Trung Quốc
Lúc hoàng kim đã có chú chó ngao được cài gần 2 triệu USD, mà lại giờ hàng trăm con bị vứt rơi và vươn lên là mối nguy khốn với con người, trang bị nuôi.

Bạn đang xem: Chó ngao tây tạng lai

Vào năm 2014, Yin Hang thành lập và hoạt động Trung tâm bảo đảm và nghiên cứu và phân tích Gangri Neichog để chăm lo chó ngao và các loài động vật hoang dã khác bị bỏ rơi. Cô quyết định hành vi sau lúc xem một video clip thấy bé báo tuyết bị bè bạn chó nghêu tranh thức ăn. "Những con ngao Tây Tạng vây quanh bé báo, nỗ lực tranh con cừu nhưng mà báo tuyết vừa săn được. Bé báo đành từ quăng quật miếng mồi. Những việc thế này xảy ra rất nhiều. Chó nghêu bị vứt rơi ảnh hưởng tác động xấu đến chuỗi thức ăn sinh thái xanh và những loài động vật hoang dã có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng", cô chia sẻ.

Ngao Tây Tạng là hậu duệ của không ít con chó được các bộ lạc du mục ở Trung Á và Tây Tạng nuôi nhằm chăn cừu, săn bắn; chúng to lớn, trung thành và hung dữ. Những con chó nghêu được tôn sùng vào triều đại nhà Nguyên (1271-1368 ), khi được giảng dạy để sử dụng trong quân đội. Năm 2014, tờ Qianjiang Evening News tin báo một nhà chi tiêu bất hễ sản đã trả 12 triệu tệ (gần 1,9 triệu đôla Mỹ) để sở hữu chú có nghêu màu lửa tại hội chợ thú nuôi ở miền đông tỉnh phân tách Giang.


P8fci
JGNXr
Y2f
BRJFr
LQ" alt="*">