Nguyên tắc hoạt động cơ bản của hệ thống lọc tràn

Một hệ thống lọc tràn cơ bản cần có đầy đủ các bộ phận lọc tinh, lọc thô cùng lọc hóa học. Hệ thống lọc tràn nói thông thường và hệ thống lọc tràn trên dành riêng đều có nét tương đồng trong nguyên lý hoạt động cùng xử lý nước.

Bạn đang xem: Hồ cá lọc tràn trên

Cụ thể là nước sẽ được thiết bị bơm hút lên từ bể cá vào ngăn đầu tiên tại bể lọc thô, sau đó lượng nước đã qua xử lý này sẽ được đưa đến ngăn thứ hai hoặc ngăn thứ ba để tiến hành tiến trình lọc tinh. Cuối cùng, nước qua lớp lọc tinh đưa vào bộ phận lọc hóa học trước khi được bơm ngược lại vào bể cá.

*

Lọc tràn trên cho bể 1m2 - Hệ thống lọc tràn trên cho bể cá


Quy trình này diễn ra liên tục với đồng thời đảm bảo nguồn nước trong bể cá cảnh luôn được cố gắng mới, đảm bảo được các thành tố dinh dưỡng với xử lý được các tác nhân gây hại mang lại cá.

Bạn đã biết giải pháp xử lý nước hồ cá thế nào mang đến hiệu quả chưa?

Hệ thống lọc tràn trên gồm bao gồm mấy ngăn?

Chi tiết hơn về hệ thống lọc tràn thì có ba loại là lọc tràn trên, lọc tràn dưới với lọc tràn vách. Trong bài viết này, Thế giới cá cảnh sẽ cập nhật chi tiết về hồ cá lọc tràn trên.

Hồ lọc tràn bên trên sẽ tất cả cấu tạo cơ bản bao gồm lọc thô, lọc tinh và lọc hóa học cũng như nguyên lý hoạt động tương tự như trên cơ mà Thế giới cá cảnh vừa đề cập. Hệ thống lọc tràn trên đến bể cá được dùng phổ biến từ 3 - 5 ngăn lọc, ko phân biệt lọc tràn trên mang lại hồ 1m xuất xắc lọc tràn trên mang đến bể 1m2.

- Ngăn lọc 1:

Đây là ngăn lọc thô, mục đích lọc hết tất cả những chất thải, vụn thức ăn lớn bằng những lớp bông lọc bên dưới bao gồm thêm một lớp bùi nhùi nhằm góp nước được lọc qua nhanh hơn.

- Ngăn lọc 2:

Sau khi cơ bản được lọc những chất thải của cá, nước vào hồ sẽ được đưa đến ngăn lọc sứ. Một vài loại lọc sứ sẽ bao gồm được cả hai chức năng đó là lọc thô và lọc tinh.

*

Túi lọc mang lại hồ lọc tràn trên


- Ngăn lọc 3:

Đây là ngăn bao gồm tác dụng lọc thô, tuy nhiên phía bên trong còn tất cả một tác dụng không giống rất quan liêu trọng đó là tạo nơi đến vi sinh trú ngụ. Khi nước chảy qua ngăn lọc 3, lớp bùi nhùi ở ngăn lọc này sẽ giữ lại những vi sinh bao gồm hại, lọc sạch nước trong bể.

- Ngăn lọc 4:

Trong ngăn lọc 4 sẽ bao gồm các thành phần chính là nham thạch, than hoạt tính, bùi nhùi và đá lọc Asen, vừa gồm tác dụng lọc hóa học đồng thời lọc sinh học mang lại nguồn nước trong hồ.

- Ngăn lọc 5:

Bạn gồm thể lựa chọn ko để thêm bất kỳ thứ gì ở ngăn lọc này nhằm mang lại nước trở nên thanh non hơn hoặc có thể đặt thêm tấm nhựa cùng 1,2 lượt bông mỏng. Việc làm cho này sẽ lọc lại lần cuối những bụi bẩn li ti mà 4 ngăn lọc phía trước bỏ sót.

Vi sinh tất cả lợi mang lại hồ cá với những điều bạn chưa biết đến

Cách làm hệ thống lọc tràn bên trên 3 ngăn đơn giản đến hồ cá

Hồ cá lọc tràn bên trên 3 ngăn là hệ thống lọc phổ biến được cần sử dụng nhiều. Trước lúc tiến hành làm lọc tràn bên trên hồ cá thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nguyên vật liệu bao gồm một bể dài chia từ 4 đến 5 ngăn, bông lọc thô, than hoạt tính, sứ lọc với tấm nhựa.

- Bước 1:

Dùng các ngăn lọc 1 tấm nhựa hoặc kính có chân để tạo khoảng không để đặt mặt dưới đáy bể. Lưu ý là khoảng không này nên tất cả chiều cao bằng 1/4 chiều cao của thành bể.

- Bước 2:

Đặt những nguyên vật liệu có nhiệm vụ cần sử dụng để lọc nước lên tấm nhựa hoặc kính vừa mới được kê ở trên. Cần chú ý làm sao để mang đến ngăn lọc tất cả độ chặt vừa phải. Sau đó, tách riêng biệt 3 phần gồm: lớp bên trên (chưa gồm nước), lớp giữa (có chức năng lọc), lớp dưới (dùng để chứa nước).


Một điểm lưu ý là lớp trên cùng và lớp dưới cùng gồm thể là lớp nước chưa lọc hoặc nước được lọc tùy thuộc vào từng ngăn.

Tiếp theo, bạn xếp các vật liệu theo thứ tự là bông lọc thô mắt lớn - gốm, sứ, nham thạch hay than hoạt tính,... - bông lọc thô mắt nhỏ.

*

Than hoạt tính đến hồ cá lọc tràn trên

Hoặc biện pháp sắp xếp thứ hai mà lại bạn tất cả thể tham khảo là cát, sỏi - bông lọc mịn - gốm, sứ, nham thạch,... Và ngăn cuối cùng tất cả thể để trống nhằm mục đích trữ nước tạo thêm môi trường khuẩn mang đến hồ cá.

Xem thêm: Commission Regulation (Ec) No 2023/2006, Commission Regulation (Ec) No

thứ lọc nước xử lý vi khuẩn khiến hại cho hồ cá cảnh


Với những chia sẻ về hệ thống lọc tràn trên mang đến bể cá, Thế giới cá cảnh hy vọng các bạn sẽ gồm thể tự làm cho một hệ thống lọc tràn bên trên tại bên dễ dàng.

Thông thường, lọc tràn bên trên gồm bao gồm 3 ngăn nhưng bạn cũng có thể biến tấu thêm các ngăn lọc rộng tùy vào yêu cầu sử dụng. Nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp làm thanh lọc tràn bên trên 3 ngăn hiệu quả cho người chơi thủy sinh.


Lọc tràn trên là gì?

Lọc tràn trên là một số loại lọc được ứng dụng thoáng rộng nhất trong việc xử lý nước bể cá tại Việt Nam. Hệ thống lọc tràn trên bao gồm một bể kính với những vách lọc để làm cho nước vận chuyển theo mặt đường hình sin tự điểm cung cấp nước cho tới điểm trả nước lại bể. Tùy vào kích cỡ của bể thanh lọc mà có thể sử dụng 1 bơm hoặc 2 bơm, 1 đầu trả nước hoặc trả nước vào giữa.

Có thể nói, hệ thống lọc tràn trên là phiên bản nâng cung cấp của các phương thức lọc thô sơ như thực hiện hộp, rổ, thùng nhựa nhằm phía bên trên bể nước với để vào kia một ít bông, kế tiếp cấp nước lên trên với để nước chiếu qua vật liệu rồi rơi xuống. 

Lọc tràn trên thường được dán bằng kính với keo silicon với ưu thế là dễ làm, rẻ, tận dụng tối đa được nguồn kính RC quá khi gia công các bể cá size lớn.

*
Lọc tràn trên bởi kính có tương đối nhiều kích thước không giống nhau

Nguyên lý hoạt động vui chơi của hệ thống lọc tràn trên

Về nguyên tắc hoạt động, nước đã tràn từ chống 1 tính đến ngăn ở đầu cuối (có phần đa hộp thanh lọc làm những ngăn tùy theo nhu yếu sử dụng).

Bộ lọc nước đã thật sự tác dụng khi nó phát huy hết tác dụng của phần thanh lọc thô (cơ học) và lọc tinh (sinh học):

Tìm gọi cấu tạo, tác dụng của các Vật liệu lọc mang lại hồ cá koi

Cách làm hệ thống lọc tràn trên 3 ngăn

Chuẩn bị nguyên liệuMột bể dài chia từ 4 mang lại 5 ngăn. Tổng chiều dài ngắn lại chiều dài của bể nuôi cá. Giả dụ bể lọc dài hơn thì yêu cầu làm đường dẫn nước nối xuống bể chính.Bông thanh lọc thô (mua các loại cuộn tròn hoặc chia theo tấm hầu như được) mắt lưới to và mắt bé
Than hoạt tính – xỉ – đá – nham thạch loại dành cho lọc nước.Sứ xốp – gốm (dùng để lọc amip cùng asen rất tốt)Tấm vật liệu nhựa hoặc kính bao gồm chân để kê lòng mỗi ô bể lọc.Cách làm cho lọc tràn trên 3 ngăn

Ở các ngăn bể 1 sang 2, 3 sang 4, bạn đều khoan một lỗ sống thành ngăn, tại vị trí gần cạnh với lòng bể. Mục tiêu của việc làm này là hỗ trợ cho nước qua lớp lọc chảy xuống dưới với tràn sang bể bên nhanh – xuất sắc nhất.

Lần lượt quá trình làm tiếp theo ra mắt như sau:

*
Hệ thống lọc tràn trên 3 ngăn

Bước 1: Đặt dưới đáy toàn bộ các chống lọc một lớp nhựa hoặc kính bao gồm chân nhằm tạo khoảng chừng không bên dưới đáy bể. Khoảng không này nên bằng 1/4 độ cao thành bể. (trường hợp dùng bể 2 vách cao rẻ thì không đề xuất làm bước này)

Bước 2: Đặt nguyên vật liệu dùng làm lọc nước lên tấm nhựa hoặc kính bắt đầu kê sinh hoạt trên làm thế nào để cho ngăn thanh lọc được chặt vừa phải. Sau đó tách riêng biệt thành 3 lớp gồm: Lớp trên đựng nước, phần ở giữa lọc, lớp dưới chứa nước. (Lớp trên cùng và lớp dưới cùng có thể là nước chưa lọc với nước được lọc tùy thuộc vào từng ngăn).

Bạn triển khai xếp bọn chúng theo máy tự: Bông lọc thô mắt lớn ⇒ gốm, sứ, nham thạch, than hoạt tính… ⇒ bông lọc thô mắt lưới nhỏ. Hoặc:

Ngăn 1: cat – sỏi ⇒ bông lọc mịn ⇒ gốm, sứ, nham thạch, than hoạt tính… đã có rửa sạch.

Ngăn cuối cùng rất có thể để trống làm khu vực trữ nước – phơi nước để tạo thành thêm lợi trùng môi trường.

Tham khảo thêm bài xích viết:

Quy trình thanh lọc của bể tràn trên 3 ngăn

Sau khi thực hiện làm hệ thống thanh lọc tràn trên, các bước lọc của bể đã tuần từ bỏ như sau:

Tại ngăn 1: Nước đi qua lớp cát vàng hoặc bông lọc khe hở lớn. Ở đây, rất nhiều tạp hóa học như rong – rêu, phù dung cũng như các loại xác động thực vật… mọi bị chống lại. 

Tại chống 2: tính chất của than hoạt tính, gốm cùng nham thạch sẽ loại trừ được gần như hoàn toàn các mùi khó chịu trong nước. Xung quanh ra, nó còn có tác dụng lọc tính nhiễm vôi, sắt, những độc tố như asem, amip, clo, amoni…. Giúp cho nước sạch mát hơn.

Các nhiều loại xỉ, nham thạch cũng tăng lượng O2 mang lại nước đi qua nên tốt nhất có thể cho hô hấp của cá trong đk thiếu sáng.

Tại ngăn 3: Bông thanh lọc mắt nhỏ sẽ một lần nữa lọc các phần lắng sót lại chứa trong nước ở tầm mức độ cao hơn, có công dụng loại quăng quật hết tạp chất, những loại vi khuẩn vô ích mang form size lớn hơn mắt lọc nghỉ ngơi bông, bảo vệ nước sạch hoàn toàn.

Đến phòng 4 trống: Đây là ngăn trữ nước để đổ vào bể nuôi cá ở trong phòng bạn. Trên đây, trong thời hạn nước lưu trữ sẽ tiếp nhận thêm một vài lợi trùng trong không khí để bù lại phần nhiều lợi trùng có size to bị nockout bỏ ở phòng 3. 

Lọc tràn trên có giỏi hơn lọc ngoài? Sử dụng vật tư lọc gì là xuất sắc nhất?

Hiện nay, bên trên thị trường có nhiều loại vật tư lọc thời thượng mà nếu thực hiện cho thanh lọc tràn trên sẽn mang lại quality nước tốt vời, đầy đủ để chúng ta cũng có thể chơi thủy sinh. Các loại vật liệu lọc cực tốt bao gồm:

Aquaclean Purigen, Aquaclean Subtrast Bio Medium cùng Aquaclean 3D Aquaclean Purigen, Mountain Tree Nitro Ring II và Mountain Tree Mineral Ring

Nếu ước ao ổn định PH, bạn có thể dùng thêm Mountain Tree Mini Ring hoặc cần sử dụng Mountain Tree Nitro Ring II – Nước mặn khi cần tăng độ PH.

Trong trường thích hợp bạn không thích tốn các công sức, thời hạn làm khối hệ thống lọc tràn trên thì tất cả thể đầu tư mua bộ lọc nước hồ cá chăm dụng. Các thiết bị này vận hành dễ dàng, bảo đảm an toàn nguồn nước cung ứng cho hồ cá luôn sạch sẽ, giúp cá phát triển và cách tân và phát triển khỏe mạnh.