Lee Chong Wei đã là trong những kẻ thất bại mập mạp nhất trong lịch sử dân tộc Olympic, khi thua kém trận thông thường kết ước lông đối chọi nam lần đồ vật 3 liên tiếp.

Bạn đang xem: Chung kết cầu lông 2016


Lần sản phẩm 3 liên tiếp, Lee Chong Wei bước vào trận tầm thường kết Olympic, cơ mà là lần trước tiên đối thủ chắn mặt đường anh không phải Lin Dan nhưng là Chen Long - tay vợt con trẻ người china từng giành HCĐ sinh sống London 2012, vậy cơ mà anh vẫn thua!

Trước đó,Lee Chong Wei vừa trải qua trận đấu bán kết giàu cảm xúc với đơn vị cựu vô địch Olympic Lin Dan. Anh đã đề xuất rất vất vả lội ngược cái để tiến công bại kẻ địch khó chịu đựng nhất vào sự nghiệp thi đấu của mình.

Dường như Lee Chong Weiđã dốc cạn vốn liếng vào “canh bạc” với Lin Dan nhằm rồi không để ý mình còn một đối phương rất cực nhọc chơi nữa ngơi nghỉ trận bình thường kết (số 2 cùng số 4 nhân loại ở cặp chào bán kết 2).

Trận bình thường kết này rất có thể coi là trận phổ biến kết trong mơ vì Lee Chong Wei và Chen Long đang là2 tay vợt bạo phổi nhất nhân loại trên bảng xếp thứ hạng của Liên đoàn ước lông trái đất BWF.

*
Lee Chong Wei cần chống đỡ liên tục 2 tay vợt mạnh của Trung Quốc

Ngay từ trên đầu trận đấu, Chen Long thi đấu đầy tự tin, vượt qua dẫn trước 4-1 song Lee Chong Wei sẽ kịp cân đối tỷ số. Tay vợt số 2 thế giới người Trung Quốc này có những cú nhảy đầm đập uy lực, rất khó khăn chống đỡ hoặc nếu có đỡ được thì đã để sơ hở ở cách cầu tiếp theo.

Sạu thời điểm 2 bên hòa 8-8, Chen Long ngày càng tăng áp lực và bứt dần lên. Lee Chong Wei dường như thấm mệt mỏi trước đối phương trẻ và chịu đựng thúc thủ 18-21 sau 19 phút thi đấu.

*
Lee Chong Wei "đau đầu" trước phần đông cú tấn công đầy mạnh mẽ và tự tin của Chen Long.

Bước sang trọng ván thiết bị hai, tình thế ra mắt gần tương tự. Lee Chong Wei rất quyết trọng điểm hòng gỡ hòa. Tuy thế trong suốt thời hạn ván lắp thêm hai, Lee Chong Wei có một lần dẫn ngăn cách 3 điểm ở tỷ số 8-5 trước khi bị dẫn ngược. Mọi cú đánh của tay vợt người Trung Quốc sinh vào năm 1989 rất nặng nề chịu, các lần nhằm trực diện vào bạn Lee Chong Wei.

Do thể lực không thể sung mãn, đầy đủ cú tấn công trả trái tay của tay vợt hàng đầu Malaysia thường xuyên thiếu lực. Ở trận này, đông đảo pha bỏ nhỏ của Lee Chong Wei bao gồm độ chuẩn xác thấp, mất điểm rất rất đáng tiếc. Anh chỉ rất có thể cố níu kéo địch thủ ở tỷ số 18-20 rồi đánh gật đầu đồng ý thất bại vào trận tầm thường kết Olympic vật dụng 3 liên tiếp.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Canh Tuất Năm 2023, Xem Tử Vi Tuổi Canh Tuất 1970 Năm 2023 Nam Mạng

*
Chen Long ôm khía cạnh khóc sau thời điểm Lee Chong Wei tiến công cầu ra phía bên ngoài trong tình huống quyết định chiến thắng bại.

Chen Long sẽ khóc ngay sau trận đấu. Lee Chong Wei không có biểu hiện khóc dẫu vậy vẻ mặt bi quan của anh đã nói cố tất cả. Hẳn những CĐV Malaysia sẽ tương đối khó nuốt trôi thất bại này của Lee Chong Wei, lúc tay vợt nhỏ cưng của họ đã gạt quăng quật được "cái gai" Lin Dan.

Chỉ giành được 3 dòng HCB ở 3 kỳ Olympic, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei là giữa những kẻ thất bại to con nhất làm việc Olympic.

*
Top 3 ước lông đối chọi nam Olympic 2016

Với cái HCV cá thể quý giá, Chen Long đã cứu vớt đội tuyển cầu lông Trung Quốc 1 bàn thua trông thấy. Cường quốc tiên phong hàng đầu về ước lông chỉ hoàn toàn có thể giành 2 HCV vào 5 cỗ huy chương. Thành tích nghèo khổ của team tuyển mong lông loại gián tiếp "dìm" Trung Quốc ở vị trí thứ 3, sau đoàn quốc gia Anh (kém 2 HCV) trên bảng xếp hạng huy chương suốt mấy ngày qua.

Đối với mong lông Malaysia, họ đang vào mang đến 3 trận bình thường kết nhưng không giành được HCV nào cũng có thể xem là thua kém (đơn nam, đôi nam và hỗn hợp nam-nữ).

Trước đó, Lin Dan sẽ trắng tay ngơi nghỉ kỳ Olympic này sau thời điểm thuaViktor Axelsen (Đan Mạch) sinh sống trận tranh HCĐ.