(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 20/11, trực thuộc HĐND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức triển khai kỳ họp chuyên đề khóa XVII, nhiệm kỳ năm nhâm thìn - 2021 để thực hiện miễn nhiệm và bầu bổ sung cập nhật các chức vụ chủ chốt.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại kỳ họp, những đại biểu đã biểu quyết trải qua Tờ trình, Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch HĐND tỉnh và mang lại thôi làm cho nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông hoàng Đăng Quang vị chuyển công tác.

Bạn đang xem: Ông trần thắng trở thành chủ tịch ubnd tỉnh quảng bình

Miễn nhiệm các chức vụ Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ năm nhâm thìn - 2021 đối với ông Trần Hải Châu; chức danh Chủ tịch ubnd tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Công Thuật; Phó Chủ tịch ubnd tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Trần Tiến Dũng, nghỉ hưu theo chế độ.

Cũngtại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình đã bầu bổ sung ông Trần Hải Châu, Phó túng bấn thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chủ yếu Tỉnh ủy có tác dụng Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Trần Hải Châu, sinh năm 1966, bao gồm trình độ cử nhân khoa học địa lý - địa chất, cử nhân quản trị kinh doanh, thạc sĩ địa lý tự nhiên; cử nhân thiết yếu trị, từng là túng thiếu thư Huyện ủy Quảng Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội thiết yếu Tỉnh ủy trước lúc được bầu có tác dụng Phó túng bấn thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.

Xem thêm: Cải Cách Tiền Lương Năm 2023, Bảng Lương Công Chức Áp Dụng Từ Ngày 1/7/2023

Đại biểu cũng đã bầu ông Trần Thắng, Phó bí thư Tỉnh ủy làm Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021, chũm ông Trần Công Thuật nghỉ công tác, chờ hưởng chế độ hưu trí.

Ông Trần Thắng, sinh năm 1966, có trình độ cử nhân kinh tế, thạc sĩ kinh tế -chính trị; cao cấp lý luận bao gồm trị, từng là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình, bí thư Thị ủy ba Đồn, Phó túng bấn thư Thường trực Tỉnh ủy, trước khi được bầu Phó túng thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu với Chủ tịch ubnd tỉnh Trần
Thắng cảm ơn sự tín nhiệm của HĐND tỉnh, đồng thời hứa trên cương vị công tác làm việc mới sẽ nỗ lực hết mình, ko ngừng phấn đấu, rèn luyện, đẩy mạnh tinh thần đoàn kết để kết thúc tốt nhiệm vụ nhưng Đảng bộ, chủ yếu quyền cùng nhân dân giao phó, góp phần xây dựng Quảng Bình vạc triển toàn diện, bền vững, trở thành tỉnh phân phát triển khá trong quần thể vực Bắc Trung Bộ.

Chỉ huy trưởng cỗ CHQS tỉnh Đoàn Sinh Hòa Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hữu Hợp Chánh Văn phòng ubnd tỉnh Nguyễn trằn Quang
Giám đốc Sở Nội vụ trần gian Vương Giám đốc Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo Đặng Ngọc Tuấn Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư Phan Phong Phú
Giám đốc Sở Tài chính Phạm quang quẻ Long Giám đốc Sở bốn pháp trần Chí Tiến Giám đốc Sở Tài nguyên với M.trường Nguyễn Huệ
Giám đốc Sở nông nghiệp & trồng trọt và PTNT Mai Văn Minh Giám đốc Sở giao thông vận tải Vận tải Phạm Văn Năm Giám đốc Sở Công thương Phạm quang đãng Hải