vào một tháng qua, giá vàng trái đất đã tăng 127 USD/ounce, tương tự 3,6 triệu đồng/lượng. Đà tăng mạnh của vàng thế giới cộng với sức nóng ngày vía Thần Tài khiến giá vàng trong nước được đưa lên mức tối đa trong 6 tháng qua.

Kết thúc tuần giao dịch thanh toán hôm nay, 28-1, giá bán vàng trái đất ở mức 1.927 USD/ounce. Quy thay đổi theo tỉ niêm yết tại ngân hàng, giá bán vàng nhân loại tương đương 54,9 triệu đồng/lượng.

Công ty SJC từ bây giờ niêm yết giá thành vàng miếng SJC ở mức 68,4 triệu đồng/lượng, giá tải vào rẻ hơn giá bán 1 triệu đồng/lượng, tại mức 67,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, đá quý nhẫn 9999 bán ra ở nút 56,4 triệu đồng/lượng, cài đặt vào 55,4 triệu đồng/lượng.

Bạn đang xem: Dự báo giá vàng sau này vía thần tài, có nên ôm vàng hay không?

Như vậy so với cái giá vàng thế giới quy đổi, giá quà miếng SJC đang cao hơn đến 13,5 triệu đồng/lượng. Trong những khi đó giá rubi nhẫn 9999 SJC chỉ cao hơn nữa giá vàng trái đất quy đổi 1,5 triệu đồng/lượng.

Tại công ty PNJ, giá thành vàng miếng SJC hôm nay cũng tăng lên mức 68,5 triệu đồng/lượng, cài đặt vào 67,5 triệu đồng/lượng.

Còn tại tiệm đá quý Mi Hồng, giá cả vàng miếng SJC ở mức 68,1 triệu đồng/lượng, cài đặt vào 67,4 triệu đồng/lượng.

Còn cha ngày nữa là đến ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng (31-1) - ngày cơ mà theo ý niệm dân gian, cài vàng để cầu như mong muốn cả năm.

Nhiều năm trở lại đây, ngày vía Thần Tài luôn luôn là lúc làm nạp năng lượng lớn của giới sale vàng với giá vàng thường bị đẩy lên cao trước và trong ngày vía Thần Tài, sau đó lại tuột dốc khiến cho những người mua vàng để mong may xong xuôi thấy lỗ ngay.

Năm nay, giá kim cương miếng SJC bị đẩy lên cao bởi vì cộng hưởng cả nhì yếu tố là ngày Thần Tài cùng giá vàng thế giới lên cao. Hiện trên một số diễn đàn về vàng, nhiều chuyên viên đều khuyên ai nắm giữ vàng miếng SJC tranh thủ đẩy ra trước ngày Thần Tài bởi giá đã cao.

Có người còn ví von "vía Thần Tài đưa vàng thành tiền, hết hồn hết vía rồi giao dịch chuyển tiền thành vàng", ý niệm tranh thủ buôn bán vàng hiện nay khi giá cao rồi hóng qua ngày vía Thần Tài mua lại sẽ "lời một khúc".

Các chuyên gia cũng nhận định rằng người dân nên quan tâm đến khi tải vàng thời điểm hiện thời khi giá bị đẩy lên quá cao. Nếu tải với quan niệm cầu may mắn đầu xuân năm mới thì chỉ nên chọn mua số lượng nhỏ và rất có thể mua vàng cô gái trang thay vị vàng miếng do giá quà miếng đang cao hơn 13,5 triệu đồng/lượng so với cái giá vàng trái đất quy đổi.

Dự làm giá vàng năm 2023 tăng kỷ lục

Vào đầu ngày 3-1, giá quà đã ghi dìm mức cao nhất trong 6 tháng. Những nhà so với còn dự đoán mức cao kỷ lục cho sắt kẽm kim loại quý này trong thời điểm 2023.

(ĐCSVN) – Ngày Ngày vía Thần tài (mồng 10 mon Giêng), giá sắt kẽm kim loại quý trong nước tiếp đà giảm sâu về ngay sát ngưỡng 67 triệu đồng/lượng.

Xem thêm: New Luxury Cruise Ships 2022, 2023 And 2024, Viking Cruises

");this.closest("table").remove();">
 Ngày thần tài, giá bán vàng giảm sâu
Mở cửa giao dịch, giá xoàn SJC được kiểm soát và điều chỉnh giảm 800.000 đồng ở cả 2 chiều. Với mức kiểm soát và điều chỉnh này, giá xoàn SJC ở khu vực hà nội và Đà Nẵng đang là 66,4 triệu đồng/lượng cài vào và 67,42 triệu đồng/lượng buôn bán ra. Trên TP hồ nước Chí Minh, quà SJC vẫn đang mua vào mức tựa như với khu vực vực tp hà nội và Đà Nẵng nhưng xuất kho thấp rộng 20.000 đồng.

Giá vàng chữ tín DOJI tại khu vực vực thành phố hà nội là 66,3 triệu đồng/lượng sở hữu vào và 67,3 triệu đồng/lượng chào bán ra, bớt 900.000 đồng ở cả 2 chiều. Tại TP hồ Chí Minh, DOJI đã kiểm soát và điều chỉnh giảm 1 triệu đồng/lượng ở hai chiều, xuống thứu tự 66,3 triệu đồng/lượng mua vào cùng 67,3 triệu đồng/lượng cung cấp ra.

Giá vàng Phú Quý SJC sẽ niêm yết nấc 66,3 triệu đồng/lượng tải vào cùng 67,3 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng cùng này, giá quà Phú Quý SJC đã giảm 900.000 đồng ở 2 chiều. Kim cương Vietinbank Gold đang cài mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,42 triệu đồng/lượng phân phối ra, sút 1,1 triệu vnd ở cả nhị chiều.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sút 4,1 USD xuống còn 1.922,9 USD/ounce. Tiến thưởng tương lai giao dịch thanh toán lần cuối tại mức 1.922,9 USD/ounce, giảm 6,5 USD so với rạng sáng từ lâu đó.

Thị trường sắt kẽm kim loại quý quả đât trầm lắng trước cuộc họp cơ chế tiền tệ trước tiên trong năm 2023 của viên Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cuộc họp diễn ra vào sáng sủa thứ tía (giờ Mỹ) và kết thúc vào chiều thứ tư với một tuyên bố. Số đông đều tin rằng Fed vẫn tăng lãi suất vay cơ phiên bản thêm 25 điểm sau dịp tăng lãi suất 50 điểm sát đây.

Trong năm 2022, sau khoản thời gian chạm sát mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3, giá vàng đã sút dần. Trong nhiều phần thời gian của năm 2022, kim loại quý đã chịu đựng áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt chế độ tiền tệ của các ngân hàng tw trên cầm cố giới.

Tuy nhiên, mang lại cuối năm, xu hướng này có thể đã đảo ngược, với giá vàng tăng 17% tính từ lúc tháng 11/2022 (tính mang lại ngày 19/1). Nói từ đầu năm đến nay, giá chỉ vàng đã tiếp tục tăng hơn 5% nhờ được cung ứng bởi việc open trở lại của trung hoa và sự suy nhược của đồng USD.

Hầu hết các dự báo đều lạc quan về kim loại quý này trong năm nay và trong thời hạn tiếp theo./.