SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa đưa ra định hướng tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong giai đoạn 2023 - 2024 và đổi mới kỳ thi vào năm 2025.

Thí sinh tham dự kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông 2022.

Bạn đang xem: Còn bao nhiêu ngày nữa đến kỳ thi thpt 2023

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tiến công giá, kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2022 thành công xuất sắc toàn diện, đạt được các mục tiêu, mong muốn đề ra. Kỳ thi nghiêm túc, công bằng, an toàn, tương xứng thực tế công tác giáo dục và đào tạo phổ thông trong toàn cảnh bị ảnh hưởng rất thâm thúy của dịch bệnh.

Đối với kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2023 cùng năm 2024, bộ trưởng Bộ GD&ĐT mang lại biết, ý kiến của cỗ GD&ĐT và họp báo hội nghị thống nhất giữ bình ổn mô hình, cách thức tổ chức để cân xứng Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đang triển khai những năm cuối cùng.

Đồng thời, kỳ thi sẽ tiếp tục phát huy và liên tục hoàn thiện thêm yếu tố ứng dụng technology và thay đổi số. Cỗ GD&ĐT cũng trở thành rà soát, chú ý nếu cần thiết sẽ ban hành Quy chế thi bắt đầu để tự khắc phục một số trong những điểm không thật thuận tiện.

Đối với những biến hóa của kỳ thi từ năm 2025, bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho hay, một vài cách thực hiện đã được dự kiến, lấy chủ ý chuyên gia, mặc dù nhiên, trước khi lấy chủ kiến rộng hơn cần cân nhắc đến những phương diện. Điều quan trọng đặc biệt nhất là thực hiện được nguyên tắc kế thừa những ưu điểm của kỳ thi bây chừ và điều chỉnh để tương xứng với đổi mới của Chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông năm 2018.

Chương trình này tiếp cận theo hướng cách tân và phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng, bởi vì đó, kỳ thi phải tăng thêm tính chất là một trong những kỳ thi review năng lực. Nguyên tắc này đặt ra những thách thức, trở ngại trong xúc tiến thực hiện, nên thêm thời hạn để đo lường kỹ lưỡng phương pháp thi từ thời điểm năm 2025.

Bên cạnh đó, bộ trưởng liên nghành Bộ GD&ĐT cũng đề cập đến 2 mặt cần tăng mạnh hơn nữa, chính là tính phân cấp, nhiệm vụ trong dữ thế chủ động tuyển sinh của trường đh và ứng dụng công nghệ.

Theo thống kê của bộ GD&ĐT, tỷ lệ học viên được công nhận tốt nghiệp thpt năm 2022 trên toàn nước là 98,57%, riêng đối với thí sinh hệ thpt đạt 99,16%. Phần trăm đỗ giỏi nghiệp trong năm này tương đương năm 2020 và 2021. Các tỉnh, thành bao gồm tỷ lệ học viên đỗ giỏi nghiệp bên trên 99% như sơn La (99,6%), ninh bình (99,49%), Đồng Tháp (99,38%), Điện Biên (99,24%). Tỷ lệ giỏi nghiệp của thành phố hà nội đạt 99,1%, trong số ấy có 104 solo vị, trường học tập đạt 100%.

Sau khai giảng, lại "nóng" chuyện đấm đá bạo lực học đường

SKĐS - Vấn nạn đấm đá bạo lực học mặt đường lại ban đầu "nóng" lên sau nhiều vụ việc học viên đánh nhau gây bao tay trong dư luận những ngày ngay gần đây. Những em học sinh là nàn nhân không chỉ bị ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe mà nhiều em còn cần nhập viện bởi bị chúng ta hành hung.