i
Phone bao hàm cách kiểm soát và điều chỉnh phơi sáng lúc chụp hình ảnh mà không phải ai ai cũng biết đầy đủ, độc nhất vô nhị là với phiên bản hệ điều hành tiên tiến nhất i
OS 14.

Bạn đang xem: Chụp phơi sáng bằng iphone


Điều chỉnh độ phơi sáng là tài năng chụp hình ảnh cơ phiên bản để tận dụng hết tài năng của camera điện thoại. Bằng cách điều chỉnh độ phơi sáng, bạn cũng có thể làm cho vùng sáng của hình ảnh sáng hơn, hoặc bóng về tối trong ảnh tối hơn, tạo nên hiệu ứng tức thì.

i
Phone bao hàm cách kiểm soát và điều chỉnh phơi sáng nhưng mà không phải ai cũng biết đầy đủ. Trường hợp cần bạn cũng có thể xem lại hướng dẫn điều chỉnh phơi sáng sủa trên i
Phone, giành cho phiên phiên bản hệ điều hành tiên tiến nhất i
OS 14.

Hướng dẫn chỉnh phơi sáng trên i
Phone

Trước không còn hãy mở ứng dụng Camera trên máy. Để kiểm soát và điều chỉnh phơi sáng, bạn nhấp vào điểm hy vọng lấy nét trong khung hình ảnh đang ngắm, một vỏ hộp vuông màu vàng sẽ xuất hiện xung xung quanh điểm đó.

Hãy mở vận dụng Camera trên máy.

Để điều chỉnh phơi sáng, bạn bấm vào điểm muốn lấy đường nét trong khung ảnh đang ngắm, một hộp vuông màu vàng sẽ xuất hiện xung xung quanh điểm đó.

Lúc này, hãy vuốt ngón tay của chúng ta lên với xuống trên biểu tượng mặt trời ở kề bên hộp màu vàng để điều chỉnh. Trượt lên sẽ làm cho bức hình ảnh sáng hơn, trượt xuống sẽ tạo cho bức hình ảnh tối đi.

Lúc này, hãy vuốt ngón tay của người tiêu dùng lên với xuống trên hình tượng mặt trời cạnh bên hộp màu xoàn để kiểm soát và điều chỉnh phơi sáng.

Để điều chỉnh chính xác hơn, hãy nhấn vào mũi tên bé dại trên đầu màn hình hiển thị của bạn. Một thực đơn lựa chọn kiểm soát và điều chỉnh sẽ xuất hiện bên dưới nút chụp ảnh, hãy dấn vào biểu tượng hiển thị dấu cộng và vệt trừ.

Để điều chỉnh đúng mực hơn, hãy bấm vào mũi tên bé dại trên đầu màn hình.

Một thực đơn lựa chọn kiểm soát và điều chỉnh sẽ xuất hiện dưới nút chụp ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng hiển thị dấu cùng và vệt trừ.

Lúc này, bạn vuốt sang hai bên để kiểm soát và điều chỉnh độ phơi sáng; vuốt quý phái trái sẽ làm cho cho ảnh sáng hơn, vuốt sang phải sẽ làm cho cho ảnh tối đi.

Lúc này, chúng ta vuốt sang 2 bên để kiểm soát và điều chỉnh độ phơi sáng; vuốt sang trọng trái sẽ làm cho cho hình ảnh sáng hơn, vuốt sang nên sẽ có tác dụng cho ảnh tối hơn.

Nếu bạn muốn đảm bảo độ phơi sáng với điểm đem nét giữ nguyên sau khi đã thiết lập, không auto điều chỉnh theo biến đổi ánh sáng môi trường hoặc theo chuyển động, hãy nhấn với giữ vỏ hộp vuông màu vàng. Khi biển khơi báo AE/AF LOCK lộ diện trên đầu màn hình, kia là báo hiệu những thiết lập độ phơi sáng cùng điểm lấy nét đã có được khóa lại.

Để mở khóa, các bạn hãy nhấn vào bất kỳ nơi nào khác trên màn hình.

Biển báo AE/AF LOCK mở ra trên đầu màn hình, báo cho biết những thiết lập độ phơi sáng và điểm mang nét đã được khóa lại.

H.A.H (Theo i
Phone Life)


Hướng dẫn thay đổi trình chăm nom mặc định bên trên i
Phone

Trên i
OS 14, khi bạn nhấn vào một trong những đường link, i
Phone không độc nhất thiết nên mở bằng Safari mà có thể mở bằng Chrome, Opera, hoặc Firefox.

Bạn đã tìm biện pháp chụp phần đa bức ảnh phơi sáng sủa lâu thẩm mỹ và nghệ thuật bằng i
Phone hoặc i
Pad của mình? Nếu các bạn bị thu hút bởi vẻ đẹp mắt mộng mơ của chụp ảnh phơi sáng lâu và muốn mày mò cách chụp gần như bức hình ảnh tuyệt đẹp từ điện thoại của mình, thì chúng tôi sẽ chỉ cho mình những điều bạn phải biết. Trong lí giải này, họ sẽ khám phá hình ảnh phơi sáng lâu là gì và cách chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng máy ảnh gốc của i
Phone để chế tạo ra một trong những hình hình ảnh tuyệt vời.

Nếu bạn đang xem các bức ảnh tuyệt đẹp có thác nước trông thật mượt mà và mượt mà, và bạn có nhu cầu chụp hầu như bức hình ảnh tương tự, hãy biết rằng bạn chỉ cần một mẫu i
Phone. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cấp tài năng chụp ảnh phơi sáng lâu của bản thân lên một trung bình cao mới.

Chụp ảnh phơi sáng lâu là gì?

Các nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp hóa sử dụng nghệ thuật chụp ảnh phơi sáng lâu để tạo nên những hình ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh, vệt sáng sủa và vận động mờ. Phơi sáng lâu thường tạo nên sự khác hoàn toàn giữa một bức ảnh chụp cấp tốc và một thành công nghệ thuật. Và vâng, bạn có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật với i
Phone của chính mình nếu bạn cố gắng nỗ lực một chút và học những kỹ thuật nỗ lực thể.

Xem thêm: 3 Cách Trị Mụn Đầu Đen Cực Đơn Giản Tại Nhà Hiệu Quả An Toàn

Trước đây, chụp ảnh phơi sáng lâu ko dễ đạt được bằng máy hình ảnh điện thoại vì chưng nó yêu cầu vận tốc màn trập đủng đỉnh và chỉ máy hình ảnh DSLR mới bao gồm thể quản lý điều đó. Tốc độ màn trập chậm tức là giữ cho màn trập của cảm biến máy hình ảnh mở trong thời gian dài. Thông thường, máy ảnh sẽ chụp ảnh trong 1 phần giây, tuy nhiên đối với ảnh phơi sáng sủa lâu, bạn phải chụp hình ảnh trong vài giây. Thay vì ngừng hoạt động chuyển động, cảm ứng sẽ lưu lại chuyển động, tạo cho hình ảnh đẹp mắt.

Chụp hình ảnh phơi sáng lâu đòi hỏi điều kiện ánh sáng cụ thể. Ví dụ, bạn không thể tiên phong trập quá lâu dưới ánh nắng ban ngày. Điều này sẽ dẫn mang lại hình ảnh trông quá sáng hoặc bị cháy. Đó là nguyên nhân tại sao các chuyên gia chụp hình ảnh phơi sáng thọ trong điều kiện ánh sáng sủa yếu như nhập nhoạng hoặc ban đêm hoặc sử dụng những bộ lọc đặc biệt quan trọng cho đồ vật ảnh.

Cách chụp phơi sáng con đường phố ban đêm, thác nước trên i
Phone đẹp nghệ thuật hơn

Khi chụp hình ảnh phơi sáng lâu, bạn sẽ cần giữ ổn định. Mọi gửi động nhỏ dại hoặc rung máy rất có thể làm hỏng kết quả. Mặc cho dù i
Phone không yêu cầu giá bố chân, nhưng chúng ta nên áp dụng một giá ba chân để tránh máy ảnh của điện thoại cảm ứng thông minh bị rung .

*
Sử dụng Live Photo để chụp ảnh phơi sáng lâu

Ứng dụng máy hình ảnh tích hòa hợp sẵn bên trên i
Phone là cách đơn giản và dễ dàng nhất để chụp ảnh phơi sáng lâu. Tất cả số đông gì bạn phải có tác dụng là chuyển sang Live Photo và tiếp nối sử dụng cảm giác Phơi sáng lâu. Live Photos là một tính năng của i
Phone và bạn cũng có thể quay các video ngắn. Video được quay đã dài 3 giây bởi máy ảnh ghi lại 1,5 giây trước khi chúng ta nhấn nút chụp của máy ảnh và 1,5 giây sau khi chúng ta nhấn nút chụp.

Bạn rất có thể giữ Live Photo của mình dưới dạng đoạn clip hoặc thêm những hiệu ứng khác nhau. Hiệu ứng phơi sáng sủa lâu có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi Live Photo thành hình ảnh phơi sáng sủa lâu. Vì Live Photo được chụp trong hơn 3 giây nên hình ảnh được đổi khác sẽ trông như thể chúng ta chụp ảnh với tốc độ màn trập chậm. Điều này đạt được là vì ứng dụng tự động hóa tạo lớp mang lại từng size hình.

Thực hiện tại theo công việc sau để chụp Live Photo phơi sáng lâu:

Chọn một cảnh có vận động liên tục vào đó. Nó có thể là giao thông hoặc người đi bộ liên tục di chuyển, hoặc một dòng nước.Nhấn vào biểu tượng Live Photos ở trên cùng bên phải màn hình hiển thị để chuyển sang chính sách này.Hướng máy ảnh vào hiện tại trường và làm tiếp nhất tất cả thể.Chụp bao nhiêu ảnh tùy thích cho tới khi bạn bằng lòng với kết quả.Mở hình ảnh trong vận dụng thư viện với tìm kiếm biểu tượng Live ở bên trên cùng phía bên trái của màn hình.
*
Nhấn vào mũi thương hiệu chỉ xuống cùng một menu đã xuất hiện. Chọn Phơi sáng lâu nằm nghỉ ngơi cuối menu.
*

i
Phone vẫn mất một hoặc nhị phút để xử trí ảnh. Tính năng này khả dụng trên i
Phone chạy i
OS 15 trở lên. Nếu bao gồm i
OS 14, bạn có thể mở Live Photo trong ứng dụng thư viện với tìm kiếm tùy chọn Phơi sáng lâu trong bảng Hiệu ứng .

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Live Photo là một tùy chọn hoàn hảo nhất để tạo hình ảnh phơi sáng lâu nếu đk ánh sáng trả hảo. Nhưng nếu bạn có nhu cầu chụp hình ảnh phơi sáng thọ trong môi trường xung quanh tối, thực hiện ứng dụng của bên thứ ba rất có thể là một lựa chọn giỏi hơn. Bạn có nhiều tùy chọn, ví dụ như Máy ảnh phơi sáng sủa lâu thuận lợi hoặc Máy hình ảnh chụp nhanh tốc độ màn trập chậm.

Các vận dụng phơi sáng lâu của mặt thứ ba là 1 trong lựa chọn tuyệt vời nhất nếu các bạn có i
Phone cũ rộng i
Phone 6. Chúng có thể tạo ra phần nhiều hình ảnh khá độc đáo. Một số trong những chúng hoạt động bằng cách chồng nhiều ảnh để chế tạo ra hiệu ứng phơi sáng lâu. Những bạn khác có thể chấp nhận được bạn điều khiển thủ công bằng tay tốc độ màn trập của dòng sản phẩm ảnh.

1. Slow Shutter Cam

Slow Shutter Cam là ứng dụng phơi sáng lâu được tiến công giá tối đa dành mang đến i
Phone. Nó cung cấp cho mình ba tùy chọn cơ chế chụp và chất nhận được bạn chụp ở chính sách xem trước trực tiếp, để các bạn biết tác dụng sẽ ra sao. Bạn hoàn toàn có thể chọn độ phân giải hình ảnh và đặt tốc độ màn trập, đem nét với ISO theo cách thủ công. Trên hết, chúng ta có thể ghép nối nó với apple Watch để sử dụng nó làm hẹn giờ.

*
2. Pro
Cam 8

Pro
Cam 8 có không ít công cụ, setup và tùy chọn để kiểm soát điều hành ảnh. Nó có thể chấp nhận được bạn đặt tốc độ màn trập thấp rộng và điều khiển và tinh chỉnh lấy nét, ISO và cân bằng trắng theo phong cách thủ công. Với ứng dụng này, chúng ta có thể lưu hình ảnh phơi sáng sủa lâu dưới dạng tệp tin RAW, lộ diện nhiều tùy chọn hơn sau thời điểm chụp. Các nhà trở nên tân tiến tuyên ba rằng với Pro
Cam 8, chúng ta cũng có thể tạo ra gần như bức hình ảnh chất lượng như DSLR. Tuy nhiên, ứng dụng này còn có vẻ phức tạp hơn một chút và bạn sẽ phải dành riêng thời gian tìm hiểu cách sử dụng thay vì chỉ chụp. Tuy nhiên, tác dụng phơi sáng lâu với Pro
Cam 8 là xuất xắc vời.

*
3. Easy Long Exposure Camera

Easy Long Exposure Camera là một trong những ứng dụng dễ sử dụng để chụp ảnh phơi sáng sủa lâu. Bạn đã sử dụng các thanh trượt dễ dàng và đơn giản để đặt vận tốc màn trập, mang nét với ISO. Hãy nhớ rằng ứng dụng này được chế tạo ra ra trọn vẹn để chụp hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Tất cả các bức hình ảnh sẽ chuyển sang màu trắng trọn vẹn nếu bạn sử dụng nó dưới ánh sáng ban ngày. Nó cũng cung cấp màn trập tự xa Bluetooth, bởi vì vậy bạn không nhất thiết phải chạm vào điện thoại cảm ứng theo cách thủ công và vô tình làm rung máy.

*

Mẹo để có ảnh phơi sáng lâu tốt hơn trên i
Phone

Nếu bạn có nhu cầu cải thiện kĩ năng chụp hình ảnh trên i
Phone của chính bản thân mình hoặc tạo một số trong những bức ảnh vui nhộn và thú vị để share với bạn bè và gia đình của mình, phơi sáng sủa lâu là 1 trong thủ thuật dễ thương và đáng yêu mà chúng ta cũng có thể sử dụng. Dưới đấy là một số lời khuyên dễ dàng sẽ đưa hình ảnh lên một trung bình cao mới.

Giữ i
Phone chắc tay lúc chụp

Không, không quan trọng phải sử dụng giá cha chân, quan trọng nếu các bạn chọn bản lĩnh Live Photos tích phù hợp sẵn của i
Phone. Nhưng giữ lại yên điện thoại thông minh là điều quan trọng khi tạo ảnh phơi sáng sủa lâu, trong cả dưới tia nắng ban ngày. Giá ba chân là 1 thứ tuyệt vời nhất để đầu tư nếu các bạn thực sự tráng lệ và trang nghiêm với vấn đề chụp hình ảnh trên i
Phone.

*

Nếu không, chúng ta cũng có thể để thiết bị của mình trên mặt phẳng phẳng, cố định hoặc nhờ vào tường hoặc cội cây để giữ lại vững. Để giữ điện thoại cố định nhất hoàn toàn có thể khi đứng, hãy ấn khuỷu tay vào fan và giữ điện thoại cảm ứng thông minh gần mặt.

Sử dụng Tai nghe i
Phone có dây có tác dụng Nút chụp

Rung máy rất có thể trông đẹp nhất trên một vài ảnh, quan trọng đặc biệt nếu các bạn đang cố gắng tạo hình ảnh nghệ thuật. Nhưng đa số thời gian, bạn có nhu cầu tránh làm rung i
Phone khi chụp ảnh phơi sáng lâu. Ngay cả một cú chạm đơn giản dễ dàng vào nút chụp cũng rất có thể khiến máy hình ảnh bị rung. Để tránh điều này, chúng ta có thể sử dụng tai nghe nhét tai tất cả dây của i
Phone làm cho nút nhả cửa trập tự xa. Cắm chúng nó vào và sử dụng những nút kiểm soát và điều chỉnh âm lượng để mà chụp ảnh.

*
Nghĩ về chuyển động

Bạn có thể tạo phần đông bức ảnh phơi sáng sủa lâu hay đẹp bởi i
Phone. Tất cả bạn phải là một số thực hành và rất nhiều trí tưởng tượng. Chụp nước vận động để có được hiệu ứng mượt mà, gần như khói. Bạn có thể vẽ bằng ánh sáng bằng cách chụp giao thông vận tải đang di chuyển trong đêm hoặc bằng cách sử dụng đèn sạc và di chuyển nó trước máy ảnh như thể chính là cọ vẽ. Cuối cùng, bạn có thể chụp “bóng ma” trong ảnh của mình. Tất nhiên, chúng ta sẽ không phải là ma thật. Nhưng nếu khách hàng chụp một bức hình ảnh phơi sáng lâu về những người đang di chuyển hoặc nhảy đầm múa, họ sẽ có được vẻ ma quái với ở thế giới khác.

*

Chụp hình ảnh phơi sáng sủa lâu bởi i
Phone rất có thể là một cách hoàn hảo để trí tuệ sáng tạo và lưu lại những khoảnh khắc khác biệt một chút! Bạn hoàn toàn có thể đạt được những vệt sáng, cảm giác thiên thể, làn nước mượt mà, v.v. Bằng phương pháp điều chỉnh tốc độ cửa trập, thiết lập ISO và các thông số khác. Mặc dù sử dụng máy ảnh DSLR hoặc Mirrorless sẽ cho bạn hiệu suất tốt hơn đôi lúc chụp phơi sáng sủa lâu, cơ mà i
Phone đã đi được một chặng đường dài với cũng rất có thể tạo ra đông đảo bức hình ảnh đẹp.