Chụp phơi sáng là tăng thời gian mở màn trập, trường đoản cú vài giây cho tới vài phút. Giúp cảm ứng thu nhiều ánh nắng từ cùng ghi nhận biến đổi của nhà thể. Trong khi vẫn sắc đẹp nét và không nhiễu như bí quyết chụp thông thường.

Bạn đang xem: Kỹ thuật chụp phơi sáng

Thường sử dụng để có thể chụp phong cảnh thành phố. Không tính ra, hoàn toàn có thể chụp Light Painting hoặc Steel Wool. Trong nội dung bài viết này, các bạn sẽ biết thiết đặt thông số chụp ảnh phơi sáng. Hy vọng, giúp đỡ bạn hiểu phần nhiều gì đang làm để có ảnh đẹp hơn. Ok, chúng ta bước đầu nhé.


*

Chụp phơi sáng hay sử dụng để mà chụp phong cảnh sáng sớm, chiều muộn hoặc ban đêm. Trong thực tế, chúng ta cũng có thể chụp vào ngẫu nhiên thời điểm nào. Bằng cách sử dụng khẩu độ nhỏ dại và phối hợp ND Filter để tăng thời gian mở màn trập. Nhưng thời gian nào xuất sắc nhất?

Giờ xanh là thời điểm giỏi để chụp hình ảnh phơi sáng. Thời điểm trước khi mặt trời lên và sau khoản thời gian mặt trời lặn. Form cảnh che phủ màu xanh Blue. Góp bạn lưu lại nền trời, size cảnh thành phố đẹp hơn. Và rất có thể phơi sáng mà không cần GND Filter, để cân đối nền trời với tiền cảnh. Tất yếu cũng không ND Filter để kéo dài thời gian phơi sáng.


*

Giờ tiến thưởng cũng là thời điểm tuyệt vời để mà chụp phơi sáng. Khi mặt trời ở góc 5 độ vào buổi chiều. Quang cảnh được bao bọc trong ánh nắng vàng. Thời điểm này, ánh sáng toàn cảnh đang giảm. Phù hợp để kéo dãn thời gian đi đầu trập. Dẫu vậy vẫn thấy rõ nền trời, trong những lúc công trình đang lên đèn như thể như hình ảnh minh họa.

Đây là thời khắc tốt, để sở hữu hiệu ứng quyến rũ và mềm mại trên mặt nước, ánh đèn. Trong những khi vẫn duy trì được những chi tiết như mây, trăng sao. Thay bởi nền trời xanh, không nhiều chi tiết như lúc chụp muộn hơn. Hãy thử nghiệm nhằm tìm ra thời điểm thích hợp nhất nhé. Vậy thiết đặt thông số chụp ảnh phơi sáng như thế nào?

2. Thiết lập thông số chụp ảnh phơi sáng


*

Mình áp dụng một bức hình ảnh được chụp ngay sát đây. Trên ảnh đính kèm tiêu cự, iso, tốc độ và quality ảnh. Thông số kỹ thuật này cạnh tranh hiểu với những người mới sử dụng máy ảnh. Mình sẽ lý giải để bạn hiểu và vận dụng vào thực tế.


*

Mình thường sử dụng ống kính góc rộng lớn như Nikon 24-70mm f/2.8 với Nikon 14-24mm f/2.8. Đem lại ánh mắt rộng hơn mắt chúng ta. đến nên, thuận tiện lấy toàn bộ khung cảnh thành phố, kho bãi biển, khu vực vui chơi. Bản thân thường để tiêu cự 14mm hoặc 24mm nhằm lấy cục bộ khung cảnh.

Tất nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng ống kính như 35mm, 50mm, 85mm. Ăn chơi hơn thì dùng luôn ống kính Tele như Nikon AF-S 70-200mm f/2.8 để có thể chụp cận cảnh. Ví dụ như chụp cận cảnh nhà thời thánh Đức Bà từ bên trên cao. Hoặc đỉnh tháp Bitexco, Landmark 81. Không có giới hạn khi chọn chọn ống kính. Chỉ cần lấy được form cảnh ý muốn chụp và đem lại bức ảnh sắc nét.


*

Chụp khi bình minh, hoàng hôn với đêm. Theo lẽ thường phải áp dụng ISO cao, để cảm biến nhạy sáng sủa hơn. Dẫu vậy không, như vậy có khả năng sẽ bị nhiễu và giảm thời gian phơi sáng. Bọn họ cần đưa máy ảnh về ISO rẻ nhất. Đa số máy ảnh có ISO thấp độc nhất là 100. Một số trong những máy cao cấp sẽ gồm ISO 50. Các bạn hãy đặt ISO thấp độc nhất để ảnh không bị nhiễu và kéo dãn dài thời gian phơi sáng.

Sau đó, tắt ISO tự động hóa trên đồ vật ảnh. Để trang bị không tự thay đổi ISO trong khi chụp. Nếu khách hàng mở auto ISO trong những khi chụp phơi sáng. Máy hình ảnh sẽ áp dụng ISO cao nhất thay vày giảm vận tốc chụp. Như ảnh bị nhiễu với không đưa về hiệu ứng rất đẹp mắt. Ok, như vậy dứt phần thiết đặt ISO ha.


Mình hay sử dụng chế độ chụp thủ công (M), để kiểm soát và điều hành khẩu độ cùng tốc độ. Vớ nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chế độ A, S, phường Nhưng không được về tối ưu bởi M. Trong những chính sách này, máy hình ảnh sẽ tự động thay đổi vận tốc (A), khẩu độ (S) cùng cả hai (P). Tạo nên mọi đồ vật rối tung lên, rất khó khăn kiểm soát. Mang đến nên, lựa chọn tốt nhất là chế độ bằng tay (M).


Thông thường, chúng ta muốn lấy toàn cảnh thành phố, công trình. Để thấy được mọi thứ sắc đẹp nét từ chi phí cảnh cho tới hậu cảnh. Các bạn hãy thực hiện khẩu độ từ f/8.0 mang lại f/16.0. Ảnh sẽ có độ sắc nét đồng phần lớn hơn. Đặc biệt, mỗi khẩu độ không giống nhau sẽ cho ánh đèn khác nhau. Và hiệu ứng này còn do cấu tạo lá khẩu vào ống kính. Để biết cần sử dụng khẩu độ nào.

Chúng ta cần trả lời câu hỏi. Chúng ta muốn đường nét bao nhiêu, hiệu ứng ánh đèn thế như thế nào và thời hạn phơi sáng bao lâu? Trường vừa lòng khép khẩu vượt nhỏ, có tác dụng tăng thời hạn phơi sáng. Chúng ta có thể mở khẩu để giảm thời hạn phơi sáng. Bởi vì, mở khẩu giúp cảm biến nhận được nhiều ánh sáng hơn. Ok, như vậy, chúng ta chọn ISO 100 cùng khẩu độ rồi ha.


Để ảnh đủ sáng trong đk thiếu sáng. Cảm biến và màn trập cần mở từ 1 giây cho tới vài phút. Giả dụ máy hình ảnh dịch chuyển trong thời gian này, ảnh sẽ mờ nhoè. Mình thường gắn máy ảnh lên tripod để sút rung. Xoay nhỏ lăn phía sau để thay đổi tốc độ chụp. Sau đó, sử dụng cơ chế hẹn giờ để mà chụp thử. Như vậy hình ảnh sẽ đường nét hơn.

Nhưng tất cả một vài điểm cần lưu ý. Vật dụng đo sáng sủa không chính xác, với nghệ thuật chụp hình ảnh với sáng. Bạn hãy chụp test một vài ba ảnh. Nếu ảnh quá buổi tối hoặc vượt sáng. Chỉ việc tăng giảm tốc độ chụp và không thay đổi ISO, khẩu độ. Cho đến khi ảnh đủ sáng là được. Nhớ áp dụng Histogram để biết phần nào quá sáng sủa hoặc vượt tối. Hoặc sử dụng nhân tài báo cháy sáng và mất cụ thể vùng về tối trên máy ảnh Nikon.


Mình thường sử dụng chính sách Mirror Up cố kỉnh cho hứa hẹn giờ, để hình ảnh nét nhất. Lấy ví dụ với Nikon D750. Bọn chúng xoay thanh lịch Mup, rồi sử dụng tinh chỉnh từ xa Nikon ML-L3 hoặc dây bấm mượt Nikon MC-DC2. Bên trên Nikon D800 thì sử dụng Nikon MC-30.


Sau kia xoay con lăn phía sau, đến lúc thấy chữ Bulb bên trên màn hình. Bằng phương pháp kết vừa lòng Bulb với Mirror Up. Khi bạn nhấn chụp. Máy sẽ kéo gương lật sớm hơn để sút rung. Thời gian phơi sáng được xem từ khi dấn nút chụp bên trên điều khiển, cho đến khi nhấn lại lần nữa.


Điểm biệt lập là, khi bạn nhấn nút ngừng quá trình chụp ảnh. Màn trập vẫn đóng lại, tuy vậy gương lật không hạ xuống ngay. Gương sẽ treo lâu hơn một chút nhằm mục đích giảm rung, để hình ảnh nét hơn. Tác động ảnh hưởng của Mup nặng nề thấy trong đk bình thường. Tuy vậy cho ảnh nét rộng khi phơi sáng sủa vài giây cho tới vài phút.

Tổng sệt lại phần này, họ cần thực hiện ISO rẻ để giảm nhiễu. Thiết lập khẩu độ phù hợp để chi phí cảnh và hậu cảnh có độ sắc nét tốt. Cuối cùng cài đặt tốc độ phù hợp để hình ảnh đủ sáng. Kết hợp với chính sách hẹn giờ, Mup, tinh chỉnh từ xa để có hình ảnh sắc nét nhất. Vậy thiết lập chất lượng ảnh thế nào nhằm có hình ảnh tốt nhất? Ok, họ đến phần tiếp theo.

3. Thiết đặt chất lượng ảnh


Trong thực tế, ảnh gốc không đẹp như chúng ta thấy bên trên mạng. Chính vì chụp trong điều kiện thiếu sáng với độ tương phản cực kỳ cao. Các bạn dễ thấy hình ảnh gốc nhợt nhạt, mất cụ thể vùng sáng hoặc vùng tối. Thậm chí, độ nét cũng yếu hơn chụp trong điều kiện bình thường. Cũng chính vì vậy, bọn họ cần thiết đặt máy ảnh, chụp ra phần nhiều bức hình ảnh nhiều chi tiết nhất. Để sửa đổi trên Lightroom cùng Photoshop dễ dàng hơn.

Mình thường setup chụp hình ảnh RAW và JPG Fine. Bạn sẽ nhận được 2 bức ảnh trong một lần nhận nút. Chữ Fine mang đến biết ảnh JPG nén ít với giữ được không ít chi tiết. Vậy lựa chọn chỉ chụp RAW hoặc JPG được không? tất nhiên được. Nhưng lý do phải chọn, khi bạn cũng có thể làm 2 thứ cùng một lúc? bạn vừa có ảnh JPG gốc, trong lúc vẫn có hình ảnh RAW nhằm chỉnh sửa. Đôi khi, hình ảnh JPG giúp đỡ bạn biết ảnh RAW và hình ảnh sau chỉnh sửa đẹp như vậy nào.


Mặc dù vẫn chọn ảnh JPG Fine. Nhưng lại máy Nikon mặc định buổi tối ưu dung lượng. Các bạn sẽ thấy ảnh có dung tích gần như nhau. Vào thực tế, một bức ảnh nhiều bỏ ra tiết, nhiều màu sắc sẽ có dung tích cao hơn. Quan yếu nào giống như một bức ảnh đen trắng được. Cũng chính vì vậy, mình thường chọn sang Optimal quality để buổi tối ưu chất lượng hình ảnh JPG. Bạn sẽ thấy dung lượng hình ảnh thay đổi theo từng cảnh. Bức hình ảnh sẽ bao gồm màu sắc, chi tiết và dung lượng cao hơn. Đôi khi dung tích gần bởi với hình ảnh RAW. Như vậy, chúng ta vừa tối ưu hóa học lượng hình ảnh JPG rồi ha. Bây chừ tới hình ảnh RAW.


Mặc định ảnh Raw bị nén và bớt số bit màu. Dẫn tới hình ảnh bị nhiễu vùng tối, mất chi tiết vùng sáng. Cùng thể hiện rất rõ ràng khi chụp ảnh phơi sáng. Cũng chính vì vậy, mình hay vào trong thiết lập đặt ảnh RAW. Lựa chọn phần Type sang ko nén. Sau đó dịch chuyển sang phần NEF bit depth chọn sang 14 bit. Chưa đến một vài thay đổi nhỏ như vậy. Các bạn sẽ thấy hình ảnh RAW nặng trĩu hơn với giữ nhiều cụ thể hơn.


Cài đặt Long Exposure NR để giảm nhiễu khi chụp hình ảnh phơi sáng. Cảm ứng sẽ bị lạnh khi hoạt động trong thời hạn dài. Làm xuất hiện những chấm xanh đỏ bên trên ảnh. Các bạn hãy bật tính năng, Long Exposure NR để hình ảnh gốc có unique tốt nhất.

Bạn đã thấy, máy hình ảnh phơi sáng thông thường theo thời hạn đã download đặt. Nhưng sau khoản thời gian chụp xong. Máy hình ảnh sẽ dành một khoảng thời hạn tương đương để khử nhiễu. Lắp thêm so sánh hình ảnh thực tế và ảnh chụp trong điều kiện đóng màn trập. Để loại bé dại những chấm xanh đỏ. Bạn sẽ thấy thời hạn chụp tăng lên gấp đôi, nhưng ảnh gốc đẹp hơn nhiều.


Chúng ta thường thực hiện ống kính góc rộng để chụp hình ảnh phơi sáng. đến nên, quan yếu tránh khỏi hiện tượng lạ méo. Ống kính xịn thì méo ít, thấp thì méo nhiều. Chúng ta có thể bật khử méo auto Distortion Control. Máy hình ảnh sẽ áp dụng thiết đặt trong bộ nhớ để khử méo và tối góc. Đem lại ảnh JPG quality tốt hơn. Tính năng này không có chức năng với hình ảnh RAW.


Nếu bạn muốn ảnh JPG có màu sắc trung thực. Hãy mở Live
View trên sản phẩm ảnh. đưa về cài đặt cân bằng trắng thủ công. Biến đổi thông số, mang đến khi khung cảnh có màu sắc đúng may mắn trên màn hình Live
View.

Cân bởi trắng ảnh hưởng tác động nhiều tuyệt nhất đến hình ảnh JPG. Cùng có vận dụng lên ảnh RAW. Tuy nhiên với hình ảnh RAW. Chúng ta có thể chọn lại cân đối trắng, mà lại không làm giảm chất lượng ảnh. Như vậy, bọn họ vừa tìm hiểu ngừng cách về tối ưu chất lượng hình ảnh RAW cùng JPG để chụp phơi sáng. Vậy bắt buộc sử dụng chính sách lấy đường nét nào?

4. Thiết đặt chế độ đem nét


Chụp phơi sáng sủa thường ra mắt trong đk không thuận lợi. Gây trở ngại cho hệ thông rước nét trên máy ảnh. Mình hay sử dụng chế độ lấy đường nét tự động. Bằng phương pháp gạt ống kính sang địa điểm AF hoặc M/A. Trong những số đó M/A là ưu tiên đem nét thủ công hơn.


Sau kia sử dụng chính sách lấy đường nét AF-S 1 điểm trung tâm. Đây là chính sách lấy nét tĩnh, kết hợp với điểm lấy nét tinh tế và đúng chuẩn nhất trong kính ngắm. Góp máy ảnh lấy nét đúng đắn hơn trong điều kiện thiếu sáng, độ tương làm phản thấp.


Sau khi chuyển máy hình ảnh sang rước nét auto AF-S một điểm trung tâm. Chúng ta lấy nét vào chủ thể và chụp thử. Hãy phóng lớn để xem ảnh đã đường nét nhất? lựa chọn ra vị trí các bạn thấy nét nhất. Giả dụ cảm thấy hệ thống lấy nét không ổn định. Bạn hãy chọn hiệu quả tốt nhất, dừng lại ở vị trí đó. Gạt công tắc nguồn lấy đường nét sang M, để tắt đem nét trường đoản cú động. Máy hình ảnh và ống kính sẽ không thay đổi vị trí đường nét nhất.

Tất nhiên, chúng ta cũng có thể mở Live
View, phóng bự và luân chuyển vòng mang nét trên ống kính. Cho đến khi công ty nét nhất là được. Đây là khiếp nghiệm của chính mình thôi. Mỗi cá nhân lại áp dụng máy, ống kính cùng có tay nghề khác nhau. Các bạn hãy thử để tìm ra giải pháp phù hợp. Hãy thử thật các để có ảnh đẹp với sắc nét nhất. Bọn họ đến phần cuối khuyên bảo chụp hình ảnh phơi sáng sủa rồi.

Xem thêm: Nam 1996 Cưới Năm 2023 Được Không ? Cưới Ngày Tháng Nào Tốt?

5. Kinh nghiệm tay nghề chụp phơi sáng bằng máy ảnh


Chụp hình ảnh phơi sáng đem đến hiệu ứng mà giải pháp chụp thông thường không có tác dụng được. Bởi vì vậy, hãy thử nghiệm thật các để có tác dụng tốt. Do thời gian phơi sáng sủa dài. Các bạn hãy thực hiện chân đồ vật (tripod) thật chắc. Đôi khi, bản thân còn treo túi ba lô dưới chân máy. Để máy hình ảnh không bị rung. Cùng nhớ khoá tất cả khớp bên trên tripod nhé. Chỉ việc quên một trong số đó thôi. Một cơn gió nhẹ cũng làm hình ảnh bị mờ đấy.

Để có ảnh đẹp. Họ thường chụp vào chiều muộn, ban đêm. Thậm chí còn là những nơi khôn cùng vắng. Hãy dành thời hạn tìm hiểu vị trí xem có bình an không. Rủ bạn hoặc đi cùng nhóm mang lại yên tâm.


Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh phơi sáng HDR. Bằng cách giữ phím BKT, lựa chọn chụp 5 ảnh với độ phơi sáng không giống nhau. Tiếp đến sử dụng Lightroom nhằm ghép 5 hình ảnh thành 1. Ảnh sẽ sắc nét, giữ chi tiết vùng sáng nhất mang lại vùng tối nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp phơi sáng sủa Panorama như bức ảnh này. Ảnh được ghép trường đoản cú nhiều ảnh nhỏ. Góp góc chụp rộng, độ sắc nét cao hơn. Ăn chơi hơn thế thì chụp phơi sáng HDR Panorama.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chụp phơi sáng Timelapse. Bọn họ cài đặt máy ảnh như bình thường. Nhưng lại thay vì chụp 1 ảnh. Máy hình ảnh sẽ chụp hàng trăm hình ảnh liên tiếp. Sau đó chỉnh sửa bởi Lightroom, Photoshop. Sau cùng làm Time
Lapse bởi Premiere. Các bạn sẽ thấy những hoạt động tuyệt đẹp. Mà quay clip truyền thống không có tác dụng được.

Mình đã vắt gắng share mọi sản phẩm qua clip và bài bác viết. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh để vận dụng cho đồ vật Nikon, Canon, Sony. Khi gọi được cần phải làm gì, kiểm soát điều hành thông số nào. Bạn hoàn toàn rất có thể áp dụng để mà chụp phơi sáng trên năng lượng điện thoại.

Nếu thấy phần nào không hiểu, vui tươi để lại comment dưới bài xích viết. Mình sẽ vấn đáp nay khi tất cả thể. Trước khi nói lời phân chia tay, chúc chúng ta nhiều hình ảnh đẹp và thật hạnh phúc. Cảm ơn đã dành thời gian. Hẹn chạm mặt lại.

Nhiều fan thắc mắc lý do chụp ảnh ban đêm lại có những cửa nhà rất dung nhan nét, không xẩy ra hạt hay quan trọng hơn là ánh sáng được trở bắt buộc lung linh, kéo dài trông ấn tượng? Đấy là nhờ vào kỹ thuật chụp phơi sáng. Vậy chụp phơi sáng là gì,và có tác dụng sao để sở hữu thểchụp ảnh phơi sáng sủa trên máy hình ảnh một cách bài bản nhất? nếu như khách hàng đang băn khoăn thì hãy cùng rạng đông Digital khám phá kỹ thuật chụp phơi sáng trên thiết bị ảnhchi máu qua bài viết dưới đây nhé!

*

Chụp phơi sáng sủa là gì?

Chụp phơi sáng sủa là câu hỏi người thợ chụp ảnh cố tình điều chỉnh thời gian của màn trập kéo dãn thời gian của chính nó thêm vài giây, nhằm mục đích mục đích lấy tia nắng vào những hơn. Cách điều chỉnh này được thực hiện nhiều vào ban đêm, vào một vài ba tình huống vận động nghệ thuật hoặc áp dụng trong môi trường xung quanh ánh sáng yếu.

Mục đích của vấn đề chụp phơi sáng, nhằm mục đích lấy được số đông đường nét sắc sảo của sự vật hiện tượng kỳ lạ kết phù hợp với ánh sáng sủa của chúng khiến cho những bức ảnh đẹp lung linh không bị mờ hoặc bị dán hạt .

*

Cách set thông số trên máy ảnh.

- Đầu tiên chúng ta cần chuyển máy ảnh sangchế độ Mđể rất có thể kiểm thẩm tra được cả 3 thông số Khẩu độ - vận tốc - ISO.

- Định dạng ảnh bạn đề nghị để định dạng
RAWđể dễ dãi nhất trong quá trình hậu kỳ sau này. Kích thước hình ảnh nên để về tối đa.

-Cân bởi trắng (White Balance - WB):Nếu ta để định dạng hình ảnh RAW thì ta rất có thể set WB sang chế độ Auto, nếu cân bằng trắng không đúng ta rất có thể chỉnh sửa bằng phương pháp hậu kỳ trên máy tính. Còn ví như chỉ chụp ở format JPEG, ta đề nghị set WB theo nhiệt độ K làm sao cho màu sắc chuẩn xác nhất theo nguyện vọng của bạn.

- tùy chỉnh thiết lập ISO:Ta thường nhằm độ nhạy cảm sáng ở tầm mức thấp nhất, hay là 100 hoặc 50 để hình ảnh không bị nhiễu (Noise). Tuy nhiên với một số trong những điều kiện chụp khác ta có thể tăng ISO mang đến phù hợp. Máy ảnh mới hiện nay có khả năng khử Noise hơi tốt, ta có thể nâng ISO lên 400, 800 mà hóa học lượng ảnh vẫn khôn cùng tốt.

- Khẩu độ:Ta đề xuất khép khẩu nhỏ dại vừa tạo độ sắc nét sâu, vừa kéo dãn thời gian phơi sáng sao cho tương xứng với mục đích chụp. Trong khi khi khép khẩu nhỏ ta cũng tạo thành các tia sáng hết sức đẹp. Ta hoàn toàn có thể để khẩu độ từ f/11 cho tới f/16. Một số trong những trường hợp có thể khép cho tới f/22.

- vận tốc màn trập:Về vận tốc màn trập, khi phơi sáng sủa các các bạn sẽ phơi sáng vừa phải từ 1-30 giây và hoàn toàn có thể lâu hơn ở chính sách BULD. Điều chỉnh chếđộ đo sáng toàn screen và đem nét tự động đa điểm.

*

Tiến hành chụp phơi sáng

- cố định và thắt chặt máy ảnh trên tripod, tùy chỉnh thông số khẩu độ - tốc độ - ISO - WB thế nào cho phù hợp. Canh góc chụp sao để cho đúng với ý đồ dùng chụp.

- gửi sang chính sách lấy đường nét tay (MF).

-Nếu các bạn không dùng remote/dây bấm mềm thì Set sản phẩm sang chính sách chụp hẹn giờ 2s: dìm nút chức năng
Fn - Drive Mode - Self-timer 2 sec.Mục đích của bước này là tiêu giảm tối nhiều sự rung động của dòng sản phẩm trong quy trình phơi sáng.

- sau khoản thời gian bấm chụp, ta tuyệt vời không chạm vào máy ảnh cho cho tới khi quy trình chụp hoàn tất.

- nếu như khách hàng dùng remote hồng ngoại thì nên cần bật tính năng remote trong sản phẩm lên: thực đơn -> Remote Ctrl -> On. Tiếp đến bạn đưa máy sang chế độ Bulb, thừa nhận giữ nút chụp bên trên Remote cho đủ thời hạn chụp mà chúng ta đã định trước sau đó thả tay ra là sản phẩm công nghệ sẽ xong xuôi quá trình phơi sáng.

-Nếu dùng dây bấm mềm, bạn cũng cần chuyển thiết bị sang chính sách Bulb, cắn dây bấm mềm vào cổng Multi của máy. Sau đó gạt nút chụp sang chính sách Hold, dây bấm mềm đã tự giữ quá trình phơi sáng mà lại bạn không cần phải giữ nút chụp. Đồng thời dây bấm cũng đếm thời gian chụp cho bạn một phương pháp tiện lợi, khi nào đủ thời hạn phơi sáng chúng ta gạt nút chụp về vị trí thuở đầu là xong.

- Cuối cùng,các chúng ta chép vào thiết bị tính, hậu kỳ theo nhu cầu và trải nghiệm thành trái của mình.

*

Các không đúng lầmkhi phơi sáng đề nghị tránh

- Để đồ vật trên nền không ổn định làm máy bị rung.

- Không thiết đặt máy chụp sau 2 giây, không tồn tại điều khiển từ xa, ảnh bị nhòe sau thời điểm ấn nút chụp.

- Phơi sáng lâu làm các vệt sáng bị cháy, hỏng ảnh.

- áp dụng kính lọc UV không tốt, làm lộ diện các ảo ảnh, sắc sai bên trên ảnh.

- Không mang pin dự phòng, không còn pin giữa chừng.

- Không có chân thứ ảnh hoặc chân sản phẩm công nghệ quá yếu gây nhòe ảnh.

Phơi sáng là 1 kỹ thuật nhiếp ảnh hết mức độ lý thú và bao gồm mức độ áp dụng rất rộng. Nó khiến cho những tấm ảnh chụp phong cảnh, loài kiến trúc của người sử dụng lung linh long lanh hơn khôn xiết nhiều. Hãy bước đầu chỉ yêu cầu một mẫu máy hình ảnh DSLR, một ống kính góc rộng, một chân máy, và chúng ta đã sẵn sàng để phơi sáng sủa ranhững tấm ảnh tuyệt vời rồi đó.