Những cụ thể trong quy trình thực hiện bộ phim truyện về đề bài thảm họa "Deepwater Horizon" vẫn được các nhà làm phim với cả nhân chứng sinh tồn tiết lộ.


Mexico. Đây được coi là một trong những thảm họa lớn nhất vào lịch sử khaithác dầu khí của nhân loại.

Bạn đang xem: Giàn khoan nước sâu horizon

Không chỉ tái hiện lại sự kiện lịchsử này bên trên màn ảnh, bộ phim Deepwater Horizon (tựa Việt: Thảm Họa Giàn
Khoan) sẽ mang đến đến khán giả một mắt nhìn khác cơ mà cả thế giới chưa từngbiết đến. Trước đây, những chủ đề thường được đề cập đến chỉ là xoay quanh vấnđề môi trường, thì đây sẽ là câu chuyện dũng cảm của 126 người công nhân đang làm việctrên giàn khoan vào trong ngày định mệnh đó. Họ là những công nhân lành nghề đang làmviệc chăm chỉ để hy vọng sớm trở về đoàn tụ với gia đình bên trên bờ. Nhưng độtnhiên, họ phải đối mặt với khoảnh khắc tăm tối nhất vào cuộc đời mình. Đứnggiữa nhãi nhép giới của sự sống, họ phải chạy đua từng phút, đương đầu với đại dươngmênh mông với những ngọn lửa hung thần, để bảo vệ cùng cứu lấy nhau.Đối với Mike Williams cùng thân nhân của những người bịnạn trải qua thời gian lúc thảm họa diễn ra 40 dặm kế bên khơi bờ biển
Louisiana, thì bộ phim Deepwater Horizon đó là một biện pháp để vinh danh những đồngnghiệp, người thân của họ đã qua đời. Là một cố vấn trong quá trình sản xuấttrên phim trường, Mike Williams mang lại biết: "Tôi đã quyết định chấp nhậnthách thức để đưa câu chuyện này lên màn hình; muốn sử dụng bộ phim để nói chuyện với11 anh em đồng nghiệp cơ mà tôi không thể nói được. Cửa hàng chúng tôi cần nói sự thật vềnhững gì đã xảy ra. Nếu bất cứ một thành viên nào trong gia đình họ phản đối dựán, thì coi như cửa hàng chúng tôi thất bại".Làm một bộ phim 6 năm sau thảm kịch, đạo diễn Peter
Berg muốn Deepwater Horizon có thảm họa môi trường tồi tệ nhất trong lịchsử Hoa Kỳ tới đến những người chỉ biết đến nó bên trên bản tin. Ông nói:"Deepwater Horizon gồm những yếu tố của một bộ phim về thảm họa, nhưng đólà một câu chuyện bao gồm thật". Mark Wahlberg, người đóng vai Mike Williamstrong bộ phim mang lại biết: "Chúng tôi ko muốn vẽ bằng những nhỏ số, nhưng muốnlàm bộ phim càng chân thật càng tốt. Tôi cảm kích sự can đảm của hãng sản xuất phim khithực hiện một bộ phim hành động mà không có cơ hội mang lại việc thực hiện một phầntiếp theo".Trước đó, những thảm họa có thật đã là cảm hứng chonhiều bộ phim của Hollywood như The Perfect Storm, Titanic, The Impossible và
Everest. Tuy nhiên, lúc đưa Deepwater Horizon lên màn ảnh, nhà làm phim phải đốiđầu với nhiều thách thức. Đầu tiên là việc phải truyền đạt một số lượng lớn cácthông tin kỹ thuật cùng thuật ngữ chuyên ngành tới khán giả, những người chỉ hiểumơ hồ về cách dầu được khai thác từ ​​dưới đáy đại dương ra sao và cuộc sốngtrên một giàn khoan kế bên khơi như thế nào.

Tiếp theo là những điều tra liên tục của thiết yếu phủ,các vụ kiện tụng và tranh luận thiết yếu trị sau khoản thời gian thảm họa xảy ra, khiến Deepwater
Horizon không thể là câu chuyện đơn giản về sự tồn tại cùng chủ nghĩa hero cánhân. 87 bữa sau vụ nổ, mặt hàng chục ngàn thùng dầu lan trên Vịnh Mexico, tạo hạitrên diện rộng từ động vật hoang dại đến du lịch cùng ngành công nghiệp đánh cá từTexas tới Florida. Công ty BP, người chịu trách nhiệm bao gồm về sự cố tràn dầu,đã phải tốn mặt hàng tỷ đô la vì chưng nộp phạt và ngân sách dọn dẹp.

Thứ ba là thái độ cảnh giác ban đầu của một số người sốngsót, cũng như các thành viên vào gia đình của nạn nhân trước việc có tác dụng một bộphim về thảm họa Deepwater Horizon.Nhưng đạo diễn Peter Berg cho biết mục tiêu của ôngtừ khi bắt đầu Deepwater Horizon là tập trung vào những câu chuyện của bé ngườitrước thiên tai. Ông nói: "Cho đến nay, lúc nghĩ về Deepwater Horizon, mọi ngườichỉ nghĩ về một vụ tràn dầu và có tác dụng nhiều bồ nông chết. Ví dụ sự cố tràn dầulà khủng khiếp, nhưng cũng có một sự thật là 11 người đàn ông chết bên trên giànkhoan cùng những người đàn ông đã cố gắng để ngăn chặn dầu tràn, chắc chắn khôngphải là lỗi của họ. Bộ phim tương quan đến các gia đình của những người đàn ôngđã qua đời. Tôi muốn họ cảm thấy một mặt khác của câu chuyện, để bất cứ lúc nàokhi ai đó nói về Deepwater Horizon hoặc khoan dầu xung quanh khơi, thì mọi ngườikhông tự động nghĩ tới "sự cố tràn dầu".Với chi phí làm phim khoảng 110 triệu USD, đoànphim Deepwater Horizon đã xây dựng một giàn khoan lớn giống đến 85% giàn khoanthật ở bãi đậu xe cộ của một khu vui chơi công viên giải trí bị bỏ hoang ở Louisiana. Trọng lượngthép được sử dụng là gần 1,4 triệu tấn. Từng chi tiết của Deepwater Horizon đãđược tái tạo một giải pháp chi tiết tỉ mỉ. Mike Williams nói: "Tất cả đều chitiết, từ thứ lớn cho tới thứ nhỏ như những lọ muối với lọ tiêu vào bếp".

Một nhân vật tất cả thật không giống trong phim là Caleb
Holloway (do Dylan O"Brien thể hiện) nói: "Thật là kỳ lạ khi nhìn thấyphim trường. Nó giống đến nỗi tôi tất cả cảm giác như muốn đi làm. Nhưng mục tiêuchính của tôi là muốn mọi người đều biết Shane Roshto (Henry Frost đóng), Adam
Weise (Jeremy Sande đóng) và Karl Kleppinger (Garrett Kruithof) là những ngườiđã qua đời. Tôi muốn cá thể các diễn viên biết họ là ai".


Ban đầu, khi Mike Williams được tiếp cận về dự án,anh đã vày dự về việc sẽ bị đưa vào làm cho nhân vật thiết yếu trên phim như một anhhùng. Đạo diễn Peter Berg nói: "Anh ấy đã rất lo lắng về những gì được gọilà "ăn cắp sự dũng cảm". Anh ấy muốn chắc rằng cửa hàng chúng tôi đã ko gáncho anh ấy mặt hàng loạt những việc nhưng mình ko làm, hoặc là bất kỳ điều gì biếnanh ấy thành anh hùng hơn những người không giống trên giàn khoan, cùng tôi tôn trọng điềuđó".

Là một trong những người quen thuộc nhất với các hoạtđộng của giàn khoan cùng là một trong những người cuối thuộc rời khỏi nó, Mike
Williams là một nguồn tài nguyên vô giá. Nam giới diễn viên Mark Wahlberg nói:"Khi gặp Mike, tôi chỉ nhấn mạnh rằng công ty chúng tôi muốn anh ấy là cố vấn. Tôimuốn anh ấy tất cả mặt ở đó với shop chúng tôi và chắc chắn rằng cửa hàng chúng tôi đã thể hiện mọiđiều càng đúng mực càng tốt".


Kịch bản của bộ phim (do Matthew Sand cùng Matthew
Michael Carnahan chấp bút) là một ánh nhìn thấu đáo vào bài báo bên trên New York
Times năm 2010 kể về những giờ cuối thuộc của Deepwater Horizon (tác giả David Barstow, David Rhode cùng Stephanie
Saul). Để đưa ra câu chuyện chọn lọc giữa rất nhiều đưa ra tiết là nhiệm vụ khôngdễ dàng. Cuối cùng, câu chuyện tập trung vào một số ít những nhân vật có thật baogồm Mile Williams (Mark Wahlberg), quản lý lắp đặt quanh đó khơi Jimmy Harrell(Kurt Russell), nhân viên cầu cảng Andrea Fleytas (Gina Rodriguez) với đại diệncông ty BP - Donald Vidrine (John Malkovich).

Nhân dịp Deepwater Horizon được chiếu tại Việt Nam, hãng tạo dành tặng khán giả 8 vé xem phim tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Bạn hãy bình chọn coi tác phẩm nào về đề tài thảm họa tốt nhất trước đến nay với gửi vào quan tài thư cinegame

Vụ tràn dầu tự giàn khoan Deepwater Horizon đã làm tắc nghẽn các bãi biển, khiến cho các khu phượt bị hỏng hại cùng giết chết hàng triệu sinh đồ vật biển.
*

Đến nay, chuyển động khoan đem dầu tại đầy đủ vùng nước sâu vẫn được thực hiện rộng rãi trên những bờ đại dương trải khắp nước Mỹ.

Trong lúc sự đo lường và thống kê của chính phủ nước nhà đã được thắt chặt sau thảm thảm kịch môi trường, những nhà bảo đảm vẫn lo lắng rằng những rủi ro về một vụ thất thoát mới hoàn toàn có thể gia tăng vì chưng sự xuống dốc của thị trường tích điện sẽ khiến cho các nhà thêm vào lớn tiến hành cắt sút nhân sự.

Theo cơ sở Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), khoảng 17% sản lượng dầu thô cùng 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của nước này được khai quật từ vùng biển khơi khổng lồ.

Tiến bộ công nghệ được xem là một trong những nguyên nhân giúp nâng cao năng suất ngành công nghiệp này.

Các giàn khoan xa bờ từ thọ đã được nhìn nhận là hiệ tượng sản xuất hữu dụng nhất hỗ trợ cho nước Mỹ duy trì sự tự do về năng lượng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích tích điện của tập đoàn lớn Price Futures, mang đến biết: "Deepwater Horizon là giàn khoan có chức năng khai thác sâu hơn ngẫu nhiên giếng dầu làm sao tại thời điểm xảy ra tai nạn."

tuy vậy vậy, trong thời điểm gần đây, vận động khoan nước sâu đã mất là lựa chọn hàng đầu của các nhà khai thác.

Thay vào đó, cách thức khoan thủy lực - quy trình chiết xuất khí vạn vật thiên nhiên từ sâu trong thâm tâm đất, có ngân sách chi tiêu phải chăng hơn - đang dần thu được ưu thế.

Sau vụ nổ giàn khoan Deepwater Horizon, chính phủ nước nhà Mỹ đã tăng cường các giải pháp xung quanh vận động khoan nước sâu.

Bắt đầu từ năm 2011, chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama đã thành lập Cục bình an và Thực thi môi trường xung quanh (BSEE), bao gồm hoạt động tách biệt hẳn với trách nhiệm thúc đẩy ngành dầu khí bởi vì Cơ quan lại Dịch vụ quản lý khoáng sản (MMS) đảm nhiệm.

Trong lúc đó, các công ty dầu khí lớn cũng khá được yêu cầu bảo đảm an toàn rằng bọn họ đang cai quản những rủi ro liên quan đến hoạt động khoan dầu xa bờ một giải pháp hợp lý.

Năm 2010, những bang bao phủ Vịnh Mexico mất gần ba tháng nhằm đối phó cùng với vụ rò rỉ dầu tự giàn khoan Deepwater Horizon. Vụ vấn đề đã làm tắc nghẽn các bãi biển, khiến cho các khu du lịch bị hư hại với giết chết hàng triệu sinh vật biển.

Ngoài ra, BP đã cần chi hàng trăm tỷ USD vì chưng sự nỗ lực tràn dầu, giải quyết và xử lý các vụ kiện khác nhau, bồi thường cho những công ty đã chịu tổn thất tương quan và góp khôi phục môi trường thiên nhiên của quần thể vực.

Xem thêm: List rau sạch hà nội - top 9 mua rau sạch online hà nội 2022

Donald Boesch, một chuyên gia của BSEE đôi khi là gs về khoa học biển thuộc Đại học Maryland, mang lại biết: "Tất cả các công ty khác sẽ học được tương đối nhiều từ kinh nghiệm tay nghề từ sự ráng của BP tất cả và đã nhà động cải thiện hoạt rượu cồn nội cỗ của mình."

Tuy nhiên, cũng theo chuyên viên này, triết lý ủng hộ nhiều hơn thế nữa cho sự tăng trưởng cấp dưỡng dầu và duy trì vị nỗ lực nhà phân phối dầu hàng đầu thế giới của chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể sẽ dẫn đến việc suy yếu của các quy tắc điều chỉnh.

Vào mon 1/2018, white house nhà trắng tuyên cha ý định cho phép khai thác dầu khí ở hầu như các vùng nước ven biển của Mỹ.

ra quyết định này đã tạo nên làn sóng bội phản đối khỏe mạnh từ một trong những bang và là chủ đề của một số trận chiến pháp lý tới lúc này vẫn chưa được giải quyết.

"Thay bởi học bài học kinh nghiệm từ thảm thảm kịch BP, Tổng thống Trump đã đề xuất mở rộng triệt để chuyển động khoan dầu xung quanh khơi, đồng thời tháo dỡ gỡ một số biện pháp bảo vệ đã được gửi ra kể từ sau hậu quả thảm khốc," Diane Hoskins - giám đốc chiến dịch của tổ chức phi roi về các vấn đề bảo tồn đại dương Oceana mang đến biết.

Tổ chức Oceana trong một report mới ra mắt về hậu quả kinh tế và sinh thái xanh của vụ tai nạn Deepwater, đã tóm lại rằng giả dụ một thảm họa new xảy ra, số đông hậu quả của nó sẽ lớn hơn so cùng với 10 năm trước.

Báo cáo nêu rõ: "Việc mở rộng ngành công nghiệp sang các nghành nghề mới khiến cho sức khỏe mạnh con bạn và môi trường chạm mặt nguy hiểm."

Cùng với đó, cuộc mập hoảng hiện nay đối với ngành dầu khí - chịu tác động nặng nại từ mức tiêu thụ và giá dầu trái đất giảm dạn dĩ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, cũng khiến bức tranh trở đề nghị đáng lo lắng hơn, một số trong những nhà phân tích cho biết.

"Nếu những công ty sẽ chịu áp lực tài chính, họ đề nghị cắt giảm chi phí bằng cách giảm con số nhân viên. Điều này đi kèm theo với đen đủi ro."

Giáo sư Boesch nói: "Đó là phần đông gì họ đã thấy trong vụ tai nạn ngoài ý muốn Deepwater”./.