Đội bóng hàng đầu châu Á tuyên chiến và cạnh tranh với Đương kim vô địch châu Âu tiềm ẩn sẽ là một trong những trận ước hấp dẫn. Nhưng các yếu tố bên lề thì sao nhỉ?

Vậy là lượt trận cuối thuộc của vòng bảng World Cup 2018 chủ yếu thức bắt đầu vào tối hôm nay. Cục diện bảng A không còn nhiều ý nghĩa (chỉ còn là một trận chiến định đoạt ngôi vị đầu bảng), buộc phải đa số đều tỏ ra nhiệt tình đến bảng B, nơi số phận của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cùng Iran chỉ vấp ngã ngũ lúc tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Bạn đang xem: Bồ đào nha đi tiếp dù ronaldo sút hỏng phạt đền

Tây Ban Nha chỉ phải gặp Morocco - đội bóng yếu nhất bảng, đã sớm bị loại và không hề động lực. Những chú trườn tót cũng chỉ cần không thua thảm là chắc suất vào vòng trong.Vậy nên tất cả lẽ cặp Bồ Đào Nha gặp Iran sẽ được ân cần nhiều hơn.

Bồ Đào Nha không được phép thua, trong lúc Iran buộc phải thắng. Xét về phong độ, bên đương kim vô địch châu Âu ở World Cup lần này mới chỉ tất cả Ronaldo biết tỏa sáng. Còn Iran - đội láng số 1 châu Á ở thời điểm hiện tại (theo bảng xếp hạng của FIFA) - thì bao gồm một màn trình diễn tương đối ấn tượng. Hai yếu tố này dự báo trận đấu sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Nhưng còn các yếu tố mặt lề thì sao? Bạn sẽ phải ngạc nhiên cực kỳ đấy.

1. Vẫn gồm một đại gia đất

Dường như đây là một chiếc kết chung khi những đội trơn đến từ châu Âu phải... đọ đất với các quốc gia từ châu lục khác. Nó giống như cánh mày râu tý hon David đối chọi với người khổng lồ vậy.

Bồ Đào Nha tất cả diện tích chỉ đạt hơn 92.000 km2 thôi. Trong khi Iran, quốc gia Trung Đông này sở hữu 1,65 triệu km2 diện tích. Chỉ riêng biển của Iran cũng đạt hơn 91.000 km2, gần ngang ngửa cả đất nước Bồ Đào Nha rồi.

2. Gớm tế - những con số trái ngược

Iran là quốc gia bao gồm trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 5 thế giới, chịu trách nhiệm phân phối 10% bên trên phạm vi toàn cầu.

Nghe đến đây, hẳn bạn đang mường tượng đến một Qatar thứ hai? Nhưng không! dù đúng là tổng GDP hàng năm của Iran là một nhỏ số vượt trội - lên tới 1,6 nghìn tỉ đô, đây vẫn được đánh giá chỉ là một nền khiếp tế bất ổn, tăng trưởng chậm. GDP đầu người của Iran cũng chỉ nhỉnh hơn Iraq - một quốc gia đang điêu đứng về chiến tranh.

Trong lúc đó, Bồ Đào Nha dù có mức GDP thấp hơn (khoảng 300 tỉ đô mỗi năm), nhưng lại là một nền kinh tế thị trường gồm thứ hạng cao hơn thế giới. Chất lượng cuộc sống của người Bồ Đào Nha cũng cao hơn hẳn, xếp trên cả Pháp, Đức cùng Tây Ban Nha.

3. Chênh lệch khủng khiếp về quân đội

Iran đầu tư rất nhiều vào vạc triển quân đội - lên đến hàng chục tỉ đô mỗi năm. Thế đề xuất cũng không có gì ngạc nhiên lúc quân đội Iran là đội quân lớn nhất, mạnh nhất của Trung Đông, và xếp thứ 8 bên trên toàn thế giới (theo số liệu thống kê từ Global Firepower - GFP).

Xem thêm: Trên tay coloros 13: top 5 tính năng nổi bật, oppo coloros 13 có tính năng gì mới

Đây là điểm người Bồ không thể phân bì được. Theo thống kê từ GFP, quân đội Bồ Đào Nha xếp thứ 63.

4. Cùng hai điểm nhất nhưng người dân gồm thể tự hào

Có thể các bạn ko biết, tía Tư (Iran ngày nay) chính là quốc gia đầu tiên trên thế giới nghĩ đến việc lợi dụng sức gió để trợ giúp đời sống con người từ những năm 500 - 900 sau CN. Các cỗ sản phẩm công nghệ xay gió đầu tiên cũng ra đời nhờ công của người ba Tư.

Ngoại trừ việc là quốc gia cổ nhất châu Âu, thì người Bồ Đào Nha thì không tồn tại cái "đầu tiên" làm sao như thế. Đổi lại thì ngày nay, người Bồ chính là thị trường xuất khẩu... Nút đóng chai rượu vang lớn nhất thế giới, chiếm tới 70% thị phần toàn cầu.

So sánh không tương quan lắm, nhưng mặc dù sao cũng là cái nhất.

Tất cả toàn bộ làng hội lao lý Xuất bản Thế giới marketing Thể thao giải trí Lifestyle công nghệ Xe Âm nhạc Phim ảnh Đời sinh sống Sức khỏe phượt Giáo dục Ẩm thực năng động Sao đổi khác số Đô thị

"Ronaldo đá hụt 11 m khiến cho cả đội người thương Đào Nha xuống tinh thần"

0

Cổ rượu cồn viên bồ Đào Nha không hài lòng với hiệu quả hoà dù đội nhà lấn lướt. Trường hợp đáng để ý khi Ronaldo đá hụt 11 m khiến cho cả đội tranh tài kém ngay lập tức sau đó.

Thủ môn Iran cản penalty của Ronaldo: tự kẻ long dong đến tối kỳ diệu

0

Sinh ra trong mái ấm gia đình du mục, từng bắt buộc ngủ hè đường và bị nghi là nạp năng lượng xin... Thủ môn Alireza Beiranvand là người khiến Cristiano Ronaldo yêu cầu trải qua hầu như phút giây hoảng sợ.

Highlights Iran 1-1 Bồ Đào Nha: Quaresma lập cực kỳ phẩm

0

Quaresma bao gồm pha có tác dụng bàn bắt mắt sau cú dứt điểm bằng má ngoài, thông qua đó giúp bồ Đào Nha đi tiếp đầy nghẹt thở khi hòa Iran cùng với tỷ số 1-1.

Ronaldo đá lỗi 11 m, nhân tình Đào Nha vào vòng 16 nhóm với đôi bàn chân run rẩy

0

Cristiano Ronaldo suýt trở thành tội đồ dùng với một pha hỏng nạp năng lượng trên chấm 11m khiến Bồ Đào Nha bị Iran cầm cố hòa đối chọi ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2018.

Costa như mong muốn ghi bàn, Tây Ban Nha chật vật win Iran 1-0

0

Bàn thắng như mong muốn của Costa thuộc VAR đã giúp Tây Ban Nha có 3 điểm trọn vẹn sau cuộc chiến với Iran.

U20 nước ta rơi vào thay khó vì chưng cục diện bất thần ở bảng C

0

Giành thắng lợi kịch tính, U20 bồ Đào Nha với U20 Costa Rica đông đảo lách qua khe cửa nhỏ bé để giành vé đi tiếp cùng với vị trí thứ 2 và 3 bảng C. Hiệu quả khiến U20 Việt Nam gặp gỡ bất lợi.

Điểm qua 12 sảnh vận động giao hàng World Cup năm trước

0

Bất chấp những trở ngại trong quá trình xây dựng cùng trùng tu, 12 sảnh vận động ship hàng Wolrd Cup năm trước đến thời điểm hiện tại gần như là đã sẵn sàng chuẩn bị cho ngày khai hội.