Câu nói “I’m looking forward khổng lồ seeing you.” chắc rằng đã quen thuộc với rất đa số chúng ta học tiếng Anh rồi. Đã gồm ai từng thắc mắc lý do đã tất cả To lại còn có V-ing không nhỉ? nội dung bài viết sau trên đây của giờ đồng hồ Anh miễn phí sẽ phân tích và lý giải rõ về cấu trúc looking forward, bao hàm cả thắc mắc trên. Thuộc xem nhé!


Cách dùng kết cấu looking forward 

Trước tiên, hãy đến với kết cấu looking forward cùng cách thực hiện “sự ý muốn đợi” này ra làm sao thì chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Forward-thinking là gì

1. Cấu trúc looking forward

Cấu trúc looking forward trong giờ đồng hồ Anh có nghĩa là ý muốn chờ vào một điều gì đấy cùng với cảm xúc háo hức, hân hoan, thay vày chỉ dễ dàng là “wait” – ngóng chờ. 

Cấu trúc: 

Looking forward + to lớn + something (V-ing/Noun)

Mong chờ, háo hức về điều gì, vấn đề gì

Để đáp án cho thắc mắc đặt ra tại vị trí đầu, thì khổng lồ ở đây là một giới từ, nối giữa cụm động từ “look forward” cùng điều được mong chờ ở sau, chứ chưa phải To trong to verb đâu nhé. Điều được mong chờ ta sử dụng V-ing (danh hễ từ) hoặc Noun (danh từ). 

Ví dụ: 

My family is really looking forward to our holiday.Gia đình tôi đang ý muốn chờ chuyến du ngoạn du lịch. 

Jane was looking forward to lớn seeing her kids after 3 months. Jane đã mong chờ được chạm mặt các bé của cô ấy sau 3 tháng. 

*

2. Giải pháp dùng cấu trúc looking forward

Bạn rất mong đợi “crush” của chính bản thân mình xuất hiện nay trong bữa tiệc, nhưng sau cuối lại… chẳng thấy đâu. Lúc này chúng ta cũng có thể nhắn tin cho cậu ấy/ cô ấy rằng: “I was looking forward lớn seeing you!” – “Tôi đang rất mong chờ bạn đến đó!”. Trọn vẹn được nhé vì đây chính là cách dùng của kết cấu này. 

2.1 Thể hiện cảm hứng phấn khởi, háo hức mong chờ về chuyện gì đó

Ví dụ:

All the employees are looking forward to their bonus. 

Tất cả nhân viên cấp dưới đang mong chờ tiền thưởng của họ. 

He was looking forward to lớn participating in the summer camp, but he was sick & couldn’t go. 

Cậu ấy đã mong chờ tham gia trại hè, mà lại đã bị ốm và chẳng thể đi được. 

2.2 sử dụng cuối thư với mong muốn sẽ sớm nhận ra lời hồi âm hoặc sớm gặp lại ai đó trong tương lai gầnI am looking forward lớn hearing from you.

Tôi ngóng hồi âm của bạn. 

We are looking forward lớn your response. 

Chúng tôi ngóng câu vấn đáp của bạn. 

Mức độ thân thiết giữa fan viết và tín đồ nhận thư cũng biến thành được bộc lộ thông qua cấu trúc looking forward. 

2.3 khi trang trọng: I look forward lớn + Noun/ V-ing

Ví dụ: 

I look forward lớn attending the conference. 

Tôi rất mong đợi tham gia cuộc hội thảo. 

We look forward to lớn your presence in our opening. 

Chúng tôi rất mong đợi sự hiện nay diện của chúng ta trong buổi khai trương. 

2.4 Ít long trọng hơn: Look forward to lớn + Noun/V-ing

Ví dụ: 

Look forward lớn seeing you in the interview next week. 

Mong gặp gỡ lại các bạn vào buổi phỏng vấn tuần tới.

Look forward khổng lồ visiting your house next Friday. 

Mong tới thăm nhà của bạn thứ 6 tới. 

2.5 Thân mật: I’m looking forward to lớn + Noun/ V-ing

Ví dụ: 

I’m looking forward lớn seeing you soon, my sweetie.

Anh rất mong gặp gỡ em sớm. 

I’m looking forward to seeing you và your wife at my party. 

Tôi rất mong muốn được gặp mặt bạn và vk bạn tại buổi tiệc của mình.

Xem thêm: Il Superbonus Cambia Ancora, Dalla Proroga Alle Cessioni, Superbonus 110 Proroga Cilas Ultime Notizie


download Ebook hack Não phương pháp – Hướng dẫn giải pháp học giờ Anh thực dụng, dễ dàng cho tất cả những người không có năng khiếu và mất gốc. Rộng 205.350 học viên đã áp dụng thành công với trong suốt lộ trình học thông minh này.

Phân biệt cấu trúc looking forward cùng expect

Cả hai cấu tạo looking forward cùng expect hầu hết mang nghĩa là muốn đợi điều gì đó, đầy đủ với nghĩa tích cực, vậy chúng không giống nhau ở đâu?

*

Rất dễ dàng và đơn giản thôi, expect được sử dụng với những sự việc hay hành động nào đó rất có thể xảy ra. Còn kết cấu looking forward nói đến các sự việc chắc chắn là hơn, đang sớm xẩy ra ở thực tế. 

Ví dụ:

My brother always expects to win the lottery someday. Anh trai tôi luôn mong chờ sẽ trúng xổ số một ngày làm sao đó. 

Việc trúng số chính xác là rất ít tài năng xảy ra rồi. Vậy bắt buộc ta sử dụng expect. 

I am looking forward to my graduation ceremony next week.Tôi đang rất ước ao đợi lễ xuất sắc nghiệp của mình. 

Lễ giỏi nghiệp thường đã làm được định sẵn ngày sẽ xảy ra và kiên cố tới 99% rồi. Vậy nên tại đây ta hoàn toàn có thể dùng kết cấu looking forward.

Bài tập cấu tạo looking forward

Không bao gồm gì trở ngại với dạng cấu tạo này cả đúng không? Chì sử dụng vài lần là các bạn sẽ quen ngay lập tức thôi. Dưới đó là 2 bài bác tập rèn luyện từ Step Up hãy rèn luyện ngay và luôn nhé. 

*

Bài 1: Điền dạng đúng của đụng từ với từ còn thiếu

My mom is ____ (look) forward khổng lồ (hear) ____ from you.All students are (look) ____ forward ____ the outdoor activity. I look forward to lớn (meet) ____ my grandparents this week. I expect _____ (achieve) the scholarship. My best friends & I are looking forward khổng lồ (fly) _______ to Nha Trang next Sunday.My secretary ____ (to be) looking forward lớn (get) ______ information from you.Every customer expects _____ (receive) the lucky giftDaniel ____ (to be) looking forward to lớn ____ (see) his brother at the airport. 

Đáp án: 

looking/ hearinglooking/ toMeetingto achieveflyingis/ gettingTo receiveis/ seeing

Bài 2: Dịch phần nhiều câu sau lịch sự tiếng Anh dùng kết cấu looking forward

Công ty tôi đang ý muốn chờ chuyến hành trình du lịch. Hẹn gặp bạn nhanh chóng nhé!Chân thành ý muốn ngài đã tham dự cuộc họp báo ngày mai.Jane đang mong đợi ngày đi làm đầu tiên.Tôi siêu háo hức về món quà sinh nhật tự bố. Họ đang chờ đón trận tầm thường kết trơn vào vào ngày cuối tuần này. Bạn bao gồm đang muốn đợi điều gì không? Việt nam giới đang ao ước đợi sự tăng thêm lớn vào GDP. 

Đáp án:

My company is looking forward to the vacation. Look forward lớn seeing you soon!I look forward to seeing you in the press conference tomorrow. Jane is looking forward to her first day at work. I’m looking forward khổng lồ the birthday gift from my dad.They are looking forward to the final football round this weekend. Are you looking forward lớn anything? Vietnam is looking forward to lớn significant growth in GDP. 

Nếu làm cho đúng toàn bộ các câu trên thì chúc mừng, các bạn đã thay chắc cấu trúc này rồi đấy. Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng nhé, hãy quay trở lại đây sau 1 – 2 ngày nữa và luyện tập lại xem sao. Chỉ cần siêng năng luyện tập thi những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh đã không còn hỗ trợ khó được bạn. “Look forward lớn seeing you again!”.