Trong tập truyện tranh trước tiên này, tác giả ra mắt về quang đãng cảnh cùng đời sống bình thường của dân xì trum. Cảnh làng mạc rất trù phú, không giống với khung cảnh khi những nhân thứ này lần đầu tiên xuất hiện trong tập "Ống sáo xì trum" của bộ truyện Johan và Biệt Luýt (Lữ Hân cùng Phi Lục)Ở truyện ngắn trước tiên "Dịch Xì trum đen" (Les Schtroumpfs noirs), một bạn xì trum đã bị một bé ruồi Bzz chích. Toàn thân bạn này liền bị hóa màu đen và đi cắn các bạn khác để lây bệnh. Tí vua yêu cầu tìm biện pháp bắt được nhỏ ruồi độc này để nghiên cứu và phân tích cách chữa trị bệnh cho những bạn.Ở truyện ngắn "Kẻ bắt cóc xì trum", chúng ta lần trước tiên được giới thiệu với nhân vật lão phù thủy Gargamel và câu chuyện ban đầu cho mối phẫn nộ của hắn với các bạn xì trum sau này.Ở truyện ngắn thứ ba, "Xì trum bay", cây ước của xã Xì trum bị gãy cùng một chúng ta xì trum lập tức nghĩ mang lại cách sản xuất máy móc để nhỏ người hoàn toàn có thể bay được. Cậu ban đầu bằng câu hỏi nhổ lông gà để triển khai cánh, tiếp đến là sản xuất máy phun đá, rồi mang lại làm tên lửa. Vớ nhiên, mọi nỗ lực cố gắng để bay của cậu ở đầu cuối đều chiến bại và cậu bắt đưa sang mơ làm thủy thủ..

Bạn đang xem: Bxì trum: ngôi làng kỳ bí

*

*

*

Xem thêm:

*

Một vài tin tức chú thích thêm vào cho truyện- Ở truyện ngắn "Xì trum đen", cậu xì trum bị cắn trước tiên sau này vươn lên là Tí quạu, lúc nào cũng lải nhải câu "Tớ không ưng ý .. Tớ ko thích.."- Đây là tập duy nhất họ thấy một xì trum (chính là tí vua) không có đội mũ trên đầu, cùng ta biết được là các bạn xì trum bị hói
- bởi vì trong truyện này, các bạn xì trum màu black được xem như là độc ác xấu xa, tác phẩm đang không được dịch quý phái tiếng Anh bởi vì sợ bị lên án về khác nhau chủng tộc đối với người domain authority đen. Gần đây tác phẩm đã được xuất bạn dạng ở Mỹ, và các bạn xì trum black được thay đổi lại thành màu sắc tím- bạn có thể thấy dịch xì trum đen là một trong phiên bản khác của zombie (xác sống). Tập truyện này được xuất bản vào năm 1963, 5 năm trước bộ phim truyền hình Mỹ "Night of the Living Dead", bộ phim truyền hình đã tạo nên trào giữ Zombie rất là được ưa chuộng cho tới tận ngày hôm nay- Nhân đồ phù thủy Gargamel là mang lại theo tênGargamelle, một fan khổng lồ, chị em củaGargantua trong cuốn tè thuyết Pháp "Cuộc đời củaGargantua cùng Pantagruel". Gargamel so với các bạn xì trum là khổng lồ thật nên cái tên này rất hợp lý. Gargamel được xem như là họa lại hình hình ảnh của fan Do Thái : mũi to, bao gồm phép thuật, mê vàng với hay treo Mezuzah trước ở trong nhà mình. Nhìn tổng thể người vì chưng Thái vào cuối thế kỷ 19, thời điểm đầu thế kỷ 20 nghỉ ngơi châu Âu giỏi được xung khắc họa với phần đa tính phương pháp xấu xa, hầu hết là tham lam.Còn cái thương hiệu của chú mèoAzrael của Gargamel trong văn hóa Do Thái và Ả Rập tức thị thần chết. Azrael tốt vồ chúng ta xì trum nên người ta gọi là thần chết cũng đúng.
*
Mezuzah của fan Do Thái thỉnh thoảng thấy treo trước cửa nhà Gargamel. Mezuzah là các hộp đựng đông đảo câu khiếp Torah mặt trong
Giới thiệu về bộ truyện tranh Xì trumXì Trum ( Les Schtroumpfs) là một bộ chuyện tranh của tác giả người Bỉ Peyo (tên thật Pierre Culliford). Chuyện tranh Xì trum là một thương hiệu rất thành công xuất sắc ở Pháp - Bỉ, sẽ được đưa thể thành game, đồ gia dụng chơi, phim, âm nhạc, những buổi trình diễn trên băng, công viên giải trí...Bộ truyện bây chừ đã ra được 35 tập, trong đó 16 tập vị Peyo vừa chế tạo vừa vẽ tranh, các tập sót lại do đàn ông ông đảm nhiệm.Về cái thương hiệu "Schtroumpf" (xì trum ), đấy là một trường đoản cú Peyo chế ra lúc đang chat chit với André Franquin (tác giả cỗ Spirou) trong một bữa ăn. Peyo dựa vào Franquin đưa giùm hũ muối, nhưng quan trọng nhớ từ bỏ "muối" (thiệt ra là một trong những từ rất đơn giản : sel), cầm cố là ông bảo "Đưa giùm tui...schtroumpf", nạm là Franquin trả lời lại "Đây, xì trum của ông đây. Sau khoản thời gian ông xì trum nó kết thúc rồi thì xì trum lại đến tôi". Từ đáng nhớ vui này cơ mà Peyo đã lấy một tự vô nghĩa đặt tên cho một dân tộc bản địa người lùn da xanh mới. Cảnh Peyo và Franquin ngồi ăn, sau đó nhờ gửi giùm hũ muối được những tác trả tái hiện tại lại ngơi nghỉ 3 tập là "Tí Tài chính", "Xì trum và cây bằng vàng", cùng "Quyển sách biết tuốt"
*
Một cảnh vào truyện Tí Tài bao gồm với chi tiết "Đưa giùm hũ muối.."
*
Và cảnh tái hiện cụ thể hơn trong tập "Cây bởi vàng"
Các nhân đồ vật Xì trum xuất hiện lần đầu vào tập "La Flûte à six Schtroumpfs" (Ống sáo xì trum ) nằm trong bộ chuyện tranh Johan với Pirlouit (Lữ Hân và Phi Lục/Biệt Luýt). Sau tập truyện này, chúng ta Xì trum vẫn gây tuyệt vời sâu sắc cùng Peyo đưa ra quyết định làm một cỗ truyện riêng cho những nhân thứ nàyMục lục trọn bộ truyện tranh Làng Xì trumTrên trang web đã có đầy đủ full 33 tập chuyện tranh Xì trum đáng yêu do bên xuất bản Thanh Niên với TVM Comics (TA Books) phát hành- những tập Xì trum bởi Peyo sáng sủa tác- DoThierry Culliford (con trai Peyo) sáng tácDanh sách những nhân đồ vật trong buôn bản xì trumMình chỉ ra mắt các xì trum vào nguyên bản truyện tranh. Những xì trum được chế thêm vào hai bộ phim của Hollywood sẽ không còn được tính sống đây. Mỗi tên sẽ đi kèm với thương hiệu trong bản gốc tiếng Pháp với tiếng Anh- Tí cô nương (Schtroumpfette/Smurfette)- Tí vua (Grand Schtroumpf/Papa Smurf)- Tí đô (Schtroumpf Costaud/Hefty Smurf)- Tí cận (Schtroumpf à Lunettes/Brainy Smurf)- Tí quạu (Schtroumpf Grognon/Grouchy Smurf)- Tí dềnh dàng (Schtroumpf Maladroit/Clumsy Smurf)- Tí tham ăn (Schtroumpf Gourmand/Greedy Smurf)- Tí quậy (Schtroumpf Farceur/Jokey Smurf)- Tí đầu bếp (Schtroumpf Cuisinier/Chef Smurf)- Tí điệu (Schtroumpf Coquet/Vanity Smurf)