
*
*
*
*
Khi bị mất số thẻ bank hãy đến CN/PGD sẽ được trợ giúp

Số thẻ ngân hàng rất quan liêu trọng, trong những giao dịch trực tuyến, vậy nếu vẫn tồn tại số thẻ tất cả bị làm thế nào không? Hãy bình tĩnh, đừng nên quá lo ngại nhé. Bởi chỉ khi bạn bị mất toàn bộ thông tin về số thẻ, ngày hết hạn, bố số bí mật phía sau thẻ (mã CVV)… Thì kẻ xấu mới rất có thể sử dụng để tiến hành giao dịch trực tuyến đường tiền trong tài khoản của bạn.

Vậy lúc mất số thẻ ATM hãy liên hệ đến bank số hỗ trợ tư vấn của bank chủ quản để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thẳng PGD/CN bank đăng ký mở tài khoản, để được cung ứng tốt hơn.

Mong rằng, bài viết trên trên đây đã giúp đỡ bạn tìm được câu vấn đáp số thẻ ngân hàng là gì? biện pháp phân biệt số thông tin tài khoản và số thẻ ATM. Mong mỏi rằng, cùng với những chia sẻ đã cung cấp trong bài bác viết, đã với đến cho chính mình những thông tin hữu ích mang lại bạn. Bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào vui tươi để lại lời nhắn đến đội ngũ cung cấp bên dưới.