(TN&MT) - từ bỏ những nguyên vật liệu dễ tra cứu như quạt lắp thêm tính, vỏ chai nhựa…, em Cao Khả Tiến (lớp 11, trường trung học phổ thông Tam Giang, thị xã Phong Điền, tỉnh vượt Thiên Huế) đã trí tuệ sáng tạo ra khăn bông lau bảng hút bụi phấn. Thành phầm giúp môi trường thiên nhiên trở đề xuất trong lành rộng và đảm bảo an toàn sức khỏe con người.

Bạn đang xem: Khăn lau bảng hút bụi

Các thiết bị bên phía trong sản phẩm

Tiến đến biết: “Trong quá trình trực nhật và dọn dẹp vệ sinh lớp, em thấy số lượng bụi phấnquá nhiều, cất cánh lơ lững, dày đặc, khó có thể dọn không bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, có tác dụng mất triệu tập trong giờ học buộc phải em đã hình thành ý tưởng kiến thiết chiếc khăn thấm lau bảng có thể hút hết bụi phấn lúc lau nhằm tạo môi trường thiên nhiên trong lành, thông thoáng và nâng cao hiệu quả dạy và học”.

Cấu chế tạo của thành phầm là những vẻ ngoài thường thấy hằng ngày gồm: 1 quạt gió vật dụng tính, phần khung bởi nhôm ống, phần vỏ thành phầm lấy tự vỏ chai nhựa, 2 pin 9V, công tắc, khăn thấm lau bảng, lắp thêm sạc pin.

Khăn lau bảng sáng dạ được thiết kếnhỏ gọn, có kích thước dài 23cm, rộng lớn 12cm và cao 15cm. Khăn gồm 3 chống gồm: ngăn chứa pin và công tắc điều khiển; ngăn đựng túi chứa lớp bụi phấn cùng ngăn chứa quạt hút lớp bụi phấn cùng khăn lau.

Khăn vệ sinh bảng thông minh dùng làm hút lớp bụi phấn của Tiến

Khăn vận động theo nguyên tắc sử dụng lực cuốn gió của cánh quạt, hút bụi phấn vào bên trong túi chứa, lớp bụi phấn bị lưu giữ trong túi chứa và ko phát tán ra bên ngoài.

“Khi vệ sinh bảng, người tiêu dùng bật công tắc nguồn và lau bảng như xốp lau thông thường, lúc quạt cù đã tạo ra một sự chênh lệch áp suất khí quyển làm cho cho bụi bẩn vào trong túi chứa, đôi khi phía sau hộp nhựa thoát không gian ra ngoài. Khi áp dụng để lau bảng nếu các phấn người dùng tháo túi phấn ra để lau chùi rồi gắn vào liên tiếp sử dụng. Khi không sử dụng, fan dùng chỉ việc tắt công tắc nguồn; còn khi thành phầm hết pin, ta hấp thụ pin bằng đầu sạc pin như phương pháp ta sạc smartphone hay các vật dụng bằng điện khác trong gia đình”, Tiến chia sẻ về cách quản lý của sản phẩm.

Ưu điểm của thành phầm này là lúc sử dụng đang hút số đông lượng bụi phấn vương bên trên bục giảng, giảm xuống đáng nhắc lượng vết mờ do bụi phấn còn vương vãi trên bục giảng, có tác dụng giảm tai hại của lớp bụi phấn đối với sức khỏe của gia sư và học tập sinh; khắc chế những tiêu giảm của giẻ vệ sinh bảng thông thường trước trên đây ta sử dụng, mang về môi trường sạch sẽ sẽ, an ninh trong lớp học; giúp cho việc học tập tập của những em học sinh và việc huấn luyện của thầy giáo đạt được công dụng cao hơn.

Cao Khả Tiến (thứ 2 từ yêu cầu sang) tại cuộc thi sáng chế Thanh thiếu hụt niên, nhi đồng tỉnh thừa Thiên Huế lần máy 9 năm 2016

Tiến phải tự mày mò và phân tích trong hơn 1 tháng để triển khai nên sản phẩm. Do thành phầm là những nguyên vật liệu đơn giản, thuận tiện tìm thấy nên chi phí để tạo nên sự khăn vệ sinh bảng logic khá rẻ, khoảng 150.000 đồng.

Thầy Nguyễn Xuân Tý (phó Hiệu trưởng Trường thpt Tam Giang) mang đến biết, thành phầm khăn vệ sinh bảng hút những vết bụi được em nghiên cứu và phân tích rất bài xích bản. Hiện tại nay, sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong vấn đề dạy cùng học của trường, mang lại hữu ích cho thầy gia sư và học sinh. Mong muốn sản phẩm sẽ được nhân rộng trên mọi cả nước...”.

Với thành phầm “Khăn lau bảng thông minh”, em Cao Khả Tiến đã đạt giải nhất Cuộc thi trí tuệ sáng tạo Thanh thiếu thốn niên, Nhi đồng tỉnh vượt Thiên Huế năm 2016.

Xem thêm: Thứ trưởng đỗ thắng hải thăm và làm việc tại nhà máy honda việt nam

*

(nhanluchungvuong.edu.vn) - những vết bụi phấn ra đời khi viết và lau bảng tác động lớn mang đến môi trường, mức độ khỏe. Điều này đã tạo động lực thúc đẩy Cao Khả Tiến, cậu học tập trò của ngôi trường vùng biển bên phá Tam Giang, Phong Điền, vượt Thiên Huế nghiên cứu, sáng chế ra mẫu khăn vệ sinh bảng có thể hút lớp bụi phấn.


Thiết bị dạy học đã với đang góp phần cung cấp và mang lại hiệu quả cao vào dạy với học của giáo viên và học tập sinh. Tuy nhiên, với hầu như các ngôi trường học, tuyệt nhất là các trường nông thôn, bục giảng truyền thống lâu đời với bảng, phấn, khăn lau vẫn chính là thứ cấp thiết thiếu. Bụi phấn hiện ra khi viết và lau bảng tác động lớn cho môi trường, sức khỏe lớp học.
Điều này đã tạo động lực thúc đẩy Cao Khả Tiến, cậu học trò của ngôi ngôi trường vùng biển mặt phá Tam Giang,Phong Điền, quá Thiên Huế nghiên cứu, sáng tạo ra loại khăn lau bảng rất có thể hút bụi phấn.
Ra trường cùng đi dạy đang hơn 6 năm, từng tiết dạy dỗ của giáo viên Nguyễn chũm Phúc, tương tự như bao nhiêu người cùng cơ quan khác những gắn với phấn, bảng, khăn lau. Ảnh tận hưởng từ những vết bụi phấn chắc rằng là điều mà mỗi người giáo viên quan trọng tránh khỏi mỗi lúc lau bảng. Vắt nhưng lúc này điều đó đã không còn nữa nhờ chiếc khăn vệ sinh bảng thông mình này.
Thầy giáo Nguyễn gắng Phúc,Trường thpt Tam Giang, Phong Điền ,Thừa Thiên Huế mang lại rằng, Khi sử dụng khăn bảng thông minhn này kết quả hơn, lớp bụi phấn không hề vương vãi vào lớp , không bay trong không khí, ít nhiều giúp cho giáo viên, học viên cảm thấy dễ chịu hơn.
Chiếc khăn bông lau bảng thông minh được Cao Khả Tiến ,học sinh lớp 10 trường trung học phổ thông Tam Giang sáng tạo gồm: vùng trên cùng đựng sạc pin và công tắc nguồn điều khiển; khoang giữa đựng túi chứa lớp bụi phấn, khoang bên dưới cùng chứa 1 quạt hút cùng lớp khăn thấm lau bảng. Khi phấn sẽ đầy túi chứa, chỉ việc tháo ra vệ sinh. Lúc không sử dụng chỉ việc tắt công tắc nguồn; Khăn còn được sử dụng đầu sạc pin sạc của điện thoại cảm ứng thông minh nên rất tiện lợi trong việc nạp điện.
Đây là món rubi sáng tạo ý nghĩa trong môi trường xung quanh giáo dục

Em Cao Khả Tiến Trường trung học phổ thông Tam Giang, Phong Điền ,Thừa Thiên Huế mang đến biết, cơ chế buổi giao lưu của máy là dựa trên lực hút của cánh quạt, hút bụi phấn vào túi chứa, những vết bụi phấn trong quá trình lau sẽ ảnh hưởng giữ lại vào túi chứa, không phát tán ra bên ngoài.
Tiến chia sẻ, sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn: khăn lau bảng tuyệt vời của cậu học tập trò Cao Khả Tiến đã giành giải nhất cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh thừa Thiên Huế năm 2016.
Cậu học tập trò Cao Khả Tiến với chiếc khăn lau bảng thông minh vẫn góp phần làm cho 1 môi trường thiên nhiên học trong mát hơn, trợ giúp rất nhiều vào việc đảm bảo an toàn sức khỏe của những người thầy, cô đứng bên trên bục giảng. Mong muốn rằng các bạn học sinh, thanh thiếu niên Việt Nam, cùng với trí thông minh và sáng tạo của bản thân có thể tạo ra nhiều hơn nữa những đồ vật dụng bổ ích cho cuộc sống.

*

*
Về đầu trang


*

Bạn vui mừng viết giờ đồng hồ Việt bao gồm dấu. Nội dung bình luận của bạn sẽ được cửa hàng chúng tôi kiểm duyệt trước lúc đăng tải.

CSGT với nhân dân kịp lúc dập tắt vụ cháy nổ xe trên đường