(VTC News) -

Công nghệ bắt việt vị bán tự động hóa và VAR sẽ là 2 công nghệ tác động trực tiếp đến công dụng của các trận đấu tại World Cup 2022.

Bạn đang xem: Công nghệ var world cup


FIFA và UEFA là 2 tổ chức bóng đá đi đầu trong việc đưa nhiều technology vào các trận đấu với trọng tâm là cung ứng trọng tài cho các quyết định quan trọng và có thể gây những tranh cãi, đặc biệt là quá trình bắt việt vị cùng công nhận tác dụng trận đấu.

Công nghệ clip hỗ trợ trọng tài (VAR) vốn đang được gửi vào đá bóng đỉnh từ trong năm 2017/2018, mặc kệ những tranh cãi xung đột xung quanh, VAR hiện vẫn là công nghệ được áp dụng thoáng rộng nhất trong trơn đá.Hiện tại, VAR vẫn đang là technology được áp dụng phổ biến nhất trong láng đá

FIFA hiện đang xuất hiện kế hoạch tiến thêm một bước nữa vào việc ứng dụng các technology vào những trận cầu đỉnh điểm và World Cup 2022 làm việc Qatar đã là thứ 1 tiên technology việt vị bán auto sẽ được ra mắt.

FIFA cho biết thêm hệ thống bắt việt vị bán tự động hóa sẽ là một trong những công cụ cung cấp cho các trọng tài VAR và cả trọng tài bên trên sân có thể đưa ra các quyết định việt vị cấp tốc và chính xác hơn.Công nghệ new này tiềm ẩn sẽ là cung ứng đắc lực cho các trọng tài biên trong quá trình ra quyết định

Công nghệ này đã có được thử nghiệm trên FIFA Arab Cup 2021 và FIFA Club World Cup 2021 trước khi được thực hiện cho World Cup Qatar 2022.

Các trọng tài biên vẫn nhận được những cảnh báo về năng lực việt vị để hoàn toàn có thể ra đưa ra quyết định và thông báo với trọng tài chính. Người hâm mộ sẽ được xem như lại tình huống việt vị và lý do các quyết định được chuyển ra thông qua hình ảnh giả lập 3 chiều trên màn hình bên trong các sân vận động và cả trên màn hình ảnh nhỏ so với những bạn xem không có mặt trực tiếp.Hình hình ảnh giả lập 3 chiều cho một tình uống việt vị được phát hiện tại bởi công nghệ mới

Công nghệ bắt việt vị bán auto mới được chủ tịch FIFA Gianni Infantino diễn đạt là "sự bổ sung cập nhật chất lượng cho VAR ở thời khắc hiện tại”.

Trên thực tế, công nghệ bắt việt vị bán auto là một phiên bạn dạng nâng cấp cho hơn của VAR với khá nhiều camera theo dõi rộng được đặt bao bọc sân vận động. Con số camera chuyên sử dụng được sử dụng rất có thể lên mang lại 12.

Không chỉ lấy tài liệu từ những camera, technology bắt việt vị auto sẽ còn thu thập dữ liệu từ bỏ chính cảm ứng được đặt phía bên trong Al Rihla, quả bóng xác định của World Cup 2022 để phục vụ quá trình phân tích. Được biết, cảm biến bên trong Al Rihla sẽ gửi tài liệu về tổ trọng tài VAR 500 lần/giây.Trái nhẵn Al Rihla cũng là 1 trong thành phần cực kì quan trọng trong technology bắt việt vị cung cấp tự động

Bên cạnh đó, các cảm biến trên người, trong giày của những cầu thủ trên sân cũng biến thành được áp dụng như một điểm dữ liệu. Tất cả đều nhằm mục đích giúp các trọng tài biên, lẫn trọng tài chính hoàn toàn có thể đưa ra đa số quyết định chuẩn chỉnh xác và công bình nhất, đặc biệt là trong các trường hợp gây tranh cãi.


Khi xem láng đá, cụ thể là World Cup các bạn thường nghe mọi fan hoặc comment viên nhắc đến technology VAR ở một số trong những tình huống bên trên sân. Mặc dù nhiên, đây vẫn là 1 trong khái niệm tương đối mớ lạ và độc đáo với những người dân ít lúc xem đá bóng. Đừng lo lắng, những thắc mắc như technology VAR là gì? technology VAR tất cả từ khi nào, được sử dụng ở đâu? sẽ tiến hành Sforum giải đáp toàn bộ ở nội dung bài viết này.

*
Công nghệ VAR được lắp thêm tại World Cup

Công nghệ VAR là gì?

Công nghệ VAR (Video Assistant Referee) là technology sử dụng video clip để hỗ trợ trọng tài. Technology được sử dụng phổ biến ở các giải đấu láng đá béo và hỗ trợ cho trọng tài theo dõi và quan sát trận đấu để lấy những quyết định đúng đắn nhất, tinh giảm tối đa phần đông trường đúng theo tranh cãi.

*
Hệ thống VAR được giới thiệu với nhẵn đá bài bản châu Âu tại Bundesliga và Serie A vào đầu mùa giải 2017–18

Số lượng máy quay của VAR phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng của từng giải đấu không giống nhau. Tuy vậy điều kiện buổi tối thiểu là phải tất cả 33 camera vận động trong một trận cầu, trong đó sẽ sở hữu được 4 camera Ultra Slow Motion tốc độ khung người 120 hình ảnh mỗi giây cùng 8 camera Super Slow Motion, phần nhiều camera sót lại đều phải đạt độ phân giải Ultra HD để đưa về những hình ảnh chi ngày tiết nhất tất cả thể. 33 camera được chuyển động liên tục với tương đối đầy đủ mọi góc nhìn, hầu như vị trí thường xuyên gây tranh cãi như cầu môn và đường giáp ranh biên giới được sử dụng camera siêng dụng.

Công nghệ VAR được nhìn nhận như một cuộc giải pháp mạng thay đổi thế giới túc cầu. Những video clip quay đủng đỉnh từ technology VAR giúp trọng tài có thể phân tính cụ thể mọi tình huống và chuyển ra quyết định công trọng tâm nhất.

Xem thêm: 22 pushup challenge là gì - shift asia's men 22 pushup challenge

Công nghệ VAR bao gồm từ khi nào?

VAR đang xuất hiện trong số những trận cầu đỉnh cao, mang đến tính công bình trong trận đấu. Mặc dù nhiên, technology VAR có từ khi nào? Câu trả lời sẽ được Sforum giải đáp:

VAR được IFAB – hay còn gọi là Hiệp hội bóng đá quốc tế chấp thuận vào năm năm nhâm thìn và được thực hiện lần thứ nhất tại một giải soccer nhà nghề sống Mỹ vào tháng 8 năm 2016.

Giải đấu lớn số 1 có sự góp khía cạnh của công nghệ VAR là World Cup 2018 – được FIFA (Liên đoàn đá bóng thế giới) chấp thuận. Mặc dù nhiên, vẫn có một vài tranh cãi xẩy ra ở phần đa lượt trận của team tuyển Pháp và Australia. Cạnh bên đó, technology VAR cũng cho thấy thêm sức tác động của bản thân khi góp sức trong một trong những tình huống đặc biệt quan trọng ở cả giải đấu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem chi tiết hơn về các công nghệ khác tại nội dung bài viết “World Cup 2022 ứng dụng công nghệ quality “Khủng” ra nào?”

*
Công nghệ VAR lần trước tiên được áp dụng tại World Cup 2018

Công nghệ VAR được áp dụng ở những trường hợp nào?

Dựa theo ra quyết định của Liên đoàn đá bóng thế giới, technology VAR chỉ được hỗ trợ ở những trường hợp nhất định. Phần lớn tình huống hoàn toàn có thể kể mang đến như: xác minh lỗi bàn thắng, phạt trực tiếp (11m) và các lỗi dẫn cho thẻ đỏ trực tiếp.

Tranh bao biện về đều bàn thắng

Ở những tình huống ghi bàn nhưng có sự khiếu nại của đội bên kia, công nghệ VAR sẽ được đưa vào để hỗ trợ trọng tài quan sát lại quy trình dẫn mang lại bàn thắng. đầy đủ lỗi nhỏ dại thường không thể thấy được trực tiếp như việt vị, bóng va tay,… các được camera của VAR lưu lại và phát mang lại trọng tài. Sau thời điểm xem xét và review mức độ của các lỗi ấy thì trọng tài sẽ chỉ dẫn quyết định đúng đắn nhất.

Penalties

Phạt thường là trong số những tình huống công nghệ VAR can thiệp những nhất trong các trận đấu. Rất nhiều trọng tài thường sử dụng VAR ở một vài tình huống tinh tế cảm để đưa ra đưa ra quyết định đúng đắn. Tránh buổi tối đa vấn đề gây tranh cãi của những cầu thủ và người mến mộ từ hai đội bóng.

Lỗi dẫn mang đến thẻ đỏ trực tiếp

Hành vi bạo lực trong trơn đá gây nên nhiều kết quả nặng nề, tác động đến thể chất, tâm lý cầu thủ cùng phẫn nộ từ phía khán giả. Bởi vậy, công nghệ VAR được ra đời với ý muốn muốn giảm bớt tối nhiều những tình huống xấu như thế, đưa ra đưa ra quyết định xử vạc công tâm. Bên cạnh đó, cũng trở thành có một số trong những luật ví dụ trong các tình huống phạt thẻ đỏ trực tiếp. Technology VAR đang chỉ được can thiệp khi trọng tài phạt thẻ đỏ trực tiếp, những trường hợp thẻ vàng thứ hai sẽ không còn được cung ứng bởi công nghệ hiện đại này.

*
Trọng tài chính đang coi lại tình huống phạm lỗi vào trận đấu

Những đánh giá sai của trọng tài

Trên thực tế, phần đa “vị vua áo đen” ít nhiều lần tạo ra sự thịnh nộ bởi những quyết định thiếu đúng mực trên sảnh bóng. Tuy nhiên, VAR đã thành lập và hoạt động để bớt thiểu tối đa những quyết định sai lầm ấy cùng trọng tại hoàn toàn có thể sửa chữa, thay đổi quyết định giúp trận đấu thêm công bằng.

Nhìn chung, công nghệ VAR mang đến nhiều ưu thế nhưng cũng chạm mặt không ít chỉ trích. Các trận đấu được cung cấp bởi VAR có tính công bằng, mặc dù một số người lại đánh giá và nhận định thiếu đi cảm giác của bóng đá. Cạnh bên đó, bài toán trọng tại đề xuất chạy ra ngoài đường biên giúp xem hình ảnh, video từ VAR khiến trận đấu bị kéo dài, khiến mất thời gian. Phương diện khác, công nghệ VAR dần dần được chấp thuận, một số trong những người mang đến rằng đó là sự tiến bộ để mang đến tính công bình trong thi đấu.

Công nghệ VAR có áp dụng trong World Cup 2022?

Mặc dù có tương đối nhiều chỉ trích từ bao bọc nhưng chúng ta không thể từ chối tầm đặc biệt quan trọng của công nghệ VAR vào World Cup 2018. VAR cung cấp trọng tài chỉ dẫn quyết định đúng mực và còn có thể sửa sai ở một số tình huống (đây là điều ít thấy trước khi có VAR).

Ở những trường hợp phạm lỗi, trọng tài sẽ được trao tính hiệu từ lực lượng trọng tài VAR qua tai nghe, kế tiếp “vị vua áo đen” vẫn ra tín hiệu tạm dừng trận đấu để để mắt tới lại trường hợp ấy. Sau khi đã nhận định và thâu tóm được tình huống, trọng tài sẽ đưa ra đưa ra quyết định của mình.

Chủ tịch FIFA (Liên đoàn đá bóng thế giới) cho biết “Tôi sẽ nói với những fan ngưỡng mộ bóng đá rằng technology này mang tới những tác động ảnh hưởng tích cực” với ông cũng chia sẻ rằng VAR đã có được sử dụng, thử nghiệm khoảng tầm 1000 trận đấu, độ chính xác mà technology này đem lại là 93-99%. ở kề bên đó, ông Gianni Infantino cũng đánh giá và nhận định VAR phải nâng cấp tốc độ phân tích trận đấu để gửi thông tin đến trọng đài một cách nhanh nhất có thể.

VAR là nhà đề tạo ra nhiều sự tranh cãi, hao tốn không ít giấy mực của báo giới toàn cầu. Mặc dù nhiên, ngơi nghỉ World Cup 2018, technology VAR đã cung cấp 29 trường hợp phạt đến. Các trường hợp nhạy cảm như việc dịch chuyển quá mau chóng của thủ môn lúc đá Penalties được VAR phân tích kỹ lưỡng.

*
Công nghệ VAR không thuận tình bàn thắng trong trận đấu

Công nghệ VAR nghỉ ngơi World Cup 2022 bao gồm gì mới?

Tại giải nhẵn đá lớn nhất hành tinh được tổ chức tại Qatar, technology VAR được trang bị buổi tối thiểu 42 camera ở tất cả 8 sân vận tải và lực lượng trọng tài VAR bao gồm toàn quyền truy vấn vào tất cả hệ thống. Trong số 42 camera ấy, gồm 8 camera sẽ mang vai trò cung ứng phát lại các chuyển động một giải pháp siêu lừ đừ để trọng tài rất có thể nhìn rõ mọi đưa ra tiết, tình tiết trong trận đấu. Đội ngũ VAR sẽ bao hàm 8 người, trong các số đó có 4 trọng tài mang áo xanh cùng 4 thành viên cung cấp khác.

*
Trọng tài chủ yếu đang xem lại hình hình ảnh ghi chậm chạp từ VAR tại World Cup 2022

Bên cạnh đó, World Cup 2022 còn sử dụng một số công nghệ hiện đại hơn được thiết kế với để cải thiện, cung ứng VAR. Đó là công nghệ việt vị buôn bán tự động, lần trước tiên được xúc tiến tại World Cup 2022. Công nghệ hiện đại này bao gồm hệ thống giúp theo dõi đúng chuẩn vị trí của các cầu thủ, đưa ra minh họa chi tiết để kị sự tranh cãi tới từ người hâm mộ.

Lời kết

Bài viết này đã giải đáp, giả dụ rõ toàn bộ thông tin cụ thể về technology VAR. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào về technology hiện đại số 1 trong trơn đá, hãy để lại bình luận để cùng Sforum bàn luận nhé. Chúc chúng ta có một mùa World Cup 2022 rất là thú vị bên bạn thân, gia đình.