Tóm tắt bài bác viết: bài viết này hướng dẫn sử dụng file lisp để bổ sung cập nhật lệnh cắt DIM, dóng DIM. Bên cạnh đó cũng hướng dẫn bí quyết khắc phục lỗi dancing DIM khi di chuyển đối tượng, là lỗi thường phát hiện khi sử dụng lệnh cắt DIM

Sử dụng lệnh giảm DIM, dóng DIM

Lệnh cắt DIM là lệnh dóng những chân DIM thẳng hàng với nhau, lệnh dóng DIM là lệnh dóng các đường cất số DIM thẳng hàng với nhau. Đây là 2 lệnh liên tục được áp dụng vì nâng cấp tính thẩm mỹ của phiên bản vẽ với rút ngắn thời gian hiệu chỉnh DIM

Để thực hiện được lệnh cắt DIM cùng dóng DIM, bạn phải sử dụng tệp tin lisp CUTDIM.lsp để bổ sung cập nhật 2 lệnh này cho Auto
CAD. Sau khoản thời gian load tệp tin lisp CUTDIM.lsp, chúng ta cũng có thể sử dụng các lệnh:

CD: để giảm DIMBD: nhằm dóng DIM

Download: CUTDIM.lsp

Cách khắc chế lỗi khiêu vũ DIM

Nhảy DIM là lỗi thường bắt gặp khi bạn sử dụng lệnh cắt DIM. Lỗi xảy ra khi bạn dịch rời đối tượng với DIM sẽ bị nhảy theo, địa chỉ DIM bị biến hóa và chân DIM bị kéo dài tới hầu hết vị trí ko xác định.

Bạn đang xem: Lỗi cắt dim trong cad

Thực chất đấy là một chức năng của Auto
CAD với nó sẽ không hẳn là lỗi ví như ta sử dụng tính năng này một cách gồm chủ đích. Đây là tác dụng associative của DIM, nó giúp DIM luôn luôn liên kết với đối tượng, và khi đối tượng bị dịch chuyển hoặc đổi khác kích thước thì DIM cũng tự động thay thay đổi theo. Chức năng này được áp dụng tác dụng khi sử dụng Layout để quản lý phiên bản vẽ. Mặc dù nhiên họ thường ko sử dụng hào kiệt này và vì vậy nó thường lộ diện như là một lỗi.

Để kiêng không chạm mặt các lỗi trên, bọn họ cần tắt công dụng DIM associative, bao hàm 2 bước:

Tắt thiên tài tạo DIM associative trong mục Options > User Preferences. Các DIM được tạo sau khoản thời gian tắt hào kiệt này sẽ không thể thuộc tính associative nữa
Tắt trực thuộc tính associative của các DIM đã gồm sẵn trong bản vẽ. Trải qua việc chọn toàn bộ các DIM (có thể chọn tất cả các đối tượng người sử dụng trên phiên bản vẽ trải qua tổ thích hợp phím Ctrl+A) cùng gõ lệnh DDA

Tắt hào kiệt tạo DIM associative

Sử dụng lệnh DDA

Tổng hòa hợp Quỹ từ thiện người tiêu dùng Ketcau
Soft

Ketcau
Soft xin thông tin về số liệu về Quỹ từ bỏ Thiện người tiêu dùng Ketcau
Soft

Trong quá trình vẽ kích thước chúng ta thường bắt điểm tại các vị trí của cấu khiếu nại mà chẳng thể bắt điểm trên cùng một con đường thẳng được, dẫn đến chiều nhiều năm chân DIM dài ngắn khác nhau, dịp này bạn dạng vẽ sẽ tương đối xấu. Để xử lý vụ việc này trong Auto
CAD họ có lisp giảm DIM, các chân DIM đã thẳng sản phẩm cũng như bọn họ chủ động điều chỉnh được chiều nhiều năm chân DIM.

Thao tác áp dụng lisp CD:

Bấm lệnh CDChọn vùng DIMPick lựa chọn một điểm muốn đặt chiều lâu năm chân DIM.

Trong ngôi trường hợp các DIM cũng ko cùng mặt đường thẳng, thì sử dụng lisp BD để dóng cho cái đó thẳng hàng:

Thao tác sử dụng lisp BD:

Bấm lệnh BDChọn vùng DIMPick lựa chọn 1 điểm ý muốn dóng thẳng mặt hàng (điểm này hoàn toàn có thể trùng với ngẫu nhiên DIM làm sao hoặc ko nhé).

Xem thêm: Top 101 hình ảnh hoa bằng lăng tím nhiều con phố hà nội, ảnh: bằng lăng nhuộm tím nhiều con phố hà nội

Cách khắc chế lỗi nhảy đầm DIM:

Nhảy DIM là lỗi thường gặp gỡ khi bạn áp dụng lệnh cắt DIM. Lỗi xẩy ra khi bạn dịch rời đối tượng (copy, move) cùng DIM sẽ ảnh hưởng nhảy theo, vị trí DIM bị đổi khác và chân DIM bị kéo dài tới những vị trí ko xác định.

Thực chất đây là một tính năng của Auto
CAD, nó sẽ không hẳn là lỗi giả dụ sử dụng công dụng này gồm chủ đích. Đây là bản lĩnh associative của DIM, nó giúp DIM luôn liên kết với đối tượng, với khi đối tượng người tiêu dùng bị dịch rời hoặc đổi khác kích thước thì DIM cũng tự động thay thay đổi theo. Mặc dù nhiên bọn họ thường không sử dụng kĩ năng này và cho nên vì thế nó thường mở ra như là một trong lỗi.

Để kị không gặp các lỗi trên, chúng ta cần tắt tuấn kiệt DIM associative, bao hàm 2 bước:

+ Tắt chức năng tạo DIM associative: các bạn gõ lệnh OP: Options
User Preferences,
tiếp đến bỏ tích lựa chọn tại mục Associative Dimensioning. Các DIM được tạo sau khi tắt hào kiệt này sẽ không thể thuộc tính associative nữa, và sẽ không bị nhảy DIM.+ Tắt ở trong tính associative của những DIM đã bao gồm sẵn trong bạn dạng vẽ: Trường đúng theo này áp dụng cho những DIM đã có trước khi chúng ta tắt chức năng DIM associative như bên trên. Thao tác: Chọn toàn bộ các DIM bằng phương pháp quét chọn toàn bộ các đối tượng có DIM, không bắt buộc chỉ chọn riêng DIM nhé và tiếp đến gõ lệnh DDA (Dimdisassociate: Bỏ link DIM).

Bỏ tích lựa chọn để tắt nhân kiệt tạo DIM associative trong thiết lập Options

Tắt tài năng tạo DIM associative đối với các DIM đang vẽ bởi lệnh DDA

Kết bài:

Vậy là tôi đã chia sẻ xong xuôi cách thực hiện lisp cad CD BD để giảm chân DIM cũng như dóng DIM trực tiếp hàng cùng với biện pháp xử lý lúc bị nhảy DIM.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao với thành thạo phần mềm Auto
CAD để hoàn toàn có thể vẽ và quản lý được toàn bộ các phiên bản vẽ vào các nghành nghề như nhà cao tầng, hạ tầng giao thông, phòng cháy chữa cháy… thì mình tặng kèm bạn Khóa học tập Auto
CAD miễn phí
, bạn không cần phải trả bất kỳ khoản chi phí nào, chỉ cần click chuột nút bên dưới để vào học luôn luôn nhé.