Để một mùa Noel trở buộc phải trọn vẹn hơn, các bối cảnh hang đá noel là yếu tố đặc trưng không thể thiếu. Để bao gồm thêm ý tưởng trang trí hang đá đến mùa Noel năm nay, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu dưới đây để chuẩn bị cho lễ ngày lễ noel của mình.

10 mẫu hang đá lễ giáng sinh đẹp xung quanh trời 2022

Giáng sinh đang tới gần, khắp các giáo xứ, các trung tâm thương mại và các khu vui chơi và giải trí đang tất bật chuẩn bị dựng hang đá cho 1 ngày lễ đặc biệt quan trọng cuối năm. Hang đá Giáng sinh được bày bán khá nhiều chủng loại và đa dạng dựa trên những quan niệm truyền thống cũng tương tự sự khác biệt văn hóa giữa những dân tộc. 

Ở Việt Nam, hang đá Giáng sinh đa số được dựng bởi các nguyên liệu như rơm, mái tranh hoặc xốp. Phía bên trong hang đá thông thường sẽ có sự hiện diện của tượng Chúa Hài Đồng, tượng Đức chị em Maria, tượng Thánh Giuse, tượng mục đồng,... 

Vì là hang đá được dựng ở không tính trời nên kích cỡ của những tượng phật và các vật thể trang trí không giống cũng kha khá lớn, gần bằng với đồ vật thể thật. Dưới đây là một số mẫu hang đá Giáng sinh đẹp mắt và ấn tượng mà chúng ta cũng có thể tham khảo:


Mẫu hang đá số 1 có thiết kế khá đơn giản dễ dàng với những bức tường đá được làm bằng xốp với sơn màu. Ở chính giữa là một cầu thang đá lớn với tượng Đức mẹ Maria, tượng Thánh Giuse, tượng thiên thần và tượng mục đồng. Phía bên trên cùng là hình hình ảnh cây Thánh giá bừng sáng. Bao quanh hang đá là phần nhiều dải đèn led rực sáng có tác dụng nổi bật khung hình ở giữa. (Ảnh: Báo bảo vệ Pháp Luật)


Mẫu hang đá lễ giáng sinh số 2 được thiết kế theo phong cách tinh tế rộng với một cái suối chảy phủ bọc bục đá chính. Một cây mong treo nhỏ được đặt bắc qua cái sông với đầy đủ dải đèn led đá quý rực sáng. Ở thân là tượng Đức chị em và tượng Chúa được đặt ở dưới mái rơm. (Ảnh: Báo fan Lao Động)


Mẫu hang đá ngày lễ noel số 3 được thiết kế với đặc biệt với một đám mây trắng lớn ở phía bên trên tượng Đức mẹ Maria, tượng Thánh Giuse và tượng chúa Giêsu lúc bắt đầu ra đời. Bao quanh là những bóng đèn led đủ màu sắc được sử dụng tựa như những bông hoa đa sắc màu đang rực sáng vào chốc lát chúa Giêsu ra đời. (Ảnh: Flickr Huy Nguyen)


Mẫu hang đá số 4 được tô điểm bằng phần lớn vách đá xốp cao lấp thêm vải black Phía trên các vách đá là hình ảnh của các thiên thần đang bay lượn. Phía dưới là bức tượng phật tái hiện lại chốc lát chúa Giêsu chào đời với sự hiện diện của Đức mẹ Maria và Thánh Giuse mặt cạnh.(Ảnh: Flickr Huy Nguyen)


Mẫu hang đá lễ giáng sinh số 5 được tái hiện tại lại trong một hang đá tuyết, xung quanh là đàn gia súc đang chứng kiến khoảnh khắc mà lại chúa Giêsu ra đời. Những quả chuông và số đông ngôi sao nhỏ được treo sinh hoạt phía trước nhằm trang trí mang đến hang đá thêm hoàn thiện. Cục bộ khung cảnh trở cần sáng bừng lúc được bảo phủ bởi những ánh đèn led xanh.(Ảnh: Flickr Huy Nguyen)


Mẫu hang đá số 6 với toàn bộ khung cảnh được che phủ bởi tuyết trắng xóa. Bên trái khung cảnh là chỗ mà chúa Giêsu được sinh thành lập với sự hiện diện của Đức bà bầu Maria, Thánh Giuse, các thiên thần, các mục đồng cùng cả những con gia súc khác. Toàn thể khung cảnh như sáng bừng lên bởi vì khoảnh xung khắc chúa Giêsu chào đời. (Ảnh: Giáo phận Bắc Ninh)


Mẫu hang đá số 7 trông ấm áp hơn với tông màu vàng công ty đạo. 1 căn nhà mộc phủ căn hộ rơm chính là nơi mà lại chúa Giêsu đã kính chào đời. Bên dưới nền đất là hồ hết tảng đá bởi xốp với những lớp bụi rơm vàng. Dường như còn có thêm tượng lạc đà, dê cùng cả đầy đủ cây thông xanh cao lớn. (Ảnh: shop Cưng Party)


Mẫu hang đá số 8 được sắp xếp khá solo giản. Ngoại cảnh bao quanh là phần đa dải đèn led chiếu sáng xanh dương như một bầu trời sao bừng sáng sủa trong tối Giáng sinh. Ở trên hầu hết bó rơm mập phía trong một cái chuồng gia cầm là hình ảnh mọi fan cùng tận mắt chứng kiến chúa Giêsu chào đời. Những đèn điện vàng cũng được mắc lên trên trần nhà và chiếu xuống ở trung tâm để làm trông rất nổi bật khoảnh khắc đặc biệt quan trọng này. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)


Mẫu hang đá số chín có form size khá khủng với nước ngoài cảnh là hầu hết ngọn núi đá cao cùng các mỏm đá nhỏ khác. Xung quanh đó còn có sẵn hầu hết chậu cây xanh để gia công yếu tố trang trí mang lại hang đá. Một chòi gia cầm được dựng bằng tre, ở bên dưới là đều que củi được bảo quản gọn gàng. đái cảnh chính được gia công nổi bật bởi ánh sáng của đèn vàng sáng sủa rực rỡ. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)


Mẫu hang đá giáng sinh số 10 được dàn dựng vào một ngôi nhà đá với mái rơm. Phía bên dưới là tượng các nhân thiết bị chính chủ đạo trong chốc lát chúa Giêsu chào đời. Phần đa bó rơm nhỏ dại được đặt tại xung quanh cùng những bé gia súc khác. Phía trên đầu của các bức tượng còn có một vòng tròn sáng sủa như xác minh tầm đặc biệt của họ với giờ phút thiêng liêng này.(Ảnh: toigingiuvedep.vn)


10 mẫu mã hang đá giáng sinh làm bằng xốp, nhỏ tuổi đẹp làm việc trong nhà 

Không chỉ gồm có trung tâm phệ mà các gia đình cũng chắt lọc hang đá nhằm trang trí cho không khí nhà sống của mình. Dưới đó là một số chủng loại hang đá Giáng sinh nhắc nhở để bạn có thể lựa chọn để trang trí cho tất cả những không gian lớn lẫn nhỏ tuổi hẹp trong đơn vị bạn:


Mẫu hang đá lễ giáng sinh trong nhà trước tiên được thống trị yếu từ bỏ các gia công bằng chất liệu gỗ với rơm. Kích thước hang đá không thực sự lớn, hoàn toàn có thể trưng bày ở không khí phòng khách. Các khúc gỗ lớn đặt xung quanh tạo nên một khoảng tầm sân nhỏ. Phía dưới là 1 thảm cỏ xanh bao hàm con gia súc nằm ở vị trí bên trên. Sau cùng đó là không gian căn nhà rơm với những dải đèn led có tác dụng bừng sáng ko gian. (Ảnh: Facebook)


Những khúc gỗ tròn với kích thước lớn bé dại khác nhau, điểm xuyết thêm những cành hoa đỏ rực rỡ. Phía sau tiểu cảnh là đầy đủ cây tùng xanh mát. Ở giữa là 1 trong hang đá bé dại được dựng lên bằng xốp cùng với bối cảnh chính là khoảnh tự khắc chúa Giêsu chào đời. đồ sộ hang đá không thật lớn rất có thể đặt tại 1 góc nhà nhằm trang trí mang lại đêm Giáng sinh. (Ảnh: Facebook)


Một ngôi nhà gỗ nhỏ dại đơn tô với phần mái che đầy rêu xanh. Bên dưới nền tuyết trắng là phần đông mảng thảm cỏ cùng một ít đất cat màu vàng. Xung quanh là gần như chậu cây cỏ đỏ làm cho bối cảnh chính thêm nổi bật. Phía sau tòa nhà gỗ là ba cây thông Noel được trang trí bằng dây đèn nháy cũng rất là bắt mắt. (Ảnh: Pinterest)


Một thảm đất cat màu nâu cùng một ít rơm, bên trên đó là những bé gia súc đang rất được thả rong trong khuôn viên. Bao bọc là phần lớn chậu hoa cỏ mát được áp dụng để tô điểm cho cảnh quan chính. Phía sau cùng là hai cây thông phệ cùng mẫu thiên thần đang mừng đón chúa Giêsu ra đời. (Ảnh: Pinterest)


Một quang cảnh được dựng lên bằng các thanh gỗ nhỏ. Phía trên phần mái được phủ lên với một lớp vải bố mỏng tanh màu nâu. Dưới căn hộ này là một trong những ánh đèn vàng ấm áp. Bao phủ “sân khấu” là đông đảo mảng greed color lá cây được bố trí hợp lý nhằm tránh sự buốn chán của phong cảnh chính. (Ảnh: Pintersest)


Một cái hang đá sáng bóng loáng và nổi bật để tô điểm ở không khí trong nhà. Phần lớn tảng đá lớn được thiết kế từ xốp tất cả phủ giấy bạc sáng bóng lên trên. Trên rất nhiều tảng đá bự là phần nhiều chậu cây xanh nhỏ dại để làm điểm nhấn cho form cảnh. Ở dưới ngôi nhà rơm là ánh đèn vàng vẫn làm trông rất nổi bật cho “nội dung” chính của hang đá này. (Ảnh: Pinterest)


Một mẫu hang đá khá đơn giản và dễ dàng với đa số khối đá xốp trắng nhỏ tuổi làm nền. Ở bên trên đó là 1 trong những vài chậu cây xanh để tránh làm cho tổng thể trái nhàm chán. Bên trên tảng đá cao nhất là một hang đá tuyết nhỏ tuổi được treo đèn đủ màu sắc. Phía ngoài siêu thị còn áp dụng một dải dây trang trí greed color để làm viền. Sau cùng chính là một tấm vải xanh đen được tận dụng để gia công nền trời đêm. (Ảnh: thủ pháp Phần Mềm)


Phần nền được thiết kế nên từ làm từ chất liệu chính là bông white để tạo ra độ độ mềm mang lại khung cảnh. Ngôi nhà bé dại ở thân được dựng lên bởi vì những khối xốp tròn white to nhỏ tuổi khác nhau. Để có tác dụng giảm color lạnh lẽo này, một cái đèn rubi ở chính giữa ngôi đơn vị đã làm cho khung cảnh thêm êm ấm hơn. Ngôi nhà cũng sử dụng những sợi bông để chế tác thành một lớp tuyết dày. (Ảnh: thuthuatphanmem.vn)


Bối cảnh chính được tái hiện bên dưới một căn nhà lá đối kháng sơ được dựng lên bằng những cọc tre. Ở phía dưới mái công ty là gần như nhân vật thiết yếu trong câu chuyện cùng những nhỏ giá súc khác. Ánh đèn vàng êm ấm cùng hầu hết yếu tố khác đã làm ra một bối cảnh khá ấn tượng. Quy mô hang đá rất có thể điều chỉnh theo nhu cầu để dựng sinh sống trong nhà. (Ảnh: Báo Xây Dựng)


Một ngôi nhà được làm bằng gỗ với căn nhà phủ đầy hầu hết tán lá khô. Hầu hết vụn xốp white được gắn thêm rải rác rưởi trên các vật thể để gia công những bông tuyết. Phía vào ngôi nhà là một trong ánh đèn vàng ấm cúng làm cho tổng thể và toàn diện trông hài hòa và hợp lý hơn. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)


5 chủng loại hang đá mini nhằm bàn tuyệt vời mới tuyệt nhất 2022

Bên cạnh hầu hết mẫu hang đá Giáng sinh bé dại ở trong đơn vị thì một trong những mẫu mini đặt ở trên bàn cũng khá được nhiều fan tìm kiếm. So với nhì dạng bên trên thì mẫu mã hang đá mini hay sẽ sử dụng ít phụ kiện cùng ít chi tiết hơn. 

Kích thước của rất nhiều mẫu hang đá mini cũng khá nhỏ tuổi gọn, hoàn toàn có thể đặt vừa làm việc trên bàn có tác dụng việc. Dưới đây là gợi ý một vài mẫu hang đá mini mà chúng ta cũng có thể tham khảo nhằm trang trí mang đến góc có tác dụng việc của bản thân mình đẹp hơn trong mùa ngày lễ noel này: 


Mẫu hang đá này còn có tông màu chủ đạo là xanh lá cây. Một chòi bé dại được dựng lên bởi những thanh gỗ bé dại cùng mái bịt màu đen. Bên trên cột nhà còn tồn tại hình tượng của một cục cưng nhỏ. Xung quanh toàn cảnh này là những bé gia súc cùng những người dân khác đang chứng kiến khoảnh khắc sệt biệt. Để làm rất nổi bật tiểu cảnh, phần lớn bóng đèn nhỏ được giăng bao quanh chòi để triển khai bừng sáng tất cả. (Ảnh: phunugioi.vn)


Một màu vàng nóng áp, làm tỏa sáng toàn thể hang đá nhỏ. Tất cả các cụ thể của đái cảnh này đều được gia công từ giấy cùng với những đường cắt vô thuộc tỉ mỉ. Vòng xoay nước, cây xanh, vật nuôi và các nhân thiết bị trong mẩu truyện đều được sắp xếp vô thuộc hợp lý. Bên trên cùng của mái nhà còn tồn tại hình hình ảnh một ngôi sao băng sẽ bay lên chầu trời khá ấn tượng. (Ảnh: TAYTA)


Trên một thảm cỏ xanh là một trong những mái bít được dựng nên bằng đầy đủ tấm gỗ mộc nhỏ. Phía trên thảm thảm cỏ được rải thêm một ít rơm vàng nhỏ tuổi để làm cho nền mang đến bối cảnh. Bao bọc đó là những bụi cây khủng cùng một vài con gia súc nhỏ khác. (Ảnh: TAYTA)


Một mẫu hang đá rước bối cảnh đó là một chuồng con vật nhỏ. Bao quanh hang đá là những con gia súc được chăn nuôi thả rông. Một chiếc cối xay gió ở mặt phải, phía sau nhà tại chính. Chếch về phía bên trái là cơ thể chuồng con vật với phần mái tre mộc mạc. Phần đông mỏm đá xanh xám đã khiến cho tổng thể trông giản dị và đơn giản nhưng cũng không hề thua kém phần ấn tượng. (Ảnh: thủ pháp Phần Mềm)


Kích thước của chủng loại hang đá này không quá lớn, có thể đặt được nghỉ ngơi trên bàn thao tác của bạn. Bối cảnh chính được đặt ở một ngôi công ty vách khu đất mái rơm đối chọi sơn thuộc những song cửa gỗ. Trên mái nhà còn có hình hình ảnh thập giá đã tỏa sáng. Bao bọc ngôi công ty là những cái cây xanh bé dại cùng những bức tượng người tham gia vào câu chuyện này. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)


liên kết bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/goi-y-25-mau-hang-da-giang-sinh-dep-va-bat-mat-nam-2022-4320221129164051281.htm


thời điểm Noel 2022, điểm qua top đôi mươi hang đá đẹp tuyệt vời nhất thế giới và nước ta
5 biện pháp làm hang đá Giáng sinh tại nhà đơn giản, dễ triển khai 2022
tải hang đá Noel ở đâu: 7 add bán phụ kiện đẹp, giá tốt 2022
vị trí cao nhất 7 ý tưởng phát minh làm hang đá Giáng sinh đối kháng giản, độc đáo năm 2022
chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những hang đá Giáng sinh ưa nhìn tại 5 xã đạo khét tiếng ở tp sài thành
&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A; &#x
D;&#x
A; &#x
D;&#x
A; &#x
D;&#x
A; &#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;

Tại sao bao gồm hang đá ngày lễ noel và chân thành và ý nghĩa các tượng vào hang đáSự khiếu nại Chúa Giáng Sinh cùng hang đá noel luôn gắn liền với nhau. Điều này quá ví dụ khi mang đến mỗi mùa Noel họ lại thấy những hang đá Bê-lem được dựng lên ở khắp các giáo xứ hay thậm chí là là sống mỗi mái ấm gia đình Công Giáo. Cơ mà liệu bạn có đọc được nguồn gốc hang đá lễ giáng sinh và hồ hết tượng mà họ thường đặt trong đó hay không?

Hang đá Noel được trưng bày rất phong phú và đa dạng và phong phú và đa dạng dựa theo ý niệm truyền thống tương tự như văn hóa của những dân tộc. Tại nước ta chúng ta, thường dựng bởi rơm hoặc mái tranh,. Tuy nhiên dù có ra làm sao thì hang đá đều trình bày lại quang đãng cảnh màu nhiệm Chúa Giáng Sinh.

Bạn đang xem: Gợi ý 25 mẫu hang đá giáng sinh đẹp và bắt mắt năm 2022

Tại sao lại có hang đá Giáng Sinh?

*

Hang đá Giáng sinh 

Có bao giờ bạn tự hỏi ai là người trước tiên trưng bày hang đá không? Thực tế đấy là một vạc hiện tuyệt vời của Thánh Phan-xi-cô thành Assisi. Chuyện đề cập rằng, vào khoảng thời gian 1223, khi chỉ từ đúng 2 tuần nữa là cho đại lễ Chúa Giáng Sinh, Phan-xi-cô Assisi gặp mặt một fan thầy new tập tu tên Jean Velita. Ngài ngay lập tức ngỏ lời với vị thầy tu kia rằng ao ước uớc được cử hành lễ Giáng Sinh nhằm suy tôn việc Chúa thành lập tại hang Bê-lem. Nhưng buộc phải thể hiện được sự cực nhọc nhọc và khổ sở của Chúa từ lúc còn thơ bé. Ngài ý muốn làm một hang đá quả như thật, tất cả cỏ khô và tất cả một bé lừa, một nhỏ bò vào để giống với trườn và lừa năm xưa chầu xung quanh Chúa Hài Đồng. Cùng vị thầy tu đó đã nghe lời Thánh Phan-xi-cô, có tác dụng một hang đá y lời thánh dặn. Từ dòng máng cỏ thứ nhất tại Greccio đó, hàn năm các giáo xứ và thánh địa khắp địa điểm trên trái đất đều bắt đầu làm hang đá cùng với cây thông để tiếp nhận đại lễ Chúa Giáng Sinh.

Ý nghĩa của những hình tượng để trong hang đá.

Sau khi đã biết nguồn gốc hang đá Giáng Sinh, hãy cùng mày mò về ý nghĩa sâu sắc các bức tượng phật đặt vào hang đá Noen nhé. Từng bức tượng đó lại mang một ý nghĩa riêng biệt. 


*

Ý nghĩa cúa tượng trong hang đá và cách bài trí

1. Tượng Chúa Hài Đồng

Bức tượng Chúa Hài Đồng nhỏ tuổi nhất cơ mà lại là trung trung ương của toàn hang đá. Chúa Hài Đồng sẽ tiến hành đặt trong một dòng máng với tương đối đầy đủ cỏ khô lót bên dưới. Bạn được quấn bởi một chiếc khăn màu trắng.

Việc Chúa Hài Đồng nằm ở máng nạp năng lượng của chiên bò và được lót cỏ khô miêu tả sự nghèo khó tột thuộc của Chúa. Ngài nghèo cho mức không còn có một tài sản nào cả. Cái khăn trắng quấn quanh hài nhi Giê-su cũng là dấu hiệu báo trước cái khăn sẽ liệm xác Ngài sau thời điểm Ngài chịu bị tiêu diệt trên núi Sọ nhằm chuộc tội mang đến nhân loại.

2. Tượng
*
Đức chị em Maria 

Đến trong thời hạn 1400 tượng Đức bà bầu Maria new được để trong hang đá. Chị em ngồi kia như một tín đồ đang chìm sâu trong sự cúng lạy, mến thương và suy ngẫm về màu nhiệm noel của Thiên Chúa. Dù thế, khuôn phương diện của mẹ cũng biểu lộ sự do dự và lo sợ như những người dân mẹ không giống khi sinh đứa con đầu lòng. Gương mặt Mẹ biểu thị rõ sự bi thiết – vui lẫn lộn. Chẳng hạn như xem xét về sau này con em của mình lớn lên ra sao? Nó sẽ sống ra sao trong một thế giới đầu ích kỉ, tị ghét và thù hận? Dù băn khoăn nhưng chị em cũng không bao giờ lo ngại vì gồm tình mến quan chống của Thiên Chúa. Mẹ Maria đã hoàn toàn tín thác toàn bộ vào Đấng đã tin tưởng Mẹ.

3. Tượng Thánh Giuse

Trong hang đá Noel cũng không thể thiếu tượng Thánh Giuse. Thánh Giuse thường được tự khắc họa mang một loại áo choàng rộng tương tự như sứ mệnh cao thâm mầ đầy trở ngại mà Chúa cha đã giao phó cho Ngài. Đó chủ yếu lầ đảm bảo an toàn con Một Thiên Chúa là Chúa Giê-su Kito, Đấng cứu vãn chuộc trái đất và bà mẹ của Người, Đức Trinh con gái Maria.

Trên tay Thánh Giuse hoàn toàn có thể cầm loại Đèn nói lên sứ mạng giữ lại và âu yếm Chúa con. Thánh Giuse được đặt mặt phải, cạnh những nhỏ bò đang ngắm nhìn và thưởng thức Chúa Hài Đồng.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Giáp Tuất Năm 2023 Nữ Mạng Năm 2023, Tử Vi Tuổi Giáp Tuất Năm 2023

4. Những Thiên Thần

Chúa xuống rứa làm fan tại hang đá hẻo lánh không có bóng fan qua lại nhưng các Thiên Thiên từ bỏ trời cao xuất hiện hát mừng cùng với điệu nhạc «Gloria in excelsis Deo», “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, an toàn dưới thay cho loài tín đồ Chúa thương”. Những Thiên Thần cũng chính là vị sẽ đi tin báo mừng đến mục đồng vẫn ngủ ko kể đồng.

5. Mục đồng

Mục đồng được xung khắc họa với nét mặt kinh ngạc và vui mừng khi chiêm nhìn Chúa Hài Đồng trong máng cỏ. Những người này tượng trưng mang lại tầng lớp fan nghèo được Thiên Chúa quan trọng quan tâm. Họ sẽ được Đấng cứu vãn thế tôn vinh và bảo đảm an toàn vì “Nước Trời là của họ”.

Con Thiên Chúa ra đời với ước muốn trở yêu cầu những người nhỏ dại bé như mục đồng. Chính vì vậy Ngài ra đời tron yếu tố hoàn cảnh nghèo hèn cùng kiêm tốn. Tín đồ cũng từng đồng bộ mình với bọn họ khi tuyên tía “Mỗi lần những ngươi làm như vậy cho phần đông kẻ nhỏ bé mọn tốt nhất của ta đây, là những ngươi đã khiến cho chính Ta» (Mt 25,40)

6. Các con vật: bò, lừa

Các sinh vật là những bạn bè tôi thứ nhất phục dịch mang đến Chúa Hài Đồng lúc Ngài chứa tiếng chào đời. Nhỏ bò tượng trung cho tất cả những người Do Thái phải chuyên cần nhọc trước việc khắt khen của pháp luật. Bọn chúng đồng thời cũng thay mặt cho quyền lực và sức mạnh. Con lừa lại tượng trung mang lại dân ngoại sở hữu thân phận là loài vật gánh bao tội trạng trên mình. Cùng tội nặng độc nhất vô nhị là không thừa nhận biệt Thiên Chúa, là Đấng tạo hình thành trời đất muôn loài. Con lừa cũng là biểu tượng cho sự thờ tự với sự lao công.

Việc trườn và lừa xuất hiện trong hang đá mang ý nghĩa: Đức Giê-su đã nhận lấy phần đa tội lỗi của trái đất và sau cùng, tín đồ lại hiến tế chính bản thân mình nhằm đền tội đến nhân loại.

7. Cha vua

Khi nghe tin Đấng cứu giúp chuộc nhân loại được sinh ra, tía vị đạo sĩ tự Phương Đông đã đến để bái lạy với dâng lễ đồ lên mang lại Hài Nhi. đa số nhân thiết bị đó bao gồm có:

– Bathasar: người đứng với ôm bên trên tay bình đựng nhũ hương. Điều này tượng trưng cho việc cầu nguyện cùng lễ hiến tế. Ông là 1 người Châu Á.

– Melchior: vị quỳ gối nhấc lên Chúa vàng, tượng trưng của quyền lực và sự giàu có. Ông là bạn châu Âu.

– Caspar: đấy là vị đạo sĩ trẻ em tuổi nhất, ông đứng sau Bathasar với Melchior. Trên tay ông tất cả bình đựng mộc dược, biểu thị sự đau đớn và sự chết. Vị này là tín đồ châu Phi cùng với nuớc da black sậm.

Ngoài bố vị vua trên còn tồn tại một vị thứ tư là Artaban. Ông ít được nói tới hơn cùng được để trong hang đá với tượng trưng bằng đá tạc quý.Việc bài tri hang đá trong giáo xứ hay mái ấm gia đình là một các thể hiện tại thiêng liêng kính ghi nhớ ngày Chúa Giiesu sinh xuống làm fan chuộc tội chịu chết. Tạ ơn Chúa vị muôn hồng ân Ngài ban