Cách hứa hẹn giờ tắt sản phẩm công nghệ tính là trong số những kiến thức có ích mà người tiêu dùng nên tìm hiểu. Để rất có thể nắm rõ phương pháp hẹn giờ cấp tốc chóng, dễ triển khai thì các bạn nên tham khảo các share dưới đây.

Bạn đang xem: Cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh chóng, dễ thực hiện


Có không ít lý do bạn cần hẹn giờ tắt sản phẩm công nghệ tính, gắng thể chi tiết như sau:

- Giúp bảo mật thông tin thông tin, tư liệu trong đồ vật tính, ngăn không cho người khác xâm nhập và tránh trường hòa hợp mất cắp dữ liệu.

- trường hợp bạn có việc bận nhưng đề nghị tải file dung tích lớn hay các file thuộc lúc, thì rất có thể sử dụng giải pháp hẹn giờ tắt máy tính mà không bắt buộc mất thời hạn chờ đợi.

- bảo trì độ bền, tuổi thọ sử dụng của sản phẩm tính.


Nếu đang biết được tiện ích của việc hẹn giờ đồng hồ tắt trang bị tính, thì bạn còn chần chừ gì nhưng không xem thêm và triển khai ngay. Dưới đấy là các giải pháp hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính được áp dụng phổ biến nhất hiện nay nay:


Tắt máy vi tính bằng lệnh CMD thường áp dụng trên máy tính xách tay bàn (PC) thực hiện khá đơn giản với công việc cụ thể sau đây.

*

- Bước 1: dìm Windows + R để mở run rồi nhập lệnh: shutdown -s -t 1800. Vào đó:

+ shutdown: Tắt trang bị tính.

+ -s: Viết tắt của shutdown.

+ -t: Viết tắt của time.

+ 1800: Số giây còn lại trước lúc máy auto tắt, bạn cũng có thể thay đổi thời gian này theo ý thích.

- Bước 2: sau khi nhập lệnh, sẽ sở hữu một vỏ hộp thoại thông tin thời gian máy tính xách tay sẽ auto tắt vẫn được thực hiện ở góc yêu cầu màn hình.


*

- Bước 1: chọn lọc Control Panel -> Scheduled Tasks -> địa chỉ Scheduled Task.

- Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Scheduled Task Wizard -> dìm Next -> lựa chọn Browse rồi tuyển lựa tệp Windowssystem32shutdown.exe. Sau đó, để tên bạn muốn rồi lựa chọn Daily.

- Bước 3: Lựa chọn thời hạn tắt vật dụng tính. Thời gian này, vỏ hộp thoại sẽ mở ra và bạn phải nhập Username với Password (có thể bỏ qua bước này).

- Bước 4: Đánh vết vào open advanced properties for this task when I click Finish, trước lúc nhấn nút Finish. Làm việc này giúp người tiêu dùng có thêm các lựa lựa chọn cho bài toán hẹn giờ tắt đồ vật tính.

- Bước 5: Trong hộp thoại xuất hiện, tại ô Run thì chúng ta gõ thêm -s vào trong dòng lệnh, các câu lệnh -t xx (xx là số giây laptop sẽ tắt), -c (thời gian mong muốn muốn).

- Bước 6: chọn lọc thẻ Setting và đánh dấu vào ô Only start the task if the computer has been idle for at least, rồi đặt thời hạn hợp lý. Cuối cùng, nhấn nút OK là xong.


Hẹn giờ tắt máy bằng phần mềm chuyên được dùng cung cấp cho người dùng các tùy chọn ngã sung, bao gồm ngủ đông, đăng xuất, đặt thời gian tắt trang bị tính chuẩn chỉnh xác hoặc tắt trang bị khi không vận động trong một thời hạn cố định. Bao gồm:

- PC Sleep: cho phép người dùng tắt lắp thêm tính của bản thân mình tại thời gian cụ thể/ trong khung giờ cụ thể. Sát bên đó, PC Sleep còn rất có thể sử dụng để tiến hành các tính năng liên quan mang đến khởi động lại hoặc đăng xuất. Tất cả nghĩa, gồm một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị trước khi máy tính xách tay tắt, bạn có thể tạm giới hạn yêu cầu này nếu như đang có tác dụng việc.

- Windows Shutdown Assistant: chất nhận được máy tính tự động hóa tắt trong thời hạn cố định. Hoặc công cụ này còn có thể tùy chỉnh cấu hình khi hệ thống không hoạt động, pin yếu, CPU chuyển động liên tục.

- Sleep Timer: phù hợp với những chúng ta có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ. Bạn chỉ cần thiết đặt thời gian chạy nhạc trước khi máy tính tự động tắt thứ hoặc gửi sang chế độ ngủ đông.


- Bước 1: Nhấn lựa chọn trên màn Desktop -> New -> Shortcut.

*

- Bước 2: tại ô Type the location of the item, chúng ta nhập shutdown -s -t 10 (10 là số giây, bạn cũng có thể thay thay đổi theo giờ đồng hồ giấc muốn muốn) -> Next.

*

- Bước 3: Điền tên mang đến shortcut vừa sinh sản và lựa chọn Finish nhằm kết thúc.

*

- Bước 4: Để đổi khác thời gian tắt sản phẩm công nghệ tính, bạn chọn chuột yêu cầu vào shortcut -> Properties. Biến đổi số 10 thành số giây ước muốn tại mục Target -> OK.

*


Nếu nhiều người đang sử dụng Mac
Book, hãy giữ giàng các thao tác hẹn tiếng tắt laptop dưới đây.

- Bước 1: dấn chọn hình ảnh sản phẩm trái táo ở góc cạnh trái trên thuộc của màn hình, click vào System Preferences. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng phím tắt F4 trên bàn phím.

- Bước 2: Chọn hình tượng Pin (Energy Saver).

- Bước 3: Tại đồ họa Pin, các bạn chọn tab kế hoạch trình (Schedule). Tại đây, sửa sổ pop-up hiện lên với tùy chọn Start up or wake (Hẹn giờ mở thứ tính). Tại ô thứ 2, chúng ta cũng có thể chọn một trong 3 quy định là Shutdown (Hẹn tiếng tắt), Sleep (Giờ ngủ), Restart (Khởi cồn lại máy).

- Bước 4: Để hứa giờ tắt đồ vật tính, bạn click lựa chọn vào ô vuông thứ 2 (Shut Down). Kế tiếp chọn ngày và giờ hẹn tắt máy. Nhấn OK hoàn tất thiết lập.

*


Trong ngôi trường hợp, chúng ta có mong muốn hủy hứa hẹn giờ tắt máy vi tính thì có thể tìm hiểu những cách cụ thể dưới đây.


- Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> Nhập lệnh CMD mục open -> thừa nhận OK.

*

- Bước 2: Nhập lệnh shutdown -a -> nhận Enter để tiến hành lệnh.

*

- Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo Logoff is cancelled, thông tin việc hẹn giờ tắt laptop đã được kích hoạt.

*


- thừa nhận phím Windows => Chọn hình tượng Power => Restart hoặc Shutdown nhằm hủy lệnh hứa giờ.

*

Hy vọng với các thông tin được phân chia sẻ cụ thể trong bài viết này, các chúng ta có thể thực hiện một cách thuận tiện nhất. Chúc bạn triển khai thành công nhé!

Với các phiên bạn dạng HĐH Windows khác nhau, Microsoft đều có rất nhiều cách hứa hẹn giờ tắt đồ vật tính nhưng bạn không nhất thiết phải cài thêm bất kỳ phần mượt nào. Đó đa số là phần đa cách tiến hành đơn giản, dễ dàng hiểu, và thiết lập thời gian laptop tự tắt theo ý muốn. Vậy đó là những phương pháp nào?

Trong nội dung nội dung bài viết dưới đây, Đỗ Bảo nam Blog sẽ share với chúng ta 2 cách hẹn giờ tắt đồ vật Win 10, Win 11 tương tự như các phiên bản Windows khác. Đây hầu hết là những cách đơn giản. Và tùy thuộc vào từng mục đích, gia tốc sử dụng, sở thích… mà bạn cũng có thể chọn một chiến thuật phù hợp.Bạn đã xem: bỏ lệnh hứa hẹn giờ tắt máy

Cách hứa hẹn giờ tắt máy tính xách tay bằng lệnh shutdown

Đây có lẽ là cách thông dụng nhất trên toàn bộ các HĐH Windows. Dù bạn dùng Win 11, Win 10, Win 8, 7, hay thậm chí cả XP, các bạn đều có thể sử dụng lệnh hứa giờ shutdown. Ưu điểm của bí quyết này, là chúng ta cũng có thể cài để tắt máy tự động hóa sau một khoảng thời gian bất kỳ. Chúng ta cũng có thể tham khảo đoạn clip và lệnh shutdown Win 10, Win 11 cũng như các HĐH khác ở câu chữ dưới đây:

Video chỉ dẫn hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính bằng lệnh shutdown

Trong đoạn phim này, Đỗ Bảo phái nam Blog triển khai trên Win 11. Tuy nhiên, vấn đề đặt lệnh shutdown Win 10, Win 8, tốt Win 7… đều giống hệt so cùng với Win 11. Những câu lệnh để auto tắt máy tính xách tay hoặc hủy hứa hẹn giờ phần đa như nhau. Các bạn đều dùng lệnh shutdown -s -t xx. Vào đó, xx là thời hạn tính theo giây để máy tính tự động tắt sau khi bạn thực hiện lệnh.

Cách dùng lệnh shutdown chi tiết qua công việc minh họa

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run
Bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Windows + R trên bàn phím, tiếp nối Enter. Nếu khách hàng không thích cần sử dụng phím tắt, chúng ta cũng có thể search RUN sinh hoạt nút search trên thanh taskbar. Sau đó, chúng ta nhấp vào vận dụng RUN.

Bước 2: Nhập lệnh shutdown
Bạn nhập lệnh shutdown -s -t 3600 vào vỏ hộp thoại Run, tiếp đến Enter. Trong số đó 3600 là thời hạn tính theo giây để máy tính xách tay tự tắt. Chúng ta có thể thay thời hạn này bằng ngẫu nhiên khoảng nào nếu như bạn muốn. Với dưới đó là một số câu lệnh cơ mà Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ viết sẵn. Bạn có thể copy theo mốc thời gian tương ứng, kế tiếp paste vào vỏ hộp thoại RUN của bạn.

Lệnh hứa giờ tắt laptop sau 3 phút: shutdown -s -t 180Sau 5 phút: shutdown -s -t 300Sau 10 phút: shutdown -s -t 600Sau 15 phút: shutdown -s -t 900Sau 30 phút: shutdown -s -t 1800Sau 1 tiếng: shutdown -s -t 3600Sau 2 tiếng: shutdown -s -t 7200Sau 3 tiếng: shutdown -s -t 10800Sau 4 tiếng: shutdown -s -t 14400Sau 5 tiếng: shutdown -s -t 18000


*

Để hứa giờ, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó, các bạn copy lệnh tắt đồ vật ở trên, paste vào hộp thoại Run cùng Enter.

Xem thêm: Review Son Mac Màu Ruby Woo Giá Tốt Tháng 4, 2023, Son Mac Màu Ruby Woo Giá Tốt Tháng 4, 2023

Cách hủy lệnh Shutdown trên toàn bộ các HĐH Windows

Nếu vì một vì sao nào đó, bạn có nhu cầu hủy lệnh Shutdown, thì việc này rất đơn giản. Chúng ta vẫn nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN. Sau đó, bạn nhập lệnh shutdown -a cùng Enter. Như vậy, là bạn đã hủy hứa giờ thành công.

Cách hẹn giờ tắt lắp thêm Win 10, 11 bằng Task Scheduler

Ngoài Win 10, Win 11, biện pháp này cũng khá được áp dụng trên toàn bộ các HĐH Windows khác. Bởi vì vậy, dù chúng ta dùng Win 7, Win 7, xuất xắc XP đều hoàn toàn có thể thực hiện nay được. Với cách này, các bạn cũng không cần phải cài đặt ngẫu nhiên phần mềm nào.

Ưu điểm của việc sử dụng công ráng Task Scheduler là bạn cũng có thể hẹn giờ tắt máy vào trong 1 mốc thời gian đúng mực nào đó. Đồng thời, bạn cũng có thể lên lịch để cứ cho đúng tiếng đó hàng ngày là máy tính xách tay tự tắt. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu đúng 23h từng ngày máy tính auto tắt, thì chúng ta dùng cách này rất phù hợp.

Video share cách tắt máy auto bằng Task Scheduler

Để bạn cũng có thể xem trực tiếp thao tác làm việc cài đặt auto tắt lắp thêm tính, Đỗ Bảo phái nam Blog đã sẵn sàng sẵn 01 clip minh họa. Bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp vào nội dung video dưới đây. Video clip được Đỗ Bảo phái mạnh Blog triển khai trên Win 11. Mặc dù nhiên, trên Win 10 tương tự như các HĐH Windows khác phần đa được triển khai giống nhau.

Các cách hẹn tiếng tắt laptop bằng Task Scheduler

Để sản phẩm công nghệ tính tự động shutdown theo phong cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Task Scheduler
Đây là ứng dụng được tích thích hợp sẵn trên Windows. Bạn chỉ cần click vào nút search trên thanh taskbar. Tiếp đến bạn tìm theo tự khóa Task Scheduler. Và các bạn click vào tác dụng tìm được.


*

Bạn click vào nút Start, kế tiếp tìm và mở vận dụng Task Scheduler.

Bước 2: setup thời gian để mấy tính tự động tắt
Tại cách này, bạn hãy thực hiện theo từng ảnh được Đỗ Bảo nam Blog minh họa dưới đây…

Click vào trong dòng Create Basic Task


*

*

*

Cách hủy hứa hẹn giờ tắt sản phẩm công nghệ trên Task Scheduler

Như vậy bên trên đây, Đỗ Bảo nam giới Blog đã chia sẻ với bạn 02 cách hứa hẹn giờ tắt máy tính trên Win 10 cũng như trên Win 11 hoặc những HĐH Windows khác. Đây là các cách giúp bạn cài đặt thời gian nhằm máy tính auto tắt theo ý muốn. Ngoài các cách này, bạn cũng có thể có những phương pháp khác. Đó có thể là thực hiện phần mềm. Hoặc bạn có thể tạo shortcut hứa giờ tắt thứ để ngoài desktop. Khi bạn muốn dùng, bạn chỉ việc click vào shortcut để hẹn giờ.

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 trong kênh chia sẻ kiến thức tổng hòa hợp hữu ích chủ yếu ở nghành nghề tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật lắp thêm tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đông đảo được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức hay và bổ ích.


Cách hứa hẹn giờ tắt đồ vật tính là một trong những kiến thức bổ ích mà người tiêu dùng nên tìm kiếm hiểu. Để rất có thể nắm rõ biện pháp hẹn giờ nhanh chóng, dễ thực hiện thì bạn nên tham khảo các chia sẻ dưới đây.

Có không ít lý do bạn cần hẹn tiếng tắt đồ vật tính, vậy thể chi tiết như sau:

- Giúp bảo mật thông tin, tư liệu trong thứ tính, ngăn không cho người khác xâm nhập và tránh giảm trường hợp mất cắp dữ liệu.

- ngôi trường hợp chúng ta có vấn đề bận nhưng phải tải file dung lượng lớn hay những file thuộc lúc, thì có thể sử dụng bí quyết hẹn tiếng tắt máy vi tính mà không buộc phải mất thời gian chờ đợi.

Nếu vẫn biết được tiện ích của bài toán hẹn giờ tắt lắp thêm tính, thì chúng ta còn chần chừ gì cơ mà không tham khảo và triển khai ngay. Dưới đấy là các cách hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính được áp dụng phổ biến nhất hiện tại nay:

Tắt máy tính xách tay bằng lệnh CMD thường vận dụng trên máy tính xách tay bàn (PC) tiến hành khá đơn giản dễ dàng với quá trình cụ thể sau đây.


- Bước 1: nhấn Windows + R để mở run rồi nhập lệnh: shutdown -s -t 1800. Trong đó:

+ shutdown: Tắt thiết bị tính.

+ -s: Viết tắt của shutdown.

+ -t: Viết tắt của time.

+ 1800: Số giây còn lại trước lúc máy tự động tắt, chúng ta có thể thay đổi thời gian này theo ý thích.

- Bước 2: sau khoản thời gian nhập lệnh, sẽ có được một vỏ hộp thoại thông báo thời gian máy vi tính sẽ tự động hóa tắt đang được triển khai ở góc nên màn hình.


- Bước 1: gạn lọc Control Panel -> Scheduled Tasks -> địa chỉ Scheduled Task.

- Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Scheduled Task Wizard -> dấn Next -> chọn Browse rồi chọn lựa tệp Windowssystem32shutdown.exe. Sau đó, đặt tên bạn mong muốn rồi lựa chọn Daily.

- Bước 3: Lựa chọn thời hạn tắt thứ tính. Thời điểm này, vỏ hộp thoại sẽ xuất hiện thêm và bạn phải nhập Username cùng Password (có thể bỏ lỡ bước này).

- Bước 4: Đánh vệt vào mở cửa advanced properties for this task when I click Finish, trước khi nhấn nút Finish. Thao tác này giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho bài toán hẹn tiếng tắt vật dụng tính.

- Bước 5: Trong hộp thoại xuất hiện, trên ô Run thì các bạn gõ thêm -s vào trong dòng lệnh, các câu lệnh -t xx (xx là số giây laptop sẽ tắt), -c (thời gian ý muốn muốn).

- Bước 6: tuyển lựa thẻ Setting và khắc ghi vào ô Only start the task if the computer has been idle for at least, rồi đặt thời gian hợp lý. Cuối cùng, nhấn nút OK là xong.

Hẹn giờ đồng hồ tắt máy bằng phần mềm chuyên được sự dụng cung cấp cho những người dùng những tùy chọn vấp ngã sung, bao hàm ngủ đông, đăng xuất, đặt thời hạn tắt vật dụng tính chuẩn xác hoặc tắt trang bị khi không hoạt động trong một thời gian cố định. Bao gồm:

- PC Sleep: chất nhận được người cần sử dụng tắt sản phẩm công nghệ tính của bản thân mình tại thời khắc cụ thể/ trong mốc giờ cụ thể. Lân cận đó, PC Sleep còn hoàn toàn có thể sử dụng để triển khai các công dụng liên quan mang lại khởi động lại hoặc đăng xuất. Gồm nghĩa, có một hành lang cửa số pop-up vẫn hiển thị trước khi laptop tắt, chúng ta cũng có thể tạm ngừng yêu mong này giả dụ đang có tác dụng việc.

- Windows Shutdown Assistant: cho phép máy tính auto tắt trong thời gian cố định. Hoặc công cụ này có thể tùy chỉnh khi hệ thống không hoạt động, pin sạc yếu, CPU hoạt động liên tục.

- Sleep Timer: phù hợp với những các bạn có thói quen nghe nhạc trước lúc đi ngủ. Các bạn chỉ cần cài đặt thời gian chạy nhạc trước lúc máy tính auto tắt vật dụng hoặc gửi sang chính sách ngủ đông.

- Bước 1: Nhấn lựa chọn trên màn Desktop -> New -> Shortcut.


- Bước 2: tại ô Type the location of the item, bạn nhập shutdown -s -t 10 (10 là số giây, bạn có thể thay đổi theo giờ đồng hồ giấc hy vọng muốn) -> Next.


- Bước 4: Để chuyển đổi thời gian tắt vật dụng tính, chúng ta chọn chuột buộc phải vào shortcut -> Properties. Biến hóa số 10 thành số giây ước muốn tại mục Target -> OK.


Nếu ai đang sử dụng Mac
Book, hãy lưu lại các thao tác làm việc hẹn giờ tắt máy vi tính dưới đây.

- Bước 1: thừa nhận chọn logo trái táo ở góc cạnh trái trên thuộc của màn hình, click vào System Preferences. Hoặc bạn cũng có thể dùng phím tắt F4 bên trên bàn phím.

- Bước 2: Chọn hình tượng Pin (Energy Saver).

- Bước 3: Tại đồ họa Pin, chúng ta chọn tab kế hoạch trình (Schedule). Trên đây, sửa sổ pop-up hiện lên với tùy chọn Start up or wake (Hẹn giờ mở lắp thêm tính). Tại ô lắp thêm 2, chúng ta cũng có thể chọn 1 trong 3 nguyên tắc là Shutdown (Hẹn giờ tắt), Sleep (Giờ ngủ), Restart (Khởi động lại máy).

- Bước 4: Để hứa hẹn giờ tắt máy tính, bạn click chọn vào ô vuông thứ hai (Shut Down). Sau đó chọn ngày cùng giờ hứa hẹn tắt máy. Nhận OK hoàn toàn thiết lập.


Trong ngôi trường hợp, chúng ta có ước muốn hủy hứa hẹn giờ tắt laptop thì có thể tìm hiểu các cách ví dụ dưới đây.

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run -> Nhập lệnh CMD mục mở cửa -> nhận OK.


- Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo Logoff is cancelled, thông báo việc hẹn giờ tắt máy tính xách tay đã được kích hoạt.


Hy vọng với các thông tin được chia sẻ cụ thể trong bài viết này, các bạn có thể thực hiện tại một cách dễ ợt nhất. Chúc bạn triển khai thành công nhé!